Bộ hồ sơ xin việc Lotte Cinema bao gồm những giấy tờ gì?

03/07/2021

Lotte Cinema là hệ thống rạp chiếu phim đang sở hữu 40 cụm rạp có mặt trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân viên luôn là rất lớn. Vậy bộ hồ sơ xin việc Lotte Cinema gồm những gì? Và những ưu, nhược điểm khi nộp hồ sơ vào làm tại cinema như thế nào? Cùng mình đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để không bỏ lỡ cơ hội việc làm hấp dẫn nha!

1. Vai trò của bộ hồ sơ xin việc Lotte Cinema

Có thể nói hồ sơ xin việc là “thủ tục bắt buộc” khi bạn đi xin việc ở bất cứ nơi đâu. Đây cũng chính là công cụ để ứng viên có thể tiếp cận với nhà tuyển dụng gần hơn thông qua các thông tin có giá trị mà ứng viên mang lại. Từ đó giúp nhà tuyển dụng có thể sàng lọc những dễ hơn qua quá trình duyệt hồ sơ. Ngoài ra, bộ hồ sơ xin việc cũng giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá tổng quan về năng lực làm việc của bạn. Nên việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc tốt sẽ giúp bạn có cơ hội trúng tuyển vào Lotte Cinema cao hơn.

Vai trò của bộ hồ sơ xin việc Lotte Cinema
Vai trò của bộ hồ sơ xin việc Lotte Cinema

2. Bộ hồ sơ xin việc Lotte Cinema bao gồm những giấy tờ gì?

Cũng như bao công việc khác thì hồ sơ xin việc Lotte Cinema cũng yêu cầu một số giấy tờ chính sau đây:

2.1. Đơn xin việc viết tay

Đơn xin việc là yếu tố đầu tiên trong bộ hồ sơ xin việc. Bạn có thể ra ngoài quán photo mua mẫu hoặc lên mạng tìm kiếm các mẫu có sẵn để tải về rồi điền rõ các thông tin của mình một cách đầy đủ.

Để được nhà tuyển dụng đánh giá cao thì đơn xin việc viết tay của bạn phải trình bày sạch đẹp, thể hiện sự cầu thị đối với công việc tại Lotte Cinema. Chẳng hạn như với phần mục tiêu nghề nghiệp bạn có thể viết: “Tôi đã có kinh nghiệm 1 năm làm ở vị trí thu ngân tại một quán trà sữa và tôi mong muốn mình có thể trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm về kỹ năng bán hàng, chăm sóc khách hàng đối với vị trí mới này. Trong tương lai tôi tin mình có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ giao phó và hướng tới vị trí quản lý bộ phận bán hàng”.

 Đơn xin việc viết tay
 Đơn xin việc viết tay

2.2. CV giới thiệu sơ lược về bản thân

Khác với đơn xin việc thì CV sẽ thiên về thể hiện năng lực, trình độ kinh nghiệm của các ứng viên hơn. Có hai cách để làm CV đó là thông qua word hoặc thông qua website. Thông thường, hình thức thông qua website sẽ phổ biến hơn vì các bạn chỉ cần dựa vào mẫu có sẵn và thay thông tin của mình vào là đã có một chiếc CV đẹp mặt và không kém phần chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ trang website uy tín của timviec365.com.vn để tham khảo các mẫu CV độc đáo tại đây.

2.3. Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe chính là yêu cầu để chứng minh rằng các ứng viên có đủ thể lực để đáp ứng các yêu cầu trong công việc, từ đó tạo sự tin tưởng cho nhà tuyển dụng. Ngoài ra, giấy khám sức khỏe cần phải có dấu xác nhận của sở y tế, trạm xá nhưng hiệu lực chỉ trong vòng 6 tháng đổ lại. Nếu sau lời gian này bạn cần đi kiểm tra sức khỏe một lần nữa để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa kịp chuẩn bị giấy khám sức khỏe luôn thì nhà ứng tuyển cũng sẽ cho pháp bạn có thể bổ sung sau khi được thông báo trúng tuyển.

Giấy khám sức khỏe
Giấy khám sức khỏe

2.4. Sơ yếu lí lịch

Đây cũng là một trong những giấy tờ rất cần thiết giúp nhà tuyển dụng có thể biết rõ lý lịch, nơi ở từ trước kia đến hiện nay, gia đình bạn gồm những ai và làm nghề gì,… Bạn có thể mua sơ yếu lí lịch ở các quán photo, văn phòng phẩm và điển theo mẫu một cách chính xác những thông tin của mình. Một yêu cầu nhỏ nữa là ảnh dán vào sơ yếu lý lịch phải là ảnh 4x6 hoặc 3x4 và được chụp trong 6 tháng gần nhất.

2.5. Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ sinh viên (bản photo)

Các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, thẻ sinh viên cũng cần photo, giấy khai sinh cũng cần photo và công chứng ở các cơ quan có thẩm quyền để chứng minh sự trong sạch cho lý lịch xin việc của bạn.

Cuối cùng, bạn cũng có thể photo thêm các bằng cấp và chứng chỉ có liên quan đến công việc như chứng chỉ tin học, giao tiếp tiếng anh, bằng đại học,… để có minh chứng xác thực cho những gì bạn nêu ra trong hồ sơ xin việc.

Có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào Lotte Cinema tại đâu?
Có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào Lotte Cinema tại đâu?

Có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào Lotte Cinema tại đâu? Mọi thông tin tuyển dụng đều được đăng tải trên wesite và fanpage chính thức của Lotte Cinema. Bạn nào có nhu cầu muốn tìm việc thì có thể nộp hồ sơ kèm CV xin việc tại cụm rap gần nhất. Trong những trường hợp bạn ở xa thì cũng có thể gửi hồ sơ trực tuyển qua website của Lotte Cinema Việt nam.

3. Những ưu điểm và nhược điểm khi làm việc tại Lotte Cinema

3.1. Ưu điểm

- Thứ nhất, tăng mức thu nhập hàng tháng

Đây là nguồn thu nhập lớn nhất mà các công việc bán thời gian tại Lotte Cinema mang lại, đặc biệt nó thôi thúc các bạn sinh viên, sinh viên mới ra trường nộp hồ sơ ứng tuyển vào nơi đây để kiếm tiền trang trải và mưu sinh phụ giúp người thân và gia đình. Thấu hiểu được nguyện vọng đó của nhân viên nên các cụm rạp của Lotte Cinema luôn có cá khoản trợ cấp và khuyến khích tinh thần cho các nhân viên tăng ca làm thêm giờ.

Nâng cao được kỹ năng giao tiếp
Nâng cao được kỹ năng giao tiếp

- Thứ hai, nâng cao được kỹ năng giao tiếp

Trong quá trình làm việc bạn có thể được “mài giũa” các kỹ năng về giao tiếp, khả năng chịu áp lực công việc, biết quản lý và sắp xếp thời gian hay sử dụng các thiết bị công nghệ,… Đây là những trải nghiệm mà bạn khó có được nếu chấp nhận nộp hồ sơ vào những nơi nhàn hạ và ít sự va vấp với xã hội.

- Thứ ba, mở rộng được mạng lưới quan hệ

Với môi trường làm việc rộng mở thì khi nộp hồ sơ làm việc tại Lotte Cinema, bạn có cơ hội quen biết với nhiều người, đồng nghiệp. Các mối quan hệ từ nơi làm thêm sẽ cực kì hữu ích cho cuộc sống và sự nghiệm hiện tại đến mai sau. Chưa kể, đây cũng chính là nguồn động lực làm việc khi bạn kết thêm được những mối quan hệ tốt đẹp.

Mở rộng được mạng lưới quan hệ
Mở rộng được mạng lưới quan hệ

3.2. Nhược điểm

- Thứ nhất, bó buộc thời gian

Đây là điều bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý trước khi có ý định nộp hồ sơ xin việc vào Lotte Cinema. Bởi mỗi ngày chỉ có 24 tiếng đồng hồ, sau giờ lên lớp bạn phải dành thời gian còn lại ở nơi làm việc nên nếu không biết sắp xếp và sử dụng thời gian hợp lý thì bạn sẽ không thể hoàn thành tốt được những yêu cầu.

Tuy nhiên đó là đối với những bạn làm part – time còn đối với những bạn làm full time thì có thể thể ứng tuyển vào các vị trí hành chính thì giờ làm sẽ cố định hơn.

Bó buộc thời gian
Bó buộc thời gian

- Thứ hai, ảnh hưởng đến sức khỏe

Buổi tối luôn là những lúc mà rạp chiếu phim có nhiều người đi xem nhất nên đây thường là ca làm việc chính của các nhân viên. Hơn nữa, buổi tối chính là thời điểm lý tưởng để con người có thể nghỉ ngơi và tái tạo sức lao động nên nếu phải làm việc tăng ca thì bạn sẽ phải rút ngắn khoảng thời gian thư giãn của mình.

Do vậy, các bạn phải thể hiện được niềm đam mê với công việc, không quan ngại khó khăn và đem điều đó vào hồ sơ xin việc để nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với tính chất công việc tại Lotte Cinema.

Tóm lại, để có thể tham gia ứng tuyển một cách tốt nhất thì bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cho hồ xin việc Lotte Cinema. Cùng với đó là giữ tâm lý ứng tuyển thật vững vàng để vượt qua các vòng phỏng vấn trực tiếp sắp tới. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao với sự chuyên nghiệp và tác phong trong công việc của bạn.

Mẫu đơn xin việc

Hãy nhấn vào link dưới đây để tham khảo trọn bộ mẫu đơn xin việc chi tiết và đặc sắc nhất nhé!

Mẫu đơn xin việc 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào