Chuẩn bị hồ sơ Vinmart chuẩn chỉnh trong một nốt nhạc!

05/07/2021

Hồ sơ xin việc vinmart gồm những giấy tờ g? Cần viết ra sao? và lưu ý những gì để ứng tuyển thành công? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây cùng Nguyễn Hà Anh nhé. 

1. Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc Vinmart 

Tính đến năm 2019, hệ thống Vinmart đã có đến trên 1500 cửa hàng tiện ích, trên 100 siêu thị với số lượng nhân viên lên đến trên 11.000, tọa lạc tại hầu hết các vùng miền trên cả nước. Cùng với nhu cầu mua sắm hàng tiêu dùng, nhất là tại các thành phố đông đúc mà hiện nay, số lượng nhân lực tuyển dụng cho đa dạng các vị trí tại Vinmart cực kỳ lớn.

Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc Vinmart
Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc Vinmart 

Đây chính là những cơ hội hấp cho tất cả những ai có mong muốn kiếm một việc làm hấp dẫn trên hầu hết các tỉnh thành. Dẫu là vậy, tuy nhiên, với đa dạng những vị trí tuyển dụng như nhân viên kho, giao hàng, nhân viên bán hàng, thu ngân, PG...với những yêu cầu khác nhau, không phải ai cũng nắm rõ tầm quan trọng của hồ sơ xin việc Vinmart cũng như cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Vinmart như thế nào cho chuẩn? 

Nếu có ý định ứng tuyển vào Vinmart thì những thông tin sau đây đích thị là dành cho bạn. Hồ sơ xin việc Vinmart được hiểu là toàn bộ giấy tờ quan trọng mà tuyển dụng Vinmart yêu cầu trình bày đầy đủ trong bản thông tin tuyển dụng update trên website trước mỗi kỳ tuyển dụng. Trong bộ hồ sơ này bao gồm một số tài liệu quen thuộc xuất hiện trong hầu hết trong yêu cầu tuyển dụng của tất cả các công ty lớn nhỏ như đơn xin việc, CV hay sơ yếu lý lịch, ngoài ra còn giấy có giấy khám sức khỏe, hộ khẩu thường trú, chứng minh nhân dân photo công chứng theo yêu cầu của siêu thị. Để có mặt trong vòng trong và trở thành nhân viên của chuỗi siêu thị dưới trướng của Tập đoàn Masan bạn phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này và bỏ vào một túi hồ sơ.

Hồ sơ ứng tuyển Vinmart gồm những gì?
Hồ sơ ứng tuyển Vinmart gồm những gì?

Dựa vào cách thức trình hồ sơ xin việc, ứng viên không chỉ có cơ hội PR bản thân mình, mà nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào đó để đánh giá và “chọn mặt gửi vàng” những ứng viên xứng đáng. Vậy với những tài liệu cần chuẩn bị này sẽ viết như thế nào? và đăng ký hồ sơ xin việc Vinmart như thế nào? Chúng ta hãy cùng theo cùng theo dõi cụ thể hơn trong nội dung dưới đây cùng Nguyễn Hà Anh nhé. 

2. Cách thức ứng tuyển vinmart và chuẩn bị hồ sơ  xin việc Vinmart đầy đủ 

Để có thể lọt vào vòng phỏng vấn dù muốn hay không bạn bắt buộc phải chuẩn bị thật đầy đủ và cẩn thận tất cả những tài liệu xuất hiện trong bộ hồ sơ xin việc mà nhà tuyển dụng Vinmart yêu cầu. Dĩ nhiên, tùy vào yêu cầu của từng vị trí công việc và kết quả phỏng vấn và hình thức ứng tuyển mà Vinmart sẽ cho ứng viên chuẩn bị một số giấy tờ khác nhau.

Hiện nay, Vinmart tuyển dụng đang áp dụng hai hình thức ứng viên cho tất cả các ứng viên, đó là hình thức ứng tuyển trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp.

​ Cách thức ứng tuyển vinmart và chuẩn bị hồ sơ  xin việc Vinmart đầy đủ
Cách thức ứng tuyển vinmart và chuẩn bị hồ sơ  xin việc Vinmart đầy đủ 

2.1. Hồ sơ xin việc Vinmart trực tuyến gồm những gì và chuẩn bị như thế nào?

Trong bối cảnh lên ngôi của công nghệ, rất nhiều thương hiệu trong đó Vinmart đã áp dụng cách thức tuyển dụng trực tuyến. Ở hình thức này, hồ sơ xin việc Vinmart mà ứng viên cần chuẩn bị có phần đơn giản và gọn nhẹ hơn nhiều so với việc nộp hồ sơ trực tiếp. Trong đó, các ứng viên chỉ cần truy cập trực tiếp lên địa chỉ website của Vinmart để tải xuống form ứng tuyển có sẵn và viết theo hướng dẫn cụ thể trên website sau đó gửi theo địa chỉ mail của công ty được đề cập trước đó. Tuy nhiên đây chỉ hồ sơ xin việc cơ bản, khi có kết quả chính thức, các bạn vẫn phải bổ sung đầy đủ hồ sơ theo quy định. 

2.2. Chuẩn bị hồ sơ xin việc Vinmart trực tiếp

Ở hình thức ứng tuyển truyền thống, ngay ở đầu vào, bạn sẽ phải chuẩn bị một số giấy tờ bắt buộc xuất hiện trong bộ hồ sơ xin việc Vinmart gồm:

- Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu đã phô tô và công chứng

- Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: Bạn sẽ mang đi phô tô và công chứng làm hai bản nhé. Lưu ý là thời gian chứng thực trên chứng minh nhân dân hoặc căn cước chỉ trong vòng 6 tháng trở lại đây thôi nhé. 

Chuẩn bị hồ sơ xin việc Vinmart trực tiếp
Chuẩn bị hồ sơ xin việc Vinmart trực tiếp

- Một bản sơ yếu lý lịch: Bản sơ yếu này không phải là tài liệu tự mình viết bằng tay như đơn hay thư xin việc mà là tài liệu có mẫu sẵn. Bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng phô tô đựng trong một túi giấy màu xanh. Mỗi bộ có giá khoảng 5.000 đồng - 10.000 đồng. Bạn mua về và hoàn thiện đầy đủ chính xác thông tin về bản thân, gia đình bên trong nhé. 

- Giấy khám sức khỏe: Là thành tố quyết định đến năng suất và chất lượng công việc của bạn trong siêu thị, mà tài liệu này cũng là một trong những tài liệu quan trọng bắt buộc xuất hiện trong bộ hồ sơ xin việc Vinmart. Nhưng hãy nhớ rằng tài liệu này chỉ có giá trị khi bạn đi khám bệnh trực tiếp và được cấp trong thời gian 6 tháng trở lại đây thôi nhé.

- Giấy xác nhận của công an xã phường, thị trấn không có tiền án, tiền sự: Trên thực tế, Vinmart không chấp nhận bất kỳ trường hợp nhân viên của họ có tiền án, tiền sự trước đó. Vì vậy, bạn cần xác nhận rõ ràng từ cơ quan chức năng và để giấy này vào bộ hồ sơ xin việc Vinmart của mình.

- CV xin việc: Vinmart không yêu cầu cụ thể mẫu CV bạn các ứng viên sử dụng, vì vậy, bạn có thể linh hoạt chọn CV viết tay hoặc làm CV trên word thậm chí là tìm và tải những mẫu CV trên các trang về tuyển dụng và việc làm uy tín như timviec365.com.vn nhé.Trong CV hãy trình bày những thông tin nổi bật nhất về bản thân như mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm việc của mình, chứng chỉ,...liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn sắp sửa ứng tuyển tại Vinmart.

Bên cạnh những giấy tờ quan trọng trên đây để gia tăng thêm độ thuyết phục cho hồ sơ xin việc Vinmart của mình, bạn đừng bỏ vào đó những chứng chỉ nhà tuyển dụng đã yêu cầu hay trình bày trong CV nhé.

Cách đăng ký hồ sơ xin việc Vinmart
Cách đăng ký hồ sơ xin việc Vinmart 

Một lưu khác trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tiếp chính là ghi rõ họ tên, số điện thoại, email thường xuyên sử dụng của mình trên bìa của hồ sơ xin việc Vinmart trước khi gửi đi để đảm bảo rằng nhà tuyển dụng sẽ liên hệ đến bạn khi chấp nhận hồ sơ nhé. 

Trên đây chính là toàn bộ những giấy tờ bạn cần chuẩn bị đầy đủ trong bộ hồ sơ xin việc Vinmart, chắc chắn rằng bạn đã cập nhật đầy đủ rồi đúng không? Vậy hồ sơ xin việc Vinmart nộp ở đâu?

3. Nộp hồ sơ xin việc Vinmart ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc, tùy vào địa chỉ siêu thị Vinmart bạn muốn làm việc mà nơi nộp hồ sơ xin việc Vinmart cũng sẽ khác nhau. Theo ban tuyển dụng của chuỗi siêu thị Masan, nếu đang sinh sống và mong muốn làm việc tại chuỗi siêu thị Vinmart Hà Nội, địa chỉ bạn cần nộp hồ sơ của mình chính là các cơ sở Vincom Mega mall. Còn ở thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ bạn nộp hồ sơ chính là các chi nhánh của siêu thị trên toàn thành phố. Còn ở những tỉnh thành khác, hãy theo dõi sát xao những thông tin tuyển dụng trên website của công ty để nộp hồ sơ đúng địa điểm nhé. 

 Nộp hồ sơ xin việc Vinmart ở đâu?
 Nộp hồ sơ xin việc Vinmart ở đâu?

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích với tất cả bạn bạn và giúp bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin việc Vinmart dễ dàng và thành công nhé. 

Hồ sơ sức khỏe điện tử

Bên cạnh hồ sơ xin việc Vinmart trên đây, bạn có thể tham khảo thêm về hồ sơ sức khỏe điện tử ngay trong bài viết sau đây nhé. 

Hồ sơ sức khỏe điện tử

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào