Ghi điểm nhà tuyển dụng với hồ sơ xin việc bệnh viện đầy đủ nhất

03/07/2021

Để có thể được thi tuyển và làm việc ở một bệnh viện thì sẽ trải qua những yêu cầu khắt khe trong việc tuyển dụng. Bởi đây ngành Y sẽ yêu cầu rất nhiều kỹ năng và chuyên môn. Vậy để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Cách viết hồ sơ như thế nào? 

1. Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc bệnh viện

Để có thể có được một mức lương hấp dẫn và một công việc mơ ước trong một bệnh viện thì ngoài những năng lực, kinh nghiệm bản thân liệu đã đủ. Chính vì vậy, một bộ hồ sơ ấn tượng chính là một cách để ghi điểm và lấy lòng các nhà tuyển dụng.

Trước khi bạn cho nhà tuyển dụng thấy được những năng lực, bản thân thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là gây ấn tượng cho các nhà tuyển dụng thông qua hồ sơ xin việc của mình. Một bản hồ sơ đầy đủ, chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ là một chìa khóa thành công giúp bạn đến với công việc mơ ước.

Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc bệnh viện
Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc bệnh viện

Chính vì vậy, để có được một công việc mơ ước và có một bộ hồ sơ bệnh viện chuẩn xác nhất nhất bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Hãy cùng theo dõi để biết được bạn cần chuẩn bị gì nhé!

2. Hồ sơ xin việc bệnh viện bao gồm những gì?

Không chỉ riêng với ngành Y mà bất cứ một ngành nào cũng vậy, để có được một hồ sơ đầy đủ xà chính xác thì bắt buộc phải có những giấy tờ bắt buộc như: Sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, các loại giấy photo về căn cước công dân, sổ hộ khẩu....Tuy nhiên, đối với ngành Y để có được hồ sơ chuẩn xác nhất thì những nội dung trên là chưa đủ. Đối với một ngành đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn và kiến thức thì một hồ sơ xin việc bệnh viện phải đảm bảo đầy đủ những thành tố sau đây:

2.1. Đơn xin việc 

Đơn xin việc là một thành phần quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ một bộ hồ sơ nào. Khi viết đơn xin việc bệnh viện bạn cần phải nắm rõ được yêu cầu của bên tuyển dụng xem là họ yêu cầu đơn xin việc sẽ được đánh máy hay là viết tay. Bạn cần chú ý điều này để làm đúng như yêu cầu của nhà tuyển dụng để tránh mất điểm ngay khi vừa mới cầm hồ sơ của bạn. Dù đơn xin việc của bạn viết dưới dạng như thế nào thì bạn cũng cần phải đảm bảo được những nội dung cơ bản nhất. 

Hồ sơ xin việc bệnh viện bao gồm những gì?
Hồ sơ xin việc bệnh viện bao gồm những gì?

Mở đầu của đơn xin việc: Quốc hiệu, tiêu ngữ “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam/Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”. 

Tiếp theo nội dung của đơn xin việc sẽ là những mục: Kính gửi, thông tin cá nhân của ứng viên. Đây đều là những thành phần quan trọng, bạn cần đảm bảo chính xác. Bạn cần nêu rõ được chính xác thông tin về tên, tuổi, số điện thoại cá nhân, email, các kỹ năng nổi bật của bản thân.

Phần nội dung chính của đơn: Đây là phần quan trọng bậc nhất trong đơn xin việc của bạn. Để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi đọc đơn xin việc của bạn hãy thể hiện trong phần này những trình độ và năng lực của bản thân.

- Thể hiện được trình độ chuyên môn và kỹ năng chuyên môn: Như đã biết, chúng ta có thể thấy được rằng ngành Y là một ngành đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và bằng cấp. Khi bạn có đủ những trình độ và kỹ năng này thì bước đầu trong công cuộc tuyển dụng của bạn sẽ vô cùng dễ dàng. Chính vì vậy, khi viết phần này bạn hãy nêu hết tất cả những kinh nghiệm, kỹ năng đã học và tích lũy được để cho nhà tuyển dụng thấy được những năng lực đó.

- Nêu nguyện vọng ứng tuyển: “Lương y như từ mẫu”, đây là câu nói vô cùng quen thuộc trong ngành Y. Khi viết đơn xin việc ngoài việc nêu rõ vị trí mà bạn ứng tuyển hãy thể hiện hiện cho nhà tuyển dụng thấy những phẩm chất cao quý, nguyện vọng mà bạn mong muốn. Mục nội dung này sẽ được nhà tuyển dụng chú ý. Đối với ngành Y việc thể hiện được sự đam mê và cống hiến và một yếu tố ghi điểm vô cùng mạnh mẽ. 

Hồ sơ xin việc bệnh viện đầy đủ bao gồm những gì?
Hồ sơ xin việc bệnh viện đầy đủ bao gồm những gì?

- Phần kết của đơn sẽ là những lời cam đoan, thể hiện những nội dung bạn kể là hoàn toàn chính xác. Cuối cùng cũng đừng quên việc ký và ghi họ tên của chính mình ở cuối đơn nhé!

2.2. Sơ yếu lý lịch

Tất nhiên trong một bộ hồ sơ xin việc không thể thiếu sót được một sơ yếu lý lịch. Cũng không có gì quá khác biệt so với các ngành nghề khác, sơ yếu lý lịch khi đi xin việc bệnh viện cũng tương tự như những sơ yếu lý thịch thông thường. Bạn có thể mua bất cứ một bộ sơ yếu lý lịch ở các cửa hiệu, nhà sách một cách dễ dàng.

Khi đã có cho mình một bản sơ yếu lý lịch tự thuật thì bạn hãy kê khai đầy đủ tất cả những thông tin liên quan về bản thân mình. Do đã được thiết kế sẵn các danh mục và nội dung rõ ràng nên bạn có thể điền một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, đừng quên dán một chiếc ảnh 3x4 để vào góc trái của sơ yếu lý lịch nhé!

Những tài liệu cần có trong hồ sơ xin việc bệnh viện
Những tài liệu cần có trong hồ sơ xin việc bệnh viện 

2.3. CV xin việc bệnh viện

Trong một bộ hồ sơ xin việc thì tất nhiên không thể thiếu được một CV xin việc. Trong CV của bạn ngoài những thông tin cá nhân liên quan bạn cũng cần phải trình bày rõ được những yếu tố như: Mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn...CV của bạn cũng cần phải chia các bố cục một cách rõ ràng, mạch lạc để khi nhà tuyển dụng nhìn vào CV của bạn sẽ thấy được rõ những kinh nghiệm của bạn một cách dễ dàng.

Bạn có thể tự thiết kế cho mình một CV mang đậm tính cách riêng của mình hoặc có thể tham khảo các mẫu CV xin việc bệnh viện trên mạng Internet. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì không khó gì để có trong tay một bản CV đẹp và ấn tượng. 

2.4. Giấy khám sức khỏe

Để có thể làm việc được ở một bệnh viện với môi trường đòi hỏi về sức khỏe thể chất cao thì giấy khám sức khỏe là một tài liệu không thể thiếu. Bạn có thể đến thăm khám tại bất cứ các cơ sở bệnh viện hoặc các trung tâm y tế để có thể thăm khám và nhận được một giấy khám sức khỏe. Để có giá trị nhất thì giấy khám sức khỏe của bạn phải cần có đóng dấu của bệnh viện hoặc trung tâm bạn đã thăm khám và được khám trong 6 tháng gần nhất nhé!

Trong hồ sơ xin việc bệnh viện cần những gì?
Trong hồ sơ xin việc bệnh viện cần những gì? 

2.5. Những văn bằng chuyên môn và các chứng chỉ liên quan

Đây là những tài liệu vô cùng quan trọng khi chuẩn bị một hồ sơ xin việc bệnh viện. Khi có cho mình những chứng chỉ và các văn bằng trong nghề sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng trong việc lọc hồ sơ. Những  tài liệu này không chỉ giúp bạn dễ dàng thể hiện bạn thân mà còn giúp cho nhà tuyển dụng thấy được các năng lực của bạn. 

Không chỉ vậy, nếu như trong quá trình học tập, làm việc bạn có được những thành tích xuất sắc hay được khen thưởng cũng đừng ngần ngại đính kèm thêm vào hồ sơ nhé!

2.6. Các giấy tờ khác

Bên cạnh những giấy tờ quan trọng bắt buộc cần có trong một bộ hồ sơ thì những giấy tờ sau bạn cũng cần phải có trong hồ sơ xin việc bệnh viện của mình như:

- Căn cước công dân (hoặc giấy khai sinh) và sổ hộ khẩu photo (có công chứng tùy nơi yêu cầu)

-  Chứng chỉ hành nghề và bản cam kết chứng chỉ hành nghề (nếu có)

- Ảnh 3x4 và hai phòng bì : Hai phong bì này cần phải dán tem và ghi thông tin địa chỉ của bạn. Điều này sẽ giúp bệnh viện dễ dàng gửi thông báo trúng tuyển đến bạn.

Hồ sơ xin việc bệnh viện cần những gì?
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần những gì? 

Những thành phần và giấy tờ trên đều là những tài liệu bắt buộc cần phải có. Chính vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không thiếu sót bất cứ một tài liệu nào trong hồ sơ của mình.

Như vậy, timviec365.com.vn đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về việc chuẩn bị hồ sơ bệnh viện đầy đủ chính xác nhất. Mong rằng bạn sẽ chinh phục được các nhà tuyển dụng với bộ hồ sơ xin việc của mình.

Mẫu giấy khám sức khỏe

Cùng với bộ hồ sơ xin việc bệnh viện bạn không thể bỏ qua mẫu giấy khám sức khỏe để bộ hồ sơ của mình được đầy đủ và chuyên nghiệp hơn.

Mẫu giấy khám sức khỏe

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào