Hướng dẫn ứng viên chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển Sacombank đầy đủ nhất

03/07/2021

Sacombank là ngân hàng có môi trường làm việc tốt và chuyên nghiệp khiến nhiều bạn trẻ đang theo học chuyên ngành tài chính - ngân hàng mong ước. Điều này đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh công việc tương đối cao. Để nâng cao cơ hội trúng tuyển thì ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển Sacombank đầy đủ nhất. Cùng tìm hiểu các thông tin bài viết dưới đây để xem trong hồ sơ ứng tuyển Sacombank cần những gì nhé!

1. Hồ sơ ứng tuyển Sacombank gồm những gì?

1.1. Sơ yếu lý lịch tự thuật

Sơ yếu lý lịch là yếu tố cơ bản và không thể thiếu trong hồ sơ ứng tuyển Sacombank. Đây là văn bản kê khai thông tin chi tiết về ứng viên để nhà tuyển dụng đồng thời phải có dấu giáp lai để họ xác nhận mức độ chính xác về các yếu tố cần thiết như:

Trong hồ sơ ứng tuyển Sacombank không thể thiếu sơ yếu lý lịch
Trong hồ sơ ứng tuyển Sacombank không thể thiếu sơ yếu lý lịch

- Họ và tên của ứng viên phải viết đúng với thông tin được ghi trên giấy tờ tùy thân hoặc sổ hộ khẩu.

- Giới tính: điền giới tính của ứng viên vào ô

- Ngày tháng năm sinh: viết đúng với thông tin được ghi trên giấy tờ tùy thân hoặc sổ hộ khẩu.

- Nơi đăng ký hộ khẩu đăng ký thường trú: phải điền rõ về số nhà, phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố nơi ứng viên đăng ký trong sổ hộ khẩu.

- Nơi ở thường trú: là địa chỉ mà ứng viên đang ở hiện tại

- Khi cần báo tin cho ai, ở đâu: viết thông tin của người bảo lãnh cho bạn kèm tên và số điện thoại.

- Bí danh: là tên thân mật bạn hay sử dụng trong cuộc sống nếu không có thì có thể bỏ qua.

- Nguyên quán: viết theo thông tin trong chứng minh thư/CCCD

- Dân tộc: điền tên dân tộc của ứng viên

- Tôn giáo: nếu theo đạo thì ứng viên phải ghi rõ đạo nào còn không có thì điền là không.

- Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất: ghi rõ thông tin của từng thành viên trong gia đình và công việc của từng người.

- Thành phần bản thân gia đình hiện nay: nếu không có gì khác biệt so với mục trên thì có thể điền giống nhau.

- Trình độ văn hóa: phải viết rõ thông tin 12/12 chính quy hay chương trình bổ túc văn hóa

- Trình độ ngoại ngữ: nếu có thì cũng phải ghi rõ các văn bằng/chứng chỉ trình độ ngoại ngữ của ứng viên.

Kê khai chi tiết các thông tin được yêu cầu trong sơ yếu lý lịch
Kê khai chi tiết các thông tin được yêu cầu trong sơ yếu lý lịch

- Điền nơi và ngày kết nạp Đảng cộng sản Việt Nam: nếu chưa kết nạp thì ghi là chưa vào Đảng còn đã kết nạp thì phải điền rõ ngày tháng năm nơi kết nạp.

- Ngày và nơi kết nạp vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh: nếu không nhớ rõ ngày có thể ghi tháng năm và địa điểm kết nạp đoàn.

- Nghề nghiệp và trình độ chuyên môn: dựa trên chuyên ngành mà bạn đang theo học để nêu rõ khả năng chuyên môn của mình. Nếu như bạn là sinh viên mới ra trường chuẩn bị ứng tuyển vào Sacombank có thể viết là Sinh viên mới tốt nghiệp trường Học viện Ngân hàng chuyên ngành kế toán.

- Cấp bậc được hưởng: nếu bạn chưa đi làm thì có thể ghi là không có

- Lương chính hiện nay: bạn có thể kê khai nguồn thu nhập chính của bạn hiện tại từ nguồn thu nào nếu không có thì điền là không có.

- Ngày nhập ngũ - xuất ngũ, lý do (chỉ áp dụng với nam)

- Các thông tin cá nhân về tình trạng hôn nhân nếu có thì phải ghi cả tên vợ/chồng/con cái, còn độc thân thì chỉ cần điền là độc thân.

- Kinh nghiệm làm việc: ưu tiên liệt kê theo thứ tự thời gian từ gần đến xa và trình bày chi tiết về công việc và nhiệm vụ thực hiện. Tốt nhất nên lựa chọn những công việc liên quan đến vị trí ứng tuyển tại Sacombank.

- Trình độ học vấn: trình bày bằng cấp, chứng chỉ tại các cấp bậc từ trung học cho tới sau đại học (nếu có).

- Bằng cấp chuyên môn: là các thông tin về kỹ năng cá nhân của ứng viên.

- Các hoạt động ngoại khóa: chỉ cần nêu những hoạt động đã từng tham gia trong quá trình học, công việc liên quan đến vị trí ứng tuyển tại Sacombank.

1.2. CV xin việc Sacombank

CV sẽ là văn bản vắn tắt các thông tin trong sơ yếu lý lịch tập trung vào những thông tin cá nhân cần thiết như: họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên lạc và địa chỉ Email. Ngoài ra còn có thêm mục tiêu nghề nghiệp để ứng viên trình bày mong muốn làm việc tại Sacombank và lợi ích đem đến cho ngân hàng.

CV xin việc Sacombank
CV xin việc Sacombank

Còn đối với các phần khác như trình độ học vấn, kinh nghiệm việc làm, kỹ năng cá nhân thì có thể trình bày giống như trong sơ yếu lý lịch nhưng viết dưới dạng gạch đầu dòng và thật ngắn gọn để nhà tuyển dụng nắm được những thông tin chính phục vụ đánh giá khả năng của ứng viên có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Bạn nên lựa chọn những thông tin đắt giá nhất để đưa vào CV vì trong quá trình ứng tuyển nhà tuyển dụng sẽ tập trung vào CV nhiều hơn để đánh giá ứng viên.

Ngoài ra trong CV còn có mục sở thích, người tham khảo và hoạt động ngoại khóa thì cũng nên đưa vào để tăng độ thuyết phục và đáng tin cậy cho bộ hồ sơ cũng như CV của ứng viên.

1.3. Đơn xin việc Sacombank

Trong hồ sơ ứng tuyển Sacombank thì không thể bỏ qua đơn xin việc, nếu như sơ yếu lý lịch và CV là bản thông tin bao quát về cá nhân ứng viên thì đơn xin việc sẽ là văn bản tập trung trình bày rõ về trình độ, kinh nghiệm và khả năng của ứng viên.

Đơn xin việc vào vị trí ứng tuyển
Đơn xin việc vào vị trí ứng tuyển

Đơn xin việc Sacombank thì bạn có thể trình bày cụ thể hơn về trình độ học vấn của bạn chuyên ngành tài chính - ngân hàng phù hợp với vị trí ứng tuyển. Đồng thời bạn từng có kinh nghiệm tại các vị trí tương đương, thông qua các công việc đó bạn đã tích lũy được kỹ năng gì giúp ích cho công việc sau này. Hướng tới những yêu cầu của nhà tuyển dụng về vị trí bạn định ứng tuyển để thuyết phục họ bạn là ứng cử viên tiềm năng sẽ giúp ích cho công ty.

Đừng quên phía cuối là lời cảm ơn với nhà tuyển dụng để thể hiện sự tôn trọng với họ khi đã dành thời gian đọc đơn xin việc của bạn. Đơn xin việc Sacombank bạn có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

1.4. Một số loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ ứng tuyển Sacombank

Bên cạnh những yếu tố quan trọng phía trên thì trong hồ sơ ứng tuyển Sacombank ứng viên phải cung cấp đó là:

- Các bằng cấp/chứng chỉ cần thiết như bằng tốt nghiệp (bản sao có công chứng), chứng chỉ ngoại ngữ, tin học,...

- Bảng điểm bản gốc hoặc bản sao có xác nhận từ nhà trường nơi ứng viên theo học.

Một số loại giấy tờ cần thiết khác trong hồ sơ ứng tuyển Sacombank
Một số loại giấy tờ cần thiết khác trong hồ sơ ứng tuyển Sacombank

- Giấy khai sinh bản sao được công chứng tại cơ quan chức năng địa phương.

- Giấy chứng nhận sức khỏe có dấu đỏ của bệnh viện ứng viên đến kiểm tra.

- 4 ảnh thẻ chân dung kích cỡ 3x4

- Chứng minh thư nhân dân/CCCD/hộ chiếu và sổ hộ khẩu bản photo có công chứng.

Nếu trong hồ sơ ứng tuyển bạn sử dụng bản sao cho các loại giấy tờ này thì đều cần phải có công chứng thì mới có hiệu lực còn không thì hồ sơ của bạn sẽ không có giá trị sử dụng nên cần phải lưu ý trước khi nộp cho ngân hàng Sacombank. 

2. Những lưu ý trong hồ sơ ứng tuyển Sacombank

- Mọi thông tin ứng viên cung cấp trong các văn bản và giấy tờ quan trọng phải khớp nhau đảm bảo tính chính xác và trung thực để nhà tuyển dụng dựa vào đó để đánh giá ứng viên.

- Tránh để sai lỗi chính tả trong sơ yếu lý lịch, CV xin việc và đơn xin việc đây đều là những công cụ quan trọng giúp bạn nâng cao khả năng trúng tuyển vậy nên hãy dành thời gian để soát lại các loại giấy tờ để đảm bảo không có sai sót nào.

- Ngoài sơ yếu lý lịch tự thuật thì CV xin việc và Đơn xin việc nên đánh máy để thống nhất một font chữ cũng như để nhà tuyển dụng dễ theo dõi hơn. Bạn có thể thiết kế CV theo sở thích của mình để đẹp mắt hơn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Lưu ý khi nộp hồ sơ ứng tuyển Sacombank
Lưu ý khi nộp hồ sơ ứng tuyển Sacombank

- Trong trường hợp bạn gửi hồ sơ ứng tuyển Sacombank online thì cần phải nén các giấy tờ vào chung một file để nhà tuyển dụng dễ down về và phân loại ứng viên, đặc biệt chú ý khi gửi email cho nhà tuyển dụng cũng cần phải giới thiệu qua về bản thân và vị trí định ứng tuyển để nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin tiết kiệm thời gian sàng lọc ứng viên.

- Cập nhật các thông tin tuyển dụng trên website chính thức của Sacombank để nắm được những yêu cầu cần thiết trong hồ sơ ứng tuyển, thường sẽ có một số mẫu ứng viên bắt buộc phải sử dụng như đơn xin việc để tạo sự đồng loạt theo yêu cầu của ngân hàng nên cần phải chú ý.

Bên trên là những thông tin ứng viên cần phải nắm rõ về hồ sơ ứng tuyển Sacombank, cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và tìm hiểu kỹ các thông tin tuyển dụng của Sacombank trên website chính thức của ngân hàng để tránh những thiếu sót trong hồ sơ như vậy sẽ khiến bạn dễ bị loại. Để tìm hiểu các bài viết về hồ sơ ứng tuyển hữu ích cho ứng viên truy cập website timviec365.com.vn

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán

Ngành ngân hàng luôn là trong những ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ theo học. Để tìm hiểu thêm về các thông tin tuyển dụng hữu ích cho ứng viên về việc làm Ngân hàng - Chứng khoán truy cập website timviec365.com.vn!

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào