Mách bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc CGV chuẩn nhất hiện nay

03/07/2021

CGV được biết đến là một trong những rạp chiếu phim hàng đầu ở nước ta hiện nay. Chính bởi vậy CGV cũng là môi trường mà rất nhiều bạn trẻ mong muốn được làm việc. Hãy cùng mình tìm hiểu cách chuẩn bị hồ sơ xin việc CGV chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc CGV

Ở Việt Nam hiện nay, CGV là một hệ thống rạp chiếu phim có quy mô và độ phủ sóng lớn nhất, chiếm đến 61% thị phần rạp chiếu phim trên toàn quốc. CGV được đánh là một trong những thương hiệu rạp chiếu phim có độ đầu tư về cơ sở vật chất cũng như chất lượng phim ảnh hàng đầu hiện nay.

Chính bởi vậy, CGV cũng là một môi trường làm việc đáng mơ ước mà hầu hết các bạn trẻ đều mong muốn được làm việc. CGV là môi trường đem đến rất nhiều cơ hội làm việc cho giới trẻ nhưng cũng là một trong những môi trường đòi hỏi khá khắt khe ở ứng viên. Với vị trí là một môi trường kinh doanh ngành dịch vụ nên CGV đòi hỏi các ứng viên cũng phải cực kì chuyên nghiệp và phù hợp nhất. Để có thể thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân thì ngay từ những bước đầu tiên như gửi hồ sơ xin việc, bạn nên thể hiện tốt nhất có thể.

Hồ sơ xin việc CGV
Hồ sơ xin việc CGV

Hồ sơ xin việc là một bước cực kì quan trọng khi bạn muốn xin việc ở bất cứ môi trường nào, và CGV cũng không phải ngoại lệ. Ở một môi trường chuyên nghiệp như CGV, bên cạnh kinh nghiệm và các kỹ năng làm việc thì nhà tuyển dụng sẽ quan tâm trước tiên đến cách bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc như thế nào. Như vậy, một bộ hồ sơ xin việc không chỉ giúp bạn cung cấp các thông tin cần thiết cho nhà tuyển dụng mà còn là phương tiện giúp nhà tuyển dụng đánh giá khách quan nhất về bạn. Do đó, trước khi ứng tuyển bất cứ vị trí nào của CGV, hãy chuẩn bị thật tốt một bộ hồ sơ xin việc nhé.

2. Các tài liệu cần thiết trong hồ sơ xin việc CGV

Hồ sơ xin việc CGV cũng bao gồm các tài liệu, giấy tờ cần thiết để cung cấp thông tin cá nhân như sơ yếu lí lịch, cv xin việc, đơn xin việc, giấy khám sức khỏe, ảnh chân dung,… Dưới đây mình sẽ liệt kê cách chuẩn bị từng loại giấy tờ chi tiết nhất cho bạn.

Hồ sơ xin việc CGV gồm những gì?
Hồ sơ xin việc CGV gồm những gì?

2.1. Sơ yếu lí lịch

Sơ yếu lí lịch tự thuật là một trong những tài liệu quan trọng nhất trong mỗi bộ hồ sơ xin việc cần phải nộp cho các nhà tuyển dụng. Sơ yếu lí lịch cung cấp toàn bộ các thông tin cá nhân cũng như nhân thân của ứng viên. Đối với môi trường làm việc như CGV thì sơ yếu lí lịch là bước khá quan trọng để nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin về bạn bởi sơ yếu lí lịch là tài liệu duy nhất trong hồ sơ xin việc có dấu xác nhận của địa phương và nhà tuyển dụng có thể xác nhận được tính xác thực của nó.

Sơ yếu lí lịch là tài liệu có sẵn trong các bộ hồ sơ xin việc được bán trên thị trường. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin có trong mẫu sơ yếu lí lịch đó sau đó dán ảnh và đem ra cơ quan có thẩm quyền xác nhận cho bạn. Bạn tuyệt đối không nên gạch xóa trong bản sơ yếu lí lịch bởi đó sẽ là điểm trừ trong mắt nhà tuyển dụng.

2.2. Đơn xin việc

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa đơn xin việc và cv xin việc là một và thường chỉ lựa chọn viết một trong số đó và gửi cho nhà tuyển dụng. Nhưng trên thực tế đây là hai tài liệu hoàn toàn khác nhau và chúng không thay thế được cho nhau. Đơn xin việc được hiểu như một lời chào, lời giới thiệu về bản thân cũng như các mong muốn được ứng tuyển vị trí công việc nào đó của bạn với nhà tuyển dụng.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc CGV
Chuẩn bị hồ sơ xin việc CGV

Qua đơn xin việc, nhà tuyển dụng có thể thấy được mức độ mong muốn và hiểu biết của bạn đối với công việc đang ở mức nào để có thể đánh giá khách quan nhất về khả năng cũng như mức độ phù hợp của bạn. Đơn xin việc bạn có thể lựa chọn hình viết tay hoặc đánh máy, nhưng với hình thức nào thì bạn cũng cần trình bày một cách sạch đẹp, sáng sủa, bố cục rõ ràng nhé. Một đơn xin việc chuẩn chỉnh nhất sẽ bao gồm 3 phần rõ ràng là mở đầu, nội dung và phần kết lại.

2.3. Cv xin việc

Nếu như đơn xin việc là một lời giới thiệu đầu tiên của ứng viên với nhà tuyển dụng thì cv xin việc là tài liệu tóm tắt toàn bộ các thông tin liên quan đến trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn. CV là yếu tố quan trọng nhất tác động đến việc bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không. Chính vì vậy cv xin việc cần cung cấp đầy đủ các thông tin như mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng của bạn.

Ở cv xin việc, bạn không nên dàn trải quá nhiều thông tin trong mỗi một nội dung bởi nó khiến cho cv của bạn trở thành một bài văn lê thê và gây nhàm chán cho người đọc. Các nội dung cần cung cấp đầy đủ nhưng ngắn gọn, súc tích, cung cấp những thông tin chính yếu và quan trọng nhất để làm nổi bật năng lực của bạn.

Nộp hồ sơ xin việc CGV có những gì?
Nộp hồ sơ xin việc CGV có những gì?

2.4. Giấy khám sức khỏe

Bên cạnh các giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân, năng lực cá nhân thì giấy khám sức khỏe cũng là tài liệu bất buộc phải có, đặc biệt đối với ngành dịch vụ như CGV. Khi nộp hồ sơ xin việc CGV, bạn cần phải nộp kèm giấy khám sức khỏe có thời hạn 6 tháng trở lại đây, có dấu xác nhận của bệnh viện.

Thực tế có rất nhiều bạn nghĩ rằng giấy khám sức khỏe không quan trọng nhưng trong công việc, yêu cầu về sức khỏe của người lao động là yếu tố bắt buộc, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp, tập đoàn lớn, để họ có thể đảm bảo được mọi quyền lợi cho người lao động. Vì vậy, bạn đừng quên chuẩn bị cho mình giấy khám sức khỏe trước khi có ý định đi xin việc để không bị ảnh hưởng tới thời gian nộp hồ sơ của mình nhé.

2.5. Ảnh chân dung

Tìm hiểu về hồ sơ xin việc CGV
Tìm hiểu về hồ sơ xin việc CGV

Tại một số vị trí công việc của CGV đều có yêu cầu về ngoại hình nên chắc chắn, ảnh chân dung là điều không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên. Ảnh chân dung được yêu cầu sẽ thường có các kích thước là 3x4 hoặc 4x6, bạn cần đọc kĩ các thông tin tuyển dụng của CGV để chuẩn bị cho chính xác nhất nhé.

3. Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin việc CGV

- Khi viết hồ sơ xin việc bạn cần chú ý về các lỗi chính tả, cách trình bày, bố cục phải rõ ràng, ngay ngắn, font chữ nên đồng nhất đối với các tài liệu đánh máy và không được gạch xóa, viết 2 màu mực đối với những tài liệu viết bằng tay. Việc bạn chuẩn chỉnh ngay từ những chi tiết nhỏ nhất sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp của mình.

- Các thông tin trong hồ sơ xin việc phải được cung cấp đầy đủ và tuyệt đối chính xác. Yếu tố trung thực là bắt buộc trong hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên và đặc biệt với môi trường làm việc lớn như CGV. Bởi nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể đặt ra các câu hỏi khó để thử độ trung thực của bạn trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, đừng quá phô trương bản thân, hãy dùng chính sự chân thành và năng lực của mình để chinh phục các nhà tuyển dụng nhé.

Lưu ý khi viết hồ sơ xin việc CGV?
Lưu ý khi viết hồ sơ xin việc CGV?

- Bạn cần phải check lại thật kĩ các thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu khi gửi hồ sơ xin việc. Bởi tùy vào từng vị trí khác nhau, nhà tuyển dụng có thể sẽ có thêm các yêu cầu bổ sung khác. Vì vậy đừng chủ quan không check lại các thông tin mà để lỡ mất cơ hội làm việc của mình nhé.

Trên đây là các thông tin mình muốn chia sẻ với bạn về cách chuẩn bị hồ sơ xin việc CGV chuẩn chỉnh nhất. Chúc bạn sẽ thành công với một vị trí công việc mới tại CGV nhé.

Cv xin việc CGV

Bạn đã biết cách tạo cv xin việc CGV chuẩn nhất chưa? Cùng mình tìm hiểu cách viết cv xin việc CGV bằng cách click vào link dưới đây nhé.

Cv xin việc CGV

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào