Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc dược sĩ một cách chi tiết nhất

05/07/2021

Ngành dược sĩ được đánh giá là ngành cao quý nhất gắn liền với sứ mệnh bảo vệ, nâng cao chất lượng sức khỏe của mọi người trong xã hội. Vì thế mà đây trở thành một nghành mũi nhọn trong việc phát triển kinh tế tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc trở thành một dược sĩ không phải là điều dễ dàng. Vậy làm sao để viết hồ sơ xin việc dược sĩ có cơ hội dễ trúng tuyển nhất? Cùng mình tìm hiểu qua bài bài hướng dẫn viết hồ sơ xin việc dược sĩ dưới đây nhé!

1. Khái quát về bộ hồ sơ xin việc

Tuy rằng hiện nay có rất nhiều nơi cho phép bạn có thể nộp hồ sơ online, nhưng khi bạn được mời đến vòng phỏng vấn trực tiếp thì vẫn nên mang theo một bộ hồ sơ giấy có đủ thông tin chi tiết. Thông thường bộ hồ sơ xin việc được bán trong nhà sách hoặc văn phòng phẩm với giá từ 5 – 10 nghìn đồng/ bộ. Trong đó bao gồm 4 loại giấy tờ đó là: 1 đơn xin việc, 1 tờ giấy khai sinh, 1 giấy sơ yếu lý lịch và một giấy chứng nhận sức khỏe. Mọi giấy tờ đã được in sẵn theo mẫu của nhà nước để bạn có thể điền đầy đủ thông tin của mình vào hồ sơ xin việc.

 Khái quát về bộ hồ sơ xin việc
 Khái quát về bộ hồ sơ xin việc

Tuy nhiên, trên thực tế người ta chỉ sử dụng tới bản sơ yếu lý lịch bản thân, còn những giấy tờ khác có thể bỏ qua. Bởi giất khai sinh giờ rất nhiều công ty không yêu cầu mà họ cần bản sao công chứng. Ngoài ra còn có giấy chứng nhận sức khỏe thì khi khám kiểm tra tổng quát bạn sẽ được dung theo mẫu có sẵn của bênh viện, còn đơn xin việc thì tốt nhất bạn nên sử dụng bản viết tay để tạo thiện cảm hơn với nhà tuyển dụng.

2. Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc dược sĩ

2.1. Đơn xin việc dược sĩ

Đơn xin việc dược sĩ dùng để trình bày những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và phẩm chất phù hợp để trở thành một dược sĩ hay không. Bạn có thể viết tay hoặc đánh máy mẫu đơn xin việc dược sĩ. Tuy nhiên, nếu chọn hình thức viết tay thì hãy đảm gọn gàng, sạch sẽ, ngay ngắn và đặc biệt là không sai lỗi chính tả.

Nếu bạn cảm thấy cách trình bày của mình chưa được tốt thì cũng đã có sự trợ giúp của trang web timviec365.com.vn nơi mà có rất nhiều mẫu đơn xin việc dược sĩ với gợi ý chi tiết để bạn có thể thuận tiện trong quá trình viết đơn xin việc.

Đơn xin việc dược sĩ
Đơn xin việc dược sĩ

Bởi công việc dược sĩ nằm trong những lĩnh vực tuyển chọn khắt khe bậc nhất vì nó liên quan tới trực tiếp tới sức khỏe của con người. Chỉ cần có sự sai xót nhầm lẫn thuốc thôi cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Do vậy, đây là ngành ưu tiên được các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ưu tiên để phát triển. Vì thế bạn cần phải nắm chắc những nội dung sau đây để có cơ hội bước chân vào cánh cửa rộng lớn này. Cụ thể đơn xin việc viết tay dược sĩ sẽ bao gồm các mục như sau:

- Thông tin cá nhân: Họ và tên đầy đủ, ngày, tháng, năm sinh, địa chỉ thường trú, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

- Trình độ học vấn: Không yêu cầu bắt buộc bạn phải có bằng đại học, có thể là bằng cao đẳng dược vẫn có thể được chấp nhận. Tuy nhiên, bằng cấp càng cao ở các trường uy tín thì cơ hội việc làm sẽ càng mở rộng hơn. Hãy nêu ngắn gọn và cụ thể tên trường – tên khoa – chuyên ngành cùng với mức điểm GPA.

- Lý do xin việc và vị trí ứng tuyển: bạn cần nêu nơi mà bạn tiếp nhận được thông tin ứng tuyển và lý do tại cho bạn lại muốn chọn công việc dược sĩ. Các bạn có thể tham khảo cách viết dưới đây:

Lý do xin việc và vị trí ứng tuyển
Lý do xin việc và vị trí ứng tuyển

“Em đã tìm kiếm và nghiên cứu những thông tin về công ty và được biết X là nơi phân phối và sản xuất dược phẩm lớn nhất Việt Nam. Thông qua website timviec365.com.vn em được biết công ty đang có nhu cầu tuyển trình dược viên tại Hà Nội. Em cảm thấy mình có đủ trình độ cũng như năng lực để đảm nhiệm được vị trí nhân viên trình dược viên. Do đó em viết đơn này mong muốn được gia nhập đội ngũ nhân viên năng động và chuyên nghiệp của công ty.”

- Kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm việc làm: bạn hãy nêu chi tiết các kiến thức về chuyên môn bạn đã học được ở trường. Nếu bạn đã trải qua kỳ thực tập thì hãy ghi thông tin về quá trình đó và rút ra những kinh nghiệm bạn đã tích lũy được. Khi có kiến thức chuyên môn song hành với thực tế thì sẽ là điểm cộng rất lớn cho mẫu đơn xin việc dược sĩ của bạn. Bạn có thể xem gợi ý cách viết như sau:

Kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm việc làm
Kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm việc làm

“Em đã tốt nghiệp đại học Y Thái Nguyên ngành dược sĩ đại học khóa học 2017 – 2022. Ngoài việc thành thạo các kỹ năng văn phòng như Word, Excel, sử dụng internet,.. thì em còn có kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm tốt, tham gia các đề tài nghiên cứu tương tác thuốc cùng các thầy cô trong bộ môn dược lâm sàng, từ đó tìm ra các tương tác thuốc cần tránh khi kê đơn.”

2.2. CV xin việc dược sĩ

Cũng giống như đơn xin việc dược sĩ thì CV xin việc dược sĩ cũng sẽ có những mục cơ bản như là thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu và kinh nghiệm nghề nghiệp, các hoạt động tham gia. Tuy nhiên CV xin việc khác đơn xin việc ở một chỗ là nội dung trong các mục phải trình bày ngắn gọn nhưng vẫn diễn đạt đủ các nội dung cơ bản.

- Thông tin các nhân: các thông tin mà bạn đưa ra cần chính xác từ tên tuổi đến số điện thoại, email,… để khi cần nhà tuyển dụng có thể hồi âm kết quả buổi phỏng vấn của bạn qua những thông tin trên bản CV bạn đã nộp.

CV xin việc dược sĩ
CV xin việc dược sĩ

- Mục tiêu nghề nghiệp: trong phần này bạn hãy đưa ra những mục tiêu rõ ràng. Có thể trình bày bằng các gạch đầu dòng cụ thể như sau:

+ Áp dụng những kiến thức đã học vào công việc thực tế, tiếp thu kinh nghiệm từ các anh/chị đi trước và nâng cao hiểu biết nghề nghiệp bằng những trải nghiệm.

+ Chăm sóc và phục vụ tận tâm, nhiệt tình với người bệnh, thực hiện đúng chuẩn mực của người thầy thuốc.

+ Rèn luyện thêm các kĩ năng mềm trong quá trình làm việc.

Những mục còn lại như trình độ học vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp, các hoạt động tham gia các bạn có thể tham khảo trên trang web timviec365.com.vn để được xem các mẫu có sẵn và chọn một mẫu thiết kế đẹp, thay các thông tin của bạn vào là chúng ta đã có một chiếc CV hoàn chỉnh rồi.

2.3. Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch tự thuật là một phần trong hồ sơ xin việc dược sĩ. Bản kê khai lý lịch của bản thân sẽ bao gồm: tên, ngày, tháng, năm, sinh, quê quán, địa chỉ nơi ở, và một số thông tin khác liên quan đến quá trình học tập và làm việc giúp nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ về ứng viên của mình hơn.

Sơ yếu lý lịch
 Sơ yếu lý lịch

Để tránh tình trạng viết sai thì các bạn nên tải mẫu sơ yếu lí lịch chuẩn và chuẩn bị sẵn những giấy tờ, thông tin của người thân trong gia đình, thẻ đảng viên, đoàn viên, bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ (nếu có) và điền một cách chính các theo những thông tin ghi trên đó. Hoặc để đỡ tốn thời gian chép lại nhiều lần thì bạn cũng có thể điền trực tiếp vào những mẫu lý lịch online và sau đó đem đi công chứng ở những cơ quan có thẩm quyền.

2.4. Một số giấy tờ có liên quan trong hồ sơ xin việc dược sĩ

Ngoài 3 lại giấy tờ chính mà mình nêu trên thì sẽ cần một số các giấy tờ khác cần hồ sung thêm trong bộ hồ sơ xin việc dược sĩ bao gồm:

- Bản sao chứng minh thư/thẻ căn cước công dân (có dấu công chứng của cơ quan chức năng)

- Giấy khám sức khỏe (thời hạn trong vòng 6 tháng đổ lại)

 Một số giấy tờ có liên quan trong hồ sơ xin việc dược sĩ
 Một số giấy tờ có liên quan trong hồ sơ xin việc dược sĩ

- Ảnh thẻ kích cơ 3x4 hoặc 4x6

- Giấy khai sinh bản sao

- Sổ hộ khẩu  (có công chứng)

- Các chứng chỉ bằng cấp liên quan đến công việc dược sĩ

3. Những câu hỏi xoay quanh việc chuẩn bị hồ sơ xin việc dược sĩ

3.1. Địa chỉ công chứng hồ sơ xin việc dược sĩ

Với những bạn chưa từng tiếp xúc làm các giấy tờ, thủ tục hành chính thì chắc chắn sẽ thắc mắc câu hỏi là “công chứng hồ sơ xin việc dược sĩ ở đâu?”. Thủ tục này rất đơn giản, bạn có thể đến cơ quan nhà nước như UBND cắc cấp phường, xã, quận, huyện hay các văn phòng công chứng tư để có dấu đỏ xác nhận hợp pháp và hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng.

Địa chỉ công chứng hồ sơ xin việc dược sĩ
Địa chỉ công chứng hồ sơ xin việc dược sĩ

Lưu ý rằng khi đi công chứng bạn phải mang giấy tờ gốc đến nơi công chứng để có thể xác nhận giấy tờ của bạn là chính gốc. Thông thường, mức chi phí công chứng khá rẻ chỉ với 5 nghìn đồng/trang và từ trang thứ 3 trở đi sẽ có mức giá chỉ còn 3 nghìn đồng/trang.

3.2. Một bản hồ sơ xin việc có thời hạn sử dụng là bao lâu?

Theo quy định thời hạn giá trị của các giấy tờ sẽ được sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm bắt đầu được công chứng. Cụ thể một số giấy tờ quy định thời hạn bao gồm: Bản sao chứng minh thư nhân dân, giấy khám sức khỏe, sổ hộ khẩu… Còn những giấy tờ gốc như các chứng chỉ tin học, tiếng anh thì không cần công chứng.

Mong rằng, qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những kiến thức trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc dược sĩ. Chúc các bạn có thể gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng qua bộ hồ sơ xin việc thật đầy đủ và chi tiết.

Mẫu đơn xin việc

Để tham khảo các mẫu đơn xin việc mới nhất một cách chi tiết và đầy đủ thì các bạn hãy click vào đường link dưới đây nhé!

Mẫu đơn xin việc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào