Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận đầy đủ

05/07/2021

Khu chế xuất Tân Thuận đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay bởi cơ hội việc làm khá lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm thế nào để có bộ hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận đầy đủ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về những nội dung cần có trong bộ hồ sơ xin việc.

1. Hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận cần những gì?

Khu chế xuất Tân Thuận nằm trong hai khu chế xuất đầu tiên của Việt Nam, được Tập đoàn Central Trading & Development Group và Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận thực hiện hợp tác đầu tư.

Hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận cần những gì?
Hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận cần những gì?

Đây là khu công nghiệp hiếm hoi đặt ngay tại trung tâm thành phố nên dễ dàng kết nối với tất cả các đầu mối giao thông. Vài năm gần đây khu chế xuất Tân Thuận ngày càng phát triển vì vậy yêu cầu về nguồn nhân lực ngày càng nhiều. Đây chính là lý do khiến nhiều người muốn được nộp hồ sơ xin việc để vào làm việc tại đây.

Hồ sơ xin việc là bước đầu để ứng viên bắt đầu quá trình chinh phục nhà tuyển dụng. Vì vậy để nhanh chóng hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc của mình một cách đầy đủ nhất thì các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau.

1.1. Sơ yếu lý lịch tự thuật

Sơ yếu lý lịch là một trong những nội dung cần có trong bản hồ sơ xin việc.

Sơ yếu lý lịch tự thuật
Sơ yếu lý lịch tự thuật

Bạn có thể dễ dàng mua được chúng bởi trong mỗi bộ sơ bán sẵn tại các cửa hàng tạp hóa hoặc nơi bán văn phòng phẩm thì khi mua hồ sơ xin việc chúng sẽ có sẵn trong đó cho bạn rồi. Với mức giá chỉ từ 5 đến 10 nghìn đồng, bạn đã có được một bộ hồ sơ với bản sơ yếu lý lịch. Bạn chỉ cần điền đầy đủ vào trong đó các thông tin về bản thân và gia đình. Sau đó bạn dán ảnh và đi xin xác nhận của địa phương để chứng thực là được.

1.2. Đơn xin việc hoặc thư xin việc

Đơn xin việc trong hồ sơ xin việc đương nhiên không thể thiếu. Với mẫu đơn xin việc tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng hoặc ý muốn của bạn mà bạn có thể viết tay hoặc đánh máy. Bạn có thể tham khảo trên mạng rất nhiều những mẫu đơn đa dạng và có thể dễ dàng hoàn thiện để gửi cho nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc hoặc thư xin việc
Đơn xin việc hoặc thư xin việc

Bạn chỉ cần đảm bảo rằng đơn xin việc sẽ thể hiện được mong muốn của bạn, đồng thời lá đơn đó cũng tạo được ấn tượng tốt nhất của bạn với nhà tuyển dụng. Một cách đơn giản hơn là bạn có thể sử dụng mẫu đơn có sẵn trong bộ hồ sơ bạn mua. Mẫu đơn đó dùng được thiết kế khá đúng và chuẩn bạn chỉ cần hoàn thiện những nội dung trong đó là được. 

Trên thực tế thư xin việc và đơn xin việc là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Nhiều bạn không biết phân biệt vai trò của thư xin việc và đơn xin việc. Đơn xin việc hiện nay là một trong những nội dung bắt buộc phải có vì vậy nó không còn được nhà tuyển dụng quá coi trọng nữa. Đơn xin việc chỉ được coi là là hình thức và thủ tục cần phải có.

Do đó một lá thư xin việc sẽ là yếu tố để bạn được đánh giá cao hơn so với những viên khác. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình đầy đủ, đúng chuẩn nội dung để nêu ra lý do nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn.

Với thư xin việc khu chế xuất Tân Thuận, dù bạn lựa chọn vị trí việc làm có đòi hỏi tay nghề cao hay không thì cũng cần trình bày đầy đủ những phần chính sau đây.

Trình bày thư xin việc
Trình bày thư xin việc

- Tiêu đề thư

Bạn chỉ cần trình bày những nội dung rất đơn giản như là thông tin của người gửi, người nhận, ngày tháng năm viết thư và một lời chào thể hiện sự thân thiện.

- Phần giới thiệu bản thân

Hãy trình bày tóm tắt những thông tin liên quan đến bạn trong phần này. Bạn hãy nêu ra những giá trị, ưu điểm mà bạn có thể đem đến cho vị trí mà bản thân đang ứng tuyển.

- Với nội dung chính lá thư

Trong phần này bạn cần thể hiện rõ được những kinh nghiệm, kỹ năng hay trình độ học vấn của bản thân. Nếu bạn có những thành tích nổi bật trong các công việc trước đây thì đừng ngại liệt kê vào nhé. Bạn chỉ cần lưu ý không trình bày quá phô trương là được.

- Kết thúc lá thư

Tại đây bạn nhớ nêu rõ mong muốn của bản thân là được cống hiến cho công ty và đừng quên gửi một lời cảm ơn chân thanh đến nhà tuyển dụng bạn nhé.

Một lưu ý nhỏ thêm cho bạn là không nên quá dài dòng khi viết thư xin việc. Bạn chỉ cần trình bày sao cho bức thư thật ngắn gọn mà vẫn đầy đủ nội dung, rõ ràng, dễ hiểu thì sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

1.3. CV ứng tuyển

CV xin việc là một bản trình bày của bạn về những thông tin của bản thân, quá trình tham gia học tập và những kinh nghiệm hay thành tựu mà bạn đạt được. Ngoài ra trong bản CV còn có những mục tiêu bạn đề ra cho bản thân đối với vị trí công việc và công ty mà bạn muốn ứng tuyển.

CV ứng tuyển
CV ứng tuyển

Các mẫu CV hiện nay đều được thiết kế sẵn và dễ dàng tìm kiếm. Chúng đều có những nội dung tương đồng tuy nhiên với cách điền thông tin trên CV mỗi ứng viên sẽ có điểm nổi bật riêng. Những mẫu CV sẵn có rất đa dạng với cách trình bày sáng tạo, khoa học. Bạn chỉ cần lên mạng tìm kiếm mẫu CV trực tuyến và tải về rồi điền thông tin.

Nếu như cẩn thận hơn bạn có thể in bản CV bằng giấy in màu. Từ đó nhà tuyển dụng có thể thấy rõ hơn sự cẩn thận và thiện chí muốn ứng tuyển của bạn.

Tạo được ấn tượng tốt, đủ thuyết phục nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn dễ dàng bước tiếp vào vòng trong.   

1.4. Những giấy tờ liên quan khác

Một số loại giấy tờ khác như giấy khám sức khỏe, chứng minh thư photo, ảnh thẻ và các chứng chỉ hay bằng cấp bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ, các thông tin rõ ràng.

Với những loại giấy như chứng minh thư hay giấy khai sinh photo bạn hãy chuẩn bị từ 3 đến 4 bản được công chứng đầy đủ. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và không mất công đi xin công chứng nhiều lần.

2. Những điểm cần lưu ý khi viết hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận

Với những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin việc đã được nói đến ở trên, chắc hẳn các bạn đã phần nào hình dung được hồ sơ của mình nên chuẩn bị kỹ lưỡng hơn bởi mỗi yếu tố đều có khả năng trở thành nội dung cộng điểm cho bạn trong quá trình đánh giá.

Những điểm cần lưu ý khi viết hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận
Những điểm cần lưu ý khi viết hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận

Trong khi viết hồ sơ xin việc tại khu chế xuất Tân Thuận hay bất kỳ khu vực nào khác bạn cũng nên lưu ý những điểm sau:

- Mọi thông tin trong hồ sơ đều cần sự chính xác, không nói dối, giả mạo hoặc nói những điều không đúng về bản thân.

- Để dành được vị trí phù hợp và công việc giống như bạn mong đợi, bạn nên đầu tư thời gian tìm hiểu nhiều hơn về vị trí công việc và công ty để hoàn thiện hồ sơ hiệu quả hơn. Tinh thần trách nhiệm, sự chân thật và ý thức của các bạn là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá cao.

- Với những bộ hồ sơ gốc hay những bản photo cần công chứng bạn nên chuẩn bị nhiều bản khác nhau nhằm tránh trường hợp hồ sơ bạn gửi đi mà nhà tuyển dụng không trả lại khiến bạn mất thời gian phải làm lại những giấy tờ đó trong tương lai.

- Muốn hồ sơ của bạn được duyệt nhanh chóng hơn, hãy nộp sớm và nhớ là nộp đúng địa chỉ nhé.

- Khi được tham dự cuộc phỏng vấn bạn chỉ cần mang theo bộ hồ sơ xin việc. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu thêm những giấy tờ khác thông thường họ sẽ cho bạn bổ sung khi bạn được nhận vào làm chính thức.

Trên đây là những nội dung cơ bản bạn cần nắm được khi viết hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận để bạn có thể dễ dàng có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Hy vọng những thông tin mà bài viết đã gửi đến bạn sẽ giúp ích cho quá trình nộp hồ sơ xin việc của bạn.

Mẫu đơn xin việc khu chế xuất

Để có một bộ hồ sơ xin việc thành công, bên cạnh hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận, bạn hãy cùng timviec365.com.vn tìm hiểu thêm cách viết mẫu đơn xin việc khu chế xuất trong bài viết ở bên dưới nhé.

Mẫu đơn xin việc khu chế xuất

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào