Học phí trường Quốc tế Á Châu và những thông tin xoay quanh

12/05/2021

Trường quốc tế Á Châu là một hệ thống trường dân lập tương đối lâu đời tại thành phố Hồ Chí Minh. Đi đôi với chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, dĩ nhiên học phí của trường cũng khó có thể như các hầu hết các trường tại Việt Nam. Vậy cụ thể mức học phí trường Quốc tế Á Châu là bao nhiêu, và liệu có xứng đáng để phụ huynh cho con theo học không? Hãy theo chân timviec365.com.vn để tìm lời giải đáp nhé!

1. Thông tin chi tiết về trường Quốc tế Á Châu

Trước khi đến với nội dung chi tiết về học phí trường Quốc tế Á Châu, hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường để phụ huynh có thể đánh giá liệu rằng giá trị có đi kèm với chất lượng hay không.

1.1. Lịch sử hình thành trường Quốc tế Á Châu

Trường Quốc tế Á Châu là trường dân lập liên cấp, từ bậc Tiểu học IPS lên đến Trung học AHS, tức là từ lớp 1 đến lớp 12. Trường đã được Sở Giáo dục và Đào tạo ký quyết định thành lập bậc tiểu học từ năm 1999. Đến năm 2002, bậc Trung học cơ sở cũng được thành lập nối tiếp, và 2 năm sau là đến cấp Trung học phổ thông.

Vì là hệ thống đào tạo chuẩn quốc tế, nên vào cuối năm 2010, trường Á Châu trở thành một thành viên chính thức, thuộc Hội đồng các trường quốc tế (Council of International Schools). Điều này cũng đồng nghĩa với việc chất lượng của trường xét về tiêu chuẩn quốc tế đã được xác minh, cũng như được cả thế giới công nhận.

Lịch sử hình thành trường
Lịch sử hình thành trường

Ngoài ra, trường còn là ứng viên trong DP Programme, hay còn gọi là chương trình Văn bằng tú tài Quốc tế tại Thụy Sĩ. Đồng thời, trường cũng có nhiều mối quan hệ liên kết, hợp tác với nhiều đại học danh giá trên thế giới như Truman State University, James Cook Brisbane University, Suffolk University tại Úc, Asia Pacific University và Ritsumeikan University ở Nhật Bản, hay tại đất nước Anh Quốc với King's College London và Buckinghamshire New University.

1.2. Chương trình đào tạo của trường Quốc tế Á Châu

Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để phụ huynh có thể trao trọn niềm tin dành cho một ngôi trường. Hơn thế nữa, vấn đề này cũng phần nào phản ánh về học phí trường Quốc tế Á Châu.

Cũng giống như các trường chuẩn quốc tế khác tại Việt Nam, trường Quốc tế Á Châu cũng đào tạo kết hợp 2 chương trình, gồm chương trình Việt Nam và chương trình tiếng Anh. Hệ thống được thiết kế theo tiêu chuẩn bậc phổ thông của Common Core State Standards (Hoa Kỳ) và American Education Reaches Out (AERO). Và dĩ nhiên, song song với các tiêu chuẩn này chính là một quyền lợi vô cùng đáng mong ước. Chính là sau khi tốt nghiệp bậc trung học, học sinh hoàn toàn có thể được chuyển tiếp du học đến rất nhiều trường danh tiếng tại khắp các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Úc, Anh Quốc,...

Chương trình đào tạo
Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo này giúp học sinh vừa bảo đảm được lượng kiến thức theo đúng quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vừa được tiếp cận chương trình học hiện đại, uy tín của nước ngoài. Đây chính là bước đệm quan trọng cho sự phát triển trong tương lai, nhất là khi có cơ hội đi du học.

Xem thêm: Du học Trung quốc nên chọn trường nào

1.3. Chất lượng giáo viên giảng dạy

Bên cạnh xây dựng một hệ thống giảng dạy tốt, yếu tố con người cũng phải đặt lên hàng đầu. Đối với một trường quốc tế tiêu chuẩn, chắc chắn luôn phải có giáo viên Việt Nam và cả giáo viên ngoại quốc.

Giáo viên Việt Nam đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chuyên môn, được tuyển chọn rất kỹ theo các quy chuẩn của Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu. Hằng năm, toàn bộ đội ngũ giáo viên sẽ được tập huấn bởi các chuyên gia uy tín đến từ Anh, Úc, Hoa Kỳ... nhằm giúp bắt nhịp, thích nghi với phương pháp giảng dạy của thế giới và áp dụng vào việc khai thác giáo trình Việt Nam. Từ đó, học sinh sẽ được truyền đạt một cách dễ hiểu, sôi nổi với bài học trên lớp, luôn khuyến khích sự phát triển,  sáng tạo, chắp cánh cho những ý kiến, quan điểm của học sinh, và khi đo lường kết quả học tập cũng dựa trên các tiêu chí này.

Chất lượng giáo viên
Chất lượng giáo viên

Ngoài ra, giáo viên ngoại quốc được nhà trường tuyển chọn kỹ càng, có bằng đại học hoặc thạc sĩ, tiến sĩ, cũng như chứng chỉ giảng dạy uy tín. Nhà trường sẽ đánh giá khả năng để bố trí giảng dạy theo chuyên môn và sở trường một cách chính xác nhất.

2. Thông tin về học phí trường Quốc tế Á Châu

Nếu chỉ nhìn vào bảng học phí trường Quốc tế Á Châu, chắc hẳn phần lớn phụ huynh ở Việt Nam sẽ thấy choáng váng và khó có thể đáp ứng. Đương nhiên, mỗi trường học sẽ lại nhắm đến những đối tượng khác nhau, và để đánh giá một cách khách quan, những mức phí này rất xứng đáng với các gia đình có điều kiện.

Như đã trình bày những thông tin về trường Á Châu trong phần trên, chúng ta hoàn toàn có thể đánh giá được rằng đây là một hệ thống trường liên cấp vô cùng chất lượng và cũng là môi trường mơ ước cho nhiều con em. Chính vì thế, phụ huynh chắc cũng sẽ không phải quá bất ngờ hay thắc mắc tại sao mức phí lại ở mức cao như vậy

Thông tin học phí trường Quốc tế Á Châu
Thông tin học phí trường Quốc tế Á Châu

Học phí trường quốc tế Á Châu sẽ được chia thành hai khoản riêng biệt, chi phí học tập và chi phí sinh hoạt.

2.1. Chi phí học tập trường quốc tế Á Châu

Học phí trường quốc tế Á Châu sẽ được thay đổi theo từng năm học, và trong đây đã bao gồm chương trình học cả Việt Nam và Quốc tế. Ngoài ra, phụ huynh cũng không phải trả thêm bất kỳ phí sinh hoạt vui chơi, câu lạc bộ, học tập dã ngoại, hay văn nghệ thể thao nào khác của trường.

Đối với bậc Tiểu học lớp 1,2,3 học sinh bán trú là 12.616.000 đồng và tiền ăn hàng tháng là 2.640.000 đồng. Các lớp 4,5 thì chi phí học bán trú là 13.370.000 đồng và tiền ăn hàng tháng là 2.970.000 đồng.

Đối với học sinh lớp 6,7, tiền học sẽ là 14.149.000 đồng một tháng, lên lớp 8 thì sẽ được tăng lên 15.704.000 đồng. Đến lớp 9, lớp 10 thì còn số này cũng lần lượt thành 17.138.000 đồng và 18.511.000 đồng. Cuối cùng, đối với các lớp 11 và 12, phụ huynh sẽ cần đóng mỗi tháng khoảng 20 triệu đồng.

Vì là hệ thống giáo dục quốc tế, nên giáo trình học cũng có rất nhiều khác biệt. Bộ sách cho học sinh có từ trình độ Starter, Elementary cho đến Intermediate hay Upper-Intermediate hay cả theo trình độ của chứng chỉ TOEFL. Giáo trình này không chỉ riêng của môn kỹ năng tiếng Anh, mà còn có cả của Toán học, Lịch sử, Khoa học, Địa lý hay Văn học. Giá trị của từng bộ sách cho từng môn học và cấp độ sẽ dao động tối thiểu từ 397.000 đồng đến tối đa là 1.134.000 đồng.

Chi phí học tập
Chi phí học tập

 

Xem thêm:Việc làm nhân viên văn phòng tiếng anh

2.2. Chi phí sinh hoạt của trường Quốc tế Á Châu

Một khoản khác cũng thuộc học phí trường Quốc tế Á Châu mà bậc phụ huynh cũng khá quan tâm chính là tiền ăn uống và xe đưa đón. Mức phí này được đánh giá ở mức vừa phải, hợp lý cũng như công bằng cho tất cả mọi người.

Về tiền ăn của học sinh lớp 6, 7, 8, phụ huynh sẽ cần đóng 3.894.000 đồng một tháng, còn đối với các lớp trên từ 9 đến 12, thì con số này sẽ tăng thành 4.554.000 đồng.

Đối với tiền xe di chuyển đưa đón học sinh, trường cũng đề ra một bảng giá vô cùng thích đáng, người ở gần trường hơn thì tiền xe sẽ ít hơn người ở xa. Vì trường có đến 7 cơ sở tại khắp các quận của thành phố Hồ Chí Minh, nên phụ huynh có thể chọn địa điểm gần nhà nhất.

Dĩ nhiên chi phí đi lại giữa các quận sẽ là khác nhau, và có dao động từ 3.410.000/tháng đến 7.920.000/tháng theo bảng sau:

Chi phí xe đưa đón
Chi phí xe đưa đón

Mẫu đơn xin việc

Về đồng phục: 342.000 đồng/ bộ. Đồng phục thể dục 318.000 đồng/ bộ và mũ 38.500 đồng/

Mức đóng bảo hiểm: theo quy định nhà nước

3. Tiêu chí tuyển sinh vào trường Quốc tế Á Châu

Yêu cầu về độ tuổi:

- Bậc tiểu học, các học sinh phải được ít nhất là 6 tuổi.

- Bậc trung học cơ sở, các học sinh phải được ít nhất là 12 tuổi.

- Bậc phổ thông trung học, các học sinh phải được ít nhất 16 tuổi.

 Yêu cầu tuyển sinh:

- Đối với bậc trung học cơ sở: tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp lớp 5 bậc tiểu học Trường Quốc tế Á Châu.

- Với các bậc học khác: xét tuyển kết quả học tập của học sinh điều kiện là học lực từ khá trở lên, hạnh kiểm tốt và kiểm tra môn Tiếng Anh để xếp lớp chương trình tiếng Anh quốc tế đối với tất cả các học sinh khác.

Hy vọng rằng những thông tin về học phí trường Quốc tế Á Châu timviec365.com.vn chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu rõ về chất lượng của trường, cũng như sẽ tìm được cho con em một môi trường đào tạo tốt nhất nhé!

Học phí trường Đại học Hồng Bàng

Trường Đại học Hồng Bàng là một trường khá có tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu các bạn đang tìm hiểu về mức học phí của trường, hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Học phí trường Đại học Hồng Bàng

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào