Cách thức chuẩn bị hồ sơ xin việc Bách Hóa Xanh đầy đủ nhất

03/07/2021

Công việc tại Bách Hóa Xanh hiện nay là một việc làm khá phổ thông và phổ biến trên thị trường lao động, thu hút nhiều ứng viên làm việc trong chuỗi siêu thị này. Để nâng cao khả năng cạnh tranh với các ứng viên khác và chuẩn bị cho chính mình một bộ hồ sơ xin việc Bách Hóa Xanh thật chỉn chu, đầy đủ để nộp vào doanh nghiệp này thì bài viết dưới đây sẽ là thứ bạn không thể bỏ qua để biết về những mẹo hay và cách thức đúng đắn nhất.

1. Vì sao cần chuẩn bị hồ sơ xin việc Bách Hóa Xanh?

Cũng như phần lớn cách doanh nghiệp trên thị trường hiện nay, Bách Hóa Xanh sẽ yêu cầu người ứng tuyển phải chuẩn bị trước một bộ hồ sơ xin việc để nộp vào công ty. Lý do mà chuỗi siêu thị này cần đến những tài liệu, thông tin của bạn là để phục vụ cho quá trình gia nhập vào môi trường làm việc, doanh nghiệp của bạn nếu như bạn được nhận vào làm ở đây.

Việc quản lý nhân sự mặc dù đã được thực hiện phần lớn trên các chương trình máy tính nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, tuy nhiên họ vẫn cần những giấy tờ chính thức có xác minh, có tính pháp lý làm căn cứ để chịu trách nhiệm doanh nghiệp trước pháp luật và đảm bảo đăng ký đầy đủ các thủ tục có liên quan đến quyền lợi của nhân viên. Hồ sơ xin việc sẽ là nguồn thông tin đầu vào để Bách Hóa Xanh thực hiện nhận diện và quản lý nhân viên của mình một cách hiệu quả và triệt để hơn.

Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc vào Bách Hóa Xanh
Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc vào Bách Hóa Xanh

Không chỉ có lợi với doanh nghiệp là chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh, hồ sơ xin việc cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn, người đi xin việc. Nó là cơ sở chứng minh các thông tin về nhân thân của bạn cũng như những năng lực cần thiết và xuất sắc để ứng tuyển vào một vị trí công việc nhất định. Một bộ hồ sơ xin việc Bách Hóa Xanh đầy đủ và đẹp sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội trúng tuyển cho mình giữa nhiều ứng viên tiềm năng khác.

2. Thành phần tạo nên hồ sơ xin việc Bách Hóa Xanh đầy đủ nhất

2.1. Đơn xin việc Bách Hóa Xanh

Nếu như bạn đã biết thì đơn xin việc là thành tố quan trọng đầu tiên trong một bộ hồ sơ xin việc Bách Hóa Xanh. Loại văn bản này là căn cứ chứng minh cho sự tự nguyện, mong muốn được làm việc cho một doanh nghiệp dựa trên những khả năng, năng lực mà một người có được.

Trong đơn xin việc, bạn sẽ phải đưa ra được những thông tin cá nhân một cách ngắn gọn , giải thích được thiện chí làm việc của bạn bắt nguồn từ đâu, lý do nào bạn muốn làm việc tại Bách Hóa Xanh và những kỹ năng, năng lực làm việc của mình. Về hình thức, bạn có thể sử dụng đơn đánh máy hoặc đơn viết tay, tùy vào lựa chọn và lợi thế của bạn, tuy nhiên, dù là cách nào thì lá đơn cũng phải đúng chuẩn và được trình bày gọn gàng, sạch sẽ.

Viết đơn xin việc Bách Hóa Xanh
Viết đơn xin việc Bách Hóa Xanh

2.2. Sơ yếu lý lịch tự thuật của bạn

Sơ yếu lý lịch tự thuật sẽ là văn bản thứ hai cần thiết phải có trong bộ hồ sơ xin việc Bách Hóa Xanh của bạn. Khác với đơn xin việc, trình bày những thông tin chủ yếu về năng lực làm việc, kỹ năng, kiến thức phù hợp, sơ yếu lý lịch chỉ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về bạn và xuất thân, gia đình bạn để nhà tuyển dụng có thể nắm được những căn cứ cần thiết khi tuyển dụng nhân viên mới.

Các nội dung trong sơ yếu lý lịch khá dài và phức tạp, vì vậy, mặc dù có thể tự viết tay loại văn bản này nhưng lựa chọn tiện lợi hơn dành cho bạn là một mẫu sơ yếu lý lịch có sẵn mà bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa, nhà sách, tiệm photo. Với mẫu có sẵn này, bạn chỉ cần điền đầy đủ những thông tin cần thiết mà không cần lo về việc trình bày như thế nào.

Một điều kiện nữa để sơ yếu lý lịch của bạn sẵn sàng nằm trong hồ sơ ứng tuyển đó là dấu xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương. Sau khi dán ảnh chân dung kích thước 4x6, bạn sẽ phải tới ủy ban nhân dân hoặc các phòng công chứng hợp lệ để xin dấu xác nhận công chứng văn bản này. Thường thì các công ty sẽ yêu cầu sơ yếu lý lịch công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất, vậy nên bạn hãy chú ý thời gian để xử lý giấy tờ này thật kịp thời nhé.

Sơ yếu lý lịch cần có dấu xác nhận của chính quyền địa phương
Sơ yếu lý lịch cần có dấu xác nhận của chính quyền địa phương

2.3. Ảnh chân dung

Ảnh chân dung sẽ phục vụ doanh nghiệp trong việc hoàn tất một số những giấy tờ quan trọng cần đến sự xác thực về hình ảnh của bạn như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,... Vậy nên hãy đảm bảo hồ sơ của bạn có 3 – 4 ảnh chân dung với các kích thước được yêu cầu từ doanh nghiệp, thường là 2x3, 3x4 hoặc 4x6 thật đầy đủ nhé.

2.4. Giấy khám sức khỏe

Đối với điều kiện tuyển dụng của Bách Hóa Xanh, họ nhấn mạnh đến khả năng lao động cần một sức khỏe tốt, vì vậy, giấy khám sức khỏe là loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin việc Bách Hóa Xanh đâu nhé.

Giấy khám sức khỏe bắt buộc phải có trong hồ sơ của Bách Hóa Xanh
Giấy khám sức khỏe bắt buộc phải có trong hồ sơ của Bách Hóa Xanh

Để có được giấy khám sức khỏe hoàn thành hồ sơ xin việc, trước tiên bạn cần đến các cơ sở y tế có thẩm quyền như bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế để tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát. Sau khi khám xong, bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận sức khỏe, chứng minh rằng bạn đủ khả năng thể làm việc, thực hiện những yêu cầu công việc từ nhà tuyển dụng.

2.5. Sổ hộ khẩu, căn cước công dân

Tất nhiên là bạn không thể nộp sổ hộ khẩu và căn cước công dân bản chính trong hồ sơ xin việc rồi đúng không nào. Vậy nên, những thứ bạn cần chuẩn bị ở đây là một vài bản photo của hai loại giấy tờ này. Để chứng minh rằng bản in, sao này là đúng, tương thích với bản gốc, bạn cần phải có dấu xác thực bởi các cơ quan có quyền hạn. Giống như việc xin dấu xác thực sơ yếu lý lịch, bạn có thể mang thêm sổ hộ khẩu và căn cước công dân của mình để hoàn thành một lần cho nhanh gọn.

Chuẩn bị sổ hộ khẩu photo công chứng cùng lúc với sơ yếu lý lịch cho thuận tiện hơn
Chuẩn bị sổ hộ khẩu photo công chứng cùng lúc với sơ yếu lý lịch cho thuận tiện hơn

2.6. Những loại giấy tờ khác

Đối với hồ sơ xin việc Bách Hóa Xanh, những yêu cầu về giấy tờ khác không nhiều, tùy thuộc vào vị trí công việc mà bạn ứng tuyển, công ty sẽ có thể cần nhiều loại văn bản khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là các loại giấy tờ chứng minh học vấn, năng lực như bằng đại học, bằng trung học, chứng chỉ,... Những văn bản này cũng như sổ hộ khẩu và căn cước công dân, bạn cần chuẩn bị bản sao có công chứng để hoàn thiện hồ sơ xin việc của mình.

3. Một số mẹo và lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ

Ngoài những giấy tờ cơ bản trong hồ sơ xin việc Bách Hóa Xanh, bạn nên chú ý những yêu cầu chi tiết từ nhà tuyển dụng một cách tỉ mỉ để xác định đúng các loại giấy tờ và điều kiện để chúng trở nên hợp lệ, tránh trường hợp phải chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ nhiều lần, gây ra sự phiền phức và các vấn đề dễ thất lạc văn bản ở cả phía doanh nghiệp và bạn.

Những điều cần lưu ý để tránh thiếu sót trong hồ sơ xin việc
Những điều cần lưu ý để tránh thiếu sót trong hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc là tổ hợp của nhiều loại văn bản khác nhau, vì vậy bạn cần chú ý đến sự thống nhất trong thông tin đưa ra, nội dung của những giấy tờ này. Bất cứ sự chênh lệch, khác biệt nào về thông tin của bản trong hồ sơ đều sẽ khiến doanh nghiệp cảm thấy thiếu chuyên nghiệp và khá nghi ngờ tính xác thực của những gì mà bạn đưa ra cho họ.

Hy vọng rằng với những chia sẻ chi tiết về các yếu tố cấu thành nên một bộ hồ sơ xin việc Bách Hóa Xanh đầy đủ và chuyên nghiệp phía trên đây đã giúp bạn hiểu được hết tất cả những gì cần phải chuẩn bị cho cuộc ứng tuyển sắp tới của mình.

Tham khảo mẫu thư xin việc

Bạn có thể dễ dàng tạo dựng cho mình một lá thư xin việc đẹp mắt và đầy đủ với những mẫu thư gợi ý được thiết kế bởi timviec365.com.vn trong link sau đây để làm hồ so xin việc của mình thêm đặc sắc.

Mẫu thư xin việc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào