Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc MINISTOP chuẩn và đầy đủ nhất

06/07/2021

Hệ thống cửa hàng tiện lợi Ministop đang ngày càng phát triển với đa dạng trong các sản phẩm kéo theo nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí làm việc tại đây ngày càng cao. Đây là cơ hội việc làm lý tưởng cho các bạn sinh viên đang tìm kiếm công việc làm thêm. Để ứng tuyển tại đây các ứng viên phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc Ministop đầy đủ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

1. Hồ sơ xin việc Ministop gồm có những gì?

Đối với tất cả vị trí công việc tại cửa hàng Ministop thì ứng viên phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhà tuyển dụng để nâng cao cơ hội lọt qua vòng hồ sơ tiến gần hơn đến vòng phỏng vấn. Vậy trong hồ sơ xin việc Ministop cần có những gì?

1.1. Sơ yếu lý lịch tự thuật

Bạn hoàn toàn có tìm kiếm một bộ hồ sơ xin việc tại bất kỳ hiệu sách nào trong đấy đã có mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật chuẩn chỉ cần điền theo các thông tin bên trong là được. Trong sơ yếu lý lịch tự thuật là những thông tin chi tiết về ứng viên cần phải cung cấp cho nhà tuyển dụng nắm được về họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, thông tin gia đình, tình trạng hôn nhân, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân,... Tại đây ứng viên cần kê khai thật chi tiết và chính xác các thông tin được ghi bên trong khớp với giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân/CCCD/hộ chiếu.

Hồ sơ xin việc Ministop không thể thiếu sơ yếu lý lịch tự thuật
Hồ sơ xin việc Ministop không thể thiếu sơ yếu lý lịch tự thuật

Ngoài ra, sơ yếu lý lịch phải có dấu chứng nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền hoặc cơ quan công chứng thì mới được tính là có giá trị sử dụng. Vậy nên sau khi hoàn thành điền các thông tin bên trong thì hãy lên cơ quan địa phương để đóng dấu giáp lai như vậy mới khiến bộ hồ sơ của bạn có tính xác thực và thuyết phục nhà tuyển dụng về những thông tin bên trong.

1.2. CV xin việc Ministop 

CV là văn bản tóm tắt những thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng cần nắm bắt trong sơ yếu lý lịch, chủ yếu tập trung trình bày chi tiết về trình độ học vấn của ứng viên, kinh nghiệm việc làm, mục tiêu nghề nghiệp và kỹ năng cá nhân. CV thì không cần phải có công chứng tuy nhiên hãy đảm bảo các thông tin bạn đề cập khớp với sơ yếu lý lịch. Ngoài ra đừng quên thêm những mục như sở thích, người tham chiếu và hoạt động ngoại khóa để CV mang tính thuyết phục hơn.

Ứng viên hoàn toàn có thể thiết kế CV sao cho đẹp mắt và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hiện nay, trên các trang tuyển dụng trực tuyến đều cập nhật những mẫu CV có sẵn để ứng viên có thể tải về sử dụng không tốn công thiết kế. Bạn có thể tham khảo những mẫu CV trên website timviec365.com.vn được thiết kế theo nhiều mẫu mã theo phong cách đa dạng từ cổ điển đến hiện đại. Đặc biệt là cho phép ứng viên tìm kiếm mẫu CV theo ngành nghề ứng tuyển cực kỳ tiện lợi. Khi trình bày CV bạn có thể viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt miễn sao cảm thấy khả năng của mình phù hợp với vị trí ứng tuyển.

CV xin việc Ministop
CV xin việc Ministop

1.3. Đơn xin việc Ministop

Đơn xin việc là văn bản không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc Ministop, đây là công cụ giúp bạn nâng cao khả năng trúng tuyển cũng như gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì nhu cầu tuyển dụng của Ministop khá cao nên cửa hàng đã cập nhật mẫu đơn xin việc riêng cho ứng viên chỉ cần lên website chính thức của Ministop hoặc tin tuyển dụng tại các trang trực tuyến để tài về và điền các thông tin theo yêu cầu là được.

Tất nhiên khi nhà tuyển dụng đã công bố mẫu đơn xin việc thì đồng nghĩa với việc toàn bộ ứng viên phải sử dụng mẫu đơn đó để tạo tính đồng bộ cho các hồ sơ giúp cửa hàng dễ phân loại và sàng lọc các ứng viên tiềm này. Lưu ý phải sử dụng đúng mẫu Ministop yêu cầu nếu không khả năng cao là bộ hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

Nhà tuyển dụng chấp nhận đơn xin việc được đánh máy hoặc viết tay miễn sao làm theo đúng yêu cầu của họ. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu và đọc kỹ thông tin trên tin tuyển dụng để nắm bắt được những yêu cầu bắt buộc của công ty Ministop đối với ứng viên.

Đơn xin việc Ministop theo mẫu quy định
Đơn xin việc Ministop theo mẫu quy định

1.4. Một số loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc Ministop

Bên cạnh những loại giấy tờ quan trọng trên thì ứng viên cần chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ sau để hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc Ministop của mình:

- Giấy khai sinh bản sao hoặc photo được công chứng bởi chính quyền địa phương

- Giấy khám sức khỏe có dấu đỏ ở bệnh viện tới khám.

- Ảnh thẻ (chân dung) size 3x4 tối thiểu 4 cái, đừng quên dán ảnh trên sơ yếu lý lịch, CV và đơn xin việc (nếu yêu cầu) để giúp nhà tuyển dụng dễ phân biệt ứng viên.

- Bằng cấp/chứng chỉ bản photo, tùy vào từng vị trí mà có những yêu cầu khác nhau. Một số vị trí sẽ không chú trọng vào trình độ của ứng viên nên có thêm cũng sẽ nâng cao tiềm năng và thuyết phục nhà tuyển dụng

2. Một số lưu ý khi nộp hồ sơ xin việc Ministop

- Đọc kỹ thông tin tuyển dụng được cung cấp trên trang web chính thức của cửa hàng hoặc các trang tuyển dụng trực tuyến để nắm bắt được các yêu cầu của nhà tuyển dụng về các giấy tờ cần thiết cũng như cung cấp các thông tin phù hợp với vị trí ứng tuyển như vậy sẽ giúp bạn tạo lợi thế so với các đối thủ khác.

- Các giấy tờ bên trong hồ sơ xin việc đều phải có công chứng hoặc dấu giáp lai trừ CV, bằng cấp/chứng chỉ vậy thì bộ hồ sơ mới có giá trị sử dụng.

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ Ministop
Một số lưu ý khi nộp hồ sơ Ministop

- Dành thời gian kiểm tra lỗi chính tả trong sơ yếu lý lịch, CV và đơn xin việc để tránh trường hợp xảy ra sai sót gây mất điểm với nhà tuyển dụng.

- Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin việc Ministop bạn có thể nộp trực tiếp tại địa điểm cửa hàng định ứng tuyển hoặc nộp online qua email chính thức của Ministop. Tùy vào yêu cầu của nhà tuyển dụng được ghi rõ ràng trong tin tuyển dụng.

- Nộp hồ sơ xin việc trong thời hạn yêu cầu của nhà tuyển dụng nếu quá hạn thì hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận.

3. Tìm kiếm công việc Ministop ở đâu?

Ứng viên có thể tìm kiếm tin tuyển dụng Ministop tại trang web chính thức hoặc fanpage của cửa hàng hoặc tìm kiếm theo chi nhánh nơi bạn muốn làm việc. Khi có nhu cầu tuyển nhân viên thì cửa hàng sẽ luôn cập nhật để thu hút nhiều lượng ứng viên hơn trên các kênh truyền thông.

Tìm kiếm tin tuyển dụng trên website chính thức của Ministop
Tìm kiếm tin tuyển dụng trên website chính thức của Ministop

Ngoài ra, các bạn có thể tìm kiếm tin tuyển dụng Ministop trên trang tuyển dụng trực tuyến. Đây là cách mà hầu hết mọi người hiện nay thường làm vì sự tiện lợi và uy tín. Chẳng hạn như website timviec365.com.vn luôn cung cấp các tin tuyển dụng mới nhất cho ứng viên tìm kiếm đa dạng các ngành nghề phù hợp với năng lực chuyên môn cũng như nguyện vọng của ứng viên đối với công việc. 

Chỉ cần truy cập đến website và điền các thông tin cần thiết ví dụ như nhân viên bán hàng và chọn địa điểm bạn muốn làm là sẽ xuất hiện danh sách những công việc phù hợp với yêu cầu của ứng viên. Ngoài ra website timviec365.com.vn còn cho phép ứng viên thiết kế CV theo mẫu có sẵn theo ngành nghề và có cả đơn - thư xin việc chuẩn nhất để ứng viên sử dụng cực kỳ tiện lợi. Bạn hãy thử trải nghiệm các tính này tại website của timviec365.com.vn.

Truy cập vào các trang tuyển dụng trực tuyến tìm việc làm phù hợp
Truy cập vào các trang tuyển dụng trực tuyến tìm việc làm phù hợp

Bên trên là những thông tin cần nắm rõ về hồ sơ xin việc Ministop để các bạn có thể chuẩn bị đầy đủ nhất khi tham gia ứng tuyển. Trước khi nộp hồ sơ hãy tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu của nhà tuyển dụng để tránh thiếu hoặc sai dẫn đến bị loại trong vòng hồ sơ. Ngoài ra, để tìm kiếm các bài viết hữu ích chia sẻ kinh nghiệm việc làm cho ứng viên truy cập website timviec365.com.vn

Mẫu CV theo ngành nghề

Tìm kiếm những mẫu CV theo ngành nghề đa dạng với nhiều phong cách trên website timviec365.com.vn!

Mẫu CV

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào