Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc Hồng Hải tăng cơ hội trúng tuyển

05/07/2021

Nếu bạn đang dự định ứng tuyển vào công ty Hồng Hải nhưng loay hoay chưa biết chuẩn bị hồ sơ xin việc Hồng Hải như thế nào và cách viết ra sao để tăng cơ hội trúng tuyển thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn đấy.

1. Có cần thiết phải chuẩn bị hồ sơ xin việc Hồng Hải không?

Sơ lược qua một chút về công ty Hồng Hải, đây là tập đoàn Khoa học Kỹ thuật được thành lập tại Đài Loan năm 1974, với quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực kỹ thuật, điện tử, máy tính và công nghệ thông tin.

Năm 2007, công ty Hồng Hải đã bắt đầu xây dựng các nhà máy sản xuất, lắp ráp linh kiện tại Việt Nam và bắt đầu tuyển dụng lao động với số lượng rất lớn.

Chính vì quy mô tập đoàn lớn mạnh, tác phong làm việc chuyên nghiệp nên các hoạt động từ tuyển dụng, đào tạo nhân viên của công ty đều được chú trọng và đề cao.

Công ty Hồng Hải
Công ty Hồng Hải

Mặc dù tuyển lao động với số lượng lớn nhưng công ty vẫn đặt ra các mức tiêu chuẩn nhất định khi đánh giá chất lượng đầu vào và hồ sơ xin việc Hồng Hải chính là bước quan trọng đầu tiên mà người lao động cần chú ý chuẩn bị.

Bên cạnh đó, dựa vào hồ sơ xin việc Hồng Hải, bên tuyển dụng sẽ đánh giá tốt năng lực khả năng và vị trí ứng tuyển của người lao động để sắp xếp bố trí và phân công công việc hợp lý.

Qua hồ sơ xin việc Hồng Hải, bên nhân sự sẽ dựa vào thông tin liên lạc trong bản hồ sơ để gọi điện phỏng vấn hoặc thông báo đi làm nên việc chuẩn vị hồ sơ xin việc Hồng Hải là cần thiết.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc là việc làm đầu tiên khi bạn muốn ứng tuyển vào một vị trí nào đó. Đặc biệt đối với các công ty lớn như Hồng Hải, việc sàng lọc qua hồ sơ xin việc là rất quan trọng. 

Chuẩn bị hồ sơ
Chuẩn bị hồ sơ

Chính vì vậy, người lao động nếu muốn ứng tuyển vào công ty Hồng Hải thì trước hết cần chuẩn bị hồ sơ xin việc Hồng Hải kỹ lưỡng và đầy đủ thông tin của mình.

2. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc Hồng Hải

Hồ sơ xin việc Hồng Hải cũng sẽ tương tự như hồ sơ xin việc khác khi gồm có yêu cầu các loại giấy tờ chính như: 

- Đơn xin việc vào công ty Hồng Hải.

- Một bản sơ yếu lý lịch cá nhân có kèm ảnh thẻ 3x4 hoặc 4x6.

- Các loại giấy tờ photo công chứng như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (photo hai mặt), sổ hộ khẩu và giấy khai sinh.

- Một bản giấy khám sức khỏe có chứng nhận từ y bác sĩ khám bệnh (thời gian yêu cầu là không quá 6 tháng và giấy khám là bản A3).

- Các văn bằng chứng chỉ có liên quan khác đều phải được photo công chứng.

- Gồm 4 ảnh tỷ lệ 4x6 và 4 ảnh tỷ lệ 3x4.

Các giấy tờ trong hồ sơ
Các giấy tờ trong hồ sơ

Mỗi công ty sẽ có văn hóa, sứ mệnh và nhiệm vụ hướng đến khác nhau, vì vậy hồ sơ xin việc tại mỗi công ty cũng yêu cầu những thông tin và kỹ năng khác nhau và công ty Hồng Hải cũng không là ngoại lệ. Sau đây sẽ là một số hướng dẫn viết và chuẩn bị hồ sơ cho bạn khi ứng tuyển vào công ty Hồng Hải:

2.1. Hướng dẫn viết đơn xin việc

Có thể nói đơn xin việc là bản phác họa chân dung của bạn trên giấy. Và tất nhiên thì cả nhà tuyển dụng và cả chính bạn đều không muốn thấy một bản chân dung “nhăn nhó” và “xấu”

Do đó, viết đơn xin việc là một trong những việc mà bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức rất nhiều nếu muốn “bản phác họa chân dung” của bản thân trở nên khác biệt so với số đông để nhà tuyển dụng chú ý.

Trong nội dung đơn xin việc Hồng Hải, bạn cần làm rõ các mục sau:

- Phần mở đầu đơn xin việc: Ở phần này, bạn phải có thưa gửi rõ ràng đến bên công ty Hồng Hải, nếu biết rõ người nhận hồ sơ này là ai, bộ phận nào thì có thể viết là:

Kính gửi: Ông Nguyễn Văn A - Văn phòng nhân sự công ty Hồng Hải

Sau đó là giới thiệu và đưa thông tin cá nhân của mình vào trong đơn xin việc, gồm tên, tuổi, số điện thoại có thể liên lạc được và email.

Đặc biệt là cần chú ý đưa số điện thoại đúng vì thông thường bộ phận Nhân sự bên công ty Hồng Hải sẽ gọi điện thông báo phỏng vấn và nhận việc qua điện thoại, đồng thời điện thoại của bạn thì nhớ luôn để chuông phòng khi nhân sự gọi đến.

- Phần nội dung đơn xin việc: Nội dung của đơn xin việc phải nêu ra được mong muốn và hy vọng làm việc của bạn tại công ty Hồng Hải, bạn phải đưa ra được lý do thuyết phục.

Bên cạnh đó nếu bạn đã có kinh nghiệm ở vị trí ứng tuyển tại công ty Hồng Hải thì nên có thêm mục kinh nghiệm bản thân, đó cũng sẽ là một cơ hội giúp bạn có thể thăng tiến lên vị trí cao hơn trong trường hợp công ty Hồng Hải đang thiếu người.

Chẳng hạn bạn đã từng làm việc ở bộ phận lắp ráp linh kiện trong 3 năm thì bạn sẽ có cơ hội được đề xuất lên vị trí tổ trưởng, tổ phó của bộ phận đấy.

Viết đơn xin việc
Viết đơn xin việc

- Phần kết thúc đơn xin việc: Trong phần này, đầu tiên bạn sẽ đưa ra lời cam kết sẽ thực hiện đầy đủ nội quy quy định của công ty Hồng Hải đưa ra, nỗ lực hoàn thành tốt công việc mình được giao phó.

Thứ hai là bạn phải đưa ra lời cảm ơn đến công ty Hồng Hải đã dành thời gian để đọc đơn xin việc của bạn. Cuối cùng đừng quên ghi ngày tháng năm và chữ ký của bản thân.

Nhìn chung, viết đơn xin việc vào Hồng Hải không quá khó tuy nhiên điều mà công ty Hồng Hải mong muốn thấy ở các ứng viên đó là sự quan tâm, chân thành, trân trọng của bạn đối với công việc.

2.2. Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là một trong những nội dung không thể thiếu trong yêu cầu hồ sơ xin việc Hồng Hải. Sơ yếu lý lịch sẽ cung cấp cho bên tuyển dụng thông tin cá nhân của bạn để tiện liên lạc và làm lưu trữ thông tin.

Trong sơ yếu lý lịch của bản thân, bạn nên viết các thông tin rõ ràng, đúng chuẩn so với sổ hộ khẩu và giấy tờ tùy thân vì sơ yếu lý lịch cũng cần có sự xác nhận của xã.

Các bản sơ yếu lý lịch thì được bán kèm trong bộ hồ sơ ở hiệu sách, các quán văn phòng phẩm, cửa hàng tạp hóa,...

2.3. Các loại giấy tờ công chứng

Bạn nên đi photo từ 2 bản trở lên và xin dấu công chứng từ các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Ví dụ chẳng hạn như Ủy ban nhân dân xã.

Photo nhiều sẽ phòng trường hợp bị mất, bị bẩn hay nhàu nát thì sẽ có giấy tờ thay thế luôn bởi đi xin dấu công chứng cũng tốn kha khá thời gian của bạn.

2.4. Ảnh chân dung

Bạn sẽ cần nộp 4 ảnh có tỷ lệ 3x4 và 4 ảnh có tỷ lệ 4x6 trong bản hồ sơ của mình. 8 ảnh này thì phải để riêng ra trong bao ni lông nhỏ. 

Hồ sơ xin việc công ty Hồng Hải
Hồ sơ xin việc công ty Hồng Hải

Ngoài ra bạn còn cần ảnh chân dung được dán vào trong sơ yếu lý lịch của bản thân và trong đơn xin việc. Trong đơn xin việc thì không cần bắt buộc phải có ảnh, tuy nhiên việc có ảnh trên đơn xin việc sẽ làm đơn của bạn trông hấp dẫn hơn.

3. Lưu ý quan trọng khi viết hồ sơ xin việc Hồng Hải

Khi viết hồ sơ xin việc Hồng Hải bạn cần chú ý các vấn đề sau đây để có bộ hồ sơ đúng chuẩn mong ước của nhà tuyển dụng:

- Hạn chế viết sai chính tả, đây là lỗi rất cơ bản và đồng thời lỗi này cũng làm bạn bị mất điểm trước nhà tuyển dụng.

- Giấy tờ phải được giữ gìn sạch đẹp, không nhàu bẩn và có dấu hiệu tình trạng tẩy xóa.

- Ghi thông tin cá nhân chính xác để bên nhân sự có thể liên lạc mọi lúc mọi nơi.

- Ghi đúng tên công ty Hồng Hải. Chẳng công ty nào sẽ muốn tuyển một nhân viên viết sai tên công ty đang ứng tuyển cả.

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần phải để tâm và rà soát lại trước khi nộp hồ sơ xin việc Hồng Hải.

Việc làm Hồng Hải
Việc làm Hồng Hải

Hy vọng rằng với những gợi ý và hướng dẫn đã đưa ra trong bài viết hồ sơ xin việc Hồng Hải sẽ giúp các bạn độc giả có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ ứng tuyển như ý.

Hồ sơ xin việc Điện máy xanh

Điện máy xanh có hệ thống trải dài tại các tỉnh thành và vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực cũng rất lớn. Nếu bạn đang quan tâm đến công việc này và muốn chuẩn bị hồ sơ thì có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Hồ sơ xin việc Điện máy xanh

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào