Hồ sơ xin việc LG cần phải có các loại giấy tờ nào?

05/07/2021

Hồ sơ xin việc là thủ tục hành chính, yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng, nhằm nắm bắt được thông tin ứng viên; hồ sơ xin việc phải bao gồm các giấy tờ như sơ yếu lý lịch, cv xin việc, đơn xin việc, giấy khám sức khỏe,… đối với mỗi đơn vị cụ thể, hồ sơ xin việc sẽ yêu cầu chuẩn bị thêm các giấy tờ khác nhau; nhìn chung, đều phải chuẩn bị các giấy tờ như trên. Dành cho ai đang có nhu cầu muốn xin việc tại LG, tôi muốn giới thiệu đến bạn bài viết “Hồ sơ xin việc LG cần phải có các loại giấy tờ nào?".

1. Thông tin chung về LG

LG là một cái tên thân thuộc đối với lĩnh vực điện tử Việt Nam, xuất hiện từ cuối những năm 90; là thương hiệu điện tử có nguồn gốc từ Hàn Quốc, được phân phối và sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng, LG là một trong những thương hiệu đi đầu về mẫu mã sản phẩm, phù hợp với lối sống “yêu cái đẹp và thích sự dễ thương” của người dân Hàn.

Thông tin chung về LG
Thông tin chung về LG

LG chủ yếu cung cấp các dòng sản phẩm như: tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, điện thoại di động,... mang đến sự tiện ích đối với cuộc sống của người dùng. Với sự phát triển lớn mạnh của mình, LG đã mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cho người dân.

Là tập đoàn có phúc lợi nhân viên kết hợp với môi trường làm việc hàng đầu; hàng năm LG thu hút hàng nghìn nhân sự tham gia ứng tuyển cho nhiều vị trí khác nhau; trải qua nhiều vòng thi tuyển với mức độ cạnh tranh cao.

2. Hồ sơ xin việc vào LG

Hồ sơ xin việc LG bao gồm: sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương, đơn xin việc, chứng minh thư hoặc căn cước công dân photo công chứng, các loại chứng chỉ, bằng cấp photo công chứng, sổ hộ khẩu công chứng, giấy khai sinh công chứng, 4 ảnh 3x4; ứng viên có thể lựa chọn 2 hình thức ứng tuyển: nộp trực tiếp tại công ty hoặc nộp qua website.

Mẫu hồ sơ xin việc bạn có thể mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc cửa hàng photo, giá 1 bộ hồ sơ dao động từ 4.000 đồng đến 5.000 đồng. Trong bộ hồ sơ sẽ có sẵn các giấy tờ như: sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, đơn xin việc. Các loại giấy tờ khác bạn phải tự chuẩn bị.

Công chứng hồ sơ xin việc tại các văn phòng công chứng (được nhà nước cấp thẩm quyền) hay các các UBND quận, huyện, xã, nơi bạn đang sinh sống và làm việc. Khi đi công chứng, bạn cần mang theo bản gốc các giấy tờ như: sổ hộ khẩu, chứng minh thư/ căn cước công dân, giấy khai sinh; bộ hồ sơ xin việc phải có ảnh thẻ 4x6 được dán bên ngoài.

Hồ sơ xin việc vào LG
Hồ sơ xin việc vào LG

Mức phí cho việc công chứng thường là 5.000 đồng/ trang; từ trang thứ 3 trở đi sẽ có giá là 3.000 đồng/ trang; đây là mức phí được nhà nước quy định, tuy nhiên, không được vượt quá 100.000 đồng/ bản. Mức phí này có thể thay đổi theo từng khu vực vị trí và thời điểm; tuy nhiên, nó cũng chỉ thường dao động từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/ trang; bạn không cần quá lo lắng về mức phí này.

Giấy tờ hay thủ tục công chứng thường không quá phức tạp; bạn có thể hoàn thành công việc này chỉ trong một buổi sáng; tuy nhiên, chú ý đến thời gian làm việc của các văn phòng công chứng hay UBND xã, quận, huyện.

3. Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ xin việc LG

3.1. Sơ yếu lý lịch công chứng

Sơ yếu lý lịch là bản kê khai thông tin cá nhân ứng viên, với bản sơ yếu lý lịch, nhà tuyển dụng sẽ nắm được các thông tin cơ bản như họ tên, quê quán, năm sinh; thông tin về gia đình; quá trình học tập và trưởng thành; các thành tựu đã đạt được.

Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ xin việc LG
Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ xin việc LG

Sơ yếu lý lịch luôn có sẵn trong hồ sơ xin việc (bạn mua tại các văn phòng phẩm), bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin được đề cập trong sơ yếu lý lịch; nếu viết sai hay bị gạch xóa, bạn nên thay thế bằng một bản sơ yếu lý lịch mới; là một chi tiết nhỏ, nhưng ảnh hưởng lớn đến sự chuyên nghiệp của bạn.

Sau khi điền xong các thông tin và dán ảnh thẻ đầy đủ; bạn cần mang ra các văn phòng hay UBND quận huyện công chứng.

3.2. Đơn xin việc LG và giấy khám sức khỏe

Cũng như sơ yếu lý lịch; đơn xin việc và giấy khám sức khỏe có sẵn trong các bộ hồ sơ. Đơn xin việc được viết theo một khung nhất định, bạn không cần suy nghĩ quá nhiều về việc trình bày hay nên đưa các thông tin nào vào đơn; nó đều có các gợi ý hướng dẫn cho bạn.

Nếu bạn không thích lá đơn xin việc của ai cũng giống ai, bạn có thể viết lại một lá đơn mới theo phong cách của riêng mình, bằng hình thức viết tay hoặc đánh máy. Dù là trình bày như thế nào, lá đơn xin việc cũng cần phải đảm bảo 3 yếu tố như: mở đơn (quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn, kính gửi, thông tin ứng viên); thân đơn (lý do viết đơn và mong muốn của bản thân ứng viên); kết đơn (lời cảm ơn).

Đơn xin việc LG và giấy khám sức khỏe
Đơn xin việc LG và giấy khám sức khỏe

Qua đó, thể hiện được điểm mạnh và sự phù hợp của bản thân ứng viên đối với vị trí công việc đang ứng tuyển; thể hiện mong muốn được làm việc cho công ty. Lưu ý, đơn xin việc là hồ sơ quan trọng, nó thể hiện sự chủ động và mong muốn được hợp tác của ứng viên với công ty, trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện. Đơn xin việc nên được trình bày ngắn gọn, các thông tin đưa vào nên được cô đọng; không sử dụng lối viết dườm dà, lan man; đi xa chủ đề chính được đề cập đến trong đơn.

Bạn có thể đến bệnh viện hay các phòng khám được nhà nước cấp phép để lấy giấy xác nhận về sức khỏe; khám sức khỏe sẽ mất từ 100 nghìn đồng – 150 nghìn đồng; thủ tục nhanh chóng, đơn giản, chỉ cần nửa ngày là xong.

3.3. CV xin việc LG

CV xin việc là bản tóm lược thông tin về mục tiêu nghề nghiệp, vị trí ứng tuyển, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng của ứng viên. Thông qua bản CV xin việc, nhà tuyển dụng có thể đánh giá phần nào về mức độ phù hợp của ứng viên với công việc đang ứng tuyển; vì vậy, đây được xem là giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin việc, bạn nên cân nhắc và chú ý trong quá trình hoàn thành giấy tờ này.

CV xin việc LG
CV xin việc LG

Bạn có thể tự thiết kế CV xin việc hay cũng có thể sử dụng các mẫu CV được thiết kế sẵn trên mạng với nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau; nhìn chung, một CV xin việc cần phải có các thông tin như: thông tin ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và kỹ năng. Ngoài ra, bạn có thể đưa thêm thông tin về: trình độ ngoại ngữ hay kỹ năng tin học văn phòng.

Đối với từng danh mục và vị trí công việc khác nhau, thông tin đưa vào là khác nhau; bạn nên tham khảo thật kỹ các bài viết trên mạng rồi hãy hoàn thiện CV cá nhân, tỉ mỉ, cẩn thận tạo nên một CV gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng không chỉ hình thức bên ngoài mà cả nội dung bên trong.

3.4. Các loại giấy tờ khác

Với các vị trí có tính chuyên môn cao như: kỹ sư sản xuất hay kỹ sư chất lượng,… vị trí công việc yêu cầu bạn phải có chứng chỉ hành nghề hay bằng cấp công việc cụ thể. Bạn cần đọc kỹ bản mô tả công việc, yêu cầu đối với ứng viên trong thông tin tuyển dụng để chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.

Đối với các ứng viên mới ra trường chưa có bằng tốt nghiệp; bạn có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hay bảng điểm.

CV xin việc LG
CV xin việc LG

Các loại giấy tờ khác như: sổ hộ khẩu công chứng, giấy khai sinh công chứng, chứng minh nhân dân công chứng; mang theo bản gốc khi đi photo.

Trên đây là bài chia sẻ của mình về “Hồ sơ xin việc LG cần phải có các loại giấy tờ nào?", hy vọng bài viết mang đến bạn thông tin hữu ích trong quá trình bạn hoàn thành hồ sơ xin việc LG.

Bộ hồ sơ đi làm Samsung gồm những gì? Vai trò của bộ hồ sơ đi làm

Bộ hồ sơ đi làm Samsung gồm những gì? Vai trò của bộ hồ sơ đi làm, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Hồ sơ đi làm Samsung

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào