Hướng dẫn tạo bộ hồ sơ xin việc Vingroup chuyên nghiệp nhất

06/07/2021

Vingroup là một trong những tập đoàn tư nhân có quyền lực và tầm ảnh hưởng bậc nhất tại Việt Nam, thuộc quyền sở hữu của vị tỷ phú tài ba Phạm Nhật Vượng. Chắc hẳn ai cũng biết rằng, xin được một công việc trong một tập đoàn lớn là chuyện không hề dễ dàng, yêu cầu ứng viên phải tuân thủ một quy trình ứng tuyển nhất định. Hồ sơ xin việc Vingroup là một tài liệu không thể thiếu trong quá trình này, và nếu các bạn còn chưa biết làm bộ hồ sơ như thế nào, bài viết của timviec365.com.vn sẽ giải mã vấn đề này.

1. Cách thức ứng tuyển vào tập đoàn Vingroup

Bộ hồ sơ xin việc Vingroup là tài liệu mà ứng viên sử dụng để tóm tắt thông tin liên hệ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, quan hệ gia đình và một số thông tin khác của bản thân. Khi ứng viên đọc được tin tuyển dụng trên website của tập đoàn Vin, các bạn có thể nộp theo dạng trực tuyến để bộ phận nhân sự xem xét và đánh giá hồ sơ của bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Trước khi đi sâu vào cách tạo hồ sơ xin việc Vingroup, các bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến hình thức ứng tuyển mà tập đoàn này đưa ra. Tránh việc sau khi mất thời gian làm hồ sơ mới nhận ra là có nhầm lẫn, bản thân không phù hợp với mục tiêu tuyển dụng hay làm sai quy trình. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này chính là do việc tuyển dụng của các tập đoàn lớn như Vingroup sẽ khác rất nhiều so với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách thức ứng tuyển
Cách thức ứng tuyển

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương (ít hơn 2 năm), hay các bạn sinh viên mới ra trường, thì ứng viên chỉ có thể lựa chọn hình thức tuyển dụng “Thực tập sinh tài năng”. Điều này có nghĩa là nếu các bạn nộp hồ sơ cho vị trí chính thức tại Vin, thì xác suất thành công qua vòng này là vô cùng thấp. Ngược lại, với những ứng viên đã có kinh nghiệm trên 2 năm và cảm thấy tự tin với công việc thì hoàn toàn có thể nộp ngày hồ sơ xin việc Vingroup cho vị trí chính thức.

Đây chính là định hướng rõ ràng cho bạn khi làm hồ sơ xin việc Vingroup mà các bạn tuyệt đối phải lưu tâm, đặc biệt là khi ứng tuyển các vị trí chính thức. Những yêu cầu trên là những nguyên tắc mà tập đoàn đã đề ra, ngay cả khi bạn có trình độ, năng lực rất giỏi, nhưng kinh nghiệm quá ít, thì rất khó để bộ hồ sơ có thể nổi bật lên được. Bạn có thể lựa chọn làm thực tập sinh trước, lấy kiến thức để thi tuyển lên chính thức. Một phương án khác là bạn cũng có thể trải nghiệm công việc tương tự ở những doanh nghiệp nhỏ hơn, sau khi đủ điều kiện và vẫn còn đam mê được đi làm trong tập đoàn lớn thì sẽ tạo hồ sơ xin việc Vingroup.

Định hướng khi đi xin việc
Định hướng khi đi xin việc

2. Làm hồ sơ xin việc Vingroup như thế nào?

Ứng tuyển vào các tập đoàn lớn như Vingroup luôn là một thao tác vô cùng dễ dàng và thuận tiện với ứng viên, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay. Tập đoàn đã tạo ra một nhánh web riêng chuyên về tuyển dụng, ứng viên có thể nhấn trực tiếp vào xem tin tuyển, cũng như gửi hồ sơ xin việc ngay trên giao diện.

Về bộ hồ sơ xin việc Vingroup, yêu cầu của tập đoàn cũng không có quá nhiều điều khác biệt so với nhiều nơi khác. Những văn bản cần có trong đây bao gồm một bản CV/Resume dùng để thống kê một cách chi tiết nhất những nội dung về ứng viên như thông tin liên hệ, kinh nghiệm làm việc, những kỹ năng đặc biệt hay trình độ học vấn. Trên giao diện web này, ngay bên cạnh phần đăng tải CV đồng thời cũng có thư xin việc.

Làm hồ sơ xin việc Vingroup như thế nào
Làm hồ sơ xin việc Vingroup như thế nào?

Thư xin việc là một hình thức tương đối khác với CV, với giá trị như một lời nhắn nhủ đến nhà tuyển dụng rằng ứng viên đang mong muốn được ứng tuyển vào Vingroup. Vì là thư, nên thay vì liệt kê bằng các gạch đầu dòng như CV, ứng viên sẽ phải trình bày các thông tin, chia thành nhiều đoạn văn khác nhau. Nội dung cơ bản của thư xin việc vào Vingroup đương nhiên sẽ vẫn là bảy tỏ ngắn gọn mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí nhất định trong tập đoàn. Tiếp đến sẽ là tóm tắt những chi tiết ấn tượng, nổi bật nhất trong CV để tạo ấn tượng với bộ phận tuyển dụng.

Tức là, nếu trong CV của bạn có các mục như trình độ học vấn với chi tiết các bằng cấp bạn đã nhận được, chuyên ngành bạn học theo thời gian nào tại đâu, thì trong thư bạn chỉ cần tóm gọn nhất có thể. Ví dụ như: “Tôi tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân, từng đạt được nhiều giải thưởng trong nhiều cuộc thi như giải nhất cuộc thi Nghiên cứu về Tài chính.”

Những tài liệu cần có
Những tài liệu cần có

Sau khi tải lên hai tài liệu này, các bạn hãy quan sát tiếp bên dưới và chú ý đến mục thông tin hồ sơ. Trong đây, các bạn sẽ cần hoàn thiện hồ sơ xin việc Vingroup với các nội dung bắt buộc có dấu sao màu đỏ. Những dữ liệu có thể đã có hoặc chưa có trong CV và thư xin việc, tuy vậy, do yêu cầu của tập đoàn mà bạn vẫn phải điền thật đầy đủ. Những thông tin này sẽ tương đối giống trong bộ hồ sơ xin việc bản cứng mà các bạn thường dùng, bao gồm tên, ngày sinh, số và ngày phát hành của căn cước công dân,... Ngoài ra, các bạn cũng chú ý một vài nội dung quan trọng, đảm bảo phải điền chính xác như số điện thoại, địa chỉ email hay quốc tịch.

Khi hoàn thành mục này, các bạn nhìn xuống phía dưới sẽ thấy các phần như kinh nghiệm làm việc, học vấn, khả năng ngoại ngữ hay nơi làm việc mong muốn. Chắc chắn rằng trong CV và thư xin việc của bạn đã phải bao gồm nội dung này, tuy nhiên, các bạn vẫn cần điền đầy đủ. Nguyên nhân là để tránh xảy ra việc bộ phận nhân sự bỏ sót các file dữ liệu mà bạn gửi, hay do lỗi về trang web nào đó mà chúng không được nhận diện.

Một số nội dung yêu cầu cho hồ sơ
Một số nội dung yêu cầu cho hồ sơ

3. Những lưu ý khi làm hồ sơ xin việc Vingroup

Đối với vấn đề xin việc tại các tập đoàn lớn, yếu tố chuyên nghiệp, chỉnh chu trong từng thao tác là không thể bỏ qua. Sự cạnh tranh trong môi trường này là rất cao ngay từ những vòng đầu tiên, chính vì thế, hồ sơ xin việc Vingroup của bạn phải được thực hiện một cách hoàn hảo nhất có thể. Một vài lưu ý trong quá trình từ làm đến nộp hồ sơ xin việc Vingroup như sau:

- Trong mục tải lên CV và thư xin việc, các bạn được phép sử dụng file dưới dạng DOCX, PDF, văn bản và hình ảnh. Những file như MSG, PPT và XLS sẽ không được chấp nhận.

- Nội dung thông tin phải chân thực, chuẩn xác; không bỏ sót những dữ liệu quan trọng, đảm bảo quy trình tuyển dụng diễn ra thuận lợi cho cả hai bên.

- Nội dung trong CV và thư xin việc cần súc tích, giá trị, tránh lan man, dài dọc, khiến người đọc có thể bỏ qua ngay lập tức.

Lưu ý để xin việc thành công
Lưu ý để xin việc thành công

- CV và thư xin việc cần được trình bày theo đúng tiêu chuẩn, rõ ràng, logic và đẹp mắt. Đảm bảo không được xảy ra lỗi về hình ảnh, phông chữ hay chính tả.

- Nộp hồ sơ xin việc Vingroup đúng thời hạn quy định trên tin tuyển dụng, chậm trễ sẽ không được xét.

- Tìm hiểu kỹ nội dung tuyển dụng trước khi làm hồ sơ xin việc Vingroup, định hướng thật chính xác để tránh mất thời gian.

Mong rằng nội dung thông tin xoay quanh hồ sơ xin việc Vingrouptimviec365.com.vn chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về yêu cầu tuyển dụng tại tập đoàn, cũng như sẽ sớm nhận được vị trí mong muốn trong tập đoàn lớn mạnh này nhé!

Hồ sơ xin việc Vinmart

Hệ thống siêu thị lớn bậc nhất Việt Nam Vinmart cũng mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho ứng viên. Nếu các bạn quan tâm đến cách làm hồ sơ xin việc trong môi trường chuyên nghiệp này, hãy nhấn ngay vào đường dẫn bên dưới nhé!

Hồ sơ xin việc Vinmart

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào