Intercom là gì? Tại sao intercom được dùng phổ biến hiện nay?

07/05/2021

Thuật ngữ intercom được nhiều người tìm kiếm với nhiều mục đích khác nhau, dù là mục đích gì đi chăng nữa thì yếu tố đầu tiên mà người dùng tìm kiếm nhiều là muốn hiểu được intercom là gì? Trong bài viết, timviec365.com.vn sẽ trình bày những thông tin cơ bản về intercom là gì cho các bạn hiểu rõ hơn.

1. Giải thích nghĩa của intercom là gì?

Thuật ngữ “intercom” chính là một từ tiếng Anh mà được người ta sử dụng trong trường hợp cụ thể, xét về ý nghĩa của từ này khi dịch ra nghĩa tiếng Việt chính là “thiết bị dùng để liên lạc” hay là “đàm thoại cửa”. Intercom chính là hệ thống liên lạc nội bộ thông minh và nó được lắp trong các tòa nhà, các chung cư dùng để quản lý người ra vào đảm bảo an ninh.

Bạn có hiểu ý nghĩa của thuật ngữ intercom là gì hay không?
Bạn có hiểu ý nghĩa của thuật ngữ intercom là gì hay không?

Hệ thống liên lạc này được xây dựng theo phong cách hiện đại và thông minh, mang đến nhiều sự tiện lợi cho con người. Hệ thống intercom thường được con người sử dụng để lắp đặt tại các tòa nhà hiện đại, các tòa chung cư cao cấp với mục đích là để quản lý tốt đối với việc ra vào trong tòa nhà, đảm bảo tình hình trật tự an ninh tốt.

Hệ thống intercom gồm có hai loại bao gồm: Outdoor Station và Indoor Station.

+ Đối với Outdoor Station, người ta thiết kế hệ thống này đặt bên ngoài của hệ thống cửa để tiện cho việc liên lạc của khác ở bên ngoài vào bên trong của căn hộ. Hệ thống này sẽ tích hợp luôn cả hệ thống camera, có cả bàn phím hỗ trợ, có microphone và có cả nút để nhấn Gọi.

+ Đối với Indoor Station, người ta thường lắp đặt ở phía bên trong của căn hộ, có thể lắp đặt ở những nơi như là trong phòng ngủ, trong nhà, trong phòng khách... Hệ thống này thì được tích hợp với màn cảm ứng, có microphone và có cả loa để phục vụ cho người dùng có thể xác nhận được những cuộc gọi tới và cũng có quyết định mở cửa hay không cho người ở phía bên ngoài cửa.

Lắp hệ thống intercom trong các tòa nhà cao tầng và hiện đại
Lắp hệ thống intercom trong các tòa nhà cao tầng và hiện đại

Việc lắp hệ thống intercom trong các tòa nhà hoặc các công trình xây dựng nói chung quả thực rất cần thiết, các bạn sẽ có thể trải nghiệm được những ưu điểm tuyệt vời, giúp cho các BQL tòa nhà có thể dễ dàng thực hiện các công tác quản lý, hỗ trợ kiểm soát tốt cho những người ra vào trong văn phòng.

Xem thêm; Việc làm phát triển thị trường

2. Tìm hiểu những tính năng của hệ thống intercom

Sau khi hiểu được intercom là gì, chúng ta cùng đi vào những tính năng chính của nó. Nhờ có hệ thống tính năng được kỳ công nghiên cứu tạo ra sự tiện lợi và giúp cho con người có được những trải nghiệm tuyệt vời. Vậy thì những tính năng intercom có được đó là gì? Timviec365.com.vn sẽ bật mí ngay với các bạn:

- Intercom giúp nhận biết các đối tượng khác tới nhà nhờ vào hệ thống phân tích âm thanh và phân tích hành ảnh chuyên nghiệp.

- Intercom giúp cho người bên trong và người bên ngoài có thể trao đổi với nhau.

- Intercom có chế độ mở cửa tự động cho khách và khi có sự điều khiển và đồng ý của người bên trong, nhờ vậy mà chỉ cần ở trong nhà và xác định được đối tượng bên ngoài là ai thì hệ thống cửa sẽ tự động mở mà không cần người bên trong phải ra mở cửa.

- Intercom có hệ thống báo động khẩn cấp, khi có nguy hiểm xảy ra thì BQL tòa nhà cùng đội bảo vệ sẽ nhận được tín hiệu để có mặt tại căn hộ kịp thời.

Tìm hiểu những tính năng của hệ thống intercom
Tìm hiểu những tính năng của hệ thống intercom

Xem thêm: Biên bản bàn giao thiết bị

3. Tìm hiểu các loại Intercom nội bộ

Intercom có nhiều hệ thống liên lạc giúp cho con người có thể lựa chọn hệ thống phù hợp với mình. Sau đây là thông tin chi tiết về các loại hệ thống liên lạc Intercom để các bạn có thể nắm được thông tin cơ bản của từng hệ thống và từ đó có thể lựa chọn hệ thống liên lạc nội bộ phù hợp cho mình.

- Hệ thống nội bộ không dây:

Hệ thống liên lạc không dây luôn được lựa chọn đối với sự lựa chọn hoàn hảo vì sự tiện lợi, có rất nhiều thiết bị không dây với hình thức liên lạc hai chiều mà chúng ta có thể lựa chọn như: Thiết bị cầm tay radio, hộp gọi ngoài trời, các thiết bị không dây để bàn.

Tùy vào từng công nghệ được nghiên cứu và sử dụng mà sẽ có những phạm vi cụ thể, mỗi thiết bị sẽ có đường truyền trong phạm vi khác nhau.

- Hệ thống nội bộ có dây:

Khi mà bạn có thể tiến hành chạy dây giữa những địa điểm với nhau thì các hệ thống liên lạc nội bộ với loại có dây sẽ có lợi ích là mang đến cho người dùng sự riêng tư và bảo mật hơn. Hệ thống có dây được làm bằng hai loại dây, tùy vào từng thiết bị mà sẽ lựa chọn loại dây cho phù hợp.

Các hệ thống có dây phù hợp với những bạn muốn xem cả video, âm thanh, hình ảnh một cách sắc nét và chân thật, giúp cho đường truyền tải trở nên linh hoạt hơn, không bị nhiễu bởi những đường truyền xung quanh.

Có nhiều loại intercom cho bạn lựa chọn
Có nhiều loại intercom cho bạn lựa chọn

- Hệ thống liên lạc có video:

Đối với những thiết bị có video thì sẽ có tích hợp luôn với thiết bị camera cùng với loa, nút bàn phím... để có thể giúp người bên ngoài thực hiện các thao tác liên lạc. Có nhiều thiết bị hỗ trợ xem nhiều video cùng lúc trên một màn hình. Hầu hết những thiết bị hỗ trợ video đều sẽ có dây cáp kết nối để tránh tình trạng nhiễu sóng hay đường truyền kém.

- Bộ đàm 2 chiều:

Bộ đàm hai chiều có thể liên lạc và truyền tín hiệu về bộ đàm của trạm gốc. chính vì thế mà các bạn có thể dễ dàng vận dụng được tính linh hoạt trong liên lạc, giúp cho khoảng cách xa cũng có thể liên lạc được.

Đó là một vài thông tin về những loại hệ thống liên lạc Intercom thông dụng được dùng nhiều hiện nay. Tùy vào mỗi mục đích sử dụng mà người dùng có thể chọn loại liên lạc Intercom phù hợp với căn hộ của mình.

Trang vàng

4. Phân tích những ưu điểm của Intercom

Phân tích những ưu điểm của Intercom
Phân tích những ưu điểm của Intercom

Không thể phủ nhận được tính ứng dụng và sự tiện lợi của hệ thống liên lạc Intercom, mang tới sự tiện lợi cho người sử dụng.

Intercom hỗ trợ ngay cả khi điện thoại của bạn bị gặp vấn đề về bàn phím. Hệ thống này giúp cho bạn yên tâm hơn với bản chất là công cụ hỗ trợ an ninh, kiểm soát sự ra vào của con người. Nhờ vào điều này mà khi có bất cứ ai tới căn hộ của bạn thì bạn sẽ có thể biết trước họ là ai, có quyết định mở cửa hay là không.

Ưu điểm tuyệt vời nữa đó là nút báo động giúp cho người dùng có thể báo với bộ phận an ninh của tòa nhà khi nhận thấy có vấn đề bất thường. Hệ thống hỗ trợ việc thông báo thông tin đến các chủ căn hộ chung cư. 

Intercom mang đến một không gian sống khoa học, hiện đại, giúp giải quyết các vấn đề nan giải và nguy hiểm có thể xảy ra, mang lại sự yên tâm và trải nghiệm cuộc sống trọn vẹn cho người dùng. Với rất nhiều ưu điểm tuyệt vời của Intercom thì người dùng sẽ không còn phải lo lắng vớ bất kỳ vấn đề nào trong suốt quá trình sử dụng hệ thống liên lạc đẳng cấp Intercom.

5. Tìm hiểu về cách thức hoạt động chi tiết của hệ thống Intercom

Để có thể sử dụng Intercom thì cần có sự kết nối điện, những kết nối này sẽ rất nhẹ thôi. Khách khi tới sản của tòa chung cư mong muốn được gặp chủ căn hộ cụ thể, khi đó bảo vệ sẽ có trách nhiệm để liên hệ với các chủ của căn hộ thông qua Intercom.

Khi đó, chủ hộ sẽ nhận được cuộc gọi, khi khách có thể vào trong thang máy chính rồi thì có thể chủ động bấm liên lạc trên hệ thống để gọi cho chủ của căn hộ mà họ muốn lên. Tuy nhiên, âm thanh được gọi qua đây sẽ có sự khác biệt đối với các âm thanh mà bảo vệ gọi cho chủ nhà.

Tìm hiểu về cách thức hoạt động chi tiết của hệ thống Intercom
Tìm hiểu về cách thức hoạt động chi tiết của hệ thống Intercom

Nhờ vậy mà chủ nhà sẽ phân biệt được đối tượng gọi cho mình. Đồng thời khi đó video và hình ảnh ghi lại của vị khách đó sẽ xuất hiện và được gửi về cho chủ căn hộ. Nếu như chủ căn hộ nhấc máy lên thì sẽ có thể liên hệ trò chuyện với vị khách đó, đồng thời nếu như đồng ý cho khách vào thang máy và di chuyển lên căn hộ thì chủ nhà sẽ cần phải nhấn vào nút hiệu lệnh “mở cửa”.

Như vậy, đó là những thông tin cơ bản của Intercom giúp cho các bạn hiểu Intercom là gì? Nghiên cứu về hệ thống Intercom là điều cần thiết để phục vụ khi bạn muốn lắp đặt hệ thống này và hiểu được tính ứng dụng tuyệt vời của hệ thống.

An ninh trật tự là gì?

Cũng bàn về chủ đề an ninh, một nguồn thông tin khác được timviec365.com.vn chia sẻ chi tiết về an ninh trật tự sẽ giúp các bạn mở mang tầm hiểu biết hơn. Nghiên cứu bài viết ở dưới để bỏ túi những thông tin hấp dẫn nhé:

An ninh trật tự là gì

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào