[Góc chia sẻ] Hang on là gì? Các cách dùng phổ biến bạn nên biết

28/05/2020

Đi tìm đáp án cho ý nghĩa chính xác nhật với Hang on là gì thì bài viết này là câu trả lời cho bạn. Không chỉ có bạn biết ý nghĩa, bài viết còn giúp bạn có thêm kiến thức về Hang khi đi với các từ khác nhau sẽ mang ý nghĩa như thế nào? Cách dùng phổ biến và chuẩn nhất khi sử dụng bạn nên biết là gì? Cùng timviec365.com.vn đi vào những chia sẻ nhỏ đến bạn trong bài viết này nhé!

1. Bật mí ý nghĩa của Hang on là gì trong tiếng Việt?

Hang on là gì bạn đang đi tìm câu trả lời và định nghĩa chính xác nhất của nó trong tiếng Việt? Ý nghĩa thông dụng nhất và được nhiều người sử dụng đó là “ đợi đã” hoặc “chờ đã” để chỉ đến sự yêu cầu của người nói với người nghe phải chờ họ làm gì đó trước khi cùng người đó thực hiện việc gì. Đây là cụm từ được sử dụng trong nhiều các văn cảnh khác nhau với nhiều ý nghĩa khi hình thức đưa vào câu khác nhau cũng sẽ có những cách hiểu khác nhau.

Bật mí ý nghĩa của Hang on là gì trong tiếng Việt?
Bật mí ý nghĩa của Hang on là gì trong tiếng Việt?

Đối với những người bản xứ thì Hang on còn có thể coi là một từ “lóng” sử dụng nhiều trong các cuộc hội thoại hàng ngày. Cùng tìm hiểu về nghĩa hiểu khác nhau và phổ biến nhất của cụm từ Hang on như sau:

Thứ nhất, khi bạn giao tiếp với bạn bè, người thân hoặc những người bạn quen biết sử dụng hang on trong câu sẽ khiến cho cuộc hội thoại trở nên thoải mái, gần gũi và đơn giản hơn rất nhiều. Đây là cụm từ không quá chú trọng đến sự lịch sự, tỏ rõ vai vế giữa các bên và thiên nhiều về hướng thân thiết, rút ngắn khoảng cách của hai bên khi giao tiếp. Trong trường hợp bạn dùng với người lớn tuổi cũng được nhưng để tôn trọng đối phương hơn bạn nên thêm kính ngữ trong câu nói khi giao tiếp với họ.

Thứ hai, không chỉ có ý nghĩa là “chờ đã” “đợi đã” thông dụng trong giao tiếp mà một cách hiểu cũng khá thông dụng khi dùng đó là để chỉ đến việc khích lệ ai đó, động viên hoặc an ủi họ khi gặp vấn đề khó khăn nào đó trong cuộc sống phải biết cách kiên nhân và cố gắng đến vượt qua được vấn đề.

Không chỉ có vậy, từ Hang còn được kết hợp với rất nhiều các từ, giới từ khác trong tiếng Anh, mỗi một từ kết hợp lại mang một ý nghĩa khác nhau. Nến khi sử dụng bạn cần phải hiểu về nó để áp dụng trong cuộc sống được chuẩn nhất, đặc biệt với các bạn theo học tiếng Anh và muốn giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ.

Xem thêm: Check inbox là gì? Cách check ib hiệu quả trong bán hàng online

2. Khi Hang kết hợp với những cụm từ khác sẽ mang ý nghĩa gì?

Hang không chỉ đến với giới từ on mà còn được kết hợp với rất nhiều các cụm từ khác, mỗi từ mới sau khi đi cùng sẽ mang đến những ý nghĩa và cách hiểu khác nhau trong giao tiếp tiếng Anh. Để hiểu rõ hơn về một số từ ngữ đi kèm với Hang có nghĩa như thế nào, hãy cùng với timviec365.com.vn đi cụ thể như sau:

Hang on là gì - Khi Hang kết hợp với những cụm từ khác sẽ mang ý nghĩa gì?
Khi Hang kết hợp với những cụm từ khác sẽ mang ý nghĩa gì?

2.1. Hang back

Hang khi đi với Back tạo thành Hang back mang ý nghĩa để chỉ đến sự tụt lùi, rút lui của một ai đó, không đi ngữ, bỏ cuộc giữa đường hoặc là tự ti về bản thân. Với cụm từ này thường mang ý nghĩa tiêu cực trong cuộc sống, khi ai đó gặp thất bại thay vì đứng dạy làm lại từ đầu hoặc cố gắng để vượt qua khó khăn thì họ lại hang back – bỏ cuộc, hoặc rút lui khỏi “cuộc chơi”.

Trường hợp được dùng nhiều nhất cho cụm từ Hang back này là trong chiến tranh, khi những người thua cuộc hoặc không thể đấu lại một nước nào đó sẽ phải rút lui hoặc bỏ cuộc.

2.2. Hang about

Khi Hang kết hợp với About tạo thành cụm từ có ý nghĩa là lảng vảng, dễ hiểu hơn để chỉ đến việc đang đợi chờ một ai đó ở gần bạn, hoặc để chỉ đến khoảng thời gian bạn dành để ở tại một địa điểm nào đó. Đây cũng là một trong những cụm từ Hang about được dùng nhiều và phổ biến trong giao tiếp hàng ngày như Hang on vậy.

Cụm từ Hang around cũng có thể hiểu với ý nghĩa tương đương Hang about là dành thời gian ở 1 địa điểm nào đó, tùy nhiên trong câu nói thường phải có địa điểm cụ thể đi kèm xác định.

Hang on là gì - Trong trường hợp Hang about hiểu như thế nào?
Trong trường hợp Hang about hiểu như thế nào?

2.3. Hang with

Hang with là cụm từ dành để chỉ đến ý nghĩa trong tiếng Việt là bạn dành thời gian cho ai đó. Khi bạn thân thiết với một ai đó, hoặc người đó quan trọng với bạn, khi nói và sử dụng trong giao tiếp hàng ngày thường dùng Hang with để chỉ khoảng thời gian của bạn danh cho ai đó để làm gì, có thể là đi chời, xem phim, đi ăn hoặc dành thời gian của bạn cho người yêu hoặc gia đình của mình.

Trong trường hợp đưa ra câu hỏi thì nên thêm vào kính ngữ để thể hiện được sự tôn trọng cũng như lời mời dành thời gian của họ cho bạn để làm việc gì đó có được không.

2.4. Hang out

Hang out chắc chắn rất nhiều bạn quá quen thuộc với cụm từ này và được dùng rất phổ biến để chỉ đến một hoạt động là đi ra ngoài hoặc bạn dành thời gian của bản thân để làm việc gì đó, dành thời gian cho ai đó có thể là dành thời gian tán gẫu cùng bạn bè, danh thời gian cho các sở thích và đam mê của bản thân, dành thời gian đi chơi với bạn bè, người thân cũng thường sử dụng với cụm từ này khi nói và giao tiếp.

Hang on là gì - Khi sử dụng Hang out nên hiểu nghĩa như thế nào?
Khi sử dụng Hang out nên hiểu nghĩa như thế nào?

Trong trường hợp bạn muốn ngỏ một lời mời đi chơi với ai đó thường trong giao tiếp của người bản xứ hay dùng với cụm từ Hang out with để chỉ đến hành động ra ngoài với ai đó. Cụm từ này cũng có thể hiểu tương đương với Hang with ở trên, nhưng được dùng nhiều hơn và sử dụng phổ biến hơn rất nhiều.

2.5. Hang up

Hang up được dùng để chỉ đến hoạt động kết thúc một cuộc gọi nào đó của bạn. Cụm từ này trong giao tiếp hàng ngày thường ít được sử dụng và thường chỉ dùng nhiều trong văn viết. Ngoài Hang up bạn còn gặp nhiều với cụm từ Hang up on để chỉ việc hành đồng treo đồ lên trên mắc áo.

Trong giao tiếp khi sử dụng cụm từ này sẽ khiến cho hội thoại trở lên phức tạp hơn nên nó thường ít được người bản địa sử dụng, nên trong cấu trúc hoặc khi học tiếng Anh bạn thường ít gặp những tình huống cần sử dụng đến cụm từ này khi giao tiếp.

2.6. Hang in there

Hang on là gì - Khi sử dụng Hang in there nên hiểu nghĩa như thế nào?
Khi sử dụng Hang in there nên hiểu nghĩa như thế nào?

Hang in there cũng được hiểu và mang ý nghĩa tương đương với Hang on trong giao tiếp, nến khi sử dụng bạn có thể lựa chọn 1 trong hai cụm từ này để nó. Tuy nhiên, thì cụm từ này mang tính tích cực nhiều hơn tức là một người cố gắng, kiên nhẫn để chờ đợi một ai đó hoặc việc gì đó. Nó giống như một lời khích lệ tích cực khiến đối phương kiên nhẫn hơn hoặc cố gắng hơn khi làm gì đó.

Đặc biệt với giới trẻ họ thường lựa chọn sử dụng Hang in there hơn là Hang on để chỉ đến tích cực trong cuộc sống của họ.

2.7. Hang over

Hang đi với Over để chỉ đến tâm trạng của ai đó lo lắng về một việc gì hoặc là có vấn đề gì đó cần phải giải quyết. Đây là cụm từ diễn tả về trang thái của con người cho sự lo lắng của bản thân về một vấn đề nào đó mà họ đang gặp phải. Đây cũng là một cụm từ được sử dụng khá nhiều trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày của người bản xứ.

Như vậy, bạn có thể thấy được Hang khi kết hợp những từ khác nhau sẽ mang đến những ý nghĩa và hoàn cảnh sử dụng khác nhau. Khi học tiếng Anh và tìm hiểu về nó bạn cần chú ý để hiểu đúng và sử dụng đúng với hoàn cảnh trong giao tiếp hàng ngày.

Tham khảo: Yolo nghĩa là gì? Yolo có phải là châm ngôn sống lý tưởng không?

3. Cách sử dụng chính xác nhất dành cho Hang on trong cuộc sống

Hang on không chỉ có ý nghĩa là chờ đã, hoặc đợi đã mà tùy thuộc vào hình thức chia trong câu sử dụng với danh từ, ngoại động từ hay nội động từ sẽ có những cách hiểu khác nhau. Để có được kỹ năng sử dụng Hang chính xác nhất trong cuộc sống bạn cần biết được cách chia và tình huống cụ thể sử dụng nó như sau:

Cách sử dụng chính xác nhất cho Hang on là gì trong cuộc sống
Cách sử dụng chính xác nhất cho Hang on trong cuộc sống

Thứ nhất, hiểu Hang khi nó ở dạng là danh từ trong câu thì sẽ được hiểu với các ý nghĩa như chỉ mặt dốc, độ dốc; chỉ đến gục xuống, sự cúi xuống của ái đó; hoặc có thể hiểu là cách treo một đồ vật gì đó. Trong nhiều trường hợp khi giao tiếp hàng ngày, mọi người dùng Hang để chia sẻ một ý riêng cách làm hoặc các nói của một người nó đó.

Thứ hai, nếu sử dụng với thể hiện là ngoại động từ thì Hang có thể hiểu theo các ý nghĩa như: hoạt động treo hoặc mặc một đồ vật gì đó, sự việc treo cổ tự tử, để chỉ đến giấy dán tường, gục xuống khi xấu hổ việc gì đó. Nhiều trường hợp sử dụng trong giao tiếp hàng ngày để “chửi” người khác là đồ chết tiệt hoặc thằng chết tiệt,..

Thứ ba, nếu sử dụng nó như những nội động từ trong câu thì bạn có thể hiểu nó với các nghĩa như treo, bị mắc hoặc bị treo; bị treo cổ, xõa xuống, buông thõng xuống, lơ lửng; nghiêng.

Tùy thuộc vào tình huống sử dụng bạn có thể áp dụng cấu trúc ngữ pháp phù hợp và nghĩa Hang trong câu phù hợp nhất. Đặc biệt đối với trong việc sử dụng Hang on trong giao tiếp bạn cần phải chú ý đến một số các vấn đề như sau khi sử dụng:

  • Vì nó có tính chất khi sử dụng khá thoải mái và dùng cho bạn bè, nên trong trường hợp sử dụng để giao tiếp với người lớn tuổi hơn nên thêm kinh ngữ vào câu để thể hiện sự tôn trọng người nghe.
Cách sử dụng chính xác nhất dành cho Hang on là gì trong cuộc sống
Cách sử dụng chính xác nhất dành cho Hang on trong cuộc sống
  • Nếu bạn sử dụng Hang on với những người nhỏ tuổi hơn nó không hẳn là ra lệnh đâu nhé! Mọi hoạt động và cách giao tiếp cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
  • Đặc biệt khi bạn sử dụng Hang on để động viên, khích lệ ai đó vì một điều giá đó sẽ khiến cho mối qua hệ của các bạn tốt đẹp hơn rất nhiều.

Hy vọng với các thông tin chia sẻ về Hang on là gì trong bài viết này không những cho bạn hiểu ý nghĩa của nó mà còn giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích cho bản thân. Tiếng Anh không khó khi bạn tìm hiểu kỹ và biết cách áp dụng chúng vào các tình huống giao tiếp khác nhau trong cuộc sống, Hang on cũng vậy, tùy thuộc vào mục đích giao tiếp hãy sử dụng và đặt câu khôn khéo với nó.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào