Hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không và những lưu ý quan trọng

05/07/2021

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ, đặc biệt là sự dịch chuyển bằng máy bay đang được ưa chuộng hơn bao giờ hết thì việc làm tiếp viên hàng không ngày càng được chú ý hơn. Phần lớn thời gian đều ở trên bầu trời, việc làm tiếp viên hàng không đã tạo ra một sức hút cho riêng mình với các bạn trẻ khi có tính chất công việc cực kỳ đặc thù và mức thu nhập lại rất hấp dẫn. Tuy nhiên, trước khi bay xa hơn với những dự định của bản thân thì bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không đầy đủ nhất. Nếu bạn còn đang băn khoăn và lo lắng về hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

1. Hiểu rõ hơn sự quan trọng của hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không

Hồ sơ xin việc không phải quá mới mẻ hay lạ lẫm gì với các bạn ứng viên, những bạn sắp hay đang và thậm chí là đã có cho mình một việc làm ổn định. Với bất cứ việc làm hay ngành nghề nào cũng vậy, một bộ hồ sơ xin việc luôn là yếu tố cần được chuẩn bị đầy đủ cho mỗi một hành trình tìm kiếm cơ hội của bản thân. Với việc làm tiếp viên hàng không cũng vậy, hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng.

Hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không
Hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không

Một bộ hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không sẽ bao gồm các loại giấy tờ thể hiện trình độ, kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm của bạn và khả năng sức khỏe cũng như sự chứng nhận về mặt thông tin, đảm bảo mọi yếu tố bạn đưa ra là hoàn toàn chính xác. 

Tiếp viên hàng không là việc làm khá đặc thù khi bạn sẽ làm việc trên trời là chính thay vì ở dưới mặt đất như thông thường. Do vậy mà những điều bạn chuẩn bị trong hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không sẽ trở thành căn cứ chính xác và xác thực nhất để nhà tuyển dụng đánh giá về bạn cũng như sự phù hợp của bạn với vị trí, việc làm tiếp viên hàng không này.

Thêm vào đó, sự chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không còn cho thấy được sự nghiêm túc và sự cẩn thận của bạn trong việc ứng tuyển lần này. Và đây chính là phẩm chất cần có ở một tiếp viên hàng không hiện nay. Bạn nên nhớ rằng, nhà tuyển dụng bắt đầu đánh giá ứng viên ngay từ bước đầu tiên bạn nộp hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không. Sự chuẩn bị đầy đủ và chuyên nghiệp ngay từ bước đầu sẽ là nền tảng để bạn nắm bắt và tăng khả năng cho chính mình.

Có vai trò cực kỳ quan trọng
Có vai trò cực kỳ quan trọng

Với những lý do trên, có thể nhận thấy rằng hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không thực sự rất quan trọng và không thể thiếu trong hành trình ứng tuyển việc làm tiếp viên hàng không của bạn. Do đó, những thông tin tiếp theo đây sẽ giúp bạn tạo được cho mình một bộ hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không hoàn chỉnh và ứng ý nhất.

2. Những điều cần có trong hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không

Để chuẩn bị được một bộ hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không ưng ý và chuẩn chỉnh nhất thì bạn sẽ cần nắm bắt những điều cần có trong hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không là gì. 

Về cơ bản, những giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

- 1 tờ đơn xin việc tiếp viên hàng không (có thể viết tay hoặc đánh máy).

- 1 tờ phiếu đăng ký dự tuyển tiếp viên hàng không 

Thông thường, loại phiếu này sẽ theo form của các hãng hàng hàng không và thường được cập nhật trên website của hãng đó. Các bạn có thể truy cập vào trang web của hãng hàng không mình ứng tuyển để tải về và điền vào phiếu đăng ký theo mẫu đó.

Những yếu tố trong hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không
Những yếu tố trong hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không

- 1 tờ sơ yếu lý lịch của bản thân

Sơ yếu lý lịch sẽ cần có dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền và thời gian nằm trong vòng 6 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không.

- 1 giấy chứng nhận sức khỏe có dấu xác nhận và còn thời hạn.

- 1 bản sao của giấy khai sinh và có dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền

- 1 bản sao của chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu và có dấu xác nhận.

- 1 bản sao của bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và 1 bản sao của bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học (nếu có). Tất cả đều cần được đóng dấu xác nhận.

- Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEIC còn thời hạn (không quá 2 năm tính từ ngày cấp).

- 8 ảnh 4x6cm và 2 ảnh màu 12x15cm chụp toàn thân. tất cả các ảnh đều được chụp không quá 6 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không.

- Các loại bằng cấp, chứng chỉ hay giấy tờ khác liên quan (nếu có).

Những giấy tờ cung cấp thông tin về ứng viên
Những giấy tờ cung cấp thông tin về ứng viên

Đây sẽ là những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không của mình. Thực tế thì những giấy tờ này cũng không quá xa lạ gì với chúng ta, do đó mà bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ nhất để bộ hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không của mình được hoàn chỉnh và đáp ứng đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

3. Chú ý điều gì trong hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không

Mọi thứ sẽ không đơn giản là bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ là xong. Mỗi một loại giấy tờ trong hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không của bạn sẽ có ý nghĩa và mục đích nhất định. Và đây sẽ là những điều mà bạn cần chú ý với bộ hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không của mình.

3.1. Đơn xin việc tiếp viên hàng không

Với đơn xin việc tiếp viên hàng không, bạn hoàn toàn có thể viết tay hoặc đánh máy. Tuy nhiên, nếu như chữ của bạn không được đẹp và dễ nhìn cho lắm thì đánh máy sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Thêm vào đó, hiện nay, để tiện lợi hơn thì các mẫu đơn xin việc tiếp viên hàng không được thiết kế rất đa dạng và dễ dàng để bạn có thể chuẩn bị cho mình. Bạn có thể truy cập vào website timviec365.com.vn để tạo cho mình một đơn xin việc tiếp viên hàng không vô cùng chuẩn mực và đem lại hiệu quả cao. 

Một vài điểm cần chú ý
Một vài điểm cần chú ý

3.2. Sơ yếu lý lịch của bản thân

Việc viết sơ yếu lý lịch của bản thân sẽ không đơn giản là cung cấp thông tin của cá nhân bạn. Thêm vào đó sẽ là thông tin của cha mẹ, anh, chị em ruột của bạn nữa. Vì thế bạn sẽ cần phải ghi một cách chính xác nhất có thể, tốt nhất hãy xác nhận lại với người thân để ghi thông tin được đảm bảo hơn. Đặc biệt là bạn không được quên xin dấu xác nhận của cơ quan địa phương về sơ yếu lý lịch mà mình đã kê khai và điền thông tin đầy đủ nhé.

3.3. Một vài ghi chú cho bạn

- Ảnh được yêu cầu trong hồ sơ xin việc tốt nhất bạn nên để trong phong bì trắng để đảm bảo không bị thất lạc cũng như thể hiện sự cẩn thận, chuyên nghiệp của bản thân.

- Bìa hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không cũng cần ghi đầy đủ và chính xác thông tin của mình để đảm bảo đúng hồ sơ cũng như tránh cho các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Điền đầy đủ thông tin vào bìa hồ sơ
Điền đầy đủ thông tin vào bìa hồ sơ

- Cần ghi nắm bắt và ghi chính xác về địa chỉ nhận hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không để tránh việc gửi nhầm địa chỉ, dẫn đến thất lạc hồ sơ xin việc cũng như giấy tờ cá nhân của mình.

Một bộ hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không với đầy đủ giấy tờ sẽ giúp bạn có được sự ổn định cũng như tự tin hơn trong quá trình ứng tuyển. Thực tế thì trở thành tiếp viên hàng không sẽ còn phải trải qua khá nhiều bài test và vòng phỏng vấn vô cùng gắt gao của các hãng. Tuy nhiên, sự chuẩn bị đầy đủ và chuẩn chỉnh ngay từ những bước ban đầu và đơn giản đôi khi sẽ giúp bạn có những sự khởi đầu thuận lợi và may mắn hơn.

Gửi đúng địa chỉ nhận hồ sơ
Gửi đúng địa chỉ nhận hồ sơ

Trên đây là những chia sẻ và những lưu ý về hồ sơ xin việc tiếp viên hàng không. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có được một sự chuẩn bị tốt nhất cho mình trên hành trình chinh phục việc làm tiếp viên hàng không đầy hấp dẫn nhé!

Quy trình chuẩn bị hồ sơ xin việc Lotteria đầy đủ, chi tiết nhất

Việc chuẩn bị hồ sơ xin việc luôn là điều khiến cho nhiều ứng viên cảm thấy rất đau đầu. Đơn giản bởi mỗi nơi sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ xin việc. Điều này đòi hỏi chúng ta bước đầu tiên khi chuẩn bị đó là phải tìm hiểu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn bắt tay vào công việc chuẩn bị hồ sơ xin việc Lotteria đầy đủ và chi tiết nhất.

Hồ sơ xin việc Lotteria

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào