Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc công ty Pouyuen đầy đủ nhất

01/07/2021

Hiện tại các công ty sản xuất của Trung Quốc tại Việt Nam có số lượng tuyển dụng vô cùng lớn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho mọi người. Tuy nhiên số lượng ứng viên tham gia ứng tuyển cũng không phải con số ít, cụ thể như khi ứng tuyển vào công ty Pouyuen ứng viên phải xếp hàng dài để chờ đợi. Cơ hội ứng tuyển hiếm hoi như vậy, nên bạn phải chớp lấy thời cơ, gây ấn tượng mạnh với phía nhà tuyển dụng ngay với bộ hồ sơ xin việc công ty Pouyuen thật ấn tượng để tăng khả năng trúng tuyển của mình.

1. Tầm quan trọng của bộ hồ sơ xin việc

Hầu như toàn bộ những nhà tuyển dụng của các công ty hay doanh nghiệp đều hy vọng sẽ nhận được các bộ hồ sơ xin việc thật đầy đủ, chính xác theo đúng chuẩn để có thể đưa ra những phân tích, đánh giá sơ bộ về thông tin của các ứng viên xem có phù hợp với vị trí công việc ở công ty họ hay không. Do đó, để có thể hoàn thiện cho mình một bộ hồ sơ thật nhanh chóng và đúng chuẩn thì bạn cần chuẩn bị các loại tài liệu cần thiết như sau: Sơ yếu lý lịch, một bản CV xin việc đầy đủ, đơn xin việc, thư xin việc, giấy khám sức khỏe có chứng nhận và một vài loại giấy tờ khác theo yêu cầu từ phía công ty, có thể đối với công ty Pouyuen sẽ cần thêm một vài chứng chỉ tiếng Trung sẽ giúp bạn gây ấn tượng hơn.

Tầm quan trọng của bộ hồ sơ xin việc
Tầm quan trọng của bộ hồ sơ xin việc

Hiện nay thời đại công nghệ thông tin phát triển nên một số công ty sẽ có tiếp nhận hồ sơ online và tiếp nhận ứng tuyển qua mạng. Mặc dù vậy, đa phần những công ty sẽ đều yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ bằng văn bản đầy đủ một cách rõ ràng. Hãy cùng tìm hiểu về những giấy tờ cần thiết trong Hồ sơ xin việc ngày trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

2. Những tài liệu cần có trong hồ sơ xin việc

2.1. CV xin việc đầy đủ

Trong bản CV xin việc bạn cần nêu ra đầy đủ những thông tin căn bản nhất của bản thân mình kèm theo là quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc cùng với những thành tựu của bản thân. Cụ thể đối với công ty Pouyuen thì bạn hãy thể hiện thêm mình là một người năng động, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Trung,... Hãy xem phần mô tả công việc mà công ty yêu cầu để bổ sung thêm các kỹ năng cần thiết khác vào CV xin việc để thật đặc sắc nhé. Nếu như bạn thực sự thành thạo và nắm rõ ngữ pháp của tiếng Trung thì có thể làm một bản CV tiếng Trung nữa nhé, chắc chắn nhà tuyển dụng của công ty Pouyuen sẽ rất ấn tượng về bạn đó.

Chuẩn bị CV xin việc
Chuẩn bị CV xin việc

Hiện nay có rất nhiều thể loại CV xin việc khác nhau như CV xin việc cơ bản, CV xin việc theo kỹ năng, CV xin việc kiểu hình tượng,...Các mẫu CV xin việc được đăng tải rất nhiều trên mạng để bạn tham khảo và học theo, hoặc nếu bạn không thể tự tạo CV xin việc thì có thể vào các website thiết kế sẵn mình chỉ cần điền thông tin vào đó thôi nhé.

2.2. Đơn xin việc 

Trong một bộ hồ sơ xin việc chắc chắn không thể thiếu được một tờ đơn xin việc chi tiết, bạn có thể viết tay nếu tự tin chữ đẹp còn không thì đánh máy cho chắc. Mặc dù vậy cần phải chắc chắn rằng tờ đơn xin việc đó thể hiện được những mong muốn và sự cầu tiến của bạn để gây ấn tượng thật tốt với nhà tuyển dụng của công ty Pouyuen. Bạn có thể viết tờ đơn xin việc này bằng tiếng Trung nếu cảm thấy mình tự tin về khoản ngữ pháp.

2.3. Thư xin việc

Thư xin việc khác hoàn toàn với đơn xin việc các bạn nhé. Nhiều người cho rằng đơn xin việc hiện nay chỉ coi như là thủ tục cần có bởi hầu như những gì cần thể hiện đều đã có trong CV xin việc hết cả rồi. Còn với thư xin việc thì khác, bạn sẽ thể hiện được rõ hơn mong muốn được làm việc tại vị trí trong công ty hơn. Chính vì vậy, bạn cần viết một tờ đơn xin việc thật chính xác và đầy đủ để nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn thực sự mong muốn có được công việc này và họ hiểu vì sao cần phải chọn bạn?

Chuẩn bị thư xin việc
Chuẩn bị thư xin việc

Bạn có thể viết thư xin việc bằng tiếng Việt, tiếng Trung hay tiếng Anh tùy ý nhưng nên tuân theo cấu trúc như sau:

- Phần tiêu đề: Ngày tháng năm, thông tin người gửi và thông tin người nhận, lời chảo của bạn để thể hiện tự tôn trọng và thân thiện.

- Phần giới thiệu: Ở phần này hãy trình bày thật ngắn gọn những thông tin về bản thân bạn, những điểm mạnh mà bạn sở hữu và có thể góp ích cho công ty.

- Phần nội dung chính bạn nên thể hiện ra các thành tích mà mình đã đạt được kèm theo trình độ học vấn. Những thành tích đó có liên quan đến công việc thì càng tốt. Hãy lưu ý không nên trình bày quá tự cao và phô trương nhé.

- Phần kết bạn hãy bày tỏ mong muốn được làm việc và cống hiến của bản thân mình dành cho công ty.

Thư xin việc bạn không nên trình bày quá dài dòng, cần phải thực sự rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân mình.

2.4. Sơ yếu lý lịch cá nhân

Đa phần trong các bộ hồ sơ xin việc chắc chắn không thể hiếu được tờ sơ yếu lý lịch, đây là tài liệu có sẵn trong bộ hồ sơ khi bạn mua về. Một bộ hồ sơ như vậy chỉ khoảng 10 ngàn đồng. Trong đó bạn cần nêu rõ ràng thông tin về bố, mẹ, bản thân bạn, anh/chị/em ruột,... có dán ảnh và được xác nhận bởi cơ quan địa phương có thẩm quyền để xác thực thông tin.

Chuẩn bị sơ yếu lý lịch cá nhân
Chuẩn bị sơ yếu lý lịch cá nhân

2.5. Các loại bằng cấp và chứng chỉ có liên quan đến công việc

Các loại bằng cấp và những chứng chỉ có liên quan đến công việc, chuyên ngành mà bạn theo học thì bạn nên nộp bản photo có công chứng đối với mỗi loại để bổ sung vào trong hồ sơ xin việc. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn bản gốc của các chứng chỉ hay bằng cấp đps để khi nhà tuyển dụng của công ty Pouyuen cần xác minh thì bạn có thể đem ra.

Riêng với những bạn mới ra trường, mới tốt nghiệp mà chưa xin được bằng thì có thể sử dụng giấy xác nhận tốt nghiệp đã được nhà trường đóng dấu xác nhận để nộp trước rồi sau đó bổ sung thêm vào hồ sơ sau cũng được.

2.6. Giấy khai sinh cùng với chứng minh thư photo có công chứng

Bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ tùy thân của mình như giấy khai sinh hay chứng minh thư hoặc thẻ căn cước đã được photo và công chứng xác thực để nộp vào trong bộ hồ sơ xin việc nhằm chứng minh rõ hơn về lý lịch và thông tin của bản thân bạn.

2.7. Giấy khám sức khỏe

Để có thể chắc chắn sức khỏe của bạn có thể đáp ứng cho công việc của công ty thì bạn cần nộp giấy khám sức khỏe đã được chứng nhận bởi cơ sở y tế.

Chuẩn bị giấy khám sức khỏe
Chuẩn bị giấy khám sức khỏe

2.8. Chuẩn bị ảnh 3x4 hoặc 4x6

Bạn nên chuẩn bị thêm ảnh thẻ cá nhân tuỳ theo các kích thước khác nhau theo yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng để nộp vào trong bộ hồ sơ.

Ngoài ra trên sơ yếu lý lịch cá nhân cũng cần được dán ảnh và có đóng dấu xác nhận và bên ngoài bộ hồ sơ cũng được dán ảnh để nhà tuyển dụng biết bạn là ai để tránh nhầm lẫn với các bộ hồ sơ khác.

3. Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc

Hãy dựa theo những mô tả về công việc và yêu cầu công việc của phía doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển để thực hiện thu thập các thông tin rồi điền vào trong hồ sơ xin việc. Bạn hãy thể hiện những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân sao cho phù hợp với công việc đó.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc
Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc

Phía nhà tuyển dụng họ phải tiếp nhận rất nhiều hồ sơ xin việc cho nên họ sẽ không thể nào có thời gian đọc kỹ toàn bộ thông tin mà bạn nêu ra, chính vì vậy bạn cần tô điểm để tạo ấn tượng với họ. Bạn hãy dồn toàn bộ vào điểm mạnh, thể hiện những đặc điểm nổi trội của bản thân mình, sáng tạo bộ hồ sơ theo phong cách riêng của cá nhân mình nhưng vẫn giữ được sự nhẹ nhàng, không bị làm quá mức. Hãy sử dụng số liệu mang tính xác thực và có độ tin cậy về các thành tích của bạn, cần phải có dẫn chứng chi tiết về những dự án hay thành tích bạn đạt được.

Trước khi gửi đi bộ hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng, bạn hãy dành thời gian để kiểm tra lại toàn bộ về cấu trúc, cách trình bày, soát chính tả, đặc biệt nếu bạn viết bằng tiếng Trung thì cần kiểm tra ngữ pháp thật cẩn thận, đặc biệt nên viết thông tin một cách chính xác, cẩn thận và thật ngắn gọn.

Trên đây là toàn bộ những mẹo nhỏ để bạn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc công ty Pouyuen đầy đủ và đặc sắc nhất. Hy vọng qua đây bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng bộ hồ sơ xin việc và có khả năng trúng tuyển vào vị trí công việc mình mong muốn.

Hồ sơ tạm ngừng hoạt động kinh doanh

Muốn tạm ngừng hoạt động kinh doanh thì chủ doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ ra sao cho đúng quy định của pháp luật? Hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin ở trên trong bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ tạm ngừng hoạt động kinh doanh

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào