Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng chi tiết

06/07/2021

Giáo viên từ trước đến nay vẫn là công việc được nhiều bạn trẻ ưu thích. Tuy nhiên, đối với những sinh viên ngành sư phạm mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đi xin việc bao giờ thì việc chuẩn bị hồ sơ xin việc vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách viết hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng chi tiết nhất nhé!

1. Các giấy tờ trong hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng cần chuẩn bị

Hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng sẽ có nhiều thủ tục hơn so với hồ sơ ứng tuyển vào các ngành khác. Bởi đây là ngành làm trong nhà nước nên mọi thủ tục giấy tờ phải tuân thủ theo đúng những quy định đã đề ra. Cụ thể các giấy tờ trong hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng cần chuẩn bị như sau:

Các giấy tờ trong hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng cần chuẩn bị
Các giấy tờ trong hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng cần chuẩn bị

- Đơn xin xét tuyển giáo viên dạy hợp đồng (theo mẫu): bạn cần trình bày đầy đủ các thông tin cá nhân. Tuy nhiên, những thông tin đó phải có tính chính xác và trung thực. Hãy chuẩn bị sẵn ảnh 4x6 để dán vào đơn xin xét tuyển giáo viên.

- CV xin việc: bất kì ngành nghề nào khi bạn muốn ứng tuyển vào làm cũng sẽ đều yêu cầu CV xin việc. Nó giúp bạn có thể giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng một cách ngắn gọn mà vẫn tóm tắt đủ các thông tin cá nhân, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của bạn.

- Sơ yếu lý lịch: cũng giống như đơn xin xét tuyển thì sơ yếu lý lịch cũng dán ảnh 3x4 hoặc 4x6 ở đầu tờ điền. Bạn có thể tải mẫu sơ yếu lý lịch có sẵn trên mạng hoặc ra các quán photo để mua bộ hồ sơ trong đó có tờ mẫu sơ yếu lý lịch về điền.

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

- Giấy khám sức khỏe: Để có giấy này bạn cần phải đến các trung tâm y tế Quận - Huyện trở lên để kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên giá trị của giấy khám sức khỏe chỉ có thể sử dụng trong khoảng thời gian dưới 6 tháng.

- Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, phiếu điểm, bản sao học bạ: tất cả các giấy tờ trên đều phải photocopy trên khổ giấy A4, có xác nhận sao y bản chính hoặc theo yêu cầu sao cho phù hợp với tiêu chuẩn của ngạch xin dự tuyển.

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ: thời hạn cũng không được quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

- Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú dài hạn (KT3) có xác nhận sao y bản chính của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

- Các giấy tờ khác thuộc diện ưu tiên cũng sẽ được bổ sung thêm vào bộ hồ sơ xin việc.

Giáo viên đã có quá trình giảng dạy đúng với các ngạch dự tuyển
Giáo viên đã có quá trình giảng dạy đúng với các ngạch dự tuyển

Đối với các giáo viên đã có quá trình giảng dạy dúng với các ngạch dự tuyển và có tham gia BHXH thì sẽ được bảo lưu không quá 6 tháng. Bên cạnh đó, các giáo viên hợp đồng sẽ cần bổ sung một số giấy tờ như sau:

+ Bản sao quyết định thôi việc

+ Bản sao bổ sung BHXH

+ Bản sao quyết định lương hiện đang được thưởng khi đã thôi việc

Tuy là giáo viên hợp đồng nhưng hồ sơ xin việc vẫn tương đối nhiều giấy tờ phức tạp. Do vậy các bạn có thể tham khảo các quy định về việc tổ chức tuyển dụng giáo viên hợp đồng để có thể chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục theo đúng yêu cầu. Qua đó, quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

2. Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng

Rất nhiều bạn lúng túng trong việc điền các thông tin của mình sao cho hay, đầy đủ, chính xác nhất để gửi cho nhà tuyển dụng. Do vậy, bạn hãy tham khảo cách viết hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng dưới đây nhé!

Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng
 Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng

2.1. Đơn xin xét tuyển giáo viên hợp đồng

Trong đơn xin xét tuyển giáo viên hợp đồng bạn cần trình bày đầy đủ các thông tin các nhân nhưng phải có độ chính xác, trung thực cao. Một mẫu đơn xin việc cho giáo viên hợp đồng thường bao gồm các nội dung sau:

- Thông tin cá nhân của người xin việc: tại đây, bạn sẽ nêu các thông tin cơ bản như họ và tên đầy đủ, ngày, tháng, năm sinh, hộ khẩu thường trú, số điện thoại liên hệ, Số CMNN/CCCD,… và đặc biệt là phải chuẩn bị ảnh 4x6.

Ngoài ra, với vị trí ứng tuyển là giáo viên hợp đồng thì bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin có liên quan đến bằng cấp, chứng chỉ về trình độ văn hóa, chuyên môn, trình độ tin học, ngoại ngữ theo đúng những yêu cầu cơ bản của nhà nuớc quy định theo Luật giáp dục đối với nghiệp vụ đào tạo và các yêu cầu riêng của cơ sở đào tạo.

Đơn xin xét tuyển giáo viên hợp đồng
Đơn xin xét tuyển giáo viên hợp đồng

- Nội dung xin việc: bạn cần trình bày lý do bạn muốn ứng tuyển vào vị trí cũng như cở sở đào tạo mà bạn mong muốn. Điều này giúp nhà tuyển dụng có thể hiểu được nguyện vọng của bạn và sẽ xem xét xem bạn có thực sự phù hợp đối với vị trí này hay không. Ngoài ra bạn cũng có thể trình bày ngắn gọn, đơn giản một số các kỹ năng cũng như nhấn mạnh vào kinh nghiệm làm việc chuyên môn để gây ấn tượng với cơ quan tuyển dụng.

Ví dụ bạn có thể viết như sau:

“Tôi được biết nhà trường vẫn còn thiếu giáo viên đứng lớp.Trong lúc chờ đợi cấp trên xét tuyển, bản cân tôi cảm thấy mình có đủ điều kiện để xét tuyển, khả năng giảng dạy nên tôi làm đơn này kính trình lên quý cấp trên cho phép tôi được hợp đồng giảng dạy với hình thức hợp đồng xác định thời hạn tại trường.”

Cam kết và ngỏ ý đề nghị hồi âm
Cam kết và ngỏ ý đề nghị hồi âm

- Cam kết và ngỏ ý đề nghị hồi âm: Bạn cần có lời cam đoan thực hiện tốt tất cả các công việc được giao tại cơ quan, đơn vị nếu có cơ hội được trúng tuyển. Thể hiện được sự mong muốn được cơ quan tuyển dụng xem xét và tạo điều kiện giúp đỡ. Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng thấy được thái độ làm việc nghiêm túc, tôn trọng cơ sở đào tạo mà bạn tham gia ứng tuyển.

Ví dụ bạn có thể viết như sau:

“Tôi xin hứa sau khi được ban lãnh đạo đồng ý cấp hợp đồng làm việc, tôi sẽ thực hiện nghiêm túc các điều khoản có trong hợp đồng và đem hết khả năng của mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tôi xin chân thành cảm ơn!”

2.2. CV xin việc giáo viên hợp đồng

CV khác đơn xin việc ở chỗ đây được coi là bản tóm tắt các thông tin cá nhân, kỹ năng, kinh nghiệm, các hoạt động của người ứng tuyển để cơ sở tuyển dụng có thể nắm bắt được những ý chính một cách nhanh nhất.

CV xin việc giáo viên hợp đồng
CV xin việc giáo viên hợp đồng

Hiện nay có rất nhiều các mẫu CV đẹp mà bạn chỉ cần điền thông tin của mình và bản CV rồi có thể tải về một cách rất thuận tiện. Bạn có thể ghé qua trang web của chúng mình là timviec365.com.vn, nơi có hàng ngàn mẫu CV đẹp mắt và chuyên nghiệp. Chỉ cần bạn thực hiện qua vài thao tác cơ bản thì hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một chiếc CV hoàn chỉnh rồi. Lưu ý khi in CV thì các bạn hãy chọn in màu và giấy bìa cứng để giữ cho bản CV được đẹp nhất nhé!

2.3. Sơ yếu lý lịch giáo viên hợp đồng

Trong bản sơ yếu lý lịch sẽ có những thông tin cần thiết mà bạn cần khai theo các giấy tờ gốc có sẵn. Sau đó dán ảnh 4x6 rồi mang tới các phòng công chứng tại phường, xã để các nhận thông tin. Thêm nữa, khi đi công chứng các bạn nhớ mang theo cả sổ hộ khẩu để người ta có thể đối chiếu thông tin chính xác mới được đóng dấu đỏ xác nhận.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của mình về hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng. Nếu bạn đang có ý định làm việc trong ngành này thì hãy chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin việc một cách thật kỹ lưỡng nha. Chúc bạn sớm trở thành những người giáo viên ưu tú!

Mẫu đơn xin việc

Để tham khảo các mẫu đơn xin việc mới nhất thì các bạn hãy truy cập vào đường link của timviec365.com.vn dưới đây nha!

Mẫu đơn xin việc 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào