Tìm gia sư toán lớp 11

Sắp xếp theo:

Tổng: 2

Phan Đức Đông

Gia sư:Toán, Lý Hà Nội
Từ: 120,000 vnđ/buổi

sinh viên

Nhân sự

Gia sư: Toán Hà Nội
Từ: 300,000 - 200,000 vnđ/buổi

Là một người năng động

Bạn đang lo lắng về việc kiến thức đầu vào lớp 11 của con em mình? Bạn đang cần tìm gia sư toán lớp 11 để giúp con em có sự tự tin hơn về bộ môn toán chuẩn bị cho nền tảng kiến thức ôn thi tại lớp 12. Vậy đừng bỏ lỡ thông tin mà timviec365.com.vn sẽ gợi ý dưới đây với những mẹo tìm gia sư toán lớp 11 hoàn hảo nhất. 

1. Sự cần thiết về việc tìm gia sư toán lớp 11

Lớp 11 được cho là một giai đoạn khá quan trọng để chuyển đổi kiến thức và tăng tốc chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng là tốt nghiệp và trúng tuyển đại học. Chính vì điều đó mà trong năm học 11 này các bậc phụ huynh sẽ cần chú ý hơn tới con mình, chủ động trong việc đưa ra sự hỗ trợ giúp con chuẩn bị tốt nhất nền tảng để tiến xa. Gia sư toán lớp 11 với chuyên môn dày dặn chính là sự lựa chọn trang bị kiến thức tốt nhất cho chặng đường định hướng, củng cố đó. 

Sự cần thiết cho việc thuê gia sư toán lớp 11
Sự cần thiết cho việc thuê gia sư toán lớp 11

Chắc chắn sẽ có rất nhiều cha mẹ nghĩ rằng 12 mới là lúc hoàn hảo để bổ sung kiến thức nên đã trì hoãn tìm gia sư lùi lại 1 năm. Tuy nhiên, đó lại là suy nghĩ trái ngược vì cấu trúc đề thi đại học có tới 30% kiến thức toán 11, và toán lại là môn thi bắt buộc. Bên cạnh đó chương trình toán 11 khá nặng và các học sinh cần có người hỗ trợ, hướng dẫn để phân bổ học tập hợp lý hơn. 

Một thử thách lớn như vậy, kiến thức rộng và tăng dần về độ khó đến chính các phụ huynh cũng không thể nắm bắt. Cụ thể như toán được chia với hai phần là đại số và hình học dù là đã cải thiện nhưng các kiến thức về lượng giác, nhị thức newton, đạo hàm, xác suất hay mặt phẳng,...đều “khó nhằn” và khi mất nền tảng thì sẽ ra sao. 

Dù là bản thân có sự tập trung cao độ, tự giác đi chăng nữa thì nền tảng khó vẫn có thể gây khó dễ bất cứ lúc nào. Việc tìm kiếm gia sư tạo nên một tiền đề vững chắc là giải pháp tốt mà bậc phụ huynh nên hướng đến. 

2. Lợi ích nhận được khi học với gia sư toán lớp 11

Bản thân phụ huynh không hiểu về kiến thức toán cũng như là việc không có nhiều thời gian kèm cặp giảng dạy cho con thì lựa chọn gia sư sẽ đem lại rất nhiều lợi ích thực tế dễ dàng nhận thấy. 

Lợi ích nhận được khi được học với gia sư toán lớp 11
Lợi ích nhận được khi được học với gia sư toán lớp 11

- Một gia sư toán lớp 11 dạy kèm tại nhà sẽ thay gánh về trọng trách của một giáo viên trên lớp giải quyết về những khúc mắc và song song thay thế phụ huynh về việc kiểm tra đôn đốc quá trình học tập. 

- Tham gia học với gia sư thì phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn về lớp học, môn học, mức độ kiến thức cần bổ trợ là gì. Khi thấy con mình yếu ở đâu sẽ lấp đầy sự thiếu sót tới đó giúp bản thân học sinh có kiến thức toán diện hơn. 

- Gia sư sẽ luôn là người có nghiệp vụ sư phạm chuyên nghiệp, nắm bắt về tâm lý học sinh và năng lực từ đó mà khéo léo tháo gỡ và hỗ trợ tăng sự tự tin khi giải toán. 

Lợi ích nhận được khi được học với gia sư toán lớp 11
Lợi ích nhận được khi được học với gia sư toán lớp 11

- Học tập với gia sư thì bậc phụ huynh đã tạo cho chính con em mình một bước đệm hoàn hảo nhất giúp quá trình học tập cán đích nhanh nhất. 

Bên cạnh đó thì việc tìm kiếm gia sư toán lớp 11 tại nhà thì phụ huynh còn có thể nắm bắt về giờ giấc học tập của con mình. Sẽ không cần lo lắng về việc con trốn đi chơi và học 1 - 1 sẽ đem lại sự tập trung hoàn hảo nhất tiết kiệm cả về chi phí và thời gian đi lại cho việc học tập. 

3. Vậy khi nào thì phụ huynh cần tìm gia sư toán lớp 11 cho con? 

Thực tế đây là vấn đề rất khó để đưa ra một câu trả lời chính xác nhất dù là đây là cách mà phụ huynh tạo điều kiện hỗ trợ học tập cho con cái. Có điều là không phải vì lợi ích đó mà chúng ta sẽ tìm gia sư bằng mọi giá bởi còn có những trường hợp ngoại lệ. Tức là còn xem xét về thái độ, năng lực học tập hiện tại của học sinh rồi mới đưa ra quyết định. 

3.1. Cần tìm gia sư toán lớp 11 khi nào? 

Phụ huynh nên tìm gia sư toán lớp 11 cho con mình khi học lực học sinh là trung bình, nhận thấy về lỗ hổng kiến thức về toán, tiến trình học tập trên lớp không theo kịp, mất tập trung khi học không thể hoàn thành bài tập về nhà. Có tính tới cả các học sinh với tâm lý thụ động với sự bập bõm về điểm số khi cao khi thấp. 

Vậy khi nào thì phụ huynh cần tìm gia sư toán lớp 11 cho con?
Vậy khi nào thì phụ huynh cần tìm gia sư toán lớp 11 cho con?

Chính từ đây việc thuê gia sư bổ trợ nền tảng kiến thức toán là cần thiết. Gia sư sẽ đảm nhận vai trò 1 người bạn, 1 người thầy vừa động viên vừa truyền tải cải thiện sự tiến bộ cho môn toán lớp 11. 

3.2. Trường hợp không cần gia sư toán lớp 11

Các học sinh đã có thành tích học tập khá giỏi hay thuộc mức trung bình khá nhưng có sự tự giác trau dồi. Khi đó các bậc phụ huynh nên để con chủ động hơn trong học tập hoặc lựa chọn theo học nhóm lớp bổ trợ thêm. Điều đó vừa giúp bản thân học sinh có sự tự tin, trưởng thành mà còn tiết kiệm về kinh tế của gia đình. 

4. Việc chọn gia sư toán lớp 11 giáo viên hay sinh viên tốt hơn?

Giáo viên hay sinh viên tốt hơn khi chọn gia sư chắc hẳn đó cũng là điều gây trăn trở rất lớn tới các bậc phụ huynh. Nếu bạn có sự băn khoăn thì bậc phụ huynh hãy thử xem xét về lợi ích và hạn chế tương ứng sau đây để đưa ra quyết định. 

4.1. Về gia sư toán lớp 11 là giáo viên? 

- Lợi ích nhận được

Việc chọn gia sư toán lớp 11 giáo viên hay sinh viên tốt hơn?
Việc chọn gia sư toán lớp 11 giáo viên hay sinh viên tốt hơn?

+ Giáo viên sẽ là những người có chuyên môn sư phạm tốt nhất và có kinh nghiệm thực tế đứng lớp sẽ luôn nắm bắt về trình độ và tâm lý học sinh nhanh. 

+ Đưa ra về chương trình giảng dạy hợp lý tạo sự tin tưởng cho bậc phụ huynh khi gửi gắm. 

+ Bám sát được việc học tập trên lớp và khắc phục về các điểm yếu kém về bộ môn toán cho học sinh. 

- Hạn chế khi học cùng

+ Đầu tiên việc lựa chọn gia sư là giáo viên thì sẽ mất một khoản phí lớn hơn, mức giao động từ 250 - 300 nghìn/ 1 buổi dạy/ 2h.

+ Cần sắp xếp về lịch học khó có thể linh hoạt vì còn vướng lịch giảng dạy khác. 

+ Tâm lý khi học đối với học sinh cũng lo sợ hơn mất đi sự thoải mái học tập. 

4.2. Về gia sư toán lớp 11 là sinh viên? 

- Lợi ích nhận được

Về gia sư toán lớp 11 là sinh viên?
Về gia sư toán lớp 11 là sinh viên?

+ Nếu gia sư là sinh viên sẽ không cần quá lo ngại về mức học phí hay sắp xếp lịch học cho học sinh. Vì mức giao động chung sẽ khoảng 150 nghìn/ 1 buổi dạy/ 2h.

+ Sự trẻ trung và năng động của sinh viên sẽ tạo nên những điều mới mẻ hơn trong học tập, một phương pháp giảng dạy thú vị hơn. 

+ Các gia sư là sinh viên cũng là những ứng viên với thành tích học tập tốt và kiến thức vững hỗ trợ cho học sinh với sự cởi mở khi cùng trang lứa. 

- Hạn chế khi học cùng

+ Nhiều bạn không được đào tạo để đứng lớp như giáo viên vậy nên về chuyên môn hay kỹ năng sư phạm sẽ còn hạn chế. 

+ Kinh nghiệm giảng dạy hay kinh nghiệm sống cũng hạn chế hơn nên sẽ khó xử lý nếu có các tình huống phát sinh xảy ra. 

Vậy nên mà nếu bậc phụ huynh đã có sự xác định ban đầu về việc tìm gia sư dạy toán lớp 11 cho con sẽ cần thống nhất tránh việc gượng ép học tập. Lựa chọn về gia sư giáo viên hay là sinh viên thì cũng nên căn cứ về điều kiện của gia đình và năng lực hiện tại của học sinh về bộ môn toán.

Gợi ý Gia sư toán lớp 12 - Chinh phục kỳ thi THPT quốc gia trong tích tắc

Lớp 12 là giai đoạn đặc biệt quan trọng đối với các em học sinh thời điểm các em tập trung ôn thi để tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học. Riêng đối với môn toán, môn học mà tỉ lệ điểm liệt cao và bậc phụ huynh nên xem xét về lựa chọn gia sư kèm cặp.

Tìm gia sư toán lớp 12