Tự tin ứng tuyển với hồ sơ xin việc vào Thế giới di động chuẩn

06/07/2021

“Con người đi làm vì hai điều, thứ nhất vì lương, thứ hai vì động lực. Không thực thì khó vực được đạo”. Đây chính là điều mà ông Nguyễn Đức Tài, CEO và là người sáng lập của Thế giới di động đã phát biểu cũng như khẳng định. Chính vì tư tưởng này mà ông đã xây dựng nên một Thế giới di động với môi trường làm việc được đánh giá là hàng đầu cả nước. Không bất ngờ gì khi số ứng viên có mong muốn và nhu cầu làm việc tại Thế giới di động ngày càng tăng. Tuy nhiên, trước hết, bạn sẽ cần cho mình một bộ hồ sơ xin việc vào Thế giới di động chuẩn chỉnh nhất để tạo ra những cơ hội hấp dẫn sau này nhé!

1. Khám phá hồ sơ xin việc vào Thế giới di động

Hồ sơ xin việc luôn là vật bất ly thân với những ứng viên đang trên hành trình tìm kiếm cơ hội cho mình. Với hơn 2000 cửa hàng và phủ sóng trên khắp 63 tỉnh thành thì Thế giới di động luôn có nhu cầu về nguồn nhân lực khá dồi dào và thường xuyên với đa dạng các vị trí khác nhau.

Những vị trí tuyển dụng thường xuyên nhất của thương hiệu này gồm vị trí nhân viên bán hàng, nhân viên bảo trì kỹ thuật và giám sát chuỗi cung ứng sản phẩm. Thực tế thì mỗi một vị trí khác nhau thì đơn xin việc và CV kèm theo sẽ yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, một cách tổng quát và chung nhất thì hồ sơ xin việc vào Thế giới di động sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

Hồ sơ xin việc vào TGDĐ
Hồ sơ xin việc vào TGDĐ

- Bản sơ yếu lý lịch tự thuật của bản thân: Với giấy tờ này, bạn sẽ cần điền thông tin của mình và những người thân trong gia đình. Sau đó sẽ đem đi công chứng và xác nhận. Đừng quên chuẩn bị một ảnh thẻ 4x6cm để dán và đóng dấu nhé.

- Bản sao sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu. Tất cả những giấy tờ này nếu là bản sao (đi photo từ bản gốc) thì đều phải được công chứng. Như vậy mới được xác nhận là chính xác và phù hợp cũng như được công nhận.

- Đơn xin việc vào Thế giới di động: Mẫu đơn này thường sẽ có form riêng do thế giới di động cung cấp. Bạn có thể lên website của Thế giới di động và tải về, sau đó bổ sung các thông tin của mình. 

- CV xin việc vào Thế giới di động: Tạo CV xin việc có lẽ không quá khó khăn với các bạn. Mỗi một vị trí sẽ đòi hỏi bạn cần có cách trình bày CV khác nhau. Để thuận tiện nhất, timviec365.com.vn có các mẫu CV xin việc vô cùng đa dạng về thiết kế và phù hợp với từng lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể sử dụng các mẫu CV xin việc trên trang web để tạo cho mình một CV ưng ý để ứng tuyển vào Thế giới di động một cách nhanh chóng nhất. 

Gồm những giấy tờ nào
Gồm những giấy tờ nào

- Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và tốt nghiệp trung cấp, cơ sở đào tạo chuyên nghiệp khác nếu có. Các giấy tờ này cũng cần bạn phải mang đi công chứng và xác nhận.

- Giấy chứng nhận sức khỏe: Đây là giấy tờ không thể thiếu khi bạn nộp hồ sơ xin việc vào Thế giới di động. Du là ứng tuyển nhân viên bán hàng, kỹ thuật hay giám sát thì sức khỏe luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Bạn có thể đến các bệnh viện để thực hiện việc khám tổng quát và xin giấy khám, chứng nhận sức khỏe của mình.

Đây là những giấy tờ cơ bản mà bạn cần chuẩn bị một cách đầy đủ nhất để có một bộ hồ sơ xin việc vào Thế giới di động chuẩn chỉnh. Việc chuẩn bị đầy đủ sẽ thể hiện được bạn là một người có sự chuyên nghiệp trong công việc và cẩn thận với mỗi việc mình làm. Hơn hết đó là sự nghiêm túc và coi trọng lần ứng tuyển của mình. Đây chính là các phẩm chất mà nhà tuyển dụng là Thế giới di động mong muốn nhận được từ các ứng viên của mình.

2. Điều gì giúp cho hồ sơ xin việc vào thế giới di động tỏa sáng?

Nếu như chỉ đơn giản như trên thì hồ sơ xin việc vào Thế giới di động của ứng viên nào cũng như như nhau. Tuy nhiên, nếu như muốn mình có được cơ hội cho bản thân thì sự đặc biệt hơn cần được thể hiện và bộc lộ rõ ràng. Vậy điều gì sẽ giúp cho hồ sơ xin việc vào thế giới di động của bạn có thể tỏa sáng nhất?

Giúp hồ sơ xin việc vào TGDĐ nổi bật hơn
Giúp hồ sơ xin việc vào TGDĐ nổi bật hơn

- Sự cẩn thận, chu đáo với từng giấy tờ trong hồ sơ xin việc vào thế giới di động

Mỗi một loại giấy tờ trong hồ sơ xin việc vào Thế giới di động bạn đều cần chuẩn bị một cách cẩn thận. Tức là thông tin và ảnh đều được cung cấp đầy đủ, đúng vị trí. Không bị nhàu nát, có nếp gấp xuất hiện. và đặc biệt là những giấy tờ này đã được công chứng không quá 6 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ xin việc.

- Bên cạnh các giấy tờ kể trên thì bạn có thể bổ sung thêm một số chứng chỉ của bản thân nếu có như chứng chỉ Tin học văn phòng, chứng chỉ Tiếng anh,... Những loại giấy tờ này sẽ giúp bạn khẳng định được năng lực, trình độ của mình và tăng sự phù hợp của bản thân với vị trí mình ứng tuyển hơn rất nhiều. 

- Không bỏ trắng bìa hồ sơ xin việc vào thế giới di động

Bạn không nên quá tập trung vào những thứ bên trong hồ sơ mà quên đi bìa hay vỏ của hồ sơ xin việc vào Thế giới di động. Bìa của hồ sơ cũng cần được điền đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn, điều này nhằm giúp nhà tuyển dụng Thế giới di động biết được đây là hồ sơ xin việc của ai và tránh được việc thất lạc hay nhầm lẫn và không tìm thấy.

Sự cẩn thận và chuyên nghiệp
Sự cẩn thận và chuyên nghiệp

- Đơn xin việc và CV xin việc của bạn vào Thế giới di động tốt nhất nên được để ở file dạng pdf. Điều này sẽ giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều cũng như tránh cho việc sửa chữa hay có những sai sót bất ngờ nào đó có thể xảy ra.

3. Nộp hồ sơ xin việc vào Thế giới di động như thế nào?

Đây có lẽ là câu hỏi mà khá nhiều bạn băn khoăn cũng như thắc mắc sau khi đã có cho mình một bộ hồ sơ xin việc chuẩn chỉnh. Và ngay sau đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Quy trình tuyển dụng tại Thế giới di động sẽ bao gồm 5 bước là: Đăng ký ứng tuyển - Sàng lọc hồ sơ - Phỏng vấn - Kiểm tra kết quả - Nhận việc.

Với bản hồ sơ xin việc giấy mà bạn chuẩn bị sẽ nộp khi bạn đi phỏng vấn hoặc sau khi nhận việc. Còn trước đó thì bạn sẽ thực hiện việc ứng tuyển trên trang web của Thế giới di động với từng vị trí khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ứng tuyển online.

Nộp hồ sơ xin việc vào TGDĐ ở đâu
Nộp hồ sơ xin việc vào TGDĐ ở đâu

Việc ứng tuyển online sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân, học vấn và kinh nghiệm của bản thân. Hồ sơ xin việc vào thế giới di động giấy sẽ là căn cứ để thế giới di động xác nhận độ chính xác tương ứng với những thông tin trực tuyến mà bạn cũng cấp. Do vậy việc chuẩn bị hồ sơ xin việc vào thế giới di động là rất quan trọng và không thể thiếu. 

Sau các quy trình trên thì bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về việc chuẩn bị và nộp hồ sơ xin việc vào Thế giới di động. Với địa điểm nộp hồ sơ thì bạn sẽ nộp theo địa chỉ mà Thế giới di động cung cấp ở các tin tuyển dụng. Có thể là tại các cửa hàng có vị trí ứng tuyển, hay các văn phòng đại diện, chi nhánh của Thế giới di động trên phạm vi toàn quốc. Bạn sẽ cần phải đọc kỹ và ghi lại chính xác địa chỉ nộp hồ sơ cho từng vị trí tuyển dụng tương ứng để tránh xảy ra nhầm lẫn hay sai sót. 

Tương ứng với từng vị trí ứng tuyển
Tương ứng với từng vị trí ứng tuyển

Trên đây là tổng hợp thông tin về hồ sơ xin việc vào Thế giới di động. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn trên hành trình ứng tuyển vào Thế giới di động của mình.

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc Viettel

Nếu như bạn đang muốn ứng tuyển vào một vị trí trong tập đoàn viễn thông quân đội Viettel thì việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc Viettel đầy đủ và chi tiết là điều rất quan trọng. Bởi lẽ, việc xét tuyển hồ sơ tại tập đoàn này được thực hiện vô cùng khắt khe, không phải ai cũng có thể qua được vòng này. Chính vì vậy, timviec365.com.vn sẽ hỗ trợ bạn bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ xin việc Viettel. 

Hồ sơ xin việc Viettel

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào