Cách chuẩn bị hồ sơ xin việc ngân hàng ACB chuẩn chỉnh nhất

06/07/2021

Được làm việc trong ngân hàng, đặc biệt là môi trường chuyên nghiệp như ACB là mong ước của nhiều bạn. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể chuẩn bị tốt nhất cho đầu vào của mình bằng một bộ hồ sơ xin việc. Bí mật sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

1. Các vị trí tuyển dụng tại ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB (Ngân hàng Á Châu) là ngân hàng đã có mặt trên thị trường hơn 28 năm, ngân hàng có mạng lưới kênh phân phối rộng khắp cả nước với 280 chi nhánh trên toàn quốc. Đây là môi trường làm việc năng động, trẻ chung và vô cùng chuyên nghiệp với nhiều vị trí thường xuyên tuyển dụng như: 

- Quan hệ khách hàng: Nhân viên quan hệ khách hàng trong ngân hàng được chia làm 2 mảng bao gồm bộ phận chuyên phụ trách khách hàng là các cá nhân và bộ phận khách hàng là các doanh nghiệp. Với các vị trí thường tuyển dụng như giám đốc, chuyên viên và nhân viên. 

Ngân hàng ACB
Ngân hàng ACB

Nhân viên quan hệ khách hàng sẽ thực hiện tìm kiếm, duy trì và phát triển tập khách hàng cho ngân hàng với mục đích khuyến khích khách hàng mở tài khoản, huy động vốn hoặc cho vay. Khi ở vị trí này, nhân viên sẽ phải thường xuyên quan tâm, nhắc nhở khách hàng để duy trì mối quan hệ lâu dài, tiềm năng. 

- Giao dịch viên: Đây là bộ phận tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất và có những tiêu chí cao về ngoại hình, ngân hàng được đánh giá cao hay thấp cũng phụ thuộc vào phần lớn thái độ làm việc của họ. Giao dịch viên có nhiệm vụ thực hiện đón tiếp khách hàng, mở thẻ, rút tiền, gửi tiền, sao kê lịch sử giao dịch, khóa tài khoản nếu được yêu cầu. Ngoài ra, giao dịch viên cũng thực hiện một số các hoạt động liên quan đến quốc tế như thu đổi ngoại tệ, thanh toán quốc tế, các hoạt động thương mại logistics,...

Vị trí giao dịch viên
Vị trí giao dịch viên

- Nhân viên bán hàng trực tiếp: Bộ phận này không yêu cầu quá cao về trình độ hay kinh nghiệm. Ngân hàng thường sẽ tuyển dụng những người còn đang là sinh viên đại học, cao đẳng để thực hiện tìm kiếm khách hàng. Ở vị trí này, nhân viên sẽ được giao KPI về hoạt động mở tài khoản, mở thẻ. Chính vì thế mà chúng ta sẽ thường thấy ở các trường đại học thỉnh thoảng sẽ có các anh chị đến để chào mời mở thẻ ngân hàng. Ngoài ra, nhân viên bán hàng trực tiếp còn chủ động tìm kiếm khách hàng phục vụ cho hoạt động cho vay vốn hoặc gửi tiền tiết kiệm. 

Các vị trí tuyển dụng ngân hàng Á Châu
Các vị trí tuyển dụng ngân hàng Á Châu

- Nhân viên dịch vụ khách hàng: Nhân viên dịch vụ khách hàng hay còn gọi là nhân viên chăm sóc khách hàng. Theo một nghiên cứu cho thấy việc duy trì khách hàng cũ sẽ giảm thiểu chi phí đầu vào đáng kể so với việc tìm kiếm các khách hàng mới. Vì vậy, nhân viên dịch vụ khách hàng sẽ phải duy trì mối quan hệ với các khách hàng hiện tại, quản lý các giao dịch liên quan tới tiền gửi tiết kiệm, các khoản thanh toán quốc tế, quản lý các thông tin liên quan đến tài khoản khách hàng và hỗ trợ khi cần thiết. 

Các thông tin tuyển dụng sẽ được cập nhật tại website tuyển dụng của ngân hàng ACB. Để biết được thông tin chi tiết thì bạn nên thường xuyên truy cập vào website để có được những vị trí ưng ý. Đồng thời, tại website ngân hàng, các bạn cũng có thể để lại thông tin cá nhân và vị trí muốn ứng tuyển, khi có việc làm phù hợp với điều kiện, khả năng và mong muốn cá nhân bạn thì sẽ được thông báo ngay lập tức. 

2. Chuẩn bị hồ sơ xin việc ngân hàng ACB

Mỗi công ty, doanh nghiệp khác nhau đều có những quy định riêng trong việc chuẩn bị hồ sơ. Đặc biệt là công việc trong một môi trường chuyên nghiệp như ngân hàng ACB lại cần chăm chút hơn cả. Vậy hồ sơ xin việc của ngân hàng ACB được yêu cầu những gì? 

Chuẩn bị hồ sơ xin việc ngân hàng Á Châu
Chuẩn bị hồ sơ xin việc ngân hàng Á Châu

- Sơ yếu lý lịch: Sơ yếu lý lịch của ACB yêu cầu phải được lấy theo mẫu chuẩn của doanh nghiệp đã cung cấp form mẫu. Để có được mẫu sơ yếu lý lịch, bạn có thể trực tiếp truy cập vào website tuyển dụng của doanh nghiệp hoặc xin link từ chính nhân viên tuyển dụng tại bộ phận nhân sự trong ngân hàng. 

Các thông tin trong sơ yếu lý lịch cần được chính xác, đầy đủ để đảm bảo được quyền lợi sau này của bản thân, đặc biệt là quyền lợi liên quan đến bảo hiểm. Đồng thời, các bạn nên photo bản sơ yếu lý lịch này thành nhiều bản để có thể sử dụng trong trường hợp bị viết sai. Các thông tin được viết không gạch xóa, sai chính tả để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khiến cho người đọc không bị hiểu sai nghĩa. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể trực tiếp điền vào bản sơ yếu lý lịch sau đó mới đi in để giảm rủi ro về tính thẩm mỹ. Sơ yếu lý lịch cần chèn thêm ảnh hồ sơ, vậy nên với những bạn thực hiện viết tay cần có một ảnh để dán lên sơ yếu lý lịch. 

Tham khảo mẫu đơn xin việc timviec365.com.vn
Tham khảo mẫu đơn xin việc timviec365.com.vn

- Đơn xin việc: Với đơn xin việc, ngân hàng không yêu cầu cần phải viết theo mẫu nên các bạn có thể lấy đơn xin việc từ bộ hồ sơ sẵn hoặc tự viết theo mong muốn của bản thân. Tuy nhiên, cũng cần phải đảm bảo các yếu tố về hình thức của một văn bản hành chính như bố cục, quốc hiệu, tiêu ngữ, viết hoa, in đậm,... 

Để việc viết đơn xin việc trở nên dễ dàng hơn, các bạn cũng có thể truy cập vào website timviec365.com.vn của chúng tôi để tham khảo, tìm kiếm và tạo miễn phí những mẫu đơn xin việc phù hợp nhất. 

- Bằng cấp: Các bằng cấp như bằng đại học, các chứng chỉ về tin học hay tiếng Anh cần được in và công chứng bởi các bộ phận có thẩm quyền như ở ủy ban nhân dân phường, các văn phòng công chứng,... Trong trường hợp bạn chưa thể nộp bản công chứng thì có thể nộp bản in và thực hiện bổ sung sau. 

- Căn cước công dân: Các yêu cầu về căn cước công dân cũng giống như bằng cấp - cần được in và công chứng. 

- Sổ hộ khẩu: Theo nguồn thông tin có trên trang của ngân hàng thì sẽ yêu cầu sổ hộ khẩu bản sao và đã được công chứng. Tuy nhiên, theo Luật cư trú, thời điểm 01/07/2021 thì sổ hộ khẩu đã chính thức không còn được sử dụng tại Việt Nam và được thay thế bằng căn cước công dân gắn chip. Vì thế, yêu cầu sổ hộ khẩu trong bộ hồ sơ sẽ được điều chỉnh trong thời gian tới. 

Giấy khám sức khỏe
Giấy khám sức khỏe

- Giấy khám sức khỏe: Để có được giấy khám sức khỏe này, các bạn sẽ cần phải đến các bệnh viện gần nhất để thực hiện khám. Chi phí cho việc thực hiện khám và cấp giấy sẽ dao động khoảng trên dưới 100 nghìn đồng tùy theo số lượng giấy bạn yêu cầu cấp. Bạn chỉ nên lấy một vài tờ vì các doanh nghiệp thường yêu cầu giấy khám sức khỏe phải được cấp trước đó không quá 3 tháng. Thế nên, việc lấy thêm với mục đích dùng cho lần sau dường như là điều lãng phí. 

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về hồ sơ xin việc ngân hàng ACB. Chúc các bạn sớm hòa nhập với công việc mới một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Tham khảo mẫu đơn xin việc miễn phí

Bài viết dưới đây tổng hợp toàn bộ mẫu đơn xin việc hot nhất. Các bạn có thể tham khảo cách viết, tạo và tải miễn phí mẫu đơn xin việc tại đây. Click ngay!

Mẫu đơn xin việc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào