Quy trình chuẩn bị hồ sơ xin việc Lotteria đầy đủ, chi tiết nhất

05/07/2021

Việc chuẩn bị hồ sơ xin việc luôn là điều khiến cho nhiều ứng viên cảm thấy rất đau đầu. Đơn giản bởi mỗi nơi sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ xin việc. Điều này đòi hỏi chúng ta bước đầu tiên khi chuẩn bị đó là phải tìm hiểu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn bắt tay vào công việc chuẩn bị hồ sơ xin việc Lotteria đầy đủ và chi tiết nhất.

Bộ hồ sơ xin việc Lotteria tuy là khác với những ngành khác nhưng với những loại giấy tờ cơ bản thì chúng ta vẫn cần phải đáp ứng. Nhìn chung thì bộ hồ sơ xin việc Lotteria sẽ có những loại giấ tờ như sơ yếu lý lịch, cv, đơn xin việc, giấy khám sức khỏe và giấy photo căn cước cá nhân.

1. CV

Nhiều bạn trẻ chắc hẳn không còn xa lạ gì với việc chuẩn bị một chiếc CV nữa. Chuẩn bị CV không hề khó, nhưng quan trọng là bạn phải chuẩn bị đúng và phù hợp với vị trí mà mình đang ứng tuyển. Bản chất của chiếc cv đó là tóm tắt về quá trình học tập và làm việc của bạn, vì vậy nên không được chuẩn bị quá sơ sài, chiếc CV chính là một trong những tài liệu đầu tiên và quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng xem xét.

Mẫu CV ứng tuyển trong hồ sơ xin việc
Mẫu CV ứng tuyển trong hồ sơ xin việc

Trong CV sẽ được chia ra nhiều phần, trong đó mỗi phần sẽ có cách viết riêng. Bạn cần phải đảm bảo sao cho chiếc CV của bạn đáp ứng tốt về mặt hình thức và đầy đủ về mặt nội dung. Về mặt hình thức, để không tốn quá nhiều thời gian và công sức thì bạn có thể lên mạng và chọn lựa một số mẫu CV có sẵn, sau đó điền nội dung vào là được.

Quan trọng hơn là phần nội dung, những phần bạn sẽ cần phải đảm bảo bao gồm thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kỹ năng, hoạt động tham gia, giấy chứng nhận và giải thưởng, kinh nghiệm làm việc… Trong số những mục đó, cần đầu tư thời gian cho các phần chính như kinh nghiệm làm việc, hoạt động và mục tiêu nghề nghiệp.

Một chiếc CV thành công có thể giúp bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến cũng như tạo cho bạn nhiều cơ hội để vào vòng trong hơn.

2. Sơ yếu lý lịch

Nhiều người thường nhầm sơ yếu lý lịch với CV nhưng trên thực tế đây là hai tài liệu hoàn toàn khác nhau. Bạn cần phải phân biệt rõ ràng hai khái niệm này nếu không sẽ chuẩn bị thiếu và nhầm trong bộ hồ sơ xin việc. CV có bao gồm thông tin cá nhân nhưng những thông tin được đề cập đến tất cả đều là những thông tin khái quát. Nếu như CV cần yêu cầu nhiều hơn về tính thẩm mỹ thì sơ yếu lý lịch chỉ cần đảm bảo điền đủ thông tin là được.

Sơ yếu lý lịch là một phần không thể thiếu
Sơ yếu lý lịch là một phần không thể thiếu

Nếu nhà tuyển dụng muốn biết thêm về lý lịch của bạn, họ sẽ yêu cầu bạn nộp kèm sơ yếu lý lịch có chứng nhận của cơ quan địa phương. Sơ yếu lý lịch sẽ chứa đầy đủ những thông tin chi tiết nhất, bao gồm thông tin về bản thân và cả gia đình bạn. Một số công việc sẽ ưu tiên sơ yếu lý lịch sạch chính vì vậy nên việc kiểm tra sơ yếu lí lịch và không thể thiếu.

Hiểu một cách đơn giản thì sơ yếu lý lịch sẽ trả lời cho câu hỏi “Bạn là ai?” còn Cv sẽ trả lời cho câu hỏi “Năng lực của bạn là gì?”. Cách viết hai tài liệu này cũng không hề giống nhau, vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi chuẩn bị. Bạn có thể tìm mua những bộ sơ yếu lý lịch được bán sẵn tại các nhà sách để điển thông tin vào.

Một số nhà tuyển dụng cũng có thể yêu cầu bạn dán ảnh vào sơ yếu lý lịch, hoặc cung cấp thêm ảnh thẻ đi kèm. Bạn nên chuẩn bị trước bằng cách chụp sẵn một vài chiếc ảnh thẻ cỡ 2x3 và 3x4 để sử dụng khi cần thiết.

3. Giấy khám sức khỏe

Nhiều nơi yêu cầu bạn cung cấp giấy khám sức khỏe, đặc biệt là đối với các công việc mang tính chất đặc thù. Nếu như bạn ứng tuyển vào các vị trí bán hàng, làm tại các địa điểm vui chơi giải trí thì sẽ cần nhiều đến loại giấy này. Giấy khám sức khỏe tổng thể sẽ được cấp khi bạn hoàn thành quá trình khám tổng thể tại các bệnh viện. Loại giấy này chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn đủ điều kiện về mặt sức khỏe để nhận việc cũng như đảm bảo bạn có khả năng hoàn thành công việc.

Cần chuẩn bị giấy khám sức khỏe
Cần chuẩn bị giấy khám sức khỏe

Một điều lưu ý về giấy khám sức khỏe đó là bạn nên lấy loại giấy này ở các bệnh viện công lớn. Có trường hợp nhiều công ty không chấp nhận giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện địa phương và bệnh viện tư. Khi đó, bạn sẽ phải tốn thêm thời gian để đi khám một lần nữa, trong khi việc khám tổng quát không hề nhanh chóng.

Giấy khám sức khỏe được chấp nhận thường có thời hạn khoàng 1 năm đổ lại. Vậy nên nếu như có ý định đi tìm việc hoặc nộp đơn xin việc thì bạn nên tranh thủ đi khám sức khỏe từ sớm, để sau này trong quá trình chuẩn bị hồ sơ là đã có giấy khám sức khỏe rồi.

4. Đơn xin việc

Đơn xin việc là thứ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc Lotteria. Đặc biệt, nhà tuyển dụng ở đây còn yêu cầu bạn phải chuẩn bị đơn xin việc viết tay thay vì đơn đánh máy như các tài liệu khác. Đơn xin việc viết tay sẽ thể hiện rằng bạn là một người cẩn thận, có thiện chí trong công việc và đối với công ty.

Mẫu đơn xin việc tiêu chuẩn
Mẫu đơn xin việc tiêu chuẩn

Nội dung của đơn xin việc sẽ có phần nào giống với sơ yếu lý lịch và cv, nhưng nó vẫn hoàn toàn là một văn bản tách rời. Đơn xin việc được coi là một lời chào cũng như một lời ngỏ để xin phép nhà tuyển dụng để bạn được phép ứng tuyển vào vị trí trong công ty.

Có rất nhiều mẫu đơn xin việc có sẵn trên các website, bạn có thể dựa vào đó để viết đơn xin việc Lotteria của mình. Tuy nhiên, cần dựa vào tính chất công việc mà bạn đang ứng tuyển để viết một đơn xin việc sao cho phù hợp nhất. Bạn cần phải đảm bảo có đầy đủ những thông tin cơ bản của một đơn xin việc, cũng như viết chuẩn theo hình thức đã quy định của một văn bản đơn.

5. Bản sao chứng minh thư/ căn cước công dân

Đây là một trong những tài liệu để chứng minh cho việc bạn có phải và có được công nhận là một công dân của nước Việt Nam hay không. Một cá nhân từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp chứng minh thư hoặc căn cước cá nhân để sử dụng như một giấy tờ tùy thân. Cho đến nay, hầu hết người dân đang được đổi sang từ chứng minh thư cũ sang căn cước công dân mới.

Chuẩn bị thêm bản sao căn cước công dân
Chuẩn bị thêm bản sao căn cước công dân

Bởi vì đây là một giấy tờ cần thiết trong nhiều trường hợp nên bạn có thể photo sẵn thành nhiều bản để tiện sử dụng. Bạn sẽ không cần phải nộp căn cước công dân bản chính mà chỉ cần nộp bản sao đi kèm mà thôi.

6. Bằng cấp, chứng chỉ nghề nghiệp

Có những vị trí không cần bằng cấp, nhưng cũng có nhiều vị trí đòi hỏi phải có bằng cấp mới đủ điều kiện làm việc. Dựa vào yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra, bạn hãy chuẩn bị sao cho thật đầy đủ. Một số công việc cần bằng cấp là các công việc đòi hỏi tính chuyên môn hoặc là các công việc văn phòng.

Cung cấp bằng cấp và chứng chỉ nghề nghiệp
Cung cấp bằng cấp và chứng chỉ nghề nghiệp

Đó là những tài liệu cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc Lotteria. Nếu như bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này thì trước hết hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ như ở trên. Chúc các bạn thành công trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc nhé.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc hòa phát

Tham khảo thêm các mẹo chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc Hòa Phát trong bài viết dưới đây.

Hồ sơ xin việc Hòa Phát

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào