Bộ hồ sơ đi làm Samsung gồm những gì? Vai trò của bộ hồ sơ đi làm

02/07/2021

Có thể nói rằng Samsung chính là một trong những nhà máy có chế độ đãi ngộ tốt nhất dành cho nhân viên của mình. Dù bạn là nhân viên hay công nhân làm việc trong các nhà máy, phân xưởng của Samsung thì chế độ đãi ngộ tập đoàn này dành cho bạn chắc chắn cũng sẽ tốt hơn rất nhiều ở những tập đoàn khác. Vì lý do đó có vô vàn ứng cử viên nộp hồ sơ xin việc vào Samsung để làm việc. Bạn đang là một trong số những ứng cử viên này? Tuy nhiên, bạn lại chưa biết làm thế nào để khiến cho bộ hồ sơ đi làm Samsung của mình đầy đủ và thu hút. Hay bạn chưa biết Samsung đang tuyển dụng những vị trí nào và yêu cầu về bằng cấp của những vị trí đó là gì thì hãy đọc những nội dung mà chúng tôi trình bày dưới đây để thu thập thêm những thông tin cần thiết cho mình.

1. Vai trò của bộ hồ sơ đi làm Samsung

Một cách để tiếp cận với các nhà tuyển dụng nhanh nhất có lẽ phải nói đến hồ sơ xin việc. Bởi lẽ các nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt những thông tin quan trọng và có giá trị của các ứng viên từ đây, từ đó sẽ giúp quá trình sàng lọc hồ sơ ứng viên trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để được các nhà tuyển dụng đánh giá cao thì bạn hãy bắt đầu từ việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và chuyên nghiệp.

Vai trò của bộ hồ sơ đi làm Samsung
Vai trò của bộ hồ sơ đi làm Samsung

Ở bất cứ vị trí làm việc nào thì các ứng viên cần trang bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, đây sẽ trở thành hành trang quý báu cho bạn khi đi xin việc. Hãy thử tưởng tượng khi bạn thiếu đi một giấy tờ nào đó như giấy khám sức khỏe chẳng hạn thì bạn đã mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng bởi tính thiếu cẩn thận và điều đó có thể khiến bạn mất đi cơ hội việc làm.

2. Bộ hồ sơ đi làm Samsung gồm những gì?

2.1. Vị trí tuyển dụng của Samsung

Vị trí được tuyển nhiều nhất chính là Nhân viên sản xuất. Đây là vị trí có yêu cầu các ứng viên tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Bên cạnh đó còn có các vị trí khác có thể kể đến như:

Cơ hội cho các sinh viên mới tốt nghiệp, ứng viên đã và sẽ tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng trong vòng 3 năm trở lại.

Vị trí tuyển dụng của Samsung
Vị trí tuyển dụng của Samsung

Các ứng viên đã tốt nghiệp, có ít nhất 4 năm kinh nghiệm.

Một điều đặc biệt ở tập đoàn này đó chính là Samsung không tuyển lại nhân viên cũ, tức là nhân viên đã từng làm việc tại Samsung nhưng nghỉ việc hoặc bị thôi việc. Đây là yêu cầu bắt buộc của Samsung trên hầu hết các tin tuyển dụng vì vậy hãy chắc chắn bạn không phải nhân viên cũ của Samsung.

2.2. Bộ hồ sơ đi làm Samsung cần những gì?

Với mỗi vị trí tuyển dụng thì nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc Samsung khác nhau. Một số bộ hồ sơ xin việc Samsung (áp dụng với nộp trực tiếp tại Công ty) được tham khảo từ FB của Samsung sẽ bao gồm:

- 3 bản chứng minh thư nhân dân photo có công chứng dấu đỏ.

- 1 Giấy khai sinh bản sao hoặc là bản photo có công chứng dấu đỏ.

- 1 bản Sơ yếu lý lịch có dán ảnh của bạn và đóng dấu đỏ giáp lai vào hình ảnh.

- 1 bản Sổ hộ khẩu của bạn có photo công chứng tại cơ quan có thẩm quyền.

Bộ hồ sơ đi làm Samsung cần những gì?
Bộ hồ sơ đi làm Samsung cần những gì?

- 4 hình ảnh chụp chân dung của bạn trong nền xanh.

- 2 bản sao Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc bản photo công chứng.

- 2 bản sao Bằng tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng/ Giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc photo công chứng.

- 2 bản sao Bảng điểm tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng hoặc photo công chứng.

- 1 bản Giấy xác nhận nhân sự ở tại địa phương nơi bạn đang cư trú.

Ứng viên cũng cần lưu ý mang theo đầy đủ các loại giấy tờ gốc sau đây để đối chiếu khi tham gia thi tuyển dụng hoặc phỏng vấn:

- Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân bản gốc.

- Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông bản gốc hoặc bản sao có công chứng.

- Bằng tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng gốc (bản sao)/ Giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông bản gốc hoặc bản sao có công chứng
Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông bản gốc hoặc bản sao có công chứng

- Bảng điểm Đại học/ Cao đẳng gốc (bản sao) hoặc chụp từ website trường.

- Chứng chỉ ngoại ngữ liên quan.

2.3. Quy trình nộp hồ sơ đi làm tại Samsung

Mỗi năm Samsung sẽ đưa ra lượng vòng cũng như yêu cầu khác nhau, tuy nhiên, trung bình mỗi ứng viên sẽ phải trải qua 3 vòng phỏng vấn:

- Vòng 1: Các câu hỏi về gia đình, cá nhân và kinh nghiệm làm việc đồng thời là những hiểu biết của cá nhân bạn về công ty hay lý do mà bạn lựa chọn Samsung để nộp hồ sơ.

- Vòng 2: Nhà tuyển dụng sẽ đặt ra những bài toán thực tế và yêu cầu ứng viên phản ứng và trả lời cụ thể. Đồng thời tại vòng này nhà tuyển dụng cũng đề cập đến tiền lương, địa điểm, cách thức làm việc.

Quy trình nộp hồ sơ đi làm tại Samsung
Quy trình nộp hồ sơ đi làm tại Samsung

- Vòng 3: Ứng viên sẽ được phỏng vấn trực tuyến bởi các cấp trên và chuyên gia tổng ở Samsung với yêu cầu ứng viên giải trình rõ hơn lời giải cho bài toàn ở vòng 2, những kinh nghiệm sống của ứng viên. Vòng này chính là để giám khảo hiểu rõ hơn về ứng viên.

Những vòng phỏng vấn chủ yếu là để kiểm tra thái độ và phản ứng của ứng viên, chính vì vậy một số bí quyết để vượt qua vòng này là:

- Có một thái độ nghiêm túc, tự tin, đủ khiêm tốn.

- Nhanh nhẹn, ngôn ngữ sử dụng rõ ràng, lưu loát, mạch lạc.

- Chấp nhận làm thêm, làm trái ngành, sẵn sàng chịu áp lực.

- Khả năng bạn sẽ gắn bó lâu dài với Samsung.

3. Nộp hồ sơ đi làm Samsung ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào Samsung làm việc tại các điểm phỏng vấn tại địa phương bạn nếu có hoặc là Truy cập vào website của Samsung tại Việt Nam để nộp hồ sơ online nếu được bên phía Samsung yêu cầu hoặc bạn có thể nộp trực tiếp tại một trong những địa điểm sau:

- Tại Samsung Điện tử đặt tại Bắc Ninh: Nộp tại Bộ phận thu hồ sơ ở Cổng chính G1 nhà máy SEV (Khu công nghiệp Yên Phong 1, Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh).

- Tại Samsung Điện tử Thái Nguyên: Bộ phận thu hồ sơ – Cổng Nam 2 nhà máy SEVT (Khu công nghiệp Yên Bình, Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên).

Lưu ý: Thời gian nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần trừ chủ nhật.

Sau khi thu hồ sơ thì các bộ phận phụ trách của Samsung sẽ tiến hành sàng lọc và lựa chọn những hồ sơ có tiềm năng nhất để gửi thông tin phản hồi bao gồm những thông báo về việc thi tuyển, phỏng vấn hay nhận việc của bạn. Tuy nhiên, đã có một số trường hợp nộp hồ sơ hôm nay thì ngày mai được thông báo “trượt” do hồ sơ không đáp ứng.

Nộp hồ sơ đi làm Samsung ở đâu?
Nộp hồ sơ đi làm Samsung ở đâu?

Đa số các ứng viên của Samsung cho biết từng ít nhất 1 lần họ nộp hồ sơ ứng tuyển vào đây đều khẳng định rằng quy trình tuyển dụng tại Samsung vô cùng chuyên nghiệp và bài bản nên mức độ trúng tuyển là rất ít, độ khó của bài phỏng vấn cao, với đội ngũ nhân viên của Samsung hỗ trợ nhiệt tình… Tuy nhiên, để được trải nghiệm cảm giác như thế, trược hết, hồ sơ xin việc của bạn phải lọt qua “vòng gửi xe”. Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng chuyên môn thì thái độ bạn thể hiện có được để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bộ hồ sơ xin việc chuẩn, ứng tuyển đúng vị trí, gửi đúng địa chỉ… đây là hướng đi độc nhất vô nhị để bạn có thể tìm kiếm một cơ hội được gia nhập vào đội ngũ ngôi nhà chung Samsung.

Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng mãi mà vẫn không “đậu” – tại sao bạn không thử tìm kiếm cơ hội làm việc tại các nhà máy – khu công nghiệp uy tín khác cũng có nhu cầu tuyển dụng lớn với chế độ đãi ngộ và mức lương hấp dẫn không kém. Hãy vào trang web timviec365.com.vn để tìm kiếm cho mình một công việc khác như ý nhé!

Hồ sơ Hoàn công

Nếu bạn đang thắc mắc bộ hồ sơ hoàn công là gì? Hay bạn đang không biết khi làm hồ sơ hoàn công cần những loại giấy tờ gì và những chú ý khi làm bộ hồ sơ hoàn công thì hãy click vào đường link dưới đây để cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Hồ sơ Hoàn công

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào