Cần chuẩn bị những gì trong bộ hồ sơ xin việc ngành y tế?

06/07/2021

Ai cũng có một công việc mơ ước và muốn đạt được nó. Và bước đầu tiên để chạm tới ước mơ chính là có một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh. Đó là điều mà tất cả mọi người ở mọi lĩnh vực cần có bao gồm cả ngành y tế. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu xem hồ sơ xin việc ngành y tế như thế nào sẽ đưa bạn đạt đến ước mơ của mình.

1. Cần chuẩn bị gì trong hồ sơ xin việc ngành y tế?

Với bất kỳ nhà tuyển dụng nào khi tuyển dụng đều muốn nhận được những bộ hồ sơ xin việc đầy đủ nhất.

Cần chuẩn bị gì trong hồ sơ xin việc ngành y tế
Cần chuẩn bị gì trong hồ sơ xin việc ngành y tế?

Những bộ hồ sơ chuẩn và đầy đủ sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được ứng viên một cách chính xác hơn. Chính vì vậy những bạn tương lai sẽ làm việc trong ngành y tế hãy nhanh tay chuẩn bị một bộ hồ sơ cho mình bằng cách tham khảo thông tin trong bài viết ngay dưới đây nhé.

1.1. Sơ yếu lý lịch đã có xác nhận

Đây là yếu tố cơ bản không thể thiếu trong một bộ hồ sơ xin việc. Sơ yếu lý lịch sẽ có sẵn nếu bạn mua một bộ hồ sơ xin việc trong các cửa hàng hay tại nơi bản văn phòng phẩm.

Chỉ cần 5 đến 10 nghìn đồng, bạn đã có trong tay một mẫu sơ yếu lý lịch được thiết kế sẵn, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông của mình vào trong đó và dán ảnh. Thường trong sơ yếu lý lịch sẽ dán ảnh 4x6. Sau khi điền đầy đủ thông tin và ảnh bạn mang chúng đến địa phương mình sinh sống để lấy dấu xác nhận.

Một lưu ý là khi đi xin xác nhận bạn nên mang theo sổ hộ khẩu để được đối chiếu thông tin. Có như vậy họ mới xác thực cho bạn.

1.2. Bản CV xin việc

CV xin việc được coi như một bản tóm tắt về bản thân bạn.

Bản CV xin việc
Bản CV xin việc

Trong CV bạn cần bản trình bày đầy đủ các thông tin cơ bản của bản thân như tên, tuổi quá trình học tập, thành tựu đạt được hay kinh nghiệm trong công việc. Đồng thời nó cũng giúp bạn đưa ra cho nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu và quan điểm sống, quan điểm trong công việc của mình.

Chỉ cần lên mạng tìm kiếm bạn sẽ thấy có rất nhiều mẫu CV được thiết kế sẵn hiện nay. Các mẫu CV đó được thiết kế phù hợp với mỗi lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể tìm vào mục CV cho ngành y tế để tìm được một mẫu CV cho riêng mình nhé. Sau khi điền đầy đủ các thông tin trong CV bạn hãy in CV bằng giấy màu để nhà tuyển dụng thấy được sự cẩn thận và chuyên nghiệp trong mọi việc của bạn.

Ngoài ra bạn có thể trình bày CV một cách sáng tạo hơn chính là tự thiết kế một bản CV cho riêng mình. Việc thiết kế sẽ không quá phức tạp nếu như bạn biết một vài những thao tác thiết kế cơ bản và có thêm một chút cái nhìn nghệ thuật hay cách phối màu trong đó.

1.3. Mẫu đơn xin việc

Đơn xin việc hiện nay được coi là phần bắt buộc phải có trong một bộ hồ sơ xin việc.

Mẫu đơn xin việc
Mẫu đơn xin việc

Bạn có thể tùy chọn viết tay hoặc đánh máy mẫu đơn này. Thêm một sự lựa chọn nữa là trong bộ hồ sơ được mua sẵn cũng đã có đơn xin việc. Mẫu đơn này được thiết kế khá chuẩn, vậy nên bạn chỉ cần điền đúng các thông tin vào đó là đã có một mẫu đơn hoàn thiện rồi.

Với nội dung đơn bạn cần thể hiện tốt những mong muốn của bạn khi được vào làm, những đóng góp của bạn trong quá trình làm việc. Hãy trình bày sao cho nhà tuyển dụng cảm thấy so với những ứng viên cùng nộp hồ sơ khác thì bạn đặc biệt hơn nhé.

1.4. Các bằng cấp, chứng chỉ

Hãy sử dụng các chứng chỉ hay bằng cấp của bạn đã được công chứng trong bộ hồ sơ xin việc. Đó có thể là những bằng cấp về chuyên ngành y tế mà bạn đang theo học, bảng điểm tại trường đại học hay cao đẳng của bạn.

Các bằng cấp, chứng chỉ
Các bằng cấp, chứng chỉ

Ngoài các bằng cấp thì còn có một số loại chứng chỉ nữa. Trong đó nếu bạn ứng tuyển vào các cơ sở y tế tư nhân thì thì chứng chỉ hành nghề là điều kiện bắt buộc. Các chứng chỉ khác như chứng chỉ ngoại ngữ hay chứng chỉ tin học bạn cũng nên nộp kèm theo vì biết đâu chúng lại là yếu tố để bạn được cộng thêm điểm.

Nếu như bạn là sinh viên chỉ vừa tốt nghiệp và chưa nhận được bằng thì bạn có thể sử dụng giấy chứng nhận đã tốt nghiệp. Lưu ý giấy này cần có dấu xác nhận của nhà trường nhé.

2. Những điểm cần lưu ý khi nộp hồ sơ

Một bộ hồ sơ xin việc không cần thiết phải quá hoàn hảo nhưng bạn cũng nên tránh những lỗi nhỏ. Bởi những chi tiết nhỏ nhưng cơ bản đôi khi lại là yếu tố khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy nhé. Sau đây là một số lưu ý các ứng viên nên biết:

Những điểm cần lưu ý khi nộp hồ sơ
Những điểm cần lưu ý khi nộp hồ sơ

- Trước khi nộp hồ sơ đến tay nhà tuyển dụng hãy rà soát thật kỹ lỗi chính tả. Đây là điều thường không mấy ai để ý nhưng nó lại là điều khá nhạy cảm khi ứng viên đi xin việc. Vì vậy bạn hãy hạn chế tối đa việc có lỗi chính tả trong hồ sơ xin việc của mình.

- Nếu như bạn lựa chọn đánh máy đơn xin việc thì điều cần lưu ý ở đây chính là phông chữ. Bạn không nên chọn quá nhiều loại phông chữ hay cỡ chữ khác nhau. Việc này không những khiến nhà tuyển dụng khó tập trung mà còn khiến cho họ đánh giá bạn là thiếu sự chuyên nghiệp khi làm việc.

Với nội dung đơn xin việc bạn nên viết những câu văn cần ngắn gọn, rõ ràng. Những câu văn ngắn nhưng lưu ý chúng vẫn phải đủ ý, súc tích và truyền tải được mong muốn của bạn cho công ty. Đó chính là mong muốn được làm việc và được cống hiến năng lực vì công ty.

- Nếu như đơn xin việc là phần bắt buộc phải có thì thư xin việc chính là yếu tố để cộng điểm cho hồ sơ xin việc của bạn.

Một lá thư xin việc được viết bằng tay sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn một lá thư xin việc đánh máy. Từng nét chữ, cách trình bày sẽ chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy sự chăm chỉ, cẩn thận và kỹ lưỡng trong từng công đoạn của bạn.

- Với những loại giấy tờ mà cần phải công chứng thì bạn phải chủ động công chứng sớm để có thể kịp thời nộp hồ sơ cho bên tuyển dụng.

Công chứng giấy tờ
Công chứng giấy tờ

Bạn cũng nên công chứng nhiều bản để không mất quá nhiều thời gian hay công sức đi lại nhiều lần chỉ để công chứng một loại giấy tờ.

- Nếu bạn không nộp hồ sơ trực tiếp mà gửi qua bưu điện hoặc email thì nên chú ý gửi đúng địa chỉ và theo dõi sát sao mọi thông báo tuyển dụng đó.

- Để phòng trừ các trường hợp như hồ sơ bị thất lạc hay bên tuyển dụng làm mất hồ sơ của bạn thì bạn nên chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ photo. Thông thường bạn nên chuẩn bị từ 6 đến 8 bộ để có thể chủ động trong bất kỳ tình huống nào.

- Với những nội dung như CV hoặc đơn xin việc bạn nên photo lại để có thể đọc lại và mang đến khi được gọi phỏng vấn.

- Đến phỏng vấn bạn chỉ cần mang theo hồ sơ photo là được. Bởi nếu vào làm chính thức thì bạn mới cần đến các bản gốc hoặc bản công chứng hồ sơ. Chúng phục vụ cho việc hoàn thiện các thủ tục cần thiết của bạn và việc đóng bảo hiểm xã hội.

Như vậy, bài viết đã khái quát những nội dung bạn cần chuẩn trong một bộ hồ sơ xin việc ngành y tế. Qua bài viết hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ nhất để nhanh chóng đạt được ước mơ của mình. 

Thư xin việc y tế - y dược

Bài viết hồ sơ xin việc ngành y tế của timviec365.com.vn đã khái quát những nội dung bạn cần có trong hồ sơ xin việc. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về thư xin việc y tế - y dược có thể tham khảo bài viết sau nhé.

Thư xin việc y tế - y dược

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào