Hàng sale là gì? Săn hàng sale cực nhanh với bí quyết sau đây

04/03/2020

Thói quen mua hàng từ trước đến nay của người Việt vẫn luôn có hứng thú với hàng sale bởi vì giá của hàng hóa đó khá rẻ và có nhiều ưu đãi với khách hàng. Để hiểu về hàng sale hơn và biết cách săn hàng sale cực chuẩn thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm Việc Làm Bán Hàng

1. Tìm hiểu về hàng sale

1.1. Hàng sale là gì?

Hàng sale là gì?
Hàng sale là gì?

Sale, đây là một từ có nghĩa khá là rộng, bạn có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau. Đối với hoạt động kinh doanh buôn bán, bộ phận sale không thể thiếu đối với các doanh nghiệp bởi vì họ chính là đối tượng trực tiếp đem lại doanh thu về cho cửa hàng. Tuy nhiên với thị trường cạnh tranh mạnh như vậy thì bạn cũng sẽ cần phải thực hiện các chiêu thu hút khách hàng. Đương nhiên một trong những cách thức đẩy nhanh xúc tiến thương mại chính là sales giá sản phẩm. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu phát triển thì chiến lược sale hàng cần phải được thực hiện một cách bài bản nhất để thu hút và tạo sự uy tín với khách hàng.

Vậy hàng sale được hiểu như thế nào? Hiểu một cách đơn giản hàng sale chính là hàng hóa được giảm giá, hàng khuyến mại. Đối với mỗi chương trình sale của cửa hàng thì họ sẽ để biển “sale off” bao nhiêu % đó để cho khách hàng nhìn thấy. Đây chính là một cách tạo ấn tượng mạnh với khách hàng, thu hút sự chú ý của khách hàng đến với chương trình giảm giá của họ.

1.2. Mục đích của việc sale hàng hóa

Mục đích của việc sale hàng hóa
Mục đích của việc sale hàng hóa

Không phải tự nhiên mà cửa hàng, doanh nghiệp đó lại thực hiện sale hàng, giảm giá hay khuyến mại như vậy. Đương nhiên sẽ có những mục đích khác nhau như:

- Việc sale hàng giúp thu hút sự chú ý và sử dụng của khách hàng, trên thực tế giúp cho khách hàng biết đến sản phẩm của họ nhiều hơn, rộng rãi hơn. Đây cũng được coi là một cách thức quảng cáo hiệu quả.

- Tạo niềm tin của khách hàng đối với những sản phẩm của cửa hàng, của doanh nghiệp đó.

- Thu hút sự chú ý của khách hàng, đẩy mạnh việc buôn bán sản phẩm của doanh nghiệp.

1.3. Sản phẩm thường xuyên được sale

Có rất nhiều các sản phẩm trên thị trường hiện nay, thế nhưng không phải đối với sản phẩm nào họ cũng sale thường xuyên. Đối với những sản phẩm mang tính chất thường xuyên, vật dụng thiết yếu hàng ngày được con người sử dụng nhiều thì mới được sale thường xuyên như:

- Giày dép

- Quần áo

- Đồng hồ

- Đồ trang điểm

- Chăn đệm

- …

Đây là những sản phẩm có giá trị không quá lớn, nó mang tính thời trang nhiều, chính vì thế mà những sản phẩm này sẽ thường xuyên được lọt vào danh sách sale đầu tiên của doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết, không phải doanh nghiệp hay cửa hàng nào cũng thực hiện các chương trình giảm giá. Đối với một số thương hiệu lớn trên thế giới, họ quyết không giảm giá hàng hóa cho dù có phải đem đi hủy để bảo toàn thương hiệu của mình.

1.4. Thời điểm “vàng” cho việc sale hàng

Thời điểm “vàng” cho việc sale hàng
Thời điểm “vàng” cho việc sale hàng

Không phải trong thời điểm nào thì việc sale hàng hóa cũng được diễn ra. Đối với các doanh nghiệp, họ luôn biết lựa chọn thời cơ cho việc sale hàng hóa để thu hút khách hàng nhất.

- Sale hàng hóa khi đó là hàng đã tồn kho và ít người có nhu cầu.

- Sale hàng đối với sản phẩm mới ra mắt, cần nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng.

- Sale hàng vào những dịp lễ, sự kiện,…

- Sale hàng khi mà các doanh nghiệp, cửa hàng khác cùng đồng loạt giảm giá sản phẩm.

2. Hiểu hơn về Sales off và sales up to

Khi nhắc đến sale hàng thì chúng ta không thể không nhắc đến sales off và sales up to. Để hiểu hơn về những cụm từ này thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem đó có phải là một cách để doanh nghiệp đẩy nhanh xúc tiến thương mại hay không nhé!

2.1. Sales off là gì?

Sales off là gì?
Sales off là gì?

Sales off được hiểu chính là một hình thức giảm giá trực tiếp trên sản phẩm mà doanh nghiệp thường xuyên sử dụng. Cụm từ này sẽ xuất hiện nhiều tại các cửa hàng, chính vì thế mà nó còn được hiểu là một chương trình giảm giá sản phẩm nhằm thu hút khách hàng.

Cách tính giá sales off rất đơn giản, bạn chỉ cần dựa trên giá gốc của hàng hóa đó để tính là được. Chẳng hạn như một chiếc áo có giá là 200.000 đồng, được giảm 50% khi mua hàng thì tức là bạn chỉ cần bỏ ra 100.000 đồng là đã có chiếc áo đó. Như vậy khi mua hàng sales off thì bạn sẽ được mua với giá thấp hơn so với giá bán trước của sản phẩm đó.

Tuy nhiên, đối với những hàng hóa sales off thì chỉ mang tính chất thời vụ. Tức  là các doanh nghiệp chỉ thực hiện sales trong một khoảng thời gian nhất định thôi, sau khi kết thúc thời gian đó thì nó lại trở về giá gốc.

2.2. Sales up to là gì?

Sales up to là gì?
Sales up to là gì?

Sales up to cũng là một chương trình giảm giá sản phẩm, thế nhưng nó lại khác với sales off. Đối với chương trình sale này thì nó chỉ sale trong một khoảng nào đó và áp dụng đối với một số hàng hóa nhất định. Ví dụ như: cửa hàng để biển là sales up to 50%, không có nghĩa là tất cả các sản phẩm đó đều được sale 50%, mà nó sẽ giao động đến khoảng 50%, tùy vào từng loại sản phẩm khác nhau.

Hầu hết các cửa hàng, doanh nghiệp sẽ sử dụng cách này nhiều hơn vì nó tạo hiệu ứng mạnh hơn đối với khách hàng.

Như vậy với khối lượng thông tin trên đây thì bạn đã hiểu về sales off và sales up to rồi nhé. Đối với một người lãnh đạo, sale hàng khéo léo và đúng thời gian sẽ tạo ra được hiệu ứng mạnh với khách hàng. Từ đó một số doanh nghiệp có thể vực lên được bằng cách này. Còn đối với những tín đồ thời trang, bạn muốn săn hàng sale thì cần phải làm như thế nào? Đừng vội rời khỏi bài viết vì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những bí quyết săn hàng sale “cực sốc” sau đây.

3. Bí quyết săn hàng sale cực chuẩn cho tín đồ mua sắm

3.1. Tham gia nhiều các hội nhóm săn hàng sale

Tham gia nhiều các hội nhóm săn hàng sale
Tham gia nhiều các hội nhóm săn hàng sale

Nếu như bạn muốn nắm bắt các thông tin nhanh chóng từ các thương hiệu, các cửa hàng thời trang nổi tiếng trong và ngoài nước thì bạn đừng bao giờ ngần ngại khi tham gia cộng đồng mạng một cách siêng năng nhé. Bởi vì các hội nhóm trên mạng sẽ tuyển tập những nhiều người, nhiều nguồn thông tin khác nhau, bạn sẽ có nhiều nguồn thông tin hơn là một mình tự tìm thông tin đúng không nào?

Khi tham gia vào các hội nhóm săn hàng trên mạng xã hội, blog chia sẻ,…sẽ giúp cho bạn có những thông tin về giá cả, mức giảm, sản phẩm được giảm, địa điểm, đặc biệt là các chương trình ưu đãi vào dịp cuối năm.

3.2. Sưu tầm các mã giảm giá, voucher giảm giá

Sưu tầm các mã giảm giá, voucher giảm giá
Sưu tầm các mã giảm giá, voucher giảm giá

Một kinh nghiệm mà hội chị em nghiện mua sắm cần phải biết đó chính là nếu như muốn săn hàng sale nhiều thì bạn cần phải sưu tầm các mã giảm giá khác nhau, càng đa dạng càng tốt. Thế nhưng lại có một thực tế chính là có khá nhiều người chưa biết sử dụng mã giảm giá đó như thế nào cho hiệu quả. Đối với mỗi mã giảm giá khác nhau thì sẽ cho bạn những lợi ích khác nhau, tuy nhiên nhìn chung thì sẽ tiết kiệm được cho bạn khá nhiều chi phí khác nhau.

Hiện nay với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các doanh nghiệp khác nhau, trên mọi lĩnh vực khác nhau, ai cũng muốn lôi kéo khách hàng về phía của mình. Chính vì thế mà có rất nhiều các mã giảm giá khác nhau, voucher khác nhau. Đặc biệt nó sẽ được tung ra nhiều vào các chương trình đầu năm hoặc là cuối năm.

Có rất nhiều cách săn voucher khác nhau mà không phải ai cũng biết như: canh giờ vàng, tham gia các chương trình mini game, dựa vào các mối quan hệ bạn bè,…

3.3. Nắm bắt các thông tin về sale nhanh chóng

Đối với các chương trình sale lớn thì thường xuyên diễn ra vào cuối năm, tuy nhiên các chương trình này chỉ diễn ra trong một khung giờ nhất định, một khoảng thời gian nhất định và tại một vài địa điểm mà thôi. Nếu như bạn không nắm bắt được những thông tin này thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng tiếc nuối với những món đồ cực rẻ.

Nắm bắt các thông tin về sale nhanh chóng
Nắm bắt các thông tin về sale nhanh chóng

Chính vì thế mà trước thời điểm các đợt sale diễn ra ồ ạt, mạnh mẽ thì bạn hãy dành thời gian rảnh để lướt web, fanpage của doanh nghiệp, facebook, zalo,…các trang thương mại điện tử lớn để canh sale nhé.

3.4. Săn hàng sale trên những địa chỉ uy tín, tin cậy

Săn hàng sale trên những địa chỉ uy tín, tin cậy
Săn hàng sale trên những địa chỉ uy tín, tin cậy

Bạn có thể săn hàng sale trên những địa chỉ uy tín và tin cậy nhất chứ đừng vội mua hàng với những địa chỉ ma, không đảm bảo độ an toàn để tránh mất tiền oan mà sản phẩm lại không được như ý.

Nếu như bạn muốn chắc chắn để không bị lừa thì hãy chọn các cửa hàng, các doanh nghiệp cam kết bán hàng chính hãng, cam kết hoàn lại tiền nếu như hàng lỗi, hàng kém chất lượng. Vì như thế thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên cũng có thể săn hàng tại các địa chỉ uy tín mà trước đây bạn cũng đã từng mua rất nhiều lần.

Đặc biệt trong thời đại 4.0 như thế này thì chẳng khó để bạn nhận ra địa chỉ này có uy tín hay không? hàng có chất lượng hay không dựa vào những comment thực của khách hàng.

Hãy nhớ trước khi săn hàng thì bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín nhất nhé.

3.5. So sánh giá và đọc kỹ các quy định về mùa sale đó

So sánh giá và đọc kỹ các quy định về mùa sale đó
So sánh giá và đọc kỹ các quy định về mùa sale đó

Đừng vội vàng mua sắm bất cứ cái gì nếu như bạn chưa thật sự hiểu về nó, đặc biệt với hàng sale. Trước  khi mua hàng thì hãy kiểm tra lại các thông tin, so sánh giá sản phẩm. Bởi vì cùng một sản phẩm mà sẽ có những đơn vị sale khác nhau, đương nhiên về sự chênh lệch giá là sẽ có.

Đối với những chương trình và chính sách khác nhau thì bạn cũng cần phải thể hiện rõ các chính sách khác nhau của đợt sale đó. Chính vì thế mà trước khi săn hàng sale thì bạn đừng vội vàng bỏ qua các quy định nhé.

3.6. Lưu ý bạn cần phải biết khi săn hàng sale

- Khi bạn săn hàng sale online thì bạn cần phải cân nhắc và tính toán thật kỹ xem chi phí vận chuyển của nó ra sao, bạn có bị lố và hớ giá khi cộng cả tiền hàng và tiền ship không nhé.

- Cũng có rất nhiều các thương hiệu chịu chơi sẵn sàng hỗ trợ vận chuyển với phí 0 đồng, chính vì thế mà hãy nắm bắt lấy cơ hội vàng này nhé.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách giúp bạn săn hàng sale cực chuẩn, cho dù bạn có là tín đồ mua sắm hay không thì cũng hãy nhanh chóng bỏ túi các cách này đi nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây thì bạn cũng đã hiểu hơn về hàng sale.

Chúc bạn săn hàng thành công!

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x