Chuẩn bị hồ sơ xin việc lái xe taxi nhanh chóng, chuyên nghiệp

07/07/2021

Cùng với sự lên hương của ngành vận tải, đặc biệt sự bùng nổ của công nghệ, taxi ra đời và trở thành công cụ hái ra tiền của nhiều tín đồ của ngành này, đặc biệt là tại các thành phố phồn hoa đông đúc. Tuy nhiên, không phải những ai chân ướt, chân ráo quyết định trở thành tài xế taxi nắm rõ được hồ sơ xin việc lái xe taxi cần những gì? Cần viết ra sao và nên lưu ý những vấn đề gì? Nếu bạn là một trong số đó thì hãy cùng với Nguyễn Hà Anh tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Khi ứng tuyển vị trí tài xế taxi, có cần thiết phải viết hồ sơ xin việc lái xe taxi không?

Đó có lẽ là trăn trở của rất nhiều người lần đầu tiên trong đời hướng đến lựa chọn nghề nghiệp trở thành tài xế xe taxi. Câu trả lời là dành cho bạn trong trường hợp này là có nhé. Tất cả các ứng viên mong muốn trở thành tài xế của các hãng taxi truyền thống như Group, Mai Linh, Phù Đổng hay các hãng taxi công nghệ như Gojeck, Bee...đều bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ.

Khi ứng tuyển vị trí tài xế taxi, có cần thiết phải viết hồ sơ xin việc taxi không?
Khi ứng tuyển vị trí tài xế taxi, có cần thiết phải viết hồ sơ xin việc taxi không?

Đây sẽ là tài liệu quan trọng giúp các nhà tuyển nắm bắt được hồ sơ năng lực thực tế của từng ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng này bên họ cũng như khả năng hoàn thành các chỉ tiêu, áp lực công việc mà mỗi hãng taxi quy định hay không. Không ít người vẫn mặc định rằng “Ôi dào, chỉ là vị trí lái xe taxi thôi mà, trong bối cảnh người người, nhà nhà muốn di chuyển thì cần gì hồ sơ”.

Tuy nhiên, chính suy nghĩ sai lầm này đã đánh trượt họ ra khỏi tầm ngắm của nhà tuyển dụng. So với xe máy, taxi là phương tiện cao cấp hơn được nhiều người lựa chọn cho chặng đường xê dịch của mình, đặc biệt là những chặng đường ngắn trong các con phố. Những tài xế khi taxi khi ấy không chỉ là người đảm bảo về tính mạng cho hành khách mà còn là bộ mặt thương hiệu của những hãng xe. 

Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc taxi
Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc taxi

Đó là lý do vì sao ngày từ khâu đăng tuyển, các hãng taxi đã cực kỳ chú trọng vào việc đăng tải những thông tin đầy đủ về hồ sơ xin việc taxi để mong muốn tìm được những vị trí ứng viên có thể đáp ứng ngay yêu cầu của họ. Trong tất cả những thứ cần phải trang bị để đảm bảo rằng, bạn chắc chắn có được vị trí lái xe taxi tại các đơn vị vận tải loại hình xe này, ngoài kỹ năng cứng, kỹ năng mềm, bằng lái xe, kinh nghiệm...hồ sơ xin việc lái xe taxi bắt buộc bạn phải chú trọng đầu tư thời gian và cẩn thận trong khâu chuẩn bị.

2. Hồ sơ xin việc taxi gồm những gì?

Hiện nay sự phát triển của đa dạng những đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi, đặc biệt là mạng lưới taxi công nghệ làm mở rộng thêm những cơ hội cho những người trong ngành. Câu hỏi hồ sơ xin việc taxi gồm những gì trở thành một trong những khúc mắc xuất hiện rải rác trên các diễn đàn về vận tải.

 Hồ sơ xin việc taxi gồm những gì?
 Hồ sơ xin việc taxi gồm những gì?

Dẫu biết rằng, tùy vào từng đơn vị taxi sẽ có những quy định riêng về hồ sơ xin việc, tuy nhiên về cơ bản, đã đầu quân vào các đơn vị này bạn bắt buộc phải đảm bảo cho mình một số tài liệu quan trọng bao gồm: Mẫu sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương, một đơn xin việc, một giấy khám sức khỏe dành cho lái xe, một bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, giấy phép lái xe photo, bản sao sổ hộ khẩu và giấy xác nhận nhân sự từ chính quyền.

Về chi tiết, chúng ta sẽ theo dõi cụ thể về cách chuẩn bị, cách viết của từng loại giấy tờ quan trọng này theo hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé. 

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương: Đây là giấy tờ căn bản nhất xuất hiện trong hồ sơ xin việc taxi nói riêng cũng như các loại hồ sơ xin việc cho cho các loại ngành nghề khác. Sơ yếu lý lịch thường được bày bán tại các cửa hàng tạp hóa, các quán photo có giá từ 5.000 - 10.000 đồng/bộ. Các bạn hãy mua về trình bày đầy đủ thông tin bên trong, dán thêm ảnh và xin xác nhận dấu bên chính quyền đóng giáp lai trên ảnh bên ngoài và nội dung bên trong nhé. 

Giấy xác nhận nhân sự tại các cơ quan nhà nước cấp phường xã: Ngoài việc đảm bảo năng tốt, bằng lái đầy đủ,...các lái xe taxi tương lai cũng phải là người có nhân thân tốt, không có tiền án tiền sự. Trên thực tế, tài liệu này xuất phát từ yêu cầu của khách hàng muốn hành trình dịch chuyển của được đồng hành cùng với những người tài xế có đạo đức tốt. 

Giấy tờ trong hồ sơ xin việc taxi cho bạn
Giấy tờ trong hồ sơ xin việc taxi cho bạn 

Tính đến thời điểm hiện, cũng có một mẫu giấy xác định nhân sự cố định dành cho tài xế taxi, cho nên khi lên phường, xã hãy trao đổi cụ thể với nhân viên hành chính để biết cách viết sao cho chuẩn nhé.Sau khi viết xong hãy công chứng đầy đủ nhé.

- Giấy khám sức khỏe dành cho lái xe: Thể lực là một trong những thành tố quan trọng buộc ứng viên phải đáp ứng. Đại biểu cho điều này chính là những thông tin xuất hiện trong giấy khám sức khỏe. Hãy lưu ý rằng, giấy khám sức khỏe dành cho lái xe taxi yêu cầu khổ A. Đặc biệt trên giấy khám sức khỏe này phải chỉ ra rằng các ứng viên đủ sức khỏe để lái xe, đặc biệt là phải có dấu tròn xác nhận của cơ quan y tế đặt ở bên dưới nhé. Những trường hợp có dấu vuông sẽ không tính. Vấn đề lưu ý thứ hai khi chuẩn bị giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin việc lái xe taxi chính là thời hạn. Giấy khám sức khỏe hợp lý là có thời gian khám không quá 6 tháng ở thời điểm nộp nhé. 

- Đơn xin việc lái xe taxi: Hiện nay chưa một nhà tuyển dụng nào bắt buộc ứng viên của mình làm theo một mẫu đơn xin việc cố định, nên bạn có thể viết tay, đánh máy hoặc tận dụng hệ sinh thái đơn xin việc đẹp trên các trang web của timviec365.com.vn  để tạo đơn xin việc lái xe nhanh chóng và hiệu quả nhé. 

Giấy tờ trong hồ sơ xin việc taxi
Giấy tờ trong hồ sơ xin việc taxi 

- Bản sao công chứng bằng lái xe: dĩ nhiên rồi, đây là tài liệu bắt buộc cho vị trí lái xe taxi nên đừng quên nhé. Hãy photo bằng lái xe của mình làm 2 bản xin dấu đầy đủ và bỏ vào hồ sơ xin việc nhé. 

- Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước

Đây là tài liệu tiếp theo bắt buộc trong hồ sơ xin việc lái xe, nhưng nhớ là tất cả những tài liệu này chỉ có trị trong vòng 6 tháng bạn công chứng thôi nhé. 

Trên đây là một số tài liệu bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi để đăng ký vị trí lái xe taxi thành công. Tuy nhiên, mỗi đơn vị khác nhau sẽ có thêm một số yêu cầu đặc biệt khác, cho nên, ngoài việc chuẩn bị những tài liệu này, bạn cần thiết đọc kỹ càng những thông tin khác trên trang tuyển dụng của công ty nhé. 

3. Một số thủ tục đáng lưu ý ngay sau khi gửi hồ sơ xin việc lái xe taxi 

Hiện nay, hồ sơ xin việc chính là bước đầu tiên bắt buộc của ứng viên để đăng ký trở thành tài xế taxi. Tuy nhiên, đây không phải là bước chấm hết hay thủ tục cuối cùng mà ứng viên phải làm. Sau khi gửi hồ sơ xong, các bạn sẽ phải chờ tiếp khoảng 1 -2 ngày để nhà tuyển dụng sàng lọc và lựa chọn những gương mặt “vàng” sau đó trao cho cơ hội phỏng vấn.

 Một số thủ tục đáng lưu ý ngay sau khi gửi hồ sơ xin việc taxi
 Một số thủ tục đáng lưu ý ngay sau khi gửi hồ sơ xin việc taxi 

Những người được chọn sẽ được các đơn vị vận tải gọi điện thông báo để đến tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp cũng như buổi lái xe sát hạch. Sau vòng lái xe, những ứng viên ưu tú được các đơn vị cung cấp dịch vụ taxi bố trí một khóa học lái xe taxi miễn phí. Tuy nhiên, để tránh trường hợp ứng viên bỏ giữa chừng, bắt buộc các bạn sẽ phải đóng thêm một số tiền chắc chắn tham gia là 8 triệu đồng, sau đó sẽ được ký hợp đồng trực tiếp nhé. 

Trên đây là một số những thông tin đầy đủ về cách chuẩn bị hồ sơ xin việc lái xe taxi mà Nguyễn Hà Anh đã mang đến tất cả các bạn. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích và giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được vị trí công việc trong ngành vận tải ưng ý nhé. 

Mẫu hồ sơ ứng tuyển Vinfast

Bên cạnh hồ sơ xin việc taxi, bạn cũng có thể tham khảo ngay mẫu hồ sơ ứng tuyển Vinfast ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Mẫu hồ sơ ứng tuyển Vinfast

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào