Những thông tin cần hiểu rõ về hồ sơ xin việc Highland Coffee

05/07/2021

Trước khi ứng tuyển vào các vị trí công việc tại Highland Coffee, ứng viên cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến vấn đề tuyển dụng của công ty. Đồng thời chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc Highland Coffee thật đầy đủ và chi tiết theo yêu cầu của nhà tuyển dụng như vậy mới giúp các bạn nâng cao khả năng trúng tuyển. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về hồ sơ xin việc Highland Coffee.

1. Các vị trí tuyển dụng tại Highland Coffee

Highland Coffee là một chuỗi cửa hàng cà phê đang được ưa chuộng tại Việt Nam và có chi nhánh trên toàn quốc vậy nên nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí khá cao. Môi trường làm việc tại Highland Coffee được đánh giá là rất năng động và trẻ trung phù hợp với các bạn sinh viên đang tìm kiếm công việc làm thêm hoặc full-time. Có rất nhiều vị trí tuyển dụng để các bạn có thể lựa chọn phù hợp khả năng và thời gian đáp ứng của mình như:

- Nhân viên thu ngân: khối lượng công việc tại Highland Coffee khá nhiều nên mỗi cửa hàng thường phải tuyển 2 - 3 thu ngân bởi có nhiều bạn làm part-time nên sẽ chia thành nhiều người thực hiện các ca làm việc. Công việc thu ngân cũng không quá yêu cầu về kinh nghiệm, ứng viên sẽ được đào tạo các thao tác sử dụng máy tính tiền, xuất hóa đơn, làm báo cáo,... Mức lương trung bình đối với vị trí này dành cho part-time sẽ khoảng từ 3 - 4 triệu/tháng còn full-time là 6 - 9 triệu/tháng.

Highland Coffee tuyển dụng vị trí Marketing online
Highland Coffee tuyển dụng vị trí Marketing online

- Nhiên viên Marketing online: bên cạnh việc bán hàng trực tiếp thì Highland Coffee thường xuyên đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông nhằm quảng bá sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi,... của công ty. Chủ yếu công việc của nhân viên Marketing online sẽ trực page trên Facebook để chạy quảng cáo cũng như giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

- Nhân viên pha chế đồ uống: đây là vị trí không thể thiếu trong Highland Coffee và được tuyển với số lượng lớn bởi công việc tại quầy pha chế là nhiều nhất và liên tục. Đối với những cửa hàng to phải có từ 5 - 6 người pha chế trong một ca làm nhằm pha chế các loại đồ uống và thức ăn nhanh phục vụ khách hàng tốt nhất. Nhân viên pha chế sẽ được đào tạo về các công thức pha chế đồ uống đảm bảo chất lượng đúng vị của Highland Coffee nên yêu cầu ứng viên phải cẩn thận, tỉ mỉ và chuyên nghiệp khi làm việc.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên pha chế cao
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên pha chế cao

- Quản lý cửa hàng: công việc này phù hợp với các bạn từng có kinh nghiệm làm việc trong các vị trí tương đương hoặc đang tìm công việc full-time với mức lương tương đối cao. Quản lý cửa hàng sẽ quản lý các hoạt động diễn ra trong cửa hàng, kiểm soát nhân sự và doanh thu để đem lại hiệu quả làm việc tốt nhất.

- Nhân viên IT: Highland Coffee có hệ thống làm việc chuyên nghiệp với nhiều máy móc tự động nên cần phải có nhân viên IT để hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật trong cửa hàng và nâng cấp các thiết bị để nâng cao hiệu quả công việc tốt hơn.

- Nhân viên bảo trì điện: là người chịu trách nhiệm bảo dưỡng và tu sửa hệ thống điện cùng các cơ sở vật chất trong quán. Lý do Highland Coffee cần có nhân viên bảo trì điện riêng vì trong những trường hợp khẩn cấp sẽ có người sửa chữa kịp thời để không ảnh hưởng đến khách hàng.

Tuyển dụng vị trí kế toán cho cửa hàng
Tuyển dụng vị trí kế toán cho cửa hàng

- Nhân viên kế toán doanh thu: là người chịu trách nhiệm công việc kế toán thanh toán các hóa đơn, hợp đồng hay biên bản của cửa hàng sao cho hợp lý nhất với ngân sách đề ra cung như quyết toán lương cho các nhân viên trong công ty.

Ngoài ra Highland Coffee còn tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của từng chi nhánh các bạn có thể truy cập vào website chính thức của Highland Coffee hoặc các trang tuyển dụng trực tuyến như timviec365.com.vn để tìm kiếm những vị trí làm việc phù hợp với mình.

2. Hồ sơ xin việc Highland Coffee

Để ứng tuyển vào các vị trí việc làm tại Highland Coffee thì ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ xin việc đúng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Trong bộ hồ sơ phải có những giấy tờ cần thiết như sau:

- Sơ yếu lý lịch tự thuật: trong bản sơ yếu lý lịch tự thuật thì ứng viên cần kê khai đầy đủ các thông tin chi tiết về bản thân, gia đình, tình trạng hôn nhân, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân, hoạt động ngoại khóa,... Mọi thông tin được đề cập trong sơ yếu lý lịch đều phải được điền rõ ràng, trong các trường hợp không có hoặc không bắt buộc thì ứng viên có thể bỏ qua. Ngoài ra sơ yếu lý lịch cần phải được công chứng có dấu giáp lai thì mới có giá trị sử dụng.

Hồ sơ xin việc Highland Coffee gồm những gì?
Hồ sơ xin việc Highland Coffee gồm những gì?

- CV xin việc Highland Coffee: đây là văn bản cực kỳ cần thiết và quan trọng nhất trong hồ sơ xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ xem xét thông tin và khả năng của ứng viên qua bản tóm tắt CV. Nên trong CV ứng viên phải làm nổi bật bản thân với các thông tin sáng giá và sát nhất với vị trí ứng tuyển nâng cao độ tiềm năng của mình. Tập trung vào trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cá nhân đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng ghi trong nội dung tuyển dụng. Nên thiết kế CV cho đẹp mắt một chút để gây ấn tượng với họ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các mẫu CV trên các trang tuyển dụng trực tuyến chẳng hạn như các mẫu CV của timviec365.com.vn đang được đánh giá cao về thiết kế đẹp mắt và đa dạng theo từng ngành nghề.

- Đơn xin việc Highland Coffee: để tăng sự thuyết phục với nhà tuyển dụng thì đừng quên đính kèm đơn xin việc trong hồ sơ. Việc cung cấp thêm đơn xin việc sẽ khiến cho nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với bạn về sự chuyên nghiệp và nghiệm túc trong công việc. Trong đơn xin việc bạn sẽ trình bày rõ hơn về khả năng của bản thân đặc biệt chú trọng vào những yếu tố mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở ứng viên để nâng cao mức độ sáng giá và tiềm năng của bản thân. 

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhà tuyển dụng
Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhà tuyển dụng

- Bằng tốt nghiệp cấp 3/Cao đẳng/Đại học/giấy chứng nhận tốt nghiệp bản photo có công chứng từ cơ quan chức năng. Đối với những vị trí như quản lý cửa hàng thì cần có bằng cấp về trình độ học vấn cao thì mới có tiềm năng ứng tuyển nên bạn hãy cung cấp những chứng chỉ liên quan đến trình độ của bạn để nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.

- Chứng chỉ ngoại ngữ/tin học: tùy vào vị trí bạn ứng tuyển và dựa trên yêu cầu của nhà tuyển dụng để cung cấp các loại chứng chỉ phù hợp.

- Giấy khai sinh bản sao hoặc bản photo có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.

- Giấy khám sức khỏe có dấu đỏ của bệnh viên nơi ứng viên đến khám

- Ảnh thẻ (chân dung) 4 cái size 3x4, nên dán ở trên sơ yếu lý lịch và CV để nhà tuyển dụng dễ nhận biết và phân loại ứng viên.

- Chứng minh thư nhân dân/CCCD/hộ chiếu bản photo có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, ứng viên nên tìm hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng trên các tin tuyển dụng về các loại giấy tờ bắt buộc để chuẩn bị cho đầy đủ nhất tránh bị thiếu dễ gây mất điểm với nhà tuyển dụng và có thể bị loại từ vòng hồ sơ. 

Ứng viên có thể nộp hồ sơ xin việc trực tiếp hoặc online
Ứng viên có thể nộp hồ sơ xin việc trực tiếp hoặc online

Highland Coffee cho phép ứng viên có thể nộp hồ sơ xin việc online và trực tiếp. Đối với hình thức online thì bạn chỉ cần truy cập vào website chính thức của Highland Coffee và chọn vào mục tin ứng tuyển để đăng ký nộp hồ sơ sau đó nhận thông báo qua email hoặc truy cập vào tin tuyển dụng trên các trang trực tuyến cũng sẽ hỗ trợ bạn gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng cực kỳ thuận tiện. Còn đối với hin hình thức nộp trực tiếp thì bạn đến địa điểm cửa hàng tuyển dụng và nộp cho quản lý cửa hàng có thể sẽ tiếp nhận phỏng vấn luôn. Nếu bạn đáp ứng được các nhu cầu của nhà tuyển dụng thì có thể được nhận vào làm việc luôn.

Bên trên là những thông tin bạn cần phải nắm được về việc tuyển dụng của Highland Coffee cùng các vị trí công việc để lựa chọn việc làm phù hợp với năng lực và thời gian của bản thân. Sau đó chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhà tuyển dụng để chuẩn bị tốt nhất. Để tìm hiểu thêm các bài viết hữu ích cho ứng viên trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc truy cập website timviec365.com.vn

Mẫu CV đa dạng ngành nghề

Để hỗ trợ ứng viên chuẩn bị kỹ hành trang cho khi ứng tuyển tại các doanh nghiệp truy cập website timviec365.com.vn để cập nhật những mẫu CV mới nhất và đa dạng cho mọi ngành nghề!

Mẫu CV

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào