Những thông tin hot về học phí Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

11/05/2021

Việc học đại học chính là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh, đây là con đường ngắn nhất để đi đến thành công. Thế nhưng chọn trường đại học như thế nào cho phù hợp với năng lực và kiến thức của bản thân cũng như phục vụ cho nhu cầu, xu hướng chung của xã hội lại là một chuyện khác. Việc chọn trường đại học uy tín sẽ cho bạn những kết quả học tập và thành tích vượt trội. Hãy đến với Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng để thấy được những thông tin hot về mức học phí tương đương với thành tích khủng của sinh viên HIU.

1. Giới thiệu chung về trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Là một nền giáo dục nâng cao giá trị nhân bản và đề cao tính chất con người trong học tập, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đang xướng tên mình trên nền giáo dục toàn cầu về giải pháp phát triển con người toàn diện và chất lượng cao. 

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng có trụ sở chính đặt tại 215 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP.HCM và cơ sở thứ hai tại 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Tân Phú, TP.HCM. Điều này đã đem lại lợi thế rất lớn cho các sĩ tử phía Nam khi cả hai cơ sở đều đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Giới thiệu chung về trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Giới thiệu chung về trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Được thành lập từ năm 1997 đến nay đã trải qua 23 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Hongbang International University- HIU) đã cung cấp cho thị trường lao động Việt Nam nguồn nhân lực chất lượng cao và đào tạo các thế hệ trẻ toàn diện về mọi mặt đáp ứng nhu cầu ngày càng rộng mở và hội nhập của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. 

Có thể nói, HIU là ngôi trường theo chuẩn đào tạo nước ngoài nhưng vẫn giữ được những nét thuần túy của giáo dục Việt Nam. Đáng tự hào với 10 khoa trực thuộc và 68 ngành học đa dạng cả về xã hội nhân văn và tự nhiên. HIU là điểm đến cho các bạn sinh viên trẻ năng động và cũng được các bậc phụ huynh quan tâm định hướng cho con em mình.

Xem thêm: Các trường đại học ở HCM

2. Mức học phí trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đối với mỗi chuyên  ngành khác nhau và cấp bậc học khác nhau sẽ có những yêu cầu về mức học phí không giống nhau. Mức học phí mới nhất năm 2021 của trường đại học Quốc tế Hồng Bàng tính theo số lượng tín chỉ mà sinh viên đăng ký trong một học kỳ và được tính trung bình theo từng đầu ngành học khác nhau.

2.1. Đối với hệ đào tạo chuẩn dành cho chương trình cử nhân bằng tiếng Việt

Đối với bậc cử nhân sẽ có 4 đầu ngành học chính bao gồm: ngành  Răng- hàm- mặt, ngành y đa khoa, ngành dược học và các ngành khác.

- Khoa răng- hàm- mặt đã liên tục đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến răng, hàm, mặt hướng đến những căn bản chất lượng cao và sáng tạo hàng đầu của Việt Nam hướng đến các cơ sở khám răng hàm mặt hiện đại bậc nhất Việt Nam. 

Đối với ngành này mức học phí 1 học kỳ trung bình là 91 triệu đồng/ học kỳ. Cái giá không hề nhỏ cho các sinh viên tuy nhiên chúng ta sẽ cùng bàn luận về mức độ tương xứng với kiến thức nhận được của nó như thế nào ở phần tiếp theo.

- Ngành Y đa khoa: cũng tương tự như ngành răng- hàm- mặt, y đa khoa cũng cùng ngành Y nhưng khác về chuyên ngành đào tạo mà thôi. Cả hai ngành này như chúng ta đã thấy hiện nay, nó vô cùng hot và có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Mức học phí của ngành y đa khoa cũng tương tự như của ngành học trên là 91 triệu đồng/ học kỳ. 

Hệ đào tạo chương trình cử nhân
Hệ đào tạo chương trình cử nhân

Bởi lẽ, khối lượng kiến thức mà hai ngành chuyên môn này cần cung cấp cho sinh viên là khá lớn và nặng về thực hành nhiều. Chính vì vậy nên các cơ sở vật chất phục vụ cho hai ngành học này cũng khá tốn kém. Tính tương quan giữa tất cả yếu tố để làm nên một chuyên ngành hot với thị trường lao động rộng mở thì mức học phí đầu tư cũng phải lớn. 

- Ngành dược học: song song với hai ngành chính về Y thì ngành dược cũng được quan tâm đào tạo chuyên sâu. Mức học phí của ngành dược học rơi vào khoảng 27,5 triệu đồng/ học kỳ. 

- Các ngành học khác: bên cạnh những ngành học chính thì các ngành học khác về các chuyên ngành xã hội nhân văn và tự nhiên cũng được chú trọng đầu tư để đồng bộ và vận hành chuyên ngành một cách toàn diện. Với các ngành học khác thì mức học phí vào khoảng 25 triệu đồng/ tháng.

2.2. Chương trình đào tạo chất lượng cao- đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh

Với chương trình hệ chuẩn sẽ có những mức học phí như đã nói ở trên, nhưng đối với hệ chất lượng cao thì mức học phí cũng kéo theo rất cao song song với việc đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh. 

Mức học phí của ngành răng- hàm- mặt và ngành Y đa khoa là 110 triệu đồng/ học kỳ. Còn đối với các chuyên ngành khác thì dao động khoảng 47 triệu đồng/ học kỳ.

Như vậy có thể thấy rằng so với các chuyên ngành khác thì học phí trường đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ đánh vào Y học nhiều hơn và cũng chú trọng Y dược hơn các ngành khác.

2.3. Học phí chương trình liên kết quốc tế

Chương trình liên kết quốc tế Franchise 4+0 đã đem lại cho sinh viên HIU rất nhiều cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài. Franchise 4+0 được hiểu là sinh viên sẽ được đào tạo hoàn toàn tại nước ngoài ngay từ năm nhất. Đây là một cách để gửi sinh viên đi học tập tại nước ngoài. 

Học phí chương trình liên kết nước ngoài
Học phí chương trình liên kết nước ngoài

Để dành được suất đào tạo liên kết quốc tế cần có điều kiện cần và đủ. Điều kiện cần là bạn gia nhập vào học tập tại trường đại học Quốc tế Hồng Bàng. Điều kiện đủ để được tham gia chương trình liên kết quốc tế là nhận được suất học bổng của chương trình. Cái này chỉ dành cho sinh viên đạt tiêu chuẩn và có thành tích học tập xuất sắc. 

Vì là chương trình liên kết nước ngoài nên sẽ có sự hỗ trợ học phí từ nhà trường và trường đại học nước ngoài nên mức học phí cho ngành học này là 49,5 triệu đồng/ học kỳ. 

2.4. Chương trình đào tạo Thạc sỹ chuyên môn- cử nhân sau đại học

Đào tạo sau đại học cũng là một trong những yêu cầu cao của các trường đại học nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đồng thời giữ chân nhân tài ở lại làm giảng viên đại học. 

Chương trình đào tạo sau đại học sẽ bao gồm 4 nhóm ngành sau đây:

Chương trình đào tạo thạc sĩ
Chương trình đào tạo thạc sĩ

Xem thêm: Những điều kiện khi muốn học văn bằng 2 sư phạm

- Thạc sĩ xét nghiệm y học: chuyên ngành này sẽ đào tạo những nhân lực chất lượng cao cho các bệnh viện, phòng khám có danh tiếng và độ uy tín cao. Nên yêu cầu phải có tay nghề và trình độ tốt. Mức học phí cho ngành này là 30 triệu đồng/ tháng.

- Thạc sĩ quản trị kinh doanh- Logistic: đây là chuyên ngành hot có sự đào tạo và giảng dạy của giáo viên nước ngoài nên yêu cầu về mức học phí cũng được tính bằng mức tiền dollars là 2000 USD/ học kỳ. 

- Thạc sĩ các ngành khác: đối với những chuyên ngành khác sẽ có mức học phí dao động trong khoảng 28 triệu đồng/ học kỳ.

- Tiến sĩ: đào tạo tiến sĩ là quá trình đào tạo sau khi đã có kết quả thạc sĩ và được ứng cử hoặc tiến cử lên vị trí tiến sĩ. Đào tạo tiến sĩ sẽ gồm từ 3 đến 4 năm (tương đương 36 đến 48 tháng). Mức học phí cho đào tạo tiến sĩ là 44 triệu đồng/ học kỳ.

Mẫu thư xin việc làm

3. Giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề học phí trường đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Có nhiều người sẽ nói rằng học phí của trường đại học Quốc tế Hồng Bàng là quá đắt so với mặt bằng chung. Tuy nhiên cần hiểu được bản chất và những chương trình đào tạo chất lượng của HIU xứng tầm đến mức nào.

Thứ nhất, do tính chất của trường là đào tạo các chuyên ngành hot, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường sẽ có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để có thể làm việc ở một vị trí xứng đáng.

Thứ hai, do bản chất hình thức đào tạo là quốc tế với phần lớn các chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh nên mức học phí cũng sẽ đắt đỏ hơn.

Những thắc mắc về vấn đề học phí
Những thắc mắc về vấn đề học phí

Thứ ba, chương trình đào tạo chất lượng với đầu ra nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ chuyên môn vững vàng. Hầu hết sinh viên theo học tại HIU để là con của những gia đình khá giả và có điều kiện về kinh tế nên việc đóng học phí không phải là chuyện quá khó khăn. Bên cạnh đó là việc đào tạo cũng chất lượng đi đôi với số học phí phải chi trả. 

Chính vì những lý do trên nên việc mức học phí của trường đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng đáng được quan tâm nhưng theo chiều hướng tích cực và nhận được những lời phản hồi xác đáng từ phụ huynh sinh viên và những người quan tâm.

Như vậy, bài viết này đã khái quát cho bạn đọc những thông tin hữu ích về học phí Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng như những nét nổi bật và chương trình đào tạo tầm cỡ quốc tế của ngôi trường này. Nếu bạn có nhu cầu và yêu thích môi trường học tập tại đây có thể tham khảo thêm những kiến thức và phương thức đào tạo tuyển sinh liên tục của trường. 

Trường đại học tại TP.HCM

Danh sách các trường đại học hot tại TP.HCM và top những trường đáng theo học sẽ liên tục được cập nhật và thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Đại học tại TP.HCM

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào