In CV như thế nào cho chuyên nghiệp và lấy lòng nhà tuyển dụng

18/11/2019

Chỉ vì hầu hết các hồ sơ được gửi qua máy tính không có nghĩa là bạn không cần phải in các bản sao CV của bạn. Chúng tôi sẽ cho bạn biết cách in sau khi  tải CV xin việc về máy như thế nào để CV của bạn chuyên nghiệp nhất. Từ đó giúp bạn có thể đạt được công việc mơ ước đó.

1. Các vấn đề khi in CV

Các vấn đề khi in CV

1.1. Giấy in

Nó có một chi tiết nhỏ, nhưng giấy bạn sử dụng để in khi tạo CV xin việc online của bạn trên web thực sự có vấn đề. Nếu bạn bàn giao CV của bạn trên giấy nhìn xuyên thấu, chất lượng thấp, bị nhăn từ dưới cùng của ngăn kéo bàn của bạn - nó sẽ không cắt nó. Giấy chất lượng hồ sơ có sẵn và giá cả phải chăng trên Amazon, Office Depot và tại hầu hết các cửa hàng cung cấp văn phòng. Nó sẽ có giá trị đầu tư. Mặc dù việc tìm kiếm một công việc đã trở thành kỹ thuật số, vẫn có những lúc bản sao CV của bạn được mong đợi. Ngày nay, chúng tôi không nghĩ về những thách thức trong việc lựa chọn giấy CV lý tưởng và sau đó xử lý những rung cảm tiêu cực tại cửa hàng cung cấp văn phòng địa phương (tệ vì mọi người ở đó, khách hàng và nhân viên, luôn có tâm trạng tồi tệ) khi in CV .

1.2. Nhà in CV ẩu

Mặc dù bạn có thể xem xét việc in CV của mình tại nhà (trên tờ giấy được đề cập ở trên), nhưng có lẽ tốt nhất là xem xét một cửa hàng in chuyên nghiệp như FedEx hoặc Office Depot. Rất may tiếp tục in ấn bây giờ dễ dàng hơn nhưng nó cũng quan trọng như mọi khi. Tại sao bạn nên bận tâm in một bản CV? Bạn đã gửi email hoặc bạn đã gửi nó qua cổng thông tin trực tuyến của công ty, vì vậy chắc chắn người phỏng vấn bạn đã in một bản sao. Tất nhiên, họ có, nhưng đó không phải là điểm.

Cho đến khi hồ sơ xin việc hoàn toàn bằng kỹ thuật số, người tìm việc bị vướng vào tình trạng lấp lửng: cả CV in và hồ sơ trực tuyến vẫn quan trọng đối với các đơn xin việc. Nếu không có một bản lý lịch truyền thống được viết tốt và cập nhật, bạn có thể ứng tuyển vào các công việc. Nếu không có hồ sơ LinkedIn hoặc CV trực tuyến, sẽ khó khăn hơn cho các nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng khi tìm thấy bạn trực tuyến. Bạn cần cả hai để lập kế hoạch tìm kiếm việc làm thành công và phát triển thương hiệu cá nhân của bạn.

1.3. In tràn viền 

Đây cũng là một vấn đề khác khi in CV của nhiều ứng viên. Lỗi này thực chất không phải do người thiết kế khi thiết kế không trừ lề, mà phần lớn là do thao tác ra lệnh máy in của người in không chính xác. Việc để cho CV bị in tràn viền sẽ gây ra những hậu quả sau

Thứ nhất đó là thiếu chữ: Khi in tràn viền, những phần nội dung chữ ở sát viền sẽ bị mất hoặc khuyết thiếu, không đầy đủ. Điều này sẽ dẫn đến việc thiếu hụt thông tin CV của ứng viên nhất là trong  mẫu CV tiếng Nhật nếu thiếu chữ thì nội dung của bạn sẽ bị thay đổi hoàn toàn ngữ nghĩa nội dung mà bạn muốn truyền tải

Thứ hay đó là hình in giảm độ nét: Hãy tưởng tưởng một bức ảnh chỉ có độ phân giải dành cho khung cỡ là A4, nhưng khi bạn in tràn viên thì kích cỡ của nó sẽ bị giãn rộng ra. Đồng nghĩa với việc hình in có thể bị mờ đi. 

Thứ ba đó là gây khó khăn cho việc dập ghim: Đây là một khó khăn đặc biệt với những bản CV có từ 2 trang trở lên, ứng viên bắt buộc phải ghim chúng lại. Tuy nhiên khi in tràn viền thì sẽ không còn khoảng trống để dập ghim. Vì vậy bạn sẽ khó mà có thể đính chúng lại với nhau nếu bạn không muốn bị những chiếc ghim che mất nội dung trên CV của mình.  

2. Cách in CV chuyên nghiệp nhất

Cách in CV chuyên nghiệp nhất

2.1. Giấy CV tốt nhất

Nên in cv bằng giấy gì? Bạn nên sử dụng giấy máy in tiêu chuẩn để in tiếp tục. Đúng, một tờ giấy chất lượng cao thì đắt hơn, nhưng bạn không cần phải sử dụng nó, và nó sẽ tạo ấn tượng ngay lập tức đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

2.2. Trọng lượng giấy

CV giấy thường có chất lượng tốt hơn so với giấy sao chép thông thường. Bạn có thể mua giấy chất lượng cao, dày hơn và có nhiều kết cấu hơn giấy in thông thường. Giấy CV cũng không minh bạch. Độ dày tránh làm rách giấy. Trọng lượng 24lbs ở mức tối thiểu là những gì nên được sử dụng.

2.3. Hình mờ có ổn không?

Vì vậy, bạn sẽ nhận thấy tất cả giấy CV lạ mắt này có một hình mờ. Hình mờ thường là một logo và chỉ có thể được quan sát khi tờ giấy được đưa ra ánh sáng - giống như tiền. Nó chắc chắn không cần thiết cho CV nhưng nó có thể cho thấy nhà tuyển dụng tiềm năng mà bạn đã dành thời gian và chi phí để mua giấy hàng đầu. Những gì nó nói đến là một hình mờ có nghĩa là nó có chất lượng tốt.

2.4. Màu giấy

CV giấy thường có màu trắng, ngà, kem và đôi khi có màu xám. Nhiều người cố gắng chọn một cái gì đó ngoài giấy trắng thông thường. Chọn màu khác làm cho CV của bạn nổi bật trong chồng giấy đó.

2.5. In đen trắng

Đừng dùng mực màu để in CV của bạn, dính mực đen. Mực màu trông không chuyên nghiệp và có thể làm cho một bản lý lịch khó đọc, đặc biệt nếu người đọc có thị lực kém.

2.6. Giữ nó đơn giản

Sử dụng các phông chữ kinh doanh tiêu chuẩn như Helvetica, Ariel, Times New Roman hoặc Courier. Donith sử dụng nhiều phông chữ, cỡ chữ trong CVchúng trông không chuyên nghiệp và có thể gây mỏi mắt cho người đọc. Don Liên sử dụng các phông chữ ưa thích của Wap và bất cứ điều gì bạn làm, không bao giờ sử dụng Comic Sans! Thậm chí không chỉ một lần.

2.7. Định dạng

Bạn có thêm một vài lựa chọn khi định dạng CV của bạn hơn là làm phông chữ. Đây là một số lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tạo một hỗn hợp các định dạng, nhưng bạn nên tránh tạo một định dạng tối nghĩa. Bạn có thể nghĩ rằng nó sẽ làm cho hồ sơ của bạn nổi bật, nhưng nó sẽ nổi bật vì lý do sai. Hãy chọn một định dạng CV tiêu chuẩn.

2.8. Số lượng trang in

Giấy CV chất lượng cao và nội dung tuyệt vời đã thắng vấn đề nếu bạn in CV của mình trên máy in chất lượng thấp. In CV của bạn với một máy in laser. Máy in phun cũng là một lựa chọn, nhưng nếu mực bị ướt, nó có thể chạy hoặc nhòe.

Một CV in laserjet sẽ ít bị tổn thương hơn nếu người phỏng vấn của bạn làm đổ cà phê của họ trên đó! Câu hỏi đặt ra là in cv 1 mặt hay 2 mặt? Không bao giờ in một CV hai mặt. Chúng tôi biết rằng có thể rất hấp dẫn để tận dụng tối đa giấy CV đắt tiền của bạn nhưng nó khiến người đọc khó khăn hơn trong việc quét qua CV của bạn và nó có vẻ không chuyên nghiệp. Vì vậy bạn đã có thể trả lời cv nên in 1 mặt hay 2 mặt cho mình. 

2.9. Giữ nó phẳng phiu

Đừng nhồi nhét CV của bạn vào túi hoặc cặp của bạn. Giấy sẽ nhăn và trông cẩu thả. Vận chuyển CV của bạn trong một thư mục dày. Bạn thậm chí có thể mua một thư mục CV cụ thể đã được thiết kế cho mục đích này, nhưng một thư mục manilla cũ thông thường nên đủ tốt.

3. Tại sao lại cần một bản CV có chất lượng in tốt 

Bạn đang phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh. Điều đó có nghĩa là bạn phải sử dụng mọi lợi thế có sẵn cho bạn để khiến mình nổi bật (xem Công ty tốt nhất để làm việc). Một bản CV ấn tượng in đẹp chất lượng có thể sẽ là một lợi thế của bạn. Đưa một bản lý lịch được in vào cuộc phỏng vấn của bạn là một cách để thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn và là điều mà mọi người tìm việc nên làm. Nó cho thấy rằng bạn có kế hoạch và được chuẩn bị. Và mang theo một vài bản CV của bạn ngay cả khi bạn chỉ có kế hoạch gặp một người phỏng vấn. Nếu người đó thích bạn, họ có thể muốn bạn nói chuyện với người khác và bạn cũng muốn có một bản lý lịch cho người đó.

Bên cạnh đó một bản CV có chất lượng in tốt sẽ thể hiện sự trân trọng của bạn đối với vị trí công việc mà mình đang ứng tuyển. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng vậy, họ chắc chắn sẽ không muốn tuyển một ứng viên đến ngay cả một bản in CV cũng cẩu thả, vì họ sẽ không đánh giá cao khả năng cống hiến và gắn bó dài lâu của bạn với công ty. Chính vì vậy bạn càng cần phải biết nên in cv như thế nào cho chuẩn xác và lấy lòng dược nhà tuyển dụng.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những bí quyết và cách in CV như thế nào cho chất lượng. Tuy nhiên in hay thiết kế chỉ là một phần hình thức, bạn còn cần cả một nội dung hay. Vậy làm thế nào CV của bạn trông cũng đáng quan tâm cả về nội dung. Nếu bạn cần một định hướng tốt, hãy xem các bài viết khác về bí quyết viết CV của chúng tôi 

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x