Cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Circle K thuyết phục nhà tuyển dụng

07/07/2021

Bạn đang mong muốn làm việc tại các cửa hàng tiện lợi như Circle K nhưng không biết hồ sơ xin việc cần chuẩn bị những gì? Hồ sơ xin việc Circle K có gì cần lưu ý không? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để cùng mình tìm hiểu cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Circle K chi tiết, đầy đủ nhất nhé.

1. Cần có những gì trong hồ sơ xin việc Circle K?

Hồ sơ xin việc là tài liệu giúp các nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào hồ sơ xin việc để cân nhắc và lựa chọn ra những ứng viên tiềm năng nhất cho công việc. Chính bởi vậy dù là ở bất cứ ngành nghề nào, công việc nào thì các ứng viên cũng không thể bỏ qua bước nộp hồ sơ xin việc.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các cửa hàng tiện lợi 24h, nổi bật nhất là chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K đã đem đến rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, đặc biệt là bộ phận sinh viên. Vậy để ứng tuyển vào các vị trí tại Circle sẽ cần phải chuẩn bị những gì? Cùng mình đi tiếp để tìm hiểu về các nội dung cần có trong hồ sơ xin việc Circle K nhé.

Hồ sơ xin việc Circle K
Hồ sơ xin việc Circle K

1.1. Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị trong bộ hồ sơ xin việc Circle K. Sơ yếu lý lịch sẽ là tài liệu giúp nhà tuyển dụng nắm được các thông tin cơ bản nhất về cá nhân cũng như nhân thân của ứng viên. Sơ yếu lý lịch thông thường sẽ là những form mẫu có sẵn, bạn có thể lấy trong các bộ hồ sơ xin việc mua ngoài thị trường hoặc tải từ trên mạng về và thực hiện bước điền tất cả các nội dung thông tin có trong đó là xong.

Sơ yếu lí lịch sẽ cần phải dán ảnh chân dung 4x6 ở góc trên cùng bên trái trang đầu tiên và có dấu xác nhận của địa phương nơi bạn cư trú hoặc công chứng tại các văn phòng công chứng. Thông thường công chứng sẽ mất từ 1 đến 2 ngày nên bạn cần cân nhắc thời gian để chuẩn bị hồ sơ cho kịp thời nhé.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc Circle
Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc Circle

1.2. Cv xin việc

Hầu hết các ứng viên của Circle K đều là những bạn trẻ năng động nên việc yêu cầu có cv xin việc cũng là một điều dễ hiểu. Cv xin việc hiện nay đã không còn khái niệm xa lạ và chúng ta hoàn có thể tự tạo cho mình một cv xin việc hoàn chỉnh nhất. Cv xin việc thông thường sẽ bao gồm thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cá nhân.

Mỗi bản cv sẽ mang những màu sắc cá nhân riêng của mỗi ứng viên. Nó giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá được khái quát nhất về ứng viên và cân nhắc, lựa chọn xem ứng viên có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không.

1.3. Đơn xin việc

Đơn xin việc là yếu tố giúp các ứng viên thể hiện được mong muốn làm việc của mình để thuyết phục các nhà tuyển dụng. Đơn xin việc sẽ khác với cv xin việc ở chỗ đơn xin việc sẽ được trình bày dưới hình thức văn bản có Quốc hiệu và Tiêu ngữ, có thưa gửi, nội dung được viết dưới dạng các câu văn có liên kết.

Viết đơn xin việc trong hồ sơ xin việc Circle K
Viết đơn xin việc trong hồ sơ xin việc Circle K

Các nội dung bạn cần phải đảm bảo có trong đơn xin việc là thông tin người nhận (ở phần Kính gửi), thông tin cá nhân của bạn, lý do viết đơn, vị trí ứng tuyển và mong muốn làm việc của bạn ra sao, bạn cũng có thể nói qua về các điểm mạnh của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng hơn nữa.

1.4. Giấy khám sức khoẻ

Giấy khám sức khỏe cũng là một trong những tài liệu quan trọng cần có trong hồ sơ xin việc Circle K. Với một ngành dịch vụ lớn như Circle K thì yếu tố sức khỏe là điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu.

Bạn cần chủ động đi đến các phòng khám hoặc các cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để thực hiện việc kiểm tra tổng quát sức khỏe và lấy giấy khám. Công việc này thường cũng sẽ mất kha khá thời gian của bạn nên khi có ý định tìm kiếm việc làm thì bạn nên chủ động đi khám sớm để không gây ảnh hưởng tới thời gian nộp hồ sơ xin việc của mình nhé.

1.5. Thẻ sinh viên

Ở Circle K đặc biệt yêu cầu cần phải có bản sao thẻ sinh viên đối với các ứng viên vẫn đang là sinh viên đi học. Điều này là đặc biệt cần thiết đối với một môi trường hầu hết đều là sinh viên đi làm thêm như Circle K. Bản photo thẻ sinh viên không yêu cầu phải công chứng nên bạn chỉ cần chú ý photo 2 mặt thẻ trên cùng 1 mặt giấy A4 là được.

Hồ sơ xin việc Circle K gồm những gì
Hồ sơ xin việc Circle K gồm những gì

1.6. Giấy tờ tùy thân

Circle K yêu cầu các ứng viên cần phải có bản photo chứng minh thư (hoặc căn cước công dân) và bản photo sổ hộ khẩu (hoặc giấy đăng kí tạm trú) để làm hồ sơ xin việc. Nhà tuyển dụng có thể yêu cầu từ 1 đến 2 bản photo mỗi loại tùy theo mục đích sử dụng của từng đơn vị.

1.7. Ảnh thẻ

Đối với tất cả các vị trí, Circle K đều yêu cầu các ứng viên cần phải nộp từ 2 đến 4 ảnh chân dung 3x4. Đối với ảnh chân dung bạn nên sử dụng loại ảnh thẻ, nên mặc áo sơ mi hoặc áo có cổ khi chụp ảnh để thể hiện được sự nghiêm túc và chuyên nghiệp trong công việc nhé. Nhà tuyển dụng sẽ sử dụng ảnh thẻ trong các công tác như làm hồ sơ lưu trữ, làm thẻ nhân viên,…

2. Các lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc Circle K

- Đọc kỹ các yêu cầu về hồ sơ xin việc từ nhà tuyển dụng Circle K. Các giấy tờ thông thường sẽ bắt buộc có công chứng bao gồm sơ yếu lý lịch, chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu. Bạn cần chú ý để thực hiện việc công chứng cho kịp thời gian nộp hồ sơ nhé.

- Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển, để tiết kiệm thời gian, các ứng viên cũng có thể tìm kiếm các form mẫu cv xin việc và đơn xin việc có sẵn nhằm phục vụ cho việc làm hồ sơ xin việc của mình. Bạn có thể lựa chọn tùy thích các mẫu cv, đơn xin việc phù hợp với mình trên các website hỗ trợ như timviec365.com.vn. Một lưu ý bạn cần quan tâm nữa là khi chuẩn bị cv hay đơn xin việc thì nên lựa chọn những mẫu phù hợp với tính chất công việc.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc Circle K
Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc Circle K

- Khi ghi các thông tin cá nhân trên các tài liệu bạn cần đảm bảo độ chính xác của từng thông tin. Bởi trong trường hợp nhà tuyển dụng muốn liên hệ lại với bạn thì yếu tố thông tin phải thật chính xác, nếu bạn ghi sai, bạn hoàn toàn có thể mất đi cơ hội làm việc của mình.

- Để có các nội dung trong cv hoặc đơn xin việc gây ấn tượng, bạn nên bám sát vào các thông của nhà tuyển dụng đưa ra, qua đó thể hiện sự phù hợp của bản thân với vị trí công việc bạn ứng tuyển cũng như môi trường làm việc của công ty nhé.

- Rà soát lại thật kỹ từng yếu tố trước khi gửi hồ sơ xin việc để đảm bảo bạn không có thiếu xót gì trong bộ hồ sơ của mình nhé.

3. Cách thức gửi hồ sơ xin việc Circle K

Bạn cần cập nhật thường xuyên các thông tin tuyển dụng chính thức của Circle K trên website hoặc Fanpage để nắm được các thông tin chính xác nhất. Hầu hết với tất cả các vị trí, phía tuyển dụng đều sẽ ra từng thông báo tuyển dụng cụ thể bao gồm thời gian nhận hồ sơ, cách thức gửi hồ sơ, nơi nhận hồ sơ,… để các ứng viên có thể dễ dàng trong việc ứng tuyển công việc mình mong muốn.

Cách nộp hồ sơ xin việc Circle K
Cách nộp hồ sơ xin việc Circle K

Thông thường đều sẽ có 2 cách thức gửi hồ sơ xin việc là gửi trực tiếp và gửi online trên website:

- Với hình thức trực tiếp, ứng viên có thể đem hồ sơ đến nộp tại tất cả các cửa hàng của Circle K. Nhân viên bán hàng sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ của các ứng viên và gửi về cho quản lý. Với cách thức này sẽ thuận tiện cho những bạn ở gần các khu vực có cửa hàng của Circle K.

- Với hình thức trực tuyến hay còn gọi là gửi online thì bạn cần gửi theo các hướng dẫn có trên website chính thức của Circle K để đảm bảo nộp đúng quy trình và không xảy ra các sai sót khi gửi. Hình thức này thuận tiện cho tất cả các ứng viên vì bạn có thể nộp bất cứ lúc nào và bất cứ không gian nào cũng được.

Trên đây là các thông tin về hồ sơ xin việc Circle K. Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy cho mình các thông tin hữu ích nhằm phục vụ cho công việc ứng tuyển vào các vị trí tại Circle K nhé.

Mẫu đơn xin việc

Bạn đang cần tham khảo các mẫu đơn xin việc để nộp hồ sơ xin việc của Circle K? Hãy click vào link dưới đây để tham khảo những mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp nhất của timviec365.com.vn nhé.

Mẫu đơn xin việc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào