Cách làm bộ hồ sơ xin việc Honda đầy đủ và chi tiết từ A đến Z

05/07/2021

Nếu bạn đang muốn trở thành một nhân viên tại Honda mà chưa biết bộ hồ sơ xin việc Honda cần chuẩn bị những gì? Hay bạn chưa hề có kinh nghiệm đi phỏng vấn tại Honda thì bài viết này chính là dành cho bạn. Tại bài viết này timviec365.com.vn sẽ chia sẻ tới bạn một bộ hồ sơ xin việc Honda đầy đủ cần những gì và những điều chú ý khi làm nó, đồng thời là một số kinh nghiệm từ những ứng viên đã từng tham gia phỏng vấn tại Honda.

1. Vai trò của bộ hồ sơ xin việc Honda đầy đủ và chi tiết

Bộ hồ sơ xin việc có thể ví như miếng trầu để mở đầu câu chuyện tại bất kỳ doanh nghiệp nào mà bạn ứng tuyển. Tại Honda cũng vậy, vai trò của một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ là vô cùng cần thiết. Honda là một tập đoàn của Nhật bản, do đó sự kỹ tính trong khi xem xét bộ hồ sơ xin việc của nhà tuyển dụng đối với các ứng viên tại Honda là vô cùng cao. Vì thế, nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào Honda để làm việc mà bộ hồ sơ xin việc Honda của bạn lại không được chuẩn bị kỹ lưỡng và thiếu tính đầy đủ thì đây chắc chắn là một thiếu sót vô cùng lớn. Thiết sót này sẽ khiến nhà tuyển dụng Honda đánh trượt bạn ngay lập tức.

Vai trò của bộ hồ sơ xin việc Honda đầy đủ và chi tiết
Vai trò của bộ hồ sơ xin việc Honda đầy đủ và chi tiết

Bộ hồ sơ xin việc Honda là một loại tài liệu mà bạn sẽ tiến hành gửi đến nhà tuyển dụng của Honda để có thể cung cấp cho họ các thông tin về cá nhân bạn, về năng lực của bạn, các kinh nghiệm làm việc của bạn để có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với công việc tại Honda mà họ đang tuyển dụng như thế nào. Đồng thời cũng là để đưa ra lý do tại sao Honda nên có bạn trong hàng ngũ của mình. Vì vậy, có thể nói vai trò của bộ hồ sơ xin việc Honda là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Bạn đang muốn ứng tuyển vào Honda và bạn đang trong quá trình chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc Honda. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết mình cần phải chuẩn bị những gì? Bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc Honda? Vậy thì hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết này để bổ sung cho mình một số kiến thức cần thiết và bổ ích nhé!

2. Bộ hồ sơ xin việc Honda đầy đủ cần có những gì?

Khi tiến hành ứng tuyển vào bất kỳ một vị trí nào thì vai trò của một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ lúc nào cũng là điều không thể thiếu. Chúng tôi nhấn mạnh lại một lần nữa, vai trò của một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ là cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là khi bạn ứng tuyển vào Honda. Sự kỹ lưỡng trong khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc Honda của bạn chắc chắn sẽ là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng tới quyết định bạn có xin vào làm việc tại Honda được hay không. Bộ hồ sơ xin việc Honda của bạn cần có những giấy tờ sau:

Bộ hồ sơ xin việc Honda đầy đủ cần có những gì?
Bộ hồ sơ xin việc Honda đầy đủ cần có những gì?

- Thứ đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là một lá thư xin việc. Trong phần người nhận của thư xin việc nên đề cập những thông tin chi tiết của chi nhánh Honda mà bạn định xin vào. Như tên của phụ trách chi nhánh hay giám đốc hội đồng tuyển dụng của chi nhánh đó. Điều này sẽ chứng minh được thái độ của bạn đối với việc làm tại Honda là như thế nào. Bạn đã quan tâm và dành thời gian của mình vào việc tìm hiểu công việc này như thế nào. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn thuê một nhân viên có thái độ tốt và chăm chút cho công việc của mình. Mà thái độ công việc của bạn được thể hiện qua chính sự tìm hiểu kỹ càng về chi nhánh Honda mà bạn đang ứng tuyển.

- Loại giấy tờ cần thiết tiếp theo trong bộ hồ sơ xin việc Honda của bạn chính là Sơ yếu lý lịch. Sơ yếu lý lịch hay dùng thường là mẫu in sẵn trong các bộ hồ sơ xin việc mà bạn có thể dễ dàng tìm mua. Điều cần chú ý khi chuẩn bị loại giấy tờ này chính là nó cần có hình ảnh của bạn đồng thời là có xác nhận bằng dấu đỏ của cơ quan có thẩm quyền, dấu giáp lai ảnh ở trên sơ yếu lý lịch. Mục đích của việc đóng dấu này là xác nhận những thông tin bạn đưa ra hoàn toàn là đúng sự thật. Con dấu này cần là dấu được đóng trong vòng 6 tháng trở lại, tính từ ngày bạn nộp hồ sơ.

Thứ đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là một lá thư xin việc
Thứ đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là một lá thư xin việc

- Bộ hồ sơ xin việc Honda cũng cần có các loại giấy tờ khác như bằng cấp của bạn. Hãy cung cấp vào bộ hồ sơ xin việc của bạn các loại bằng cấp có liên quan đến công việc để tăng thêm tính đầy đủ của nó, đồng thời các loại bằng cấp này cũng sẽ đóng góp một phần nào đó bằng chứng giúp chứng minh năng lực làm việc của bạn. Bạn có thể cung cấp vào bộ hồ sơ xin việc Honda các loại bằng cấp như sau: Bằng cấp về chuyên ngành của bạn liên quan trực tiếp tới vị trí bạn đang ứng tuyển, bảng điểm học tập của bạn, chứng chỉ tin học, chứng chỉ ngoại ngữ - một loại chứng chỉ vô cùng cần thiết khi làm việc tại Honda. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cung cấp thêm một số chứng chỉ dài hạn hay ngắn hạn mà bạn có.

- Trong bộ hồ sơ xin việc Honda của bạn nên có một bản giấy khám sức khỏe còn giá trị sử dụng. Điều này sẽ chứng minh được không chỉ có chuyên môn tốt mà bạn còn hoàn toàn có đủ sức khỏe để có thể làm việc tại Honda. Bạn có một sức khỏe tốt để có thể đáp ứng được việc phải thường xuyên di chuyển hay nói chuyện nhiều hoặc là môi trường làm việc áp lực cũng là điều không thể đánh bại bạn.

- Một loại giấy tờ không thể thiếu trong bất kỳ bộ hồ sơ xin việc nào đó chính là bản công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của bạn - nó là bằng chứng xác đáng trong việc chứng minh bạn là ai và bạn đến từ đâu.

- Một bản sao có công chứng dấu đỏ cuốn sổ hộ khẩu gia đình bạn cũng là điều không thể thiếu.

Một bản sao có công chứng dấu đỏ cuốn sổ hộ khẩu gia đình
Một bản sao có công chứng dấu đỏ cuốn sổ hộ khẩu gia đình 

- Cung cấp thêm sổ bảo hiểm của bạn nếu bạn đã từng đi làm trước đó để có thể được hưởng những quyền lợi mà bạn đáng được hưởng nếu bạn được nhận vào làm việc tại Honda. Lưu ý chỉ nộp bản sao khi ứng tuyển, đến khi bạn được nhận chính thức thì bạn mới cần cung cấp bản gốc cho công ty.

3. Kinh nghiệm ứng tuyển vào Honda

3.1. Kinh nghiệm trong chuẩn bị hồ sơ xin việc Honda

Khi đăng ký tham gia phỏng vấn thì Honda sẽ có những mẫu đăng ký riêng dành cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký online hay tải mẫu này về in ra hoặc là đến trực tiếp chi nhánh của Honda để điền vào mẫu đăng ký này. Phần kinh nghiệm làm việc trong form ứng tuyển có Honda được nhiều ứng viên nhận xét là khá nhỏ. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể nới rộng hoặc thêm hàng khi tải về để in ra. Thêm phần kinh nghiệm trong form ứng tuyển chắc chắn là việc cung cấp thêm lý do để nhà tuyển dụng chọn bạn đó.

Kinh nghiệm trong chuẩn bị hồ sơ xin việc Honda
Kinh nghiệm trong chuẩn bị hồ sơ xin việc Honda

Bên cạnh form ứng tuyển bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như trên để có thể nộp khi cần thiết.

3.2. Kinh nghiệm khi làm bài kiểm tra ứng viên tại Honda

Khi mà hồ sơ xin việc của bạn đã được hội đồng tuyển dụng của Honda thông qua bạn sẽ nhận được thông báo về lịch hẹn làm một bài kiểm tra nhỏ. Thông báo này sẽ được Honda gửi đến bạn thông qua điện thoại hoặc là email. Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin hướng dẫn về bài kiểm tra, nhiệm vụ của bạn là chỉ cần làm theo những gì đã được hướng dẫn. Bạn cần chuẩn bị một số vật dụng sau để có thể làm tốt bài kiểm tra của Honda:

Kinh nghiệm khi làm bài kiểm tra ứng viên tại Honda
Kinh nghiệm khi làm bài kiểm tra ứng viên tại Honda

- Mang theo một vài chiếc bút bi. Đảm bảo rằng chúng cùng màu để bạn có thể dễ dàng thay thế chúng nếu có vấn đề gì xảy ra.

- Mang theo bút chì và tẩy, chuốt bút chì sẽ có một vài bài thi yêu cầu bạn làm bằng bút chì. Hãy mang theo tẩy để có thể chỉnh sửa đáp án sao cho chính xác nhất.

- Một lưu ý về trang phục khi đến làm bài test đó là bạn nên chuẩn bị trang phục gọn gàng, lịch sự tránh lòe loẹt, đồng thời vẫn giữ được sự thoải mái tiện cho di chuyển. Đối với các bạn nữ có một lưu ý riêng là các bạn cần tránh đi giày cao gót bởi nó sẽ gây ra tiếng động khá lớn khi di chuyển. Văn hóa doanh nghiệp của Honda có một điểm là đi nhẹ, nói khẽ nên bạn cần lưu ý điểm này.

Mang theo bút chì và tẩy
Mang theo bút chì và tẩy

- Đúng giờ cũng là một điều rất quan trọng mà các bạn cần lưu ý. Không có một nhà tuyển dụng nào tuyển dụng một ứng viên sai giờ cả.

Đề kiểm tra tại Honda được đánh giá là không quá khó. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải có những kiến thức nền tảng cơ bản bên cạnh là những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống để có thể làm tốt bài kiểm tra này. Sự tập trung cao độ trong khi làm bài kiểm tra cũng là một yếu tố cần thiết quyết định sự thành công của nó.

3.3. Kinh nghiệm cần biết khi đi phỏng vấn tại Honda

Khi tham gia ứng tuyển tại Honda bạn cần tham gia hai vòng phỏng vấn. Hãy giữ một thái độ tự tin khi đến tham gia phỏng vấn, vì khi được Honda mời là bạn đã vượt qua được hàng trăm ứng viên khác rồi đó. Hãy tránh tuyệt đối việc đến muộn, Honda là một tập đoàn nước ngoài họ luôn luôn coi trọng quy củ, đặc biệt là vấn đề giờ giấc.

Hãy mang theo bộ hồ sơ phỏng vấn mà bạn đã chuẩn bị. Đồng thời mang theo chứng minh thư hoặc căn cước để bạn có thể được phép ra vào tòa nhà nhé.

Kinh nghiệm cần biết khi đi phỏng vấn tại Honda
Kinh nghiệm cần biết khi đi phỏng vấn tại Honda

Về trang phục thì như đã trình bày ở phần trên làm sao cho trang phục của bạn gọn gàng, lịch sự và vẫn giữ được độ thoải mái. 

Khi tham gia phỏng vấn tại vòng thứ nhất bạn sẽ được phỏng vấn bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Vượt qua vòng thứ nhất bạn sẽ đến với vòng phỏng vấn thứ 2 và được phỏng vấn, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia người Nhật. Vì thế, bạn hãy rèn luyện cho mình một kỹ năng giao tiếp tốt để có thể để cuộc phỏng vấn diễn ra theo cách tốt đẹp nhất.

Hãy giữ cho mình sự nghiêm túc trong việc trả lời mọi câu hỏi mà hội đồng phỏng vấn đưa ra đồng thời hãy trả lời các câu hỏi một cách trung thực nhất có thể luôn nở nụ cười và giữ sự chuyên nghiệp, tự tin trên khuôn mặt của bạn nhé!

Hãy giữ cho mình sự nghiêm túc trong việc trả lời mọi câu hỏi
Hãy giữ cho mình sự nghiêm túc trong việc trả lời mọi câu hỏi 

Đừng quên gửi một lời chào và một lời cảm ơn đến với nhà tuyển dụng để thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng. Biết đâu nhờ lời chào này mà bạn lại có thể gây được thiện cảm tốt hơn đối với nhà tuyển dụng và họ sẽ ưu ái bạn hơn thì sao.

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa trình bày về bộ sơ xin việc Honda cũng như một số điểm cần lưu ý. Hy vọng bạn đọc sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất khi tham gia phỏng vấn Honda.

Hồ sơ xin việc bán hàng

Nếu bạn đang quan tâm đến một công việc bán hàng. Tuy nhiên, bạn lại chưa có kỹ năng tạo một bộ hồ sơ bán hàng ghi điểm vậy thì hãy click vào liên kết dưới đây để học hỏi thêm một vài kỹ năng trong việc tạo hồ sơ xin việc bán hàng nhé!

Hồ sơ xin việc bán hàng

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào