Hợp đồng dài hạn là gì? Những vấn đề liên quan đến hợp đồng dài hạn

29/05/2020

Đối với những người đang trong độ tuổi lao động và bạn bắt đầu tham gia vào một công việc nào đó điều đầu tiên bạn sẽ tiếp xúc đến chính là hợp đồng, có thể hiểu nôm na đơn giản hợp đồng chính là thỏa thuận và sự thống nhất của bạn và chủ sử dụng lao động, thế nhưng còn hợp đồng dài hạn là gì? Bạn cần phải lưu ý những gì khi ký loại hợp đồng này để đảm bảo tối đa quyền lợi của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để có câu trả lời nhé.

Việc làm Kế toán - Kiểm toán

1. Timviec365.com.vn giúp bạn giải đáp hợp đồng dài hạn là gì?

1.1. Hợp đồng là gì?

Hợp đồng là gì?
Hợp đồng là gì?

Trước tiên khi bạn tìm hiểu xem hợp đồng lao động dài hạn là gì thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem hợp đồng là gì đã nhé. Hợp đồng được hiểu đơn giản chính là những thỏa thuận làm thay đổi, bắt đầu hay chấm dứt các quyền và nghĩa vụ được thỏa thuận.

Nếu như nói về hợp đồng, bạn có thể thấy nó xuất hiện từ rất lâu trước đây và cho đến tận ngày này. Đối với những thỏa thuận xưa của con người chỉ được giao kết bằng lời nói, thế nhưng hiện nay do nhu cầu ngày càng tăng cao của con người trong công việc và trong cuộc sống thì nó không chỉ đơn giản là những hợp đồng được thể hiện bằng cử chỉ và lời nói nữa, nó đã dần xuất hiện những hợp đồng bằng văn bản để thể hiện sự hoàn thiện hơn trong các thỏa thuận.

Việc thực hiện hợp đồng cũng cần được thực hiện một cách rất nghiêm chỉnh, với những người đã tham gia vào hợp đồng thì cần phải thực hiện đúng những nghĩa vụ, quyền lợi của mình đã được thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu như vi phạm sẽ phải chịu bồi thường thiệt hại, đối với những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự chứ không đơn giản là dân sự nữa. Cho dù là hợp đồng nào thì cũng mang tính chất là thỏa thuận, chính vì thế mà nó chỉ có tính chất tự nguyện chứ không hề ép buộc.

1.2. Hợp đồng dài hạn là gì?

Hợp đồng dài hạn là gì?
Hợp đồng dài hạn là gì?

Hiện nay theo pháp luật nước ta thì có ba loại hợp đồng như sau:

- Thứ nhất: hợp đồng theo mùa vụ, hợp đồng theo một công việc cụ thể nào đó, đối với loại hợp đồng này thì có thời gian là dưới 12 tháng

- Thứ hai: hợp đồng có xác định thời hạn, đây là một loại hợp đồng mà cả hai bên đã thống nhất với nhau về thời gian chấm dứt hợp đồng là 12 tháng đến 36 tháng. Tuy nhiên sau khi chấm dứt hợp đồng với người lao động mà muốn tiếp tục làm việc thêm thì có thể ký tiếp hợp đồng lao động.

- Thứ ba: hợp đồng lao động không có xác định về thời hạn thực hiện, đây là loại hình lao động không xác định về thời gian sẽ chấm dứt hợp đồng lao động giữa hai bên với nhau.

Theo đó thì hợp đồng dài hạn chính là loại hợp đồng có giá trị thực hiện từ một năm trở lên. Đối với loại hợp đồng này thì thông thường sẽ được áp dụng với những công ty đối với nhân viên chính thức. Còn đối với những nhân viên sau khi hết hợp đồng lao động mà vẫn muốn tiếp tục công việc thì có thể ký tiếp hợp đồng lao động khác nữa. 

Với hợp đồng lao động dài hạn thì đúng như theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp chỉ được phép ký hợp đồng lao động dài hạn với người lao động đến lần thứ 2, sau khi hết hai lần ký nếu vẫn muốn tiếp tục làm việc thì phải chuyển sang hợp đồng không xác định thời hạn. 

Như vậy bạn đã hiểu hơn về loại hợp đồng lao động dài hạn rồi đúng không nào. đối với loại hợp đồng này chắc hẳn bạn cũng sẽ không còn xa lạ nữa nếu như đang là nhân viên chính thức của một công ty nào đó.

Xem ngay: Tổng hợp mẫu hợp đồng lao động chuẩn xác, đầy đủ nhất

2. Hợp đồng dài hạn và hợp đồng không thời hạn có giống nhau hay không?

Đối với hợp đồng lao động dài hạn là hợp đồng lao động không xác định thời hạn có rất nhiều bạn đang hiểu lầm giữa hai loại hợp đồng này. Nếu như bạn nhầm lẫn giữa những loại hợp đồng này thì quyền lợi và nghĩa vụ của bạn. Trước hay sau thì bạn cũng sẽ bước vào “cuộc chiến” tìm việc làm chính vì thế mà việc tìm hiểu sẽ các loại hợp đồng trước sẽ có ích hơn cho bạn đó. Nếu như vẫn còn đang phân vân về hai loại hợp đồng này thì hãy cùng chúng tôi đi làm rõ những điểm khác biệt nhé.

Hợp đồng dài hạn và hợp đồng không thời hạn có giống nhau hay không?
Hợp đồng dài hạn và hợp đồng không thời hạn có giống nhau hay không?

- Khác nhau về thời gian giao kết hợp đồng: Nếu như hợp đồng dài hạn có thời gian thực hiện là từ 12 tháng cho đến 36 tháng thì đối với hợp đồng không xác định thời hạn đúng như cái tên của nó, không có thời gian xác định thực hiện hợp đồng.

- Đối với việc đơn phương chấm dứt hợp đồng: 

+ Trong hợp đồng lao động dài hạn thì việc đơn phương chấm dứt hợp đồng của lao động đang bị hạn chế rất nhiều, bởi còn chịu sự ràng buộc của những thỏa thuận. Bạn chỉ có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu như bạn không được nhà sử dụng lao động trả lương đúng, bị ngược đãi, không được làm công việc đúng như trong thỏa thuận,...thì vẫn được pháp luật nước ta bảo vệ.

+ Còn đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì người lao động sẽ không bị hạn chế việc đơn phương chấm dứt hợp đồng, bạn có thể chấm dứt hợp đồng mà không cần phải có lý do, tuy nhiên phải báo cho người sử dụng lao động biết trước 45 ngày. 

- Nếu như xét về quyền lợi, nếu như người lao động ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì sẽ đảm bảo được quyền lợi tự do hơn, có thể tìm kiếm các môi trường làm việc khác thoải mái hơn, giúp bạn phát triển tốt hơn.

Còn nếu như bạn ký hợp đồng lao động dài hạn với nhà tuyển dụng, khi chấm dứt hợp đồng không có lý do chính đáng, bạn sẽ không được nhận trợ cấp thất nghiệp.

Như vậy có thể thấy việc hiểu biết và phân biệt về hai hợp đồng này sẽ khiến bạn thuận lợi hơn trong công việc rồi đúng không nào?

Đọc thêm: Mẫu hợp đồng thời vụ chuẩn nhất mà bạn không nên bỏ qua 

3. Những lưu ý khi ký hợp đồng dài hạn để đảm bảo quyền lợi của mình

Vậy trong những trường hợp mà bạn cần phải ký kết hợp đồng lao động dài hạn với người sử dụng lao động thì bạn cần phải làm gì trong trường hợp này. Hãy xem timviec365.com.vn mách cho bạn những bí quyết nào nhé. 

3.1. Bỏ thời gian tìm hiểu về công ty bạn làm việc

Bỏ thời gian tìm hiểu về công ty bạn làm việc
Bỏ thời gian tìm hiểu về công ty bạn làm việc

Trước khi thực hiện ký kết hay làm việc tại một công ty nào đó thì bạn cần phải tìm hiểu về công ty đó xem nó như thế nào. Tìm hiểu về mã số thuế, về trụ sở, về lĩnh vực hoạt động, thời gian hoạt động,...đây là những thông tin cần thiết nhất để chắc chắn xem công ty đó có phải là công ty ma hay không. Bởi hiện nay việc công ty ma xuất hiện rất nhiều để lợi dụng lòng tin của người lao động. Đương nhiên việc tìm hiểu này sẽ không mất nhiều thời gian của bạn, thế nhưng nó sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn và điều này cũng sẽ có lợi cho bạn trong cuộc phỏng vấn hỏi về sự hiểu biết của công ty đó nhé. 

3.2. Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký
Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Việc đọc kỹ một bản hợp đồng dài hạn là điều vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn nắm rõ được xem trong đó có những nội dung nào là cần chú ý. Hiện nay có không ít người lao động vì hiểu biết không nhiều, vì tin tưởng quá hoặc cũng có thể là do chủ quan mà quên mất việc đọc bản hợp đồng. Bút sa gà chết, giấy trắng mực đen, một khi bạn đã đặt bút xuống ký thì chứng tỏ bạn đã đồng ý với những điều khoản đó. Đương nhiên sau khi xảy ra tranh chấp thì hợp đồng có chữ ký của bạn sẽ là một bằng chứng. Bạn không thể đứng trước tòa và nói rằng do lúc đó bạn không đọc kỹ bản hợp đồng đúng không nào. 

Ngoài ra việc đọc kỹ bản hợp đồng trước khi ký còn thể hiện bạn là một người cẩn thận, bạn cần phải xem trong bản hợp đồng đó những điều nào quy định về quyền lợi, nghĩa vụ của hai bên. Trong trường hợp ổn thỏa thì có thể ký, còn nếu như vẫn có những điều khoản hợp đồng bạn chưa rõ thì cần phải hỏi lại ngay để làm rõ, nếu không quyền lợi của bạn sẽ bị mất luôn đó. 

3.3. Nhận thức đúng năng lực và khả năng của bạn

Nhận thức đúng năng lực và khả năng của bạn
Nhận thức đúng năng lực và khả năng của bạn

Đương nhiên trong một bản hợp đồng về lao động cũng sẽ quy định rõ về tiền lương mà bạn nhận được. Về tâm lý chung của chúng ta đó chính là mong muốn có một công việc lương cao. Thế nhưng trước khi yêu cầu mức lương cao này bạn cần phải cân nhắc về năng lực của mình. Nếu như bạn thật sự có năng lực và kinh nghiệm, đảm bảo các công việc làm tốt thì có thể đề nghị mức lương cao hơn. Còn nếu như là một người vừa mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thì cũng không nên đòi hỏi mức lương quá cao. Đôi khi việc bạn đề nghị về mức lương như vậy sẽ khiến cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người khá kiêu căng và tự cao.

Bên cạnh đó, trước khi bạn ký hợp đồng lao động dài hạn thì bạn hãy suy nghĩ liệu bạn có gắn kết với công việc này lâu dài không, liệu bạn có đảm bảo rằng mình thực hiện đúng như thời gian trong hợp đồng quy định. Nếu như từ bỏ và chấm dứt giữa chừng không có lý do chính đáng thì bạn sẽ không được đảm bảo quyền lợi, đôi khi còn phải chịu trách nhiệm bồi thường nữa.

3.4. Chỉ đồng ý khi có hợp đồng lao động thể hiện bằng văn bản

Chỉ đồng ý khi có hợp đồng lao động thể hiện bằng văn bản
Chỉ đồng ý khi có hợp đồng lao động thể hiện bằng văn bản

Đối với tâm lý chung của nhà tuyển dụng, họ sẽ cho rằng bạn không am hiểu gì nhiều về hợp đồng lao động. Mà điều đặc biệt là với tâm lý sợ sệt của người lao động, đôi khi họ cũng không dám hỏi về hợp đồng. Chính vì thế mà quyền lợi của chính bạn sẽ bị đe dọa. Trong những trường hợp này, bạn cần nhớ kỹ, về pháp luật quy định rõ sẽ có 3 loại hợp đồng lao động cơ bản chính là: hợp đồng theo thời vụ, hợp đồng lao động xác định thời hạn và không xác định thời hạn.

Việc giao kết hợp đồng có thể thực hiện giao kết bằng miệng, hành động, cử chỉ, tuy nhiên phải có sự làm chứng của bên thứ ba. Nhưng điều này có vẻ rất bất lợi cho người lao động, đôi khi bên thứ ba cũng sẽ được mua chuộc và đứng về phía của nhà tuyển dụng. Chính vì thế mà bạn đừng bao giờ chấp nhận một hợp đồng như vậy, hãy chắc chắn hợp đồng được thể hiện bằng văn bản thì hãy ký nhé.

3.5. Bạn phải được giữ một bản hợp đồng

Nếu như theo đúng các quy định thì hợp đồng sau khi được ký kết xong sẽ được chia thành 2 văn bản giống hệt nhau, 1 bên người lao động giữ và bên còn lại do người sử dụng lao động giữ. Bạn hãy chắc chắn rằng mình đang được giữ một bản để đảm bảo mọi quyền lợi của mình đều được đảm bảo thực hiện và các điều khoản trong hợp đồng không bị thay đổi.

3.6. Tìm hiểu thêm về luật lao động mới nhất

Tìm hiểu thêm về luật lao động mới nhất
Tìm hiểu thêm về luật lao động mới nhất

Tìm hiểu về luật lao động mới nhất, đương nhiên rồi, điều này là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với chính bạn đó nhé. Khi bạn tìm hiểu về những điều được quy định trong luật và những điều khoản hợp đồng không trùng khớp nhau bạn sẽ phát hiện ra ngay, điều này với mục đích duy nhất là đảm bảo quyền lợi của bạn mà thôi.

Khi bạn tìm hiểu về các quy định mới nhất của pháp luật sẽ tránh được những chiêu lừa đảo không nên có, bạn cũng sẽ biết được 2 bên sẽ phải bồi thường như thế nào nếu như vi phạm hợp đồng.

Như vậy với toàn bộ các thông tin trong bài viết trên đây, bạn đã có thể hiểu hơn về hợp đồng lao lao động dài hạn và những điều cần thiết nhất cho quyền lợi của mình. Đối với hợp đồng lao động nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chính bạn trong quan hệ lao động với người chủ sử dụng lao động. Chính vì thế mà mỗi khi bạn bắt đầu bước vào và giao kết hợp đồng thì cần phải tìm hiểu kỹ nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào