[Tổng hợp] Hồ sơ xin việc Tiki và những thông tin cần lưu ý

06/07/2021

Ngành thương mại điện tử đã và đang có những bước tiến lớn tại nước ta. Tiki là một trong những trang thương mại điện tử được nhiều người dùng tin tưởng. Với bề dày hoạt động trong ngành cùng vị thế vững chắc khi có chế độ chăm sóc khách hàng và đãi ngộ tốt với nhân sự, được tham gia làm nhân sự của Tiki là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ. Hôm nay, mời bạn đọc cùng timviec365.com.vn tìm hiểu về hồ sơ xin việc Tiki cũng như khám phá thêm những thông tin về hoạt động tuyển dụng của doanh nghiệp này nhé.

1. Xây dựng hồ sơ xin việc Tiki

Nếu như bạn đang nghĩ đến việc tìm mua và gửi cho Tiki bản hồ sơ xin việc/ sơ yếu lý lịch quen thuộc theo cách các doanh nghiệp thường làm thì khi ứng tuyển vào Tiki, các thủ tục về hồ sơ của bạn sẽ được tối giản đến triệt để. Là doanh nghiệp trên nền tảng thương mại trực tuyến, hoạt động tuyển dụng của Tiki cũng đề cao tính tiện lợi. 

Xây dựng hồ sơ xin việc Tiki
Xây dựng hồ sơ xin việc Tiki

Để tìm kiếm vị trí mong muốn, các ứng viên sẽ truy cập trực tiếp vào trang web tuyển dụng của Tiki. Hiện nay, doanh nghiệp có 2 trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Dựa theo công cụ lọc các ứng viên có thể tham khảo những công việc theo mong muốn từ full-time, part-time, thực tập sinh và làm việc trong các mảng từ công nghệ đến chăm sóc khách hàng, tiếp cận khách hàng… 

Đối với những công việc đang có nhu cầu tuyển dụng, ứng viên có thể tham khảo mô tả công việc và gửi hồ sơ xin việc trực tuyến nếu có nhu cầu ứng tuyển. Bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây:

- Tìm công việc thông qua công cụ lọc hoặc thanh tìm kiếm

- Bấm “Apply Now/ Ứng tuyển ngay” nếu thấy công việc phù hợp

- Tham khảo Mô tả công việc, Yêu cầu công việc, Đãi ngộ

- Gửi Hồ sơ xin việc với các thông tin bao gồm: Họ tên, Địa chỉ email, Số điện thoại và chèn bản CV/ Giới thiệu bản thân trước khi gửi

Với hồ sơ xin việc online, ứng viên sẽ tiết kiệm được thời gian trong quá trình tìm việc
Với hồ sơ xin việc online, ứng viên sẽ tiết kiệm được thời gian trong quá trình tìm việc

Chỉ với 4 thao tác đơn giản bên trên, bạn đã hoàn thành bước ứng tuyển đầu tiên và có thể chờ để nhận được cuộc gọi phỏng vấn từ Tiki. Có thể nói, so với nhiều doanh nghiệp công tác tuyển dụng của Tiki khá tối giản, tiết kiệm được thời gian của cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng đồng thời giúp ứng viên có nguồn công việc uy tín, đảm bảo. 

2. Quy trình tuyển dụng và phỏng vấn của Tiki

Nếu như vòng gửi hồ sơ xin việc Tiki được các ứng viên đánh giá khá nhẹ nhàng, đơn giản và không tốn nhiều thời gian thì quy trình tuyển dụng và phỏng vấn của Tiki lại được nhận xét là khá gắt gao. Có thể nói, với vị thế là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về ngành công nghiệp thương mại điện tử, sự khắt khe về bộ máy nhân sự của Tiki là hoàn toàn dễ hiểu. Vậy, ứng viên sẽ cần trải qua những vòng phỏng vấn nào? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé. 

Quy trình tuyển dụng và phỏng vấn của Tiki
Quy trình tuyển dụng và phỏng vấn của Tiki

Vòng 1: Chọn lọc hồ sơ

Như các doanh nghiệp khác, sau khi các ứng viên biết về thông tin tuyển dụng và gửi hồ sơ kèm CV, đội ngũ tuyển dụng của Tiki sẽ bắt đầu quá trình sàng lọc hồ sơ để tìm kiếm những ứng viên tiềm năng và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp cũng như mô tả công việc. Với những hồ sơ phù hợp và đạt tiêu chuẩn nhân sự ban đầu của các phòng ban, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ qua địa chỉ email hoặc số điện thoại để tiến hành phỏng vấn. 

Chính vì vậy các bạn ứng viên nhớ kiểm tra thật kỹ 2 thông tin liên lạc này để tránh những trường hợp đáng tiếc và bỏ lỡ công việc bản thân mong muốn nhé. 

Vòng 2: Phỏng vấn

Tương tự như các doanh nghiệp khác, các ứng viên ăn điểm trong bước CV đầu tiên sẽ tiến hành phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng hoặc lãnh đạo phòng, ban họ ứng tuyển. Mỗi công việc khác nhau sẽ có những câu hỏi phỏng vấn khác nhau được sắp xếp theo nhiều mức độ từ khó đến dễ vừa để nhà tuyển dụng hiểu về kiến thức chuyên môn của ứng viên vừa để họ nắm được thái độ làm việc của ứng viên. 

Vòng 3: Kiểm tra

Sau khi phỏng vấn, nếu như ứng viên đạt điều kiện sẽ đến với vòng cuối cùng – làm bài kiểm tra đánh giá năng lực. Theo như những nhân sự làm trong mảng công nghệ tại Tiki chia sẻ, các bài kiểm tra của Tiki không chỉ yêu cầu về kiến thức mà còn đòi hỏi cả kỹ năng xử lý thông minh, linh hoạt. 

Các ứng viên nên xác định ngay từ thời điểm nộp hồ sơ để tiến hành ôn tập lại kiến thức nhằm phục vụ cả phỏng vấn và khi kiểm tra để đạt hiệu quả cao nhất nhé. 

Tiki có 3 vòng tuyển chọn
Tiki có 3 vòng tuyển chọn

Kết thúc 3 vòng tuyển dụng bên trên, nếu như ứng viên đạt được yêu cầu Tiki đề ra trong công việc, họ sẽ nhận được email thông báo thử việc. Thông thường, thời gian thử việc trung bình tại các doanh nghiệp sẽ là 2 tháng. Kết thúc quá trình thử việc, các ứng viên sẽ được ký hợp đồng lao động và chính thức trở thành thành viên của Tiki. 

Quy trình tuyển dụng của Tiki không hề đơn giản bởi những bài kiểm tra, những câu hỏi Tiki đưa ra cho ứng viên đều được rất nhiều người đánh giá là khá khó, đặt nặng về chuyên môn. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn là nơi làm việc trong mơ của rất nhiều bạn trẻ. Mời các bạn đến với phần tiếp theo để hiểu thêm về đãi ngộ của nhân sự Tiki nhé. 

3. Đãi ngộ khi làm việc tại Tiki

3.1. Cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Là 1 trong 3 ông lớn của thị trường thương mại điện tử, không thể phủ nhận bộ máy vận hành của Tiki vô cùng chuyên nghiệp. Được làm việc trong môi trường của Tiki chính là một cơ hội để bạn rèn giũa, trau dồi bản thân và làm quen với cách thức vận hành của một môi trường làm việc hiện đại, áp dụng công nghệ và thường xuyên đổi mới.

Cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của Tiki
Cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của Tiki

 Các cựu nhân viên Tiki thường xuyên chia sẻ về không gian làm việc cởi mở với những trang bị đầy đủ cho nhân viên nâng cao hiệu quả công việc đồng thời luôn giữ được tinh thần tốt. 

Việc được dìu dắt bởi những lãnh đạo có chuyên môn cùng đội ngũ đồng nghiệp giỏi, trẻ trung, năng nổ cũng sẽ cho bạn một môi trường tốt để học hỏi từ những người xung quanh. Chính từ đó, bạn có thể nâng cao và rèn luyện các kỹ năng làm nghề tốt hơn.

3.2. Lương thưởng ở Tiki

Là một doanh nghiệp được vinh danh trong bảng xếp hạng những doanh nghiệp có môi trường làm việc hàng đầu Việt Nam, tuy nhiên Tiki cũng nhận được nhiều đánh giá tốt về mặt lương thưởng. 

Tiki có bộ máy vận hành chuyên nghiệp cùng mức lương hấp dẫn
Tiki có bộ máy vận hành chuyên nghiệp cùng mức lương hấp dẫn

Các mức lương trong mảng công nghệ thường được ứng viên thỏa thuận trực tiếp khi tiến hành phỏng vấn. Còn trong mảng điều phối giao nhận, mức lương sẽ từ 7 đến 10 triệu. Đây là một mức lương khá khả quan đối với những vị trí cùng ngành. 

Tổng quan có thể nói,Tiki là một môi trường làm việc phù hợp đối với những ai có đam mê với ngành thương mại điện tử và muốn phát triển bản thân trong ngành này. Nếu như bạn mới ra trường và muốn tìm một đơn vị có thể cho bạn nhiều kinh nghiệm, được học hỏi và dẫn dắt để tiếp cận với những thông tin mới hãy lựa chọn Tiki nhé. 

Dù bạn muốn ứng tuyển ở vị trí nào, một bản CV chau chuốt và đẹp về hình thức, đầy đủ về nội dung chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm một điểm cộng. Hãy tham khảo ngay những mẫu CV với đủ mọi ngành nghề của chúng tôi để xây dựng một hồ sơ xin việc thật chuyên nghiệp nhé. 

Với những chia sẻ của đội ngũ timviec365.com.vn, mong rằng các bạn đọc đã biết thêm về hồ sơ xin việc Tiki cùng những thông tin tuyển dụng liên quan tới doanh nghiệp này. Chúc các bạn tìm được công việc như ý và đạt được nhiều thành công trong quá trình ứng tuyển! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Cách tạo hồ sơ xin việc điện tử

Hồ sơ xin việc điện tử được xem là một lựa chọn phù hợp trong quá trình tuyển dụng thời đại 4.0. Với sự tiện lợi trong thao tác, tiết kiệm thời gian cả cho ứng viên lẫn nhà tuyển dụng, cách tạo hồ sơ xin việc điện tử đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại hồ sơ này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách tạo hồ sơ xin việc điện tử

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào