Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi nộp hồ sơ xin việc Pizza Hut?

06/07/2021

Pizza Hut là chuỗi cửa hàng pizza rất nổi tiếng tại Việt Nam với hàng nghìn chi nhanh trải rộng trên khắp cả nước. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều cơ hội việc làm chính thức cũng như làm thêm tại doanh nghiệp thực phẩm này, và nếu muốn trở thành một thành viên của Pizza Hut, bạn cần chú ý đến những yêu cầu khi gửi hồ sơ xin việc Pizza Hut để thủ tục, giấy tờ được đầy đủ và hợp lệ hơn. Những chia sẻ về hướng dẫn này có thể sẽ khiến bạn nhanh chóng ghi điểm và nâng cao ưu thế được chọn của mình đấy.

1. Bộ hồ sơ xin việc Pizza Hut đầy đủ bao gồm những gì?

1.1. Mẫu đơn tuyển dụng của Pizza Hut

Giống như hầu hết các công ty quy mô lớn trong ngành dịch vụ, nhà hàng, ăn uống, bán lẻ, Pizza Hut có riêng yêu cầu những người muốn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào trong chuỗi cửa hàng phải điền vào một tờ khai tuyển dụng được thiết kế sẵn bởi công ty. Có thể nói, đây là văn bản quan trọng nhất, hơn tất cả các loại giấy tờ khác trong hồ sơ tuyển dụng. Vì vậy, để chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc Pizza Hut, bạn cần phải hiểu rõ cách chuẩn bị thứ đơn từ này.

Mẫu đơn tuyển dụng đặc dụng của Pizza Hut có sẵn trên website chính thức của hãng, bạn có thể dễ dàng truy cập vào trang chủ của công ty và tải về. Nếu bạn nộp hồ sơ trực tiếp thì hãy in ra rồi điền thông tin, còn nếu bạn có ý định nộp qua email công ty thì chỉ việc chỉnh sửa trực tiếp trên máy tính rồi nộp là được.

Đơn dự tuyển là đơn quan trọng nhất
Đơn dự tuyển là đơn quan trọng nhất

Để mô tả kỹ hơn về mẫu đơn tuyển dụng này của Pizza Hut thì nó mang những thông tin hầu hết khá giống với một bản CV cá nhân khi bao gồm 8 phần thông tin về thông tin cá nhân, trình độ học vấn, khả năng ngoại ngữ, quá trình công tác, thời gian sẵn sàng cho công việc, người tham khảo, một số những câu hỏi liên quan và cuối cùng là cam kết cho bản dự tuyển này.

Theo quy định của Pizza Hut, một lá đơn dự tuyển hợp lệ là một đơn dự tuyển được điền đầy đủ tất cả các thông tin ở cả hai trang. Vì vậy, bạn phải chú ý để điền các thông tin cũng như đánh dấu đầy đủ vào các ô vuông được yêu cầu. Cuối cùng thì đừng quên ký tên của mình vào bên dưới để chứng minh sự đồng thuận và cam kết lời kê khai của mình nhé.

Ký cam kết đơn tuyển dụng
Ký cam kết đơn tuyển dụng

Bên cạnh việc điền đầy đủ các thông tin về bản thân, bạn còn cần chuẩn bị một chiếc ảnh thẻ kích thước 3x4 để dán vào đơn dự tuyển này. Vì vậy hãy chuẩn bị sớm từ trước, tránh tình trạng đến khi bắt đầu viết đơn mới phát hiện ra rằng chưa có ảnh, bạn có thể sẽ không kịp để chụp hoặc quên mất phải dán ảnh vào đơn. Lưu ý, ảnh chân dung dán vào đơn dự tuyển Pizza Hut phải là ảnh nghiêm túc, tốt nhất là ảnh thẻ, bạn không nên sử dụng các ảnh có biểu cảm thái quá hoặc không đủ chuyên nghiệp vì làm trong ngành dịch vụ, phục vụ khách hàng, bạn nên hiểu về ý nghĩa của sự chuyên nghiệp qua hình ảnh cá nhân để phục vụ cho công việc.

1.2. Sơ yếu lý lịch tự thuật

Sơ yếu lý lịch là loại giấy tờ cơ bản thứ hai được yêu cầu phải có trong bộ hồ sơ xin việc Pizza Hut. So với mẫu đơn dự tuyển phía trên thì chắc loại văn bản này sẽ thân thuộc với những ai đang làm việc và đang đi kiếm việc làm. Đây là văn bản mang yếu tố xác nhận thông tin cá nhân một cách đầy đủ và chi tiết hơn bên cạnh những thông tin cơ bản được kê khai trong mẫu đơn ứng tuyển được thiết kế bởi Pizza Hut.

Sau khi đã điền xong cách thông tin bên trong mẫu sơ yếu lý lịch có sẵn mà bạn có thể trực tiếp mua tại các cửa hàng bán tạp hóa, hiệu sách hoặc hàng photo. Trong sơ yếu lý lịch có rất nhiều mục nhỏ với những yêu cầu thông tin chi tiết, vì vậy, để tránh nhầm lẫn, bạn nên có một số những giấy tờ liên quan chứng minh bên cạnh để kịp thời đối chứng.

Sơ yếu lý lịch công chứng
Sơ yếu lý lịch công chứng

Để hoàn tất công việc chuẩn bị sơ yếu lý lịch tự thuật, công đoạn cuối cùng bạn phải làm đó là mang sơ yếu đã được gắn ảnh 4x6 tới cơ quan có thẩm quyền như ủy ban nhân dân hoặc các văn phòng công chứng kèm cách giấy tờ liên quan để được đóng dấu xác nhận lý lịch.

1.3. Đơn xin việc

Đơn xin việc là văn bản bắt buộc chung của hầu hết tất cả mọi người khi đi nộp hồ sơ xin việc vào bất cứ doanh nghiệp nào trên thị trường. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng để bạn trinh bày về những kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và kiến thức của bản thân trước nhà tuyển dụng để họ thấy được tiềm năng con người bạn và lựa chọn bạn cho vị trí công việc đúng như mong muốn.

Đối với đơn xin việc Pizza Hut, tốt nhất bạn nên sử dụng những thông tin việc làm trong ngành  bán hàng, phục vụ nhà hàng, làm bếp,... liên quan đến công việc trong tương lai mà bạn đang nhắn đến. Bên cạnh đó, hãy thể hiện thiện ý muốn được làm việc và kể rõ kễ hoạch làm việc của bạn như thế nào để nhà tuyển dụng có sự cân nhắc, xem xét kỹ càng và chính xác.

Viết đơn xin việc trình bày năng lực
Viết đơn xin việc trình bày năng lực

1.4. Các loại giấy tờ bản sao công chứng khác

Sau các loại đơn từ phải điền thông tin khá nhiều khiến cho bạn trở nên rối rắm, hỗn loạn, thứ còn lại bạn phải chuẩn bị trong hồ sơ xin việc Pizza Hut chỉ còn là một số loại giấy tờ bản sao công chứng. Để cho tiện, bạn có thể mang cùng với sơ yếu lý lịch khi đến các cơ quan công chứng có thẩm quyền để xin dấu xác thực.

Những loại giấy tờ công chứng được yêu cầu trong hồ sơ xin việc Pizza Hut là căn cước công dân và sổ hộ khẩu. Mặc dù không yêu cầu về số lượng nhưng bạn vẫn cần cẩn thận hơn với những biến đổi, thông báo đột xuất từ phía doanh nghiệp, tốt nhất là hãy chuẩn bị 2 – 3 bản sao mỗi loại giấy tờ và công chứng sẵn. Nếu vị trí công việc của bạn yêu cầu trình độ học vấn, bằng cấp, thì bạn cũng phải nộp thêm bản sao bằng cấp, chứng chỉ đó dưới dạng bản sao công chứng nữa nhé.

Bằng tốt nghiệp in sao công chứng
Bằng tốt nghiệp in sao công chứng

2. Bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển Pizza Hut ở những đâu?

Có hai cách chính để bạn có thể nộp hồ sơ Pizza Hut đó là nộp trực tiếp và nộp trực tuyến. Với hình thức nộp trực tiếp, bạn sẽ phải chuẩn bị mọi  văn bản, thủ tục giấy tờ tực thể và đem đến tận nơi để nộp tại các chi nhanh đang tuyển dụng của Pizza Hut. Phương thức này có vẻ là phương pháp truyền thống nhất nhưng khá hiệu quả mà mọi người vẫn sử dụng cho đến nay. Hình thức nộp hồ sơ ứng tuyển mới hơn nhưng cũng không kém cạnh là bao trong độ tiện lợi và chính xác của thông tin, bố cục.

Cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo các phương thức liên hệ như email, số điện thoại của người phụ trách tuyển dụng trong chi nhanh của Pizza Hut để có một chiếc mail thành công hơn. Để so sánh thì thực chất bạn sẽ vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu như trên, tuy nhiên, ta thấy được sự khác nhau trong cách trình bày, định dạng văn bản, thông tin của hai phương thức này và làm cơ sở để chọn lựa cách thức phù hợp nhất với bạn.

Các phương thức nộp hồ sơ
Các phương thức nộp hồ sơ

Qua bài viết hướng dẫn chuẩn bị những loại giấy tờ, văn bản cần phải có trong hồ sơ xin việc Pizza hut, timviec365.com.vn mong rằng bạn sẽ tự chuẩn bị cho mình tất cả những gì cần thiết cho việc ứng tuyển vào vị trí nhân viên trong doanh nghiệp này và sớm thành công trong tương lai không xa.

Mẫu đơn xin việc

Tham khảo mẫu đơn xin việc của tất cả các ngành nghề một cách chi tiết và đầy đủ nhất trong nhiều lựa chọn cách viết và thiết kế khác nhau của timviec365.com.vn.

Mẫu đơn xin việc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào