Chi tiết hồ sơ ứng tuyển Home Credit bạn cần biết

03/07/2021

Home Credit là một tổ chức tài chính có quy mô toàn cầu, tại Việt Nam, Home Credit có rất nhiều chi nhánh với nhu cầu tuyển nhân sự. Cơ hội việc làm tại đây rất tốt, tuy nhiên, bạn cần một bộ hồ sơ ứng tuyển để có thể đại bại những ứng viên khác và có thể làm việc tại đây. Tìm hiểu các giấy tờ cần thiết để có thể làm việc tại Home Credit cũng như lưu ý khi chuẩn bị những giấy tờ này.

1. Hồ sơ ứng tuyển Home Credit có gì

1.1. CV xin việc Home Credit

CV xin việc vào những vị trí trong Home Credit là một tài liệu quan trọng để nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn và xem bạn có phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của họ hay không. CV có thể nói là cầu nối mà ứng viên giới thiệu bản thân đến nhà tuyển dụng.

CV xin việc Home Credit
CV xin việc Home Credit

Một CV xin việc phải đầy đủ các mục như: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, kỹ năng và các mục khác. Với tầm quan trọng của một chiếc CV, những nội dung trong đây cần đầy đủ và chính xác đến từng câu chữ.

Vì bạn nộp CV cho một công ty tài chính Home Credit, bạn nên cho số liệu vào CV của mình như số liệu về thành tích, điểm GPA, để làm sao nổi bật được những thành quả của bản thân. Đồng thời, mục tiêu nghề nghiệp của bạn nên gắn với Home Credit, những gì bạn cống hiến cho công ty. 

Những công ty về tài chính thường có phần ưu ái những ứng viên có tài năng nên bạn hãy cho thêm sở thích và sở trường của bạn vào CV nhé. Một bản CV chỉ nên dài tầm một trang A4, ngắn gọn và cô động hết những thông tin đắt giá nhất vào đây nhé. 

1.2. Sơ yếu lý lịch

Đây là một loại giấy tờ bắt buộc phải có nếu như bạn muốn xin việc vào Home Credit. Bạn có thể mua một bộ hồ sơ xin việc ngoài các hiệu sách, cửa hàng văn phòng phẩm, chỉ mất tầm khoảng 15 nghìn đồng. Bạn lấy tờ sơ yếu lý lịch trong đó và điền các thông tin vào bên trong.

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Trong sơ yếu lý lịch sẽ có thông tin riêng của bạn, thông tin của bố mẹ, anh chị em trong gia đình. Trong thông tin về cá nhân bạn cần điền đầy đủ các phần. Họ và tên của bạn, điền đầy đủ họ, tên đệm, tên riêng theo đúng tên trên giấy khai sinh. Bạn có thể tích vào giới tính của mình là nam hay nữ. Còn ngày tháng năm sinh của bạn cũng cần chính xác theo những gì ghi trên giấy khai sinh.

Bạn cũng đừng quên bỏ qua bước điền địa chỉ thường trú của mình nhé, cần điền chi tiết số nhà, phường xã, quận huyện, thành phố, tỉnh của bạn. Còn nơi thường trú là nơi bạn đăng ký thường trú (không phải nơi đăng ký tạm trú). Trong phần dân tộc, bạn điền tên dân tộc của bạn, có thể là dân tộc kinh, dân tộc Hoa, Mường, Thái,...

Nguyên quán sẽ được viết theo căn cước công dân, thường thì đó là quê nội của bạn. Nếu bạn không theo tôn giáo nào thì ghi không, nếu có thì ghi rõ tôn giáo của bản thân, như đạo Phật, Thiên Chúa giáo, Hồi giáo.

Phần bí danh bạn có thể bỏ qua, và điền phần điền thông tin người có thể báo tin, đủ tên và số điện thoại, thông thường là bố mẹ hoặc người bạn tin tưởng nhất. Các thông tin khác như số chứng minh nhân dân, trình độ văn hóa, ngày khen thưởng, kết nạp đảng cần được ghi rõ ràng, còn sở trường nếu không có thì có thể bỏ qua.

Phần tiếp theo đó là thông tin về những người thân trong gia đình, bạn hãy cùng điền thật đầy đủ và chính xác phần này nhé, đừng bỏ qua nếu không thì bản sơ yếu lý lịch này sẽ không được chấp thuận đâu. 

Viết sơ yếu lý lịch
Viết sơ yếu lý lịch

Trong phần điền quá trình đào tạo thì hãy viết theo các cấp học từ nhỏ đến lớn, ghi rõ ràng ngày tháng năm, ngành học, trường học bạn đã theo học. Đồng thời, quá trình công tác là những nơi bạn đã từng làm việc, viết đầy đủ cả tên cơ quan, chức vụ và thời gian làm việc. Thông tin phần này phải trùng khớp với những gì bạn ghi trên CV. Nhà tuyển dụng có thể so sánh hai loại giấy tờ này đấy nhé!

Cuối cùng thì bạn cần ký tên và cam kết những gì mình tự thuật bên trên là hoàn toàn chính xác. Sau đó, bạn mang bản sơ yếu lý lịch này ủy ban nhân dân hoặc công an phường để được xác nhận và đóng dấu. Vậy là tài liệu thứ hai trong hồ sơ đã được hoàn thiện.

1.3. Đơn xin việc trong hồ sơ ứng tuyển

Ngoài những giấy tờ trên, một lá đơn xin việc cũng rất quan trọng để bạn PR bản thân và bày tỏ mong muốn của mình mà CV và sơ yếu lý lịch không làm được. Đơn xin việc sẽ đề cập qua đến quá trình làm việc của bạn, kỹ năng chuyên môn và trình độ học vấn, những gì nổi trội và giúp bạn trở thành ứng viên trong mơ của Home Credit.

 Đơn xin việc trong hồ sơ ứng tuyển
 Đơn xin việc trong hồ sơ ứng tuyển

Nhìn chung, đơn xin việc là để mở rộng thêm những thành tựu trong CV của bạn, giới thiệu cá tính của bạn, và giải thích tại sao bạn muốn có một sự phù hợp tốt cho công ty. Nhìn chung, đơn xin việc của bạn cần được móc nối với CV, giúp các nhà tuyển dụng sàng lọc hồ sơ xin việc của bạn.

Đơn xin việc có thể được viết theo mẫu có sẵn hoặc bạn tự viết, nhưng mình khuyên rằng bạn nên tự viết để có thể chắt lọc những thông tin cần thiết nhất. Hãy nhớ cảm ơn nhà tuyển dụng đã đọc đơn xin việc của bạn và mong rằng bạn có thể có cơ hội gặp gỡ và trao đổi thêm với họ. Đây chỉ là một câu nói nhưng nó rất quan trọng, nó thể hiện bạn là một người lịch sự và muốn làm công việc này, nhà tuyển dụng sẽ có thêm thiện cảm với bạn hơn đấy.

1.4. Các giấy tờ liên quan

Những giấy tờ liên khác bên nên nộp cùng là bản sao có công chứng của bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ khác của bạn. Nếu bạn đang chờ được nhận bằng thì có thể nộp bảng điểm có dấu xác nhận của trường cho nhà tuyển dụng của Home Credit. 

Các giấy tờ liên quan
Các giấy tờ liên quan

Ngoài ra, các chứng chỉ thể hiện trình độ học vấn và kỹ năng của bạn như chứng chỉ ngoại ngữ, tin học văn phòng, chứng chỉ kế toán, tài chính,... rất được đón nhận đấy. Đây sẽ là một điểm cộng cho bạn, khiến nhà tuyển dụng ấn tượng hơn với bạn.

2. Các lưu ý khi làm hồ sơ ứng tuyển Home Credit

Khi bạn nộp hồ sơ vào Home Credit, hãy nhớ trung thực trong mọi thông tin bạn ghi. Thứ nhất, không thổi phồng sự thật trong CV hay đơn xin việc, như kiểu bạn rất giỏi, nhà tuyển dụng có thể biết ai nói dối đấy, cái đuôi trong bọc cũng sẽ có ngày lòi ra. Bên cạnh đó, đảm bảo rằng thông tin bạn ghi phải đồng nhất theo giấy tờ cá nhân của bạn.

Lưu ý khi làm hồ sơ ứng tuyển Home Credit
Lưu ý khi làm hồ sơ ứng tuyển Home Credit

Sau khi viết xong hồ sơ thì hãy đọc lại nó 2-3 lần để tránh các lỗi chính tả không đáng có nhé. Hồ sơ xin việc sẽ thiếu chuyên nghiệp hẳn đi nếu như bạn mắc những lỗi này. Ngoài ra, hãy chọn một định dạng dễ nhìn cho CV của bạn, sẽ chẳng ai muốn tìm hiểu một tài liệu lộn xộn và không đẹp mắt đâu.

Hồ sơ ứng tuyển Home Credit không quá phức tạp, chỉ gồm những tài liệu trên. Nhưng khi viết bạn hãy thật trau chuốt và cẩn thận nhé, hồ sơ xin việc là tấm vé để bạn vào làm trong một môi trường mơ ước đấy. Chúc các bạn có thể đạt được công việc mình thích tại Home Credit nhé!

Hồ sơ ứng tuyển Sacombank

Bạn đang muốn làm việc trong ngân hàng Sacombank, nhưng bạn đã biết hồ sơ ứng tuyển cần những gì chưa? Tìm hiểu dưới đây nhé!

Hồ sơ ứng tuyển Sacombank

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào