Cần chuẩn bị những gì cho bộ hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy?

03/07/2021

Trong quá trình xin việc, việc chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc đóng một vai trò rất quan trọng. Bởi lẽ hồ sơ sẽ là điều đầu tiên nhà tuyển dụng nhìn vào để đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc hay không. Với bài viết ngày hôm nay, timviec365.com.vn sẽ hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy đầy đủ và chính xác nhất.

Như chúng ta đã biết, bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện lớn của đất nước, đặc biệt là trong các tỉnh phía Nam nước ta. Chính vì vậy, quy trình tuyển dụng của bệnh viện này không hề dễ dàng bởi hàng năm có rất nhiều y bác sĩ muốn ứng tuyển vào đây làm việc. Không chỉ nói riêng các y bác sĩ, bất kể bộ phận nào trong bệnh viện này cũng có tính cạnh tranh rất cao.

Chính vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy thực sự rất cần thiết đối với những người có ý định ứng tuyển vào đây. Vậy bộ hồ sơ này sẽ yêu cầu những gì?

1. Sơ yếu lí lịch

Trong một bộ hồ sơ đăng ký làm việc tại các cơ sở nhà nước thì không thể thiếu đi bản sơ yếu lý lịch. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng được coi là một sơ sở nhà nước, bởi vì đây là bệnh viện công, trực thuộc quản lý của Bộ Y Tế. Sơ yếu lý lịch sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng các thông tin về lý lịch của bạn và gia đình bạn.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy
Chuẩn bị hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy

Điểm yêu cầu của sơ yếu lí lịch đó chính là các cán bộ, nhân viên tùy theo vị trí sẽ phải có lý lịch rõ ràng, sạch sẽ, đặc biệt là với các y bác sĩ. Trên thực tế, hầu hết các vị trí trong cơ quan nhà nước đều có yêu cầu chung như vậy. Sơ yếu lý lịch của bạn cũng sẽ cần có xác nhận, công chứng từ địa phương nơi bạn sinh sống trong khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Bộ sơ yếu lý lịch sẽ bao gồm các thông tin tự thuật về bản thân người ứng tuyển, kèm theo đó là các thông tin liên quan đến gia đình và người giám hộ. Bạn sẽ cần khai đủ các thông tin có trong sơ yếu lý lịch, sau đó đem đến địa phương xin dấu xác nhận. Một số địa phương có thể sẽ yêu cầu bạn nộp sổ hộ khẩu khi xin công chứng, vì vậy bạn có thể đem theo sổ hộ khẩu phòng trường hợp cần dùng đến.

2. Đơn xin việc

Thành phần thứ hai của bộ hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy đó là đơn xin việc. Với tài liệu này, bạn có thể chọn giữa hai hình thức là đánh máy hoặc viết tay đều được. Nhưng nếu muốn thể hiện sự nhiệt tình đối với công việc, bạn nên viết tay thay vì đánh máy.

Mẫu đơn xin việc
Mẫu đơn xin việc

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều các mẫu đơn xin việc thuộc nhiều ngành nghề đã được soạn sẵn cho các ứng viên. Việc của bạn chỉ là tìm kiếm ngành nghề phù hợp, sau đó điền các thông tin như trong đơn đã yêu cầu. Vậy là bạn đã có một chiếc đơn xin việc hoàn chỉnh rồi. Rất tiện lợi đúng không nào?

3. Giấy chứng minh thư hoặc căn cước công dân

Giấy chứng minh thư và căn cước là những đặc điểm để nhà tuyển dụng nhận diện và xác thực các thông tin về bạn. Mọi người dân trên đất nước Việt Nam từ 14 tuổi trở lên đều sẽ có chứng minh thư hoặc căn cước công dân. Tính đến tháng 7 năm 2021, hầu hết người dân Việt Nam đã được hỗ trợ đổi sang hình thức căn cước công dân mới thay vì chứng minh thư.

Cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân
Cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân

Tuy nhiên, bạn không cần nộp bản gốc giấy tờ trên mà chỉ cần nộp bản sao, bản in photo của chúng mà thôi. Có những nơi sẽ yêu cầu bạn phải công chứng căn cước hoặc không, nên bạn có thể công chứng sẵn một vài bản và sử dụng khi cần thiết.

4. Giấy khai sinh

Tương tự như chứng minh thư và căn cước công dân, có thể bệnh viện sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy khai sinh. Tuy nhiên hiện nay thì hầu hết các bệnh viện đều bỏ qua loại giấy tờ này nên đây được coi là loại giấy tờ không bắt buộc.

5. Bằng cấp và chứng chỉ

Để làm việc trong ngành y, cụ thể là các vị trí yêu cầu chuyên môn như y tá, bác sĩ thì luôn luôn phải cung cấp được bằng cấp. Với ngành này, nếu như không trải qua việc đào tạo ở các cơ sở chuyên môn như các trường đại học, cao đẳng y thì không thể làm việc được. Cung cấp tất cả các bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn mà bạn có từ thạc sĩ đến tiến sĩ, cao đẳng…

Chuẩn bị bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn
Chuẩn bị bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn

Ngoài các bằng cấp liên quan đến y học thì việc ứng tuyển vào ngành y cũng có thể sẽ đòi hỏi bạn các chứng chỉ khác như chứng chỉ tin học, chứng chỉ ngoại ngữ… để phục vụ cho công việc. Tất cả các chứng chỉ này đều nên được lấy theo khung và chương trình của Bộ Giáo Dục đã quy định.

6. Giấy cam kết

Tại sao lại xuất hiện bản cam kết? Bởi lẽ nhiều người hành nghề y với những giấy phép, bằng cấp hành nghề không rõ ràng hoặc là bằng giả, không đúng với thực lực. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc của ngành, khiến cho tiêu cực tăng cao. Chính vì vậy, giấy cam kết được yêu cầu để tất cả các y bác sĩ có trách nhiệm với các văn bằng mà mình cung cấp. Nếu như xảy ra các vấn đề liên quan đến văn bằng thì họ sẽ phải chịu trách nhiệm, chịu kỷ luật trước toàn ngành.

7. Chứng chỉ hành nghề

Chứng chỉ hành nghề hoàn toàn không giống với bằng cấp như nhiều người vẫn nghĩ. Chứng chỉ hành nghề là một trong những chứng chỉ rất quan trọng của ngành y, được cấp để chứng minh rằng một người đủ khả năng để làm một công việc chuyên môn nhất định. Đối với ngành y nói riêng, thì việc cấp chứng chỉ hành nghề đã được quy định rất rõ ràng trong các văn bản quy phạm pháp luật.

Chứng chỉ hành nghề rất quan trọng
Chứng chỉ hành nghề rất quan trọng

Một người, nếu như muốn nhận chứng chỉ ngành nghề Y thì phải đảm bảo các yếu tố như sau. Một là cung cấp được bằng cấp liên quan đến chuyên ngành mình theo học. Hai là phải có thời gian thực hành và được đào tạo trong thực tế từ ít nhất 18 tháng trở lên. Đáp ứng đủ hai điều kiện đó thì một y bác sĩ mới được phép nhận chứng chỉ ngành nghề Y. Khi đó họ mới có thể chính thức được công nhận là một y bác sĩ và được cấp phép chữa bệnh trong các cơ sở y tế.

8. Giấy khám sức khỏe

Một trong những điều mà y bác sĩ cần chính là sức khỏe. Có sức khỏe thì mới có thể đáp ứng được khối lượng công việc lớn hàng ngày cũng như cường độ làm việc cao. Chúng ta đều biết công việc ngành y vất vả ra sao, vì vậy rất cần đòi hỏi phải đủ điều kiện về sức khỏe. Các cá nhân có thể lấy giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện sau khi đã hoàn tất việc kiểm tra tổng thể sức khỏe.

9. Giấy chứng nhận ưu tiên

Đối với các cơ sở tư nhân thì giấy chứng nhận ưu tiên có thể không đóng vai trò quá quan trọng như các cơ sở nhà nước. Theo quy định của nhà nước, trong tất cả mọi lĩnh vực có những cá nhân nhất định được ưu tiên trong quá trình học tập và rèn luyện. Các đối tượng nhất định được ưu tiên sẽ được nói kỹ trong thông báo tuyển dụng của bệnh viện, đó có thể là gia đình trong diện chính sách, gia đình có công với cách mạng…

Mẫu thư xin việc bệnh viện
Mẫu thư xin việc bệnh viện

Nếu như bạn nhận thấy mình đủ điều kiện để lấy giấy chứng nhận ưu tiên thì hãy liên hệ và làm thủ tục với địa phương để cộng thêm điểm cho bộ hồ sơ xin việc của mình.

10. Ảnh thẻ 2x3, 3x4

Trước khi ứng tuyển thì bạn nên chuẩn bị sẵn một vài ảnh 2x3 và 3x4 vì trong bộ hồ sơ sẽ yêu cầu có dán ảnh. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp ảnh riêng để bổ sung vào các tài liệu đi kèm. Ảnh thẻ sẽ không được quá cũ mà nên là ảnh mới khoảng 1 năm đổ lại.

Qua những thông tin trên, bạn đã nắm được các yêu cầu của một bộ hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy chưa? Nếu như có ý định ứng tuyển vào đây thì bạn hãy lưu ý chuẩn bị sớm để có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Chúc các bạn thành công trong quá trình tuyển dụng!

Hồ sơ xin việc bách hóa xanh

Tìm hiểu thêm về cách thức chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc bách hóa xanh trong bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Hồ sơ xin việc bách hóa xanh

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào