Bộ hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa online sẽ bao gồm những gì?

06/07/2021

Hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa online, những cơ hội và thách thức cũng như tìm hiểu về hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa sẽ bao gồm những gì nhé!

Dành cho những ai đang muốn apply vị trí Designer, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa online bao gồm những gì và những ai sẽ phù hợp với ngành nghề này.

Cơ hội nghề nghiệp dành cho những bạn sẽ ham mê học hỏi, đầy tính sáng tạo này là gì? Hãy cùng xem hết bài viết để biết được những thông tin quan trọng dành cho một designer trong tương lai nhé!

1. Thông tin chung về ngành thiết kế đồ họa 

Nhân viên thiết kế đồ họa tên tiếng Anh là Graphic Designer là người giúp khách hàng của mình truyền tải được những thông điệp quảng cáo của các nhãn hàng thương hiệu lớn tới người tiêu dùng, nhằm mục đích ra tăng doanh số.

Công việc của một người thiết kế đồ họa xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống, trong các ngành công nghiệp; top những công ty tuyển thiết kế đồ họa lương khá hấp dẫn thì phải kể đến một số công ty như các công ty quảng cáo, các hãng phim hoạt hình, nhà xuất bản sách báo, tạp chí, và các công ty thương mại điện tử.

Thông tin chung về ngành thiết kế đồ họa
Thông tin chung về ngành thiết kế đồ họa 

Nhu cầu về tuyển dụng Graphic Designer ngày một tăng cao, do nhu cầu khách hàng ngày càng cao và sự cạnh tranh về hình ảnh, quảng cáo của các đối thủ là cực kỳ lớn. 

Chính vì vậy người nhân viên thiết kế lại càng phải học tập, trau dồi kiến thức một cách không ngừng nghỉ để có thể tạo ra những hình ảnh trực quan thu hút các khách hàng, doanh nghiệp sử dụng sản phẩm của mình, đồng thời truyền cảm hứng cho đối tượng khách hàng mục tiêu.

2. Bộ hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa online bao gồm những gì?

Bộ hồ sơ thiết kế đồ họa online sẽ bao gồm những gì chắc chắn sẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay đang muốn apply vào vị trí Graphic Designer.

Hiện nay việc gửi hồ sơ xin việc ngành thiết kế đồ họa qua email là vô cùng phổ biến. Chúng vừa tiết kiệm thời gian của cả ứng viên và người phỏng vấn, mà hiệu quả của chúng vẫn tương tương đương so với nộp hồ sơ trực tiếp.

Hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa có thể được nộp qua rất nhiều nguồn khác nhau, có thể là qua email hoặc qua mẫu đơn mà người nhân sự gửi qua cho bạn. 

Bộ hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa online bao gồm những gì?
Bộ hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa online bao gồm những gì?

Vậy hồ sơ xin việc online ngành thiết kế đồ họa sẽ bao gồm những gì, nếu như bạn còn phân vân thì hãy tham khảo gợi ý sau đây nhé!

2.1. CV xin việc 

CV xin việc có thể nói là một phần quan trọng nhất trong hồ sơ xin việc của bạn, có thể người phỏng vấn chỉ có thời gian xem duy nhất chiếc CV bé nhỏ này của bạn thôi rồi mới quyết định rằng mình có nên tiếp tục xem tiếp hay sẽ loại bỏ hồ sơ của bạn luôn.

Để có một CV graphic designer đẹp, và chuẩn chỉnh, thu hút nhà tuyển dụng thì bạn không thể nào thiếu những mục sau trong CV mà ngay sau đây chúng tôi sẽ đề cập ở phía dưới. 

Tất nhiên, hiện nay có hàng trăm website tuyển dụng đang cho phép bạn tạo ra CV online miễn phí với những format mẫu dành cho CV vị trí nhân viên thiết kế, thế  nhưng với những ai chưa tiếp cận với CV thiết kế online, chúng tôi sẽ đưa cho bạn một vài điểm cần có trong CV như sau:

CV xin việc
CV xin việc 

- Thông tin cá nhân đầy đủ rõ ràng như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại, email.

- Trình độ học vấn: Bạn hãy nêu lên trình độ học vấn cao nhất của bạn, hãy ghi thêm thời gian bắt đầu và kết thúc của việc học đó.

- Mục tiêu nghề nghiệp: Về phần này, bạn cần nêu rõ những mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn cho công ty của mình, tuyệt đối không nên nói một cách lan man, không rõ mục đích, không biết mình thật sự đang muốn gì, và không đem lại lợi ích gì cho khách hàng của mình.

- Phần kỹ năng: Bạn có thể note ra được những kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,..và những kỹ năng đặc thù của công việc như edit video, photoshop,..

Phần kỹ năng
Phần kỹ năng:

- Phần kinh nghiệm làm việc: ở phần này, bạn cần phải nêu bật lên những kinh nghiệm nổi bật của bản thân, và kinh nghiệm này sẽ có thể liên quan đến job mà bạn đang apply cho công ty, hãy nhấn mạnh chúng, thay vì nhấn mạnh những công việc không liên quan.

- Chứng chỉ, giải thưởng: Nếu như bạn có chứng chỉ ngoại ngữ hay chứng chỉ tin học, hãy đã tham gia những khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nào thì cũng hãy đưa chúng vào trong mục giải thưởng và thành tích của mình nhé, bạn có thể sẽ được bonus thêm cơ hội trúng tuyển đấy.

2.2. Đơn xin việc

Mục đích của đơn xin việc đó chính là việc bạn truyền thông tin đến nhà tuyển dụng bạn đang muốn ứng tuyển vị trí nào, giải thích lý do tại sao nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn thay vì những người ứng cử viên khác.

Đối với đơn xin việc bạn có thể viết bằng tay hoặc viết bằng gõ bằng word, tuy nhiên trong trường hợp bạn gửi hồ sơ phỏng vấn online thì nên đính kèm bản pdf để trang trọng hơn.

Mục đơn xin việc bạn không nên viết quá dài dòng nhưng phải đầy đủ ý. Đầu tiên đó chính là một thứ không thể thiếu đó chính là quốc hiệu tiêu ngữ, tiếp sau đó, là đơn xin việc ghi rõ vị trí ứng tuyển.

Đơn xin việc
Đơn xin việc

Sau phần tiêu đề đơn xin việc vị trí Nhân Viên Thiết Kế thì sẽ đến phần kính gửi, hãy viết rõ những thông tin cần thiết như kính gửi Ban Giám Đốc Công ty CP A, giới thiệu họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh, email, địa chỉ thường trú, những thông tin liên quan đến bản thân.

Về phần nội dung chính, bạn cần trình bày, bạn thấy tin đăng tuyển dụng ở đâu, lý do bạn apply vào vị trí này, nêu sơ qua những kỹ năng và trình độ học vấn của mình, những kinh nghiệm mà mình đã có, mà bày tỏ mong muốn được làm việc và đem lại giá trị cho công ty mà bạn apply. 

Phần kết chính là lời cam đoan của bạn về những điều bạn nói hoàn toàn là sự thật, hãy ký tên và điền ngày tháng năm viết đơn rõ ràng. 

2.3. Sản phẩm cá nhân 

Phần sản phẩm cá nhân của nhân viên thiết kế sẽ có phần khá khác biệt đối với những vị trí khác, thường những sản phẩm cá nhân mà bạn sẽ gửi đó chính là file thiết kế, hình sản phẩm, bài viết hay portfolio.

Sản phẩm cá nhân
 Sản phẩm cá nhân 

Đối với các bạn chuyên ngành thiết kế đồ họa thường sẽ phải gửi sản phẩm hoặc dự án đã thực hiện. Định dạng hình ảnh phù hợp là JPG, PNG, PDF. Kích cỡ file không nên quá lớn dẫn đến nặng hệ thống khi phía bên kia tải về xem.

2.4. Hình chân dung 

Bạn nên gửi kèm theo hình chân dung của mình để nhà tuyển dụng có thể nhận dạng được và nhớ đến info của bạn trong buổi phỏng vấn. Vì apply vị trí designer chúng mang thiên hướng sáng tạo nên bạn không cần phải gửi ảnh chân dung.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo được sự chỉnh chu, nghiêm túc, không quá phá cách, khác biệt nhưng lại vẫn giữ được chất riêng của bản thân. Bạn cũng cần lưu ý đến chất lượng hình ảnh và bố cục của chúng để bức ảnh của bạn trở nên rõ ràng và chỉnh chu nhé!

2.5. Giấy tờ, tài liệu khác 

Ngoài những giấy tờ kể trên, trong trường hợp bạn có được bằng khen, chứng chỉ, bằng cấp liên quan, hãy đính kèm vào trong file để người phỏng vấn có thể xem và xác thực những điều mà bạn nói. Hãy scan bằng file mềm để file của bạn chỉnh chu hơn nhé!

Giấy tờ, tài liệu khác
 Giấy tờ, tài liệu khác

3. Cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế đồ họa 

Đối với ngành thiết kế đồ họa, bạn sẽ có thể nhận được nhiều cơ hội tìm việc vì nhu cầu quảng cáo, tiếp thị sản phẩm dịch vụ luôn luôn là điều không thể nào thiếu được đối với bất kể một công ty nào. 

Ngoài việc làm việc cho các công ty quảng cáo, bạn có thể tự lập nhóm để mở công ty riêng làm về ngành thiết kế. Hoặc nếu không muốn tự làm chủ thì bạn hoàn toàn có thể làm việc tự do, trở thành một freelancer nhận dự án về làm việc tại nhà.

Nếu bạn cảm thấy con đường freelancer quá bấp bênh thì bạn cũng có thể lựa chọn việc làm giờ hành chính và nhận dự án làm ngoài cho công ty khác để có thể kiếm thêm thu nhập.Thời gian làm việc và số lượng công việc sẽ phù thuộc vào bạn.

Mức lương dành cho những người làm việc trong ngành sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tài năng và kinh nghiệm của bạn, loại hình công ty, quy mô dự án,..

Cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế đồ họa
Cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế đồ họa 

Mức lương dao động dành cho một Graphic Designer sẽ là 7 -10,4 triệu đồng/ tháng, sẽ tùy năng lực mỗi người. Nếu mới bắt đầu công việc và chưa có kinh nghiệm, kiến thức, mức lương sẽ tầm 3,4 triệu, khi đã giỏi, thành thạo và có kinh nghiệm mức lương sẽ có thể lên đến 20 triệu.

Như vậy, hôm nay chúng ta đã khái quát được một số thông tin có liên quan từ thông tin về ngành thiết kế đồ họa, hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa online và những cơ hội nghề nghiệp dành cho ngành thiết kế đồ họa. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho tất cả mọi người.

Hồ sơ xin việc ACB

Dưới đây là bài viết liên quan, mời mọi người tham khảo:

Hồ sơ xin việc ACB

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào