Có những gì trong bộ hồ sơ xin việc FamilyMart mà bạn cần biết

05/07/2021

Bạn đang muốn vào làm tại FamilyMart vì mức lương ở đây được coi là khá hấp dẫn. Đồng thời, chuỗi siêu thị này cũng rất nổi tiếng tại nhiều tỉnh thành với các vị trí làm việc đa dạng. Tuy nhiên bạn không biết ứng tuyển vào đây bằng cách nào. Để có thể làm việc tại FamilyMart thì điều đầu tiên bạn cần đó là bộ hồ sơ xin việc FamilyMart. Hãy tìm hiểu dưới bài viết những gì bạn cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ nhé.

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật

Đa số các chuỗi siêu thị lớn đều sẽ yêu cầu ứng viên nộp sơ yếu lý lịch tự thuật. Bạn có thể tìm mua những mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật trong bộ hồ sơ xin việc ngoài hiệu sách hoặc các cửa hàng văn phòng phẩm. Chỉ với 10-15 nghìn đồng một bộ hồ sơ xin việc, bạn chỉ cần điền nội dung vào mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật trong đây là được.

Sơ yếu lý lịch tự thuật
Sơ yếu lý lịch tự thuật

Các phần bạn sẽ cần điền trong sơ yếu lý lịch tự thuật gồm thông tin cá nhân, thông tin của gia đình, quá trình học tập và quá trình làm việc. Sơ yếu tự thuật gồm phải được chứng thực tại những nơi có thẩm quyền như ủy ban nhân dân phường/xã, văn phòng công chứng, phòng công chứng. Khi đi công chứng sơ yếu lý lịch thì bạn nhớ cầm theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Trong sơ yếu lý lịch thì phần đầu là thông tin cá nhân về bạn gồm: Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nguyên quán, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay, dân tộc, tôn giáo, trình độ văn hóa, trình độ ngoại ngữ, số CMND, nơi cấp. Các thông tin này cần phải được ghi đầy đủ, chính xác và giống như những gì được ghi trong giấy khai sinh và chứng minh thư. Những thông tin như thời gian vào Đảng không cần phải ghi nếu bạn chưa vào Đảng.

Phần bên dưới thông tin cá nhân là quan hệ gia đình. Tại phần này các bạn cần ghi đầy đủ thông tin về người thân trong gia đình, ba mẹ, anh chị em. Bạn sẽ điền tên, tuổi, nghề nghiệp, số điện thoại của họ vào đây. 

Chuẩn bị hồ sơ xin việc tại FamilyMart
Chuẩn bị hồ sơ xin việc tại FamilyMart

Hai phần nữa mà nhà tuyển dụng quan tâm trong sơ yếu lý lịch của bạn là quá trình học tập và làm việc của bạn. Trong phần quá trình học tập bạn cần nêu tên trường bạn đã theo học, ngành học và niên khóa. Còn với quá trình làm việc, bạn sẽ ghi những nơi bạn đã công tác và làm việc theo thời gian, liệt kê công ty, chức vụ, thời gian làm việc của mình. Hai thoogn tin này cần trùng khớp với đơn xin việc và CV của bạn.

2. CV xin việc FamilyMart

Một tài liệu vô cùng quan trọng và không thể thiếu được là CV xin việc. Chiếc CV sẽ là nơi bạn cho họ thấy những kinh nghiệm, kỹ năng và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Việc bạn có được gọi vào phòng phỏng vấn hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào CV xin việc của bạn. CV có thể được coi là một chiếc cầu nối để ứng cử viên tạo ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Và tất nhiên rồi, “vạn sự khởi đầu nan”, CV có tốt thì nhà tuyển dụng mới có hảo cảm về bạn được.

CV xin việc FamilyMart
CV xin việc FamilyMart

Một chiếc CV chuyên nghiệp là một chiếc CV có nội dung đầy đủ, trình bày logic, rõ ràng. Muốn viết được CV hay thì bạn cần đọc kỹ bản mô tả công việc mà FamilyMart đưa ra, rồi lọc các từ khóa trong đó rồi khéo léo để vào CV của mình. Các phần nội dung trong CV cần viết rõ ràng, mạch lạc, thể hiện nét riêng của bản thân, không được quá chung chung như kiểu chiếc CV này dành cho 100 nhà tuyển dụng cùng lúc vậy.

Các kinh nghiệm làm việc và kỹ năng tốt nhất bạn nên đưa vào CV cần phải liên quan đến công việc bạn ứng tuyển trong FamilyMart. Ví dụ, bạn ứng tuyển vị trí thu ngân thì những kỹ năng bạn cần đề cập tới là khả năng tính toán, kỹ năng giao tiếp,...

Để có thể viết được một chiếc CV hoàn hảo cho các vị trí riêng thì bạn có thể tham khảo các mẫu CV mà timviec365.com.vn cung cấp. Bên cạnh đó, nếu như các bạn chưa biết nên trình bày một chiếc CV như thế nào thì các template CV của timviec365.com.vn cũng sẽ là sự cứu cánh cho bạn, đảm bảo CV của bạn sẽ thật hoàn hảo và có thể đánh gục nhà tuyển dụng của FamilyMart.

3. Đơn xin việc

Đơn xin việc là một đơn không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Có đến hơn 50% nhà tuyển dụng họ đánh giá cao những ứng viên có đơn xin việc hơn. Nên hãy chuẩn bị thật kỹ càng cho một lá đơn xin việc trông chuyên nghiệp nhưng vẫn thể hiện mong muốn được làm việc và trở thành một thành viên của FamilyMart của bạn.

Xin việc tại FamilyMart
Xin việc tại FamilyMart

Đơn xin việc có thể tự viết hoặc down mẫu có sẵn từ trên mạng. Ngày nay thì người ta thường dùng mẫu xin việc có sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu như bạn muốn mình thật nổi trội so với các ứng viên khác thì có thể thử sức tự viết đơn xin việc. Dù tự viết đơn thì cũng nên nhớ rằng đơn xin việc bắt buộc phải có quốc hiệu và tiêu ngữ.

Phần kính gửi trong đơn cũng rất quan trọng, bạn cần tìm hiểu người sẽ nhận và xét duyệt đơn của bạn là ai để có thể biết xưng ông/bà cho phù hợp. Đồng thời bạn nên nêu cả họ tên và chức vụ của người nhận đơn. Điều này thể hiện rằng bạn là người tỉ mỉ, bạn đầu tư thời gian và nghiêm túc tìm hiểu công việc.

Lá đơn cần phải nêu bật được điểm mạnh và những gì bạn mong có thể đóng góp được cho FamilyMart, cho họ thấy rằng bạn là ứng viên hoàn hảo của họ. Đơn xin việc sẽ bổ trợ cho phần kỹ năng và kinh nghiệm việc làm ở CV. 

Đơn xin việc cần thiết trong hồ sơ của bạn
Đơn xin việc cần thiết trong hồ sơ của bạn

Một điều cần lưu ý là cuối đơn xin việc bạn nhớ cảm ơn người đã dành thời gian đọc đơn của bạn. Sau khi ký tên thì nhớ đọc lại 2-3 lần để chắc rằng bạn không có sai sót về chính tả trong đơn xin việc của mình nhé.

4. Bản sao chứng minh nhân dân công chứng

Bạn cần nộp thêm bản sao chứng minh nhân dân 2 mặt có công chứng của mình. Bạn nên photo 2-3 bản chứng minh nhân dân phòng trường hợp cần dùng đến mà tránh mất thời gian đi công chứng lại. Bạn có thể công chứng CMND và sơ yếu lý lịch tự thuật cùng nơi, cùng lúc để tiết kiệm thời gian.

5. Giấy khám sức khỏe

Nhà tuyển dụng sẽ thường yêu cầu ứng viên nộp giấy khám sức khỏe để đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng làm việc tại đây. Đồng thời, nó cũng xác minh bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm nào có thể ảnh hưởng đến môi trường làm việc. 

Giấy khám sức khỏe để đảm bảo bạn có thể làm việc tại siêu thị
Giấy khám sức khỏe để đảm bảo bạn có thể làm việc tại siêu thị

Bạn có thể ra các trung tâm y tế, bệnh viện và yêu cầu khám tổng quan. Sau đó bạn sẽ nhận được giấy khám sức khỏe. Khi lấy giấy nhớ kiểm tra mọi thông tin cá nhân trên giấy đã được ghi đúng chưa, được đóng dấu của bệnh viên hay chưa nhé.

6. Ảnh và phiếu thông tin ứng viên

Bạn phải chuẩn bị 2-3 ảnh có kích thước là 3*4cm để nộp cùng hồ sơ của mình. Đồng thời, bạn truy cập vào trang web của FamilyMart và tải về mẫu phiếu thông tin ứng viên. Điền đủ các mục trong phiếu thông tin và có thể nộp tại các văn phòng của FamilyMart.

Bên trên là tất cả những gì bạn cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Khi làm hồ sơ không quá rắc rối, quan trọng bạn cần dành thời gian và cẩn thận khi viết. Tuyệt đối tránh viết sai chính tả hay sai thông tin trong hồ sơ nhé.

Hồ sơ xin việc Highland Coffee

Nếu bạn đang muốn làm việc tại Highland Coffee thì chuẩn bị một bộ hồ sơ chuyên nghiệp, đầy đủ như dưới đây là điều cần thiết!

Hồ sơ xin việc Highland Coffe

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào