Hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc shipper chi tiết nhất

05/07/2021

Xã hội ngày một phát triển, nhu cầu vận chuyển và giao hàng nhanh ngày càng mở rộng, kéo theo đó là đội ngũ nhân viên trong ngành shipper cũng ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên để apply được vào ngành shipper bạn cần phải có hồ sơ xin việc, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho quý độc giả cách làm hồ sơ xin việc shipper đồng thời cung cấp thông tin, lưu ý xoay quanh vấn đề hồ sơ xin việc shipper một cách chi tiết nhất. Hãy cùng tìm hiểu thôi nào!

1. Ứng tuyển công việc shipper có cần hồ sơ xin việc không?

Ngày nay nhu cầu vận chuyển, giao hàng nhanh của khách hàng ngày một phát triển với đầy đủ nhu cầu đặt hàng online, đặt đồ ăn, đặt xe ôm công nghệ,… Những “ông lớn” kinh doanh dịch vụ này phổ biến phải kể đến như Grab, Now, Baemin, Giao hàng tiết kiệm,… và dự đoán trong tương lai sẽ còn phát triển và mở rộng thị phần hơn nữa.

Việc phát triển các dịch vụ vận chuyển cũng như giao hàng nhanh thì nhu cầu tuyển dụng shipper ngày nay cũng vô cùng nhiều. Bạn có thể ứng tuyển làm shipper trong nhiều lĩnh vực như chạy grab, nhân viên giao hàng, nhân viên giao đồ ăn,… với một mức lương vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên một câu hỏi phổ biến hiện nay đang được đặt ra nhiều là ứng tuyển công việc shipper có cần chuẩn bị hồ sơ xin việc không và hồ sơ xin việc phải bao gồm những nội dung gì?

Ứng tuyển công việc shipper có cần hồ sơ xin việc không?
Ứng tuyển công việc shipper có cần hồ sơ xin việc không?

Cũng như nhiều ngành nghề khác, để apply thành công công việc shipper ứng viên bắt buộc phải có hồ sơ xin việc. Trong bộ hồ sơ xin việc cần có những giấy tờ cần thiết như sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, giấy khai sinh, bản sao chứng minh nhân dân, sim điện thoại và một số tài liệu liên quan khác. Bạn cần hết sức lưu ý chuẩn bị một cách đầy đủ những tài liệu bên phía doanh nghiệp yêu cầu để gia tăng tỷ lệ trúng tuyển. Bên cạnh đó, nội dung trong hồ sơ xin việc cũng vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công hay thất bại của bạn khi apply công việc shipper. Vậy viết nội dung hồ sơ xin việc shipper như thế nào để gia tăng cơ hội trúng tuyển?

2. Cách viết và chuẩn bị hồ sơ xin việc shipper sao cho đầy đủ nhất

2.1. Những giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ xin việc shipper

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay apply công việc shipper và có những thắc mắc về giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc. Đối với những ngành nghề khác yêu cầu trình độ chuyên môn và bằng cấp, tuy nhiên với công việc shipper thì nhìn chung thủ tục giấy tờ khá là đơn giản. Để apply thành công công việc shipper thì ứng viên phải lưu ý chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

- Bản sao chứng minh nhân dân

- Giấy khám sức khỏe

- Sơ yếu lý lịch

- Bản sao hộ khẩu thường trú

- Sim đăng ký chính chủ

Những giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ xin việc shipper
Những giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ xin việc shipper

Ngoài ra tùy từng doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu thêm bớt về giấy tờ trong hồ sơ xin việc khác nhau. Với lượng ứng viên khủng apply vào công việc shipper như hiện nay thì không chỉ chú trọng về giấy tờ trong hồ sơ xin việc, bạn cũng cần hết sức quan tâm và đầu tư về mặt nội dung để thu hút và tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

2.2. Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc shipper chi tiết nhất

Chứng minh nhân dân: Bạn cần đi photo và xin dấu công chứng tại địa phương bạn sinh sống, lưu ý bản sao chứng minh nhân dân phải có thời gian trong vòng 6 tháng trở lại.

Hộ khẩu thường trú: Đối với giấy tờ này bạn cũng chỉ làm các bước như chức minh nhân dân là đi photo và xin dấu xác nhận tại ủy ban.

Giấy khám sức khỏe: Vì công việc shipper yêu cầu ứng viên phải có sức khỏe tốt nên giấy tờ này là vô cùng quan trọng. Công việc bạn cần làm là đến các cơ sở y tế gần nhà để kiểm tra và sau đó lưu thông tin, cho vào hồ sơ xin việc.

Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc shipper chi tiết nhất
Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc shipper chi tiết nhất

Sơ yếu lý lịch: Đây cũng là một trong những giấy tờ quan trọng để nhà tuyển dụng nắm được thông tin cơ bản về bạn. Chính vì thế bạn cần đầy đủ và chi tiết thông tin về bản thân mình, hãy tham khảo qua nội dung sau đây nhé!

- Thông tin cá nhân: Mục này bạn cần lưu ý điền đầy đủ thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, hộ khẩu thường trú,… Lưu ý viết ngắn gọn nhưng phải đầy đủ ý, đảm bảo độ chính xác thông tin để nhà tuyển dụng nắm được các thông tin cơ bản về bạn.

- Tóm tắt kinh nghiệm làm việc: Đối với mục kinh nghiệm làm việc, hãy sắp xếp các công việc trong quá khứ mà mình từng theo đuổi theo thứ tự thời gian. Một lưu ý là bạn nên ưu tiên những công việc liên quan đến ngành shipper để nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn với vị trí công việc nhé.

- Các thông tin về gia đình: Sau khi nêu đầy đủ thông tin cá nhân thì ứng viên cũng cần cung cấp thông tin về quan hệ gia đình. Ghi rõ thông tin bố mẹ như họ và tên, số điện thoại, quê quán,... Bên cạnh đó nếu bạn đã lập gia đình thì cũng cần cung cấp thông tin về vợ hoặc chồng để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn.

Viết hồ sơ xin việc shipper như thế nào?
Viết hồ sơ xin việc shipper như thế nào?

- Chữ ký xác nhận của địa phương: Một mục k thể thiếu trong sơ yếu lý lịch là chữ ký của địa phương bạn xác nhận những thông tin kê khai bên trên là hoàn toàn chính xác, gia tăng độ uy tín cho hồ sơ xin việc shipper của bạn.

Ngoài việc cung cấp đầy đủ thông tin thì bạn cũng cần chú trọng hình thức sao cho sạch sẽ, rõ ràng, không viết sai lỗi chính tả để tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng, tăng cơ hội trúng tuyển công việc mình mong muốn.

2.3. Đăng ký hồ sơ xin việc shipper như thế nào?

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng thì ứng viên cần đăng ký và nộp hồ sơ xin việc shipper cho nhà tuyển dụng. Các bước thực hiện việc đăng ký khá đơn giản, bạn có tham khảo và lựa chọn 1 trong 2 cách dưới đây.

Cách 1: Đăng ký hồ sơ xin việc shipper online

Để không mất thời gian và công sức cho việc di chuyển, đăng ký hồ sơ xin việc online hiện nay được nhiều ứng viên lựa chọn vì sự thuận lợi mà nó mang lại. 

Việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào trang web tuyển dụng của doanh nghiệp bạn ứng tuyển, sau đó tìm và hoàn thiện các giấy tờ cần thiết và tải chúng lên hệ thống. Sau khi apply thành công bạn sẽ được bộ phận nhân sự của bên doanh nghiệp liên lạc để xác nhận và hẹn lịch phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng doanh nghiệp.

Khi bộ phận nhân sự liên hệ đặt lịch phỏng vấn, bạn sẽ được cung cấp thông tin về những giấy tờ bạn cần chuẩn bị trước khi đến văn phòng phỏng vấn. Bạn cần chuẩn bị một cách đầy đủ và đảm bảo rằng những giấy tờ của bạn đủ điều kiện để có thể bắt đầu với công việc trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký hồ sơ xin việc shipper như thế nào?
Đăng ký hồ sơ xin việc shipper như thế nào?

Cách 2: Đăng ký tại văn phòng

Để đăng ký nộp hồ sơ tại văn phòng doanh nghiệp, bạn cần theo dõi các thông tin tuyển dụng của các chi nhánh doanh nghiệp tại trang chủ website. Hiện nay các văn phòng của doanh nghiệp hoạt động tại hầu hết các tỉnh thành nên vô cùng thuận tiện cho ứng viên trong việc đăng ký nộp hồ sơ xin việc.

3. Làm hồ sơ xin việc shipper cần lưu ý gì?

Hồ sơ xin việc shipper là vô cùng quan trọng vì là yếu tố quyết định bạn có apply thành công hay không. Tuy không yêu cầu nhiều về giấy tờ tuy nhiên bạn vẫn phải lưu ý những điểm sau để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên cẩn thận và sáng giá.

Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị một cách đầy đủ các giấy tờ cần thiết mà nhà tuyển dụng yêu cầu trong hồ sơ xin việc.

Làm hồ sơ xin việc shipper cần lưu ý gì?
Làm hồ sơ xin việc shipper cần lưu ý gì?

Thứ hai, điền đầy đủ và chính xác nội dung trong giấy tờ cần thiết. Lưu ý viết ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin và chính xác với những giấy tờ khác trong hồ sơ xin việc.

Cuối cùng, khi đi công chứng giấy tờ bạn nên photo dự phòng 2-3 bản để phòng trừ trường hợp cần đến nhưng không có. Sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn ghi điểm tốt trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

Trên đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc shipper cũng như những lưu ý, thông tin xoay quanh hồ sơ xin việc shipper một cách chi tiết và cụ thể nhất. Hy vọng với những thông tin hữu ích bên trên sẽ giúp bạn đọc có được sự chuẩn bị thật tốt cho vị trí công việc shipper sắp tới.

Việc làm shipper và cẩm nang chi tiết về công việc này

Việc làm shipper  hiện nay đang là công việc thích hợp không chỉ dành cho những người lao động là sinh viên tốt nghiệp ngành nghề giao thông vận tải, mà đó cũng là nguồn kiếm cơm thêm đối với nhiều người lao động khác. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua bài viết sau!

Việc làm shipper và cẩm nang về công việc này

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào