Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc Hansol chuẩn nhất cho bạn

05/07/2021

Hồ sơ xin việc là thứ không thể thiếu trong quá trình xin việc. Bạn đang muốn xin việc tại công ty Hansol nhưng chưa biết hồ sơ xin việc Hansol cần chuẩn bị những gì? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây, cùng timviec365.com.vn tìm hiểu cách viết hồ sơ xin việc tại đây nhé!

1. Đôi nét về công ty Hansol

Hansol là một công ty của Hàn Quốc hoạt động chính trong các lĩnh vực như điện tử, xây dựng, du lịch, nội thất gia đình, hóa chất, telecom, sản xuất giấy và dịch vụ hậu cần.

Đôi nét về công ty Hansol
Đôi nét về công ty Hansol

Tại Việt Nam, Hansol lấy tên là Công ty TNHH Hansol Electronics Việt Nam có địa chỉ tại Phổ Yên, Thái Nguyên. Hansol từng là một phần của Samsung Group, chuyên sản xuất các linh kiện và lắp ráp điện thoại Samsung. Công ty có môi trường làm việc chuyên nghiệp và cơ sở vật chất hiện đại, ngoài ra còn có đội ngũ công nhân viên lành nghề, hứa hẹn mang đến cho bạn môi trường làm việc mong ước.

Vậy tại sao cần viết hồ sơ xin việc Hansol?

2. Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc Hansol

Để có thể xin việc tại Hansol thì bạn cần có một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ và gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Qua hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng sẽ biết được thông tin của ứng viên như tên, tuổi, địa chỉ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, sức khỏe của bạn,… từ đó, xem xét bạn có phù hợp với vị trí và yêu cầu mà công ty đang ứng tuyển hay không.

Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc Hansol
Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc Hansol

Một bộ đơn xin việc đầy đủ và chỉn chu sẽ giúp bạn chinh phục được trái tim nhà tuyển dụng, mở ra cơ hội việc làm cho bạn. Vì vậy, để nhà tuyển dụng thấy được năng lực làm việc và kỹ năng của bạn, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc với các giấy tờ cần thiết.

Hầu hết khi bạn đi xin việc ở đâu cũng cần có bộ hồ sơ xin việc, ở Hansol cũng vậy. Hồ sơ xin việc ở Hansol như là một chỉ định ngầm của bạn với nhà tuyển dụng về khả năng làm việc cũng như trình độ của bạn. Nhà tuyển dụng thông qua hồ sơ xin việc sẽ suy xét ứng viên xem có phù hợp với công việc của công ty họ.

Hồ sơ xin việc Hansol không những quan trọng với ứng viên mà còn quan trọng với nhà tuyển dụng không kém. Thông qua hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng sàng lọc hồ sơ, chọn lựa những người phù hợp với công ty mình và loại bỏ những hồ sơ không phù hợp.

3. Làm thế nào để viết hồ sơ xin việc Hansol?

Để có thể có một bộ hồ sơ xin việc tại Hansol đầy đủ, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như: Giấy khai sinh có bản sao hoặc bản photo công chứng; Sơ yếu lý lịch có dán ảnh chân dung và đóng dấu giáp lai; Chứng minh nhân dân photo có công chứng; Sổ hộ khẩu photo có công chứng; 4 ảnh chụp chân dung nền xanh; bằng tốt nghiệp cấp 3 bản sao hoặc bản photo có công chứng; Giấy xác nhận nhân sự tại địa phương đang cư trú; Đơn xin việc; Thư xin việc; Giấy khám sức khỏe có xác nhận của Bộ y tế.

Làm thế nào để viết hồ sơ xin việc Hansol?
Làm thế nào để viết hồ sơ xin việc Hansol?

Vậy cách viết cụ thể của từng giấy tờ như thế nào?

3.1. Đơn xin việc Hansol

Đơn xin việc giống như một lá thư mà bạn gửi cho nhà tuyển dụng, trong đó nêu rõ tên, tuổi, địa chỉ, lý do biết đến công ty, hiểu biết của bạn về công ty đó, kinh nghiệm, trình độ, kỹ năng của bạn, bày tỏ mong muốn của bạn với công việc này, thuyết phục nhà tuyển dụng gặp mặt và phỏng vấn bạn,…

Đơn xin việc Hansol
Đơn xin việc Hansol

Khi bạn mua hồ sơ xin việc tại các nhà sách hay quán photo, đơn xin việc đã có mẫu sẵn trong đó, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin của mình là được. Phần kính gửi bạn ghi rõ tên công ty và bộ phận tiếp nhận hồ sơ. Họ tên bạn viết chữ in hoa, tiếng Việt có dấu, ghi theo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân của bạn. Ngày tháng năm sinh bạn điền đầy đủ theo chứng minh nhân dân. Tiếp đó bạn điền số chứng minh nhân dân và địa chỉ mà bạn đang cư trú. Trình độ văn hóa bạn ghi 12/12 hoặc Cao đẳng, Đại học. Ngoại ngữ bạn ghi chứng chỉ của bạn nếu có. Trình độ chuyên môn bạn ghi ngành mà bạn đã theo học (nếu có). Tình trạng sức khỏe bạn ghi theo mẫu giấy khám sức khỏe. Và cuối cùng, khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn ký và ghi rõ họ tên, sau đó xin dấu xác nhận của cơ quan địa phương.

3.2. Cách ghi sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch tự thuật có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc, khi bạn xin việc tại Hansol, bạn điền đầy đủ thông tin bản thân, gia đình và quá trình công tác. Sơ yếu lý lịch cần được dán ảnh 4 x 6 và được đóng dấu giáp lai.

Cách ghi sơ yếu lý lịch
Cách ghi sơ yếu lý lịch

Nội dung sơ yếu lý lịch gồm 3 phần là phần giới thiệu bản thân, quan hệ của gia đình và quá trình công tác hoặc đào tạo của bản thân. Bạn dựa vào sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân của bạn để điền lần lượt theo đề mục.

Khi viết sơ yếu lý lịch bạn cần kê khai thông tin chính xác và xin chữ ký cùng con dấu xác nhận của địa phương.

3.3. Giấy khám sức khỏe

Khi xin việc tại bất cứ đâu, nhà tuyển dụng sẽ chỉ tuyển những người có sức khỏe tốt và khả năng làm việc, ở Hansol cũng vậy. Giấy khám sức khỏe là tờ giấy xác nhận sức khỏe và khả năng lao động của bạn.

Giấy khám sức khỏe cần có chữ ký và con dấu của bác sĩ trực tiếp thăm khám cho bạn và con dấu xác nhận của cơ sở y tế đó. Giấy khám sức khỏe có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày khám.

Giấy khám sức khỏe
Giấy khám sức khỏe

Thường mọi người hay dùng luôn mẫu giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế thăm khám trực tiếp, ít người dùng đến giấy khám sức khỏe trong bộ hồ sơ có sẵn.

Khi bạn điền giấy khám sức khỏe, các thông tin cơ bản sẽ gần giống với sơ yếu lý lịch bạn ghi trước đó. Lý do khám sức khỏe bạn ghi rõ là “xin việc làm”. Tiền sử bệnh của gia đình bạn, nếu có ai trong gia đình bạn mắc một số căn bệnh như tim mạch, truyền nhiễm, đái tháo đường, lao, ung thư, hen phế quản, động kinh, rối loạn tâm thần hoặc bệnh khác, nếu có thì ghi “có” và cụ thể tên bệnh, còn không có bạn ghi “không”. Tiền sử bản thân cũng như tiền sử gia đình, nếu bạn mắc một trong các bệnh đã liệt kê trên đây thì ghi “có” và cụ thể tên bệnh, không có thì ghi “không”. Nếu bạn đang điều trị bệnh nào đó thì cần ghi cụ thể tên bệnh và loại thuốc mà bạn đang dùng.

3.4. Cách viết thư xin việc

Nhà tuyển dụng giờ đây ít chú trọng đến đơn xin việc theo mẫu có sẵn mà bắt đầu quan tâm hơn đến thư xin việc. Đơn xin việc thường được viết theo cách hành chính thì thư xin việc thường được viết theo phong cách cá nhân riêng, thể hiện được cá tính của bạn.

Cách viết thư xin việc
Cách viết thư xin việc

Nội dung xin việc thường ngắn gọn khoảng 1 phần 2 trang giấy A4. Phần mở đầu bạn gửi lời chào đến nhà tuyển dụng và ghi thông tin của người nhận. Phần giới thiệu bạn ghi rõ thông tin bản thân, biết đến công việc từ đâu, ưu điểm của bản thân và giá trị bạn có thể mang lại cho công ty. Phần nội dung chính là phần quan trọng nhất, bạn nêu rõ kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn, ghi rõ kỹ năng mà bạn đạt được liên quan đến công việc đang ứng tuyển. Bạn cần giải thích được tại sao bạn lại là ứng viên phù hợp với vị trí của công ty và liệt kê những thành tích bạn đã đạt được. Phần kết bạn cảm ơn đến nhà tuyển dụng và thể hiện sự mong muốn với vị trí công việc này.

Ngoài ra, những giấy tờ cá nhân của bạn, bằng cấp, chứng chỉ bạn cần photo và xin công chứng và kẹp vào hồ sơ xin việc kèm 4 ảnh 4 x 6.

3.5. Cách viết bìa hồ sơ xin việc

Bìa hồ sơ xin việc là một nơi cần thiết phải ghi, nhà tuyển dụng mới có thể phân biệt được bạn là ai và không phải mất thời gian mở hồ sơ. Vì vậy, bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể biết được thông tin ban đầu của bạn.

Công việc này không quá phức tạp với nhiều người có kinh nghiệm, tuy nhiên vẫn còn bỡ ngỡ và lạ lẫm đối với người mới lần đầu viết.

Cách viết bìa hồ sơ xin việc
Cách viết bìa hồ sơ xin việc

Phần tên hồ sơ, bạn ghi rõ vị trí ứng tuyển, ví dụ: Công nhân tại Hansol. Bạn không nên ghi chung chung là hồ sơ xin việc, vì nhà tuyển dụng sẽ không biết được bạn ứng tuyển vào vị trí nào, họ lại mất công mở hồ sơ.

Phần thông tin cá nhân gồm có: họ tên, số điện thoại, địa chỉ, ngày sinh. Họ tên và ngày sinh bạn ghi theo chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu. Địa chỉ bạn ghi địa chỉ nơi bạn đang cư trú. Số điện thoại bạn ghi chính xác số điện thoại của bạn để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ lại với bạn.

Phần mục hồ sơ gồm có, bạn tích theo các mục có sẵn theo các giấy tờ có trong bộ hồ sơ của bạn. Đối với những giấy tờ không có trong mục, bạn liệt kê ra để nhà tuyển dụng dễ theo dõi.

4. Lưu ý khi viết hồ sơ xin việc

Khi viết hồ sơ xin việc, điều quan trọng nhất bạn cần viết đúng chính tả, không tẩy xóa, viết chữ rõ ràng và sạch đẹp. Bạn không nên viết dài dòng và lan man, nên viết ngắn gọn và súc tích mà vẫn đầy đủ thông tin của bạn.

Lưu ý khi viết hồ sơ xin việc
Lưu ý khi viết hồ sơ xin việc

Những thông tin bạn viết trong hồ sơ cần trung thực, tránh giả mạo, nói tâng bốc quá về bản thân, nhà tuyển dụng sẽ không thích điều này đâu.

Bạn nên sử dụng một loại mực trong quá trình viết hồ sơ xin việc, nên viết mực xanh hoặc đen. Không nên trang trí quá lòe loẹt trong hồ sơ xin việc, làm rối mắt nhà tuyển dụng.

Trên đây là cách viết hồ sơ xin việc Hansol đầy đủ cho bạn. Chúc bạn tìm được một công việc như ý!

Hồ sơ xin việc bảo vệ

Ngoài bài viết về hồ sơ xin việc Hansol, bạn có thể tham khảo bài viết hồ sơ xin việc bảo vệ dưới đây để biết cách viết chi tiết về quá trình viết hồ sơ xin việc làm bảo vệ nhé:

Hồ sơ xin việc bảo vệ

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào