Chi tiết cách viết hồ sơ xin việc Điện Máy Xanh đặc sắc nhất

03/07/2021

Hiện nay Điện Máy Xanh là một trong những cửa hàng cung cấp đồ điện tử, đồ gia dụng lớn mạnh nhất tại Việt Nam. Do đó nhu cầu về tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là những tư vấn viên ngày càng được đẩy mạnh, tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người lao động. Tuy nhiên, chính vì có nhiều người tham gia ứng tuyển nên mức độ cạnh tranh công việc ở đây cũng cao. Do đó, khi tham gia ứng tuyển tại đây bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc Điện Máy Xanh thật đặc sắc bằng cách tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu khái quát về hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc là một bộ tài liệu có liên quan đến bản thân bạn, nó giúp bạn tóm tắt sơ lược về những thông tin cá nhân, về con đường học vấn, trình độ giáo dục, các kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân, điểm mạnh và điểm yếu của cá nhân bạn. Khi nhìn vào bộ hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được mức độ phù hợp của bạn đối với công việc của họ. Bộ hồ sơ xin việc có vai trò vô cùng quan trọng để quyết định bạn có được nhận vào làm việc hay không? Dù cho bạn ứng tuyển vào bất kì vị trí công việc nào thì cũng đều cần đến hồ sơ xin việc.

Tìm hiểu khái quát về hồ sơ xin việc
Tìm hiểu khái quát về hồ sơ xin việc

Nhiều bạn trẻ cho rằng mình ứng tuyển vào công việc làm thêm thì không nhất thiết phải có hồ sơ xin việc nhưng trên thực tế thì nhà tuyển dụng có thể không yêu cầu quá cao về bằng cấp thế nhưng họ vẫn cần một bộ hồ sơ xin việc để làm tiêu chuẩn đánh giá.

2. Chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc như nào cho đầy đủ?

Đối với một số người lao động, đặc biệt là những bạn sinh viên trẻ mới ra trường thì việc chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc Điện Máy Xanh thật chuẩn chỉnh là điều tương đối khó. Vậy thì hãy xem ngay những thông tin dưới đây để giúp cho bộ hồ sơ xin việc của bạn được hoàn thiện hơn và ghi điểm trong mắt của nhà tuyển dụng nhé!

2.1. Đơn xin việc

Bạn có thể tạo đơn xin việc bằng cách viết tay hoặc điền thông tin vào một tờ đơn xin việc mẫu có sẵn ở trên mạng hoặc mua ngoài cửa hàng. Trong bộ hồ sơ xin việc cũng có sẵn mẫu đơn xin việc để bạn có thể điền ngay vào đó. Thế nhưng để ấn tượng hơn thì bạn nên tự viết lá đơn xin việc theo phong cách của riêng cá nhân mình. Bạn có thể tự thiết kế, tự trình bày,... để thể hiện ra dấu ấn của bản thân bạn rồi từ đó gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc
Đơn xin việc

2.2. CV xin việc

CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae, đây là một bản tài liệu dùng để tóm tắt về những thông tin của cá nhân bạn, những kinh nghiệm, trình độ học vấn, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, điểm mạnh cùng với điểm yếu,...

CV xin việc là thành phần cốt yếu trong một bộ hồ sơ xin việc, nó có vai trò vô cùng quan trọng để phía nhà tuyển dụng đánh giá được bạn có chuyên nghiệp hay không, có phù hợp với vị trí họ đang ứng tuyển hay không?

Đa phần Điện Máy Xanh thường sẽ tuyển dụng các vị trí tiếp viên, tư vấn viên,... cho nên nếu bạn đã có những kinh nghiệm hay chứng chỉ đối với vị trí công việc này thì hãy nhớ thể hiện rõ vào trong CV xin việc để hoàn thiện hơn bộ hồ sơ xin việc Điện Máy Xanh nhé.

2.3. Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là tài liệu thường bị mọi người nhầm lẫn với CV xin việc. Trên thực tế thì tờ sơ yếu lý lịch đã được in sẵn ở bên trong của bộ hồ sơ xin việc. Khi đó bạn chỉ cần điền đầy đủ, chính xác, rõ ràng các thông tin của bản thân rồi mang đi công chứng trước khi nộp cho phía nhà tuyển dụng.

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Điện Máy Xanh là cửa hàng cung cấp các thiết bị điện tử, đồ gia dụng vô cùng lớn với rất nhiều mẫu mã và mặt hàng khác nhau. Chính vì vậy khi tuyển dụng họ sẽ cần tuyển những người có thông tin rõ ràng, chưa từng phạm pháp, đáng tin. Những điều đó sẽ được thể hiện trong Sơ yếu lý lịch của bạn để họ nhìn vào và đánh giá xem bạn có phù hợp vị trí công việc mà họ đang tuyển hay không?

2.4. Một số loại tài liệu khác

Ngoài những loại tài liệu, giấy tờ đã nêu ở trên thì bạn cần chuẩn bị thêm một vài các tài liệu khác để bộ hồ sơ được hoàn chỉnh và đầy đủ nhất gồm có:

- Ảnh thẻ 3x4 hoặc ảnh thẻ 4x6

- Các loại bằng cấp hoặc chứng chỉ của bản thân

- Giấy khám sức khỏe của bản thân bạn

- Giấy khai sinh bản sao

- Sổ hộ khẩu

- Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của bản thân bạn

Một số loại tài liệu khác
Một số loại tài liệu khác

Toàn bộ những giấy tờ, tài liệu kể trên đều cần phải được mang đi công chứng trước khi nộp vào trong bộ hồ sơ xin việc.

3. Những thắc mắc khi chuẩn bị hồ sơ xin việc Điện Máy Xanh

3.1. Công chứng tài liệu trong hồ sơ xin việc ở đâu?

Hiện nay bên cạnh việc công chứng tại các cơ quan của Nhà nước có thẩm quyền như tại UBND Phường/Xã/Quận/Huyện,... thì bạn có thể qua các trung tâm hay văn phòng công chứng có dấu xác nhận hợp pháp để làm thủ tục công chứng một cách nhanh gọn lẹ.

Công chứng tài liệu trong hồ sơ xin việc ở đâu?
Công chứng tài liệu trong hồ sơ xin việc ở đâu?

Khi đi công chứng bạn cần mang những giấy tờ có liên quan cả bản gốc và bản photo để bên công chứng nhận định, đánh giá và xác thực về tài liệu đó.

Mức phí phải nộp khi đi công chứng hồ sơ xin việc sẽ được quy định áp dụng cho mỗi cơ quan hoặc văn phòng công chứng khác nhau. Thông thường mức phí để có được bản sao cho văn bản công chứng ở mức bình thường sẽ có giá là 5000 đồng trên một trang, khi bắt đầu từ trang thứ ba trở đi thì mỗi trang sẽ có mức phí 3000 đồng trên một trang và có mức giá tối đa không vượt quá 100.000 đồng trên một trang.

3.2. Hồ sơ xin việc có giá trị trong bao lâu?

Trong hồ sơ xin việc sẽ có một số loại tài liệu mà phía nhà tuyển dụng sẽ xem xét về thời gian giá trị sử dụng. Có 2 loại bản sao hoặc bản công chứng được quy định về thời hạn sử dụng như sau:

- Bản sao có quy định về thời hạn: là những loại tài liệu, giấy tờ như chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy khám sức khỏe,... Những tài liệu trên có thời hạn là vì ở tài liệu giấy tờ gốc có quy định về thời hạn sử dụng. Có một số công ty đòi hỏi giấy khám sức khỏe phải được làm từ 6 tháng gần nhất trở lại ngày nộp hồ sơ.

- Bản sao không có quy định về thời hạn sử dụng: là những bản sao có giấy tờ gốc được sử dụng vĩnh viễn như một số loại bằng cấp và chứng chỉ, giấy khai sinh,..

3.3. Mua hồ sơ xin việc ở đâu?

Bạn có thể ra mua bộ hồ sơ xin việc cho mình ở tất cả những hiệu sách, cửa hàng photo, cửa hàng văn phòng phẩm. Giá tiền của một bộ hồ sơ đầy đủ tài liệu bên trong có giá khoảng từ 5000 đồng cho đến 10.000 đồng tùy thuộc vào nơi cung cấp. Một số hiệu sách sẽ cung cấp bản rời vỏ hồ sơ và phần tài liệu bên trong để bạn thoải mái lựa chọn trong trường hợp điền sai liên tục. Thường giá thị trường với phần vỏ của bộ hồ sơ sẽ có giá là 3000 đồng trên một vỏ và phần tài liệu bên trong có giá 2000 đồng đối với một bộ.

3.4. Chưa có bằng đại học thì có nộp hồ sơ xin việc được không?

Hiện nay vấn đề về bằng cấp không còn là điều quá quan trọng ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bản thân nữa.

Chưa có bằng đại học thì có nộp hồ sơ xin việc được không?
Chưa có bằng đại học thì có nộp hồ sơ xin việc được không?

Những công việc như Sale, tiếp viên, chuyên viên tư vấn, nhân viên kinh doanh,... đa phần nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến kinh nghiệm, kỹ năng và thái độ của bạn đối với công việc ra sao. Chỉ cần khi đi phỏng vấn bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc với một sự nghiêm túc, chỉn chu và chuyên nghiệp nhất thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với bạn ngay lập tức.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu được về cách lập bộ hồ sơ xin việc Điện Máy Xanh một cách hoàn chỉnh nhất. Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn đọc đã nắm bắt được những thông tin cốt yếu trong một bộ hồ sơ xin việc, để qua đó gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và có thể được làm ở vị trí công việc mình mong muốn.

Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực là gì? Vai trò và cách thức hoạt động của hồ sơ năng lực ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay những vấn đề trên trong bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ năng lực là gì?

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào