Một bộ hồ sơ xin việc miền Bắc đầy đủ, thu hút cần những gì?

06/07/2021

Miền Bắc - nơi chứa đựng nhiều giá trị lịch sử của đất nước Việt Nam ta hay nó là nơi thủ đô nghìn năm văn hiến tọa lạc. Nền kinh tế miền bắc có thể nói rằng đang phát triển một cách khá sôi động. Ngày càng nhiều các trung tâm thương mại, trụ sở của các công ty tọa lạc tại đây. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ở đây cũng ngày một tăng cao. Miền Bắc cũng là nơi có nhiều trường đại học nằm trong top các trường có chất lượng cao trên toàn thế giới. Vì vậy, nếu là một ứng viên xin việc tại miền này thì bạn sẽ có vô cùng nhiều đối thủ. Một bộ hồ sơ xin việc miền Bắc đầy đủ và thu hút có lẽ sẽ là điều khiến bạn trở nên khác biệt.

1. Cách tạo một bộ hồ sơ xin việc miền Bắc hoàn hảo

1.1. Bộ hồ sơ xin việc miền Bắc phải đầy đủ

Cách để tiếp cận đến nhà tuyển dụng miền Bắc của các ứng viên chính là thông qua bộ hồ sơ xin việc. Có thể nói rằng người miền Bắc kỹ tính hơn người miền Nam rất nhiều. Vì thế, tính đầy đủ trong bộ hồ sơ xin việc miền Bắc là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ bộ hồ sơ xin việc miền Bắc chính là loại tài liệu cung cấp tới nhà tuyển dụng các thông tin của ứng viên từ đó giúp họ lựa chọn, sàng lọc sao cho có thể tìm được ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

Để có thể nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng miền Bắc thì bộ hồ sơ ứng tuyển của bạn phải thật chuyên nghiệp và có chứa đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn một cách rõ ràng nhất.

Cách tạo một bộ hồ sơ xin việc miền Bắc hoàn hảo
Cách tạo một bộ hồ sơ xin việc miền Bắc hoàn hảo

Việc để thiếu đi bất kỳ loại giấy tờ nào trong bộ hồ sơ xin việc miền Bắc cũng có thể khiến cho những nhà tuyển dụng nơi này đánh trượt bạn ngay lập tức. Bởi một bộ hồ sơ không đầy đủ sẽ làm họ nghĩ rằng bạn là một con người không chuyên nghiệp và thiếu tỉ mỉ. Một người như vậy sẽ không phù hợp làm việc trong môi trường đề cao sự chuyên nghiệp, cẩn thận như trong môi trường doanh nghiệp của họ.

Với mỗi vị trí tuyển dụng ở miền Bắc nhà tuyển dụng sẽ yêu cần ứng viên chuẩn bị bộ hồ sơ khác nhau. Hãy đọc kỹ thông tin tuyển dụng hoặc thư mời phỏng vấn của bạn để chuẩn bị một bộ hồ sơ đúng theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng miền Bắc nhé. Một bộ hồ sơ có tính đầy đủ cao sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

- 03 bản photo công chứng có dấu đỏ chứng minh thư nhân dân.

- 01 bản sao giấy khai sinh hoặc là bản photo có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

- 01 bản sơ yếu lý lịch tự thuật có giáp lai ảnh và dấu đỏ.

Bộ hồ sơ xin việc miền Bắc phải đầy đủ
Bộ hồ sơ xin việc miền Bắc phải đầy đủ

- 01 sổ hộ khẩu đã photo và công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền.

- Hình ảnh chụp chân dung của bạn trong nền xanh hoặc trắng.

- 02 bản sao hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.

- 02 bản sao hoặc bản photo có công chứng các loại bằng cấp như bằng tốt nghiệp Đại học/ Giấy chứng nhận tốt nghiệp/ Bằng tốt nghiệp Cao đẳng.

- 01 bản giấy xác nhận nhân sự tại chính địa phương nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường chú.

Trên đây là danh sách liệt kê các loại giấy tờ cần có trong một bộ hồ sơ xin việc miền Bắc đầy đủ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào yêu cầu của từng doanh nghiệp khác nhau bạn hoàn toàn có thể biến đổi bộ hồ sơ xin việc theo những cách khác nhau.

1.2. Cách viết đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc miền Bắc

Thư xin việc miền Bắc được ví như là một tấm vé để bạn có thể tiếp tục tham gia các vòng tiếp theo trong quy trình tuyển dụng tại miền Bắc. Trong đó bạn nên thể hiện rõ sự hiểu biết của bản thân mình về doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển cũng như các khả năng, kiến thức, kỹ năng mà bạn đang sở hữu phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển. Đồng thời lá thư xin việc miền Bắc cũng là một cơ hội để bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng trao cho bạn cơ hội được gặp mặt và tham gia phỏng vấn trực tiếp.

Cách viết đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc miền Bắc
Cách viết đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc miền Bắc

Phần tiêu đề thư xin việc miền Bắc của bạn nên chứa vị trí tuyển dụng mà bạn đang muốn ứng tuyển vào để nhấn mạnh cũng như tạo sự rõ ràng cho bức thư. Trong một đợt tuyển dụng nhà tuyển dụng thường tiến hành tuyển dụng cho nhiều vị trí khác nhau vì thế việc ghi rõ vị trí bạn muốn ứng tuyển trong tiêu đề thư sẽ giúp nhà tuyển dụng biết bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào, giảm thiểu sự nhầm lẫn gây mất thời gian của cả bạn của cả hội đồng tuyển dụng.

Phần người nhận trong thư xin việc miền Bắc bạn nên ghi rõ họ và tên người trong hội đồng tuyển dụng để có thể chứng minh cho họ thấy bạn đã có sự tìm hiểu kỹ càng về công ty họ và thực sự mong muốn được làm việc, cống hiến.

1.3. Cách viết CV trong bộ hồ sơ xin việc miền Bắc

CV xin việc miền bắc là một loại tài liệu, văn bản liệt kê được các yếu tố như mục tiêu nghề nghiệp của bạn, kiến thức của bạn, trình độ học vấn, những kiến thức, kỹ năng mà bạn đã trau dồi và tích lũy được từ kinh nghiệm làm việc thực tế.

Cách viết CV trong bộ hồ sơ xin việc miền Bắc
Cách viết CV trong bộ hồ sơ xin việc miền Bắc

Điều chú ý trong khi viết CV nói chung và CV miền Bắc nói riêng đó là bạn nhất định cần phải có phần mục tiêu nghề nghiệp. Vì bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ứng viên của mình là những người có mục tiêu và chí hướng để họ có thể phấn đấu trong công việc.

Trong mục tiêu công việc được trình bày ở CV xin việc miền Bắc bạn cần trình bày cụ thể, rõ ràng cả mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của bản thân mình. Mục tiêu cá nhân của bạn cần gắn liền với sự phát triển theo chiều hướng tích cực của công ty nơi bạn ứng tuyển.

2. Cách tạo sự khác biệt trong viết bộ hồ sơ xin việc miền Bắc

2.1. Cách viết và làm bìa hồ sơ xin việc miền Bắc

Bìa hồ sơ xin việc chính là một loại túi giấy có thiết kế sao cho có thể đựng vừa các giấy tờ xin việc. Bạn có thể mua sẵn hoặc thiết kế theo phong cách riêng của bạn để có thể để lại dấu ấn riêng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng nhé!

Người miền Bắc khá kỹ tính, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn điền đầy đủ các thông tin vào túi đựng hồ sơ của mình nhé. Trên túi đựng hồ sơ có 3 phần nội dung mà chắc chắn bạn cần phải điền đầy đủ nội dung:

Cách viết và làm bìa hồ sơ xin việc miền Bắc
Cách viết và làm bìa hồ sơ xin việc miền Bắc

- Tên của hồ sơ: Bạn nên tránh ghi chung chung là hồ sơ xin việc, vì trong quy trình tuyển dụng nào cũng có quá trình phân loại hồ sơ. Nếu bạn ghi chung chung là hồ sơ xin việc sẽ khiến nhà tuyển dụng phải mở bộ hồ sơ ra để có thể biết là bạn đang ứng tuyển ở vị trí nào gây mất thời gian và gây cảm giác không mấy thiện cảm. Chưa kể nếu họ nhận được quá nhiều hồ sơ thì bộ hồ sơ không ghi rõ vị trí ứng tuyển ở ngoài bìa sẽ bị loại ngay lập tức. Hãy ghi tên hồ sơ là vị trí mà bạn muốn ứng tuyển nhé!

- Thông tin cá nhân của bạn cần ghi đầy đủ và chính xác các thông tin:

+ Họ và tên của bạn: Thông tin này bạn bắt buộc cần phải ghi bằng chữ in hoa và có dấu trong bộ hồ sơ xin việc miền Bắc.

+ Ngày sinh: Nên ghi ngày sinh đúng và giống trong chứng minh thư nhân dân của bạn.

+ Địa chỉ: Ghi nơi bạn đang ở hiện tại.

Cách tạo sự khác biệt trong viết bộ hồ sơ xin việc miền Bắc
Cách tạo sự khác biệt trong viết bộ hồ sơ xin việc miền Bắc

+ Số điện thoại: Ghi một cách rõ ràng và chi tiết đảm bảo rằng nhà tuyển dụng có thể liên hệ và mời bạn đến phỏng vấn hay nhận việc.

- Các loại giấy tờ trong hồ sơ của bạn: Hãy liệt kê tất cả các loại giấy tờ mà bạn có trong bộ hồ sơ xin việc miền Bắc để cho nhà tuyển dụng thấy sự chuyên nghiệp của bạn nhé.

- Một số lưu ý khi viết bìa hồ sơ xin việc dành cho ứng viên miền Bắc:

+ Thông tin viết trên bìa hồ sơ cần chính xác và rõ ràng.

+ Tránh tuyệt đối việc tẩy xóa trên bìa hồ sơ hay để bìa hồ sơ xin việc miền Bắc nhàu nát.

+ Cần trung thực trong việc liệt kê các loại tài liệu được đề cập đến trong hồ sơ.

+ Khi xin việc tại các công ty miền Bắc, bạn chỉ nên tự thiết kế bìa đựng hồ sơ cho một số vị trí công việc nhất định như là design, content creator hay một số vị trí yêu cầu sự sáng tạo khác, còn đối với những vị trí khác nhà tuyển dụng sẽ không quá coi trọng việc này.

2.2. Có nên tạo thiết kế khác biệt cho CV

Cũng giống như túi đựng hồ sơ, CV cũng vậy. Đối với một số công việc yêu cầu sự sáng tạo thì việc tự thiết kế CV sẽ mang đến cho bạn những điểm cộng hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng. Nó hoàn toàn có thể khiến cho hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn hẳn các ứng viên khác.

Có nên tạo thiết kế khác biệt cho CV
Có nên tạo thiết kế khác biệt cho CV

Kể cả khi bạn không tự thiết kế CV thì CV của bạn cũng cần phải đảm bảo các yêu cầu như tính rành mạch, đầy đủ và dễ nhìn. Các yêu cầu này cần phải được đảm bảo đặc biệt là trong bộ hồ sơ xin việc miền Bắc.

2.3. Có nên thêm ảnh vào thư xin việc miền Bắc

Đây là câu hỏi được rất nhiều ứng viên ứng tuyển việc làm tại miền Bắc đặt ra. Câu trả lời cho câu hỏi này chính là ở một số vị trí nhất định thì việc dán thêm ảnh sẽ được coi là một điểm cộng.

Các vị trí ứng tuyển tại miền Bắc mà ứng viên nên dán thêm ảnh trong đơn xin việc có thể kể đến như: Nhà hàng, du lịch, PG/PB, hành không hay một số công việc khác mà yêu cầu ứng viên phải có ngoại hình khá trở lên.

Với những vị trí tuyển dụng trên thì bên cạnh bằng cấp, kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng còn yêu cầu ứng viên cần phải có ngoại hình. Vì vậy, thêm một bức ảnh trong thư xin việc là một điều hoàn toàn cần thiết. Hơn nữa, việc thêm ảnh trong thư xin việc nhưng vị trí tuyển dụng kể trên còn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người thực hiện rất tốt việc thấu hiểu tâm lý người khác.

Có nên thêm ảnh vào thư xin việc miền Bắc
Có nên thêm ảnh vào thư xin việc miền Bắc

Bên cạnh đó, không chỉ những vị trí chúng tôi đã liệt kê ở trên. Khi bạn ứng tuyển bất kỳ công việc tại miền Bắc nào bạn cũng hoàn toàn có thể thêm ảnh đơn giản chỉ là để tạo sự khác biệt hay tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Điều này chắc chắn sẽ có hiệu quả nhất định đấy.

Tuy nhiên, có một số lưu ý khi chọn ảnh dán vào CV đó chính là bức ảnh của bạn phải phù hợp với vị trí tuyển dụng. Một số công việc yêu cầu thật nghiêm túc thì bức ảnh của bạn không nên quá màu sắc. Đối với các công việc có tính chất sáng tạo thì bạn lại hoàn toàn có thể lựa chọn những bức ảnh thể hiện cái tôi của mình.

Trên đây là tất cả những nội dung bạn cần chú ý khi viết một bộ hồ sơ xin việc miền Bắc. Hy vọng rằng từ những gợi ý của timviec365.com.vn bạn sẽ có thể tạo ra một bộ hồ sơ xin việc chinh phục được hoàn toàn các nhà tuyển dụng miền Bắc khó tính!

Hồ sơ xin việc Ngân hàng ACB

Nếu bạn chưa biết cách viết hồ sơ xin việc Ngân hàng ACB như thế nào, hay bộ hồ sơ ứng tuyển vào Ngân hàng ACB gồm có những gì? Cách để làm cho bộ hồ sơ ứng tuyển Ngân hàng ACB của bạn thật thu hút và lôi cuốn thì hãy click ngay vào liên kết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những điều bổ ích nhé!

Hồ sơ xin việc Ngân hàng ACB

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào