Tìm gia sư toán lớp 1

Sắp xếp theo:

Tổng: 2

Lai Huệ Linh

Gia sư: Toán, Lý, Hóa Hồ Chí Minh
Từ: 100,000 - 250,000 vnđ/buổi

Hiện là sinh viên năm 2 đại học Sư phạm. Dạy được các môn Toán, Lý, Hóa...

Nguyen Khanh

Gia sư:Toán Hà Nội
Từ: 2,000,000 vnđ/buổi

adadasdad

Học lớp 1 có cần gia sư dạy toán hay không? Làm sao để tìm gia sư toán lớp 1 tốt nhất cho trẻ? Đây có lẽ là vấn đề muôn thuở mà các bậc phụ huynh luôn quan tâm, lo lắng hiện nay.

1. Tìm gia sư toán lớp 1 có cần thiết hay không?

Có rất nhiều phụ huynh nghĩ rằng con mới học lớp 1 thì không cần thiết phải thuê gia sư dạy kèm toán mà chỉ cần cho đi học ở trường là đủ. Tuy nhiên, thực tế thì kiến thức toán lớp 1 lại là nền tảng quan trọng, là lớp học đầu tiên của các bé khi học tiểu học, còn khá nhiều mới mẻ, lạ lẫm. Đây chính là thời kỳ mà các bé hình thành gốc rễ cho các kiến thức và cũng là khoảng thời gian các bé có thể phát triển toàn diện về trí não, thể chất.

Gia sư toán lớp 1 có cần thiết hay không
Gia sư toán lớp 1 có cần thiết hay không?

Nếu xét về mặt kiến thức, các chương trình toán cho học sinh lớp 1 thì cũng không quá nặng, chủ yếu sẽ là tạo động lực cho các bé phát triển các hoạt động vui chơi, kết hợp học tập. Tuy vậy thì mỗi giáo viên sẽ có cách giảng dạy khác nhau, mỗi bé cũng sẽ có cách tiếp thu kiến thức khác nhau, điều này dẫn đến hiệu quả không giống nhau.

Vậy câu hỏi đặt ra là nếu kiến thức toán lớp 1 không quá nhiều thì có cần phải thuê gia sư cho con hay không? Câu trả lời là không bắt buộc nhưng nên có. Tại sao lại như vậy?

Trên thực tế, không phải trường học nào cũng có thể mang đến một môi trường lý tưởng cho trẻ và không phải giáo viên nào cũng có những phương pháp giảng dạy phù hợp với khả năng tiếp thu của các bạn. Mà với những kiến thức nền tảng quan trọng như toán lớp 1 mà không củng cổ ngay từ đầu, không nắm được căn bản thì khó có thể học tốt lên các lớp cao hơn.

Tầm quan trọng của học gia sư toán lớp 1
Tầm quan trọng của học gia sư toán lớp 1

Hơn nữa, các bạn nhỏ cũng có trình độ khác nhau, các kỹ năng tiếp thu riêng. Do đó, việc thuê gia sư dạy kèm toán lớp 1 sẽ khá cần thiết. Các bậc phụ huynh cần xem xét để tìm kiếm các lớp gia sư hay giáo viên dạy kèm toán lớp 1 để con em mình có điều kiện học tập, phát triển tốt hơn.

2. Ưu điểm, hạn chế của việc học gia sư toán lớp 1 theo nhóm

Hiện nay, có nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình học gia sư toán lớp 1 theo nhóm, một số khác lại tìm gia sư dạy kèm tại nhà để quản lý quá trình học tập của con được tốt hơn. Vậy thực tế việc học gia sư toán theo nhóm có đảm bảo hiệu quả hay không?

2.1. Ưu điểm khi học gia sư toán lớp 1 theo nhóm

Ưu điểm đầu tiên của việc học gia sư toán lớp 1 theo nhóm đó chính là giúp cho các bậc phụ huynh có thể tiết kiệm được khoảng 20 – 50% chi phí thuê gia sư. Bởi tổ chức 1 lớp gia sư có nhiều người sẽ giúp giáo viên tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức nên học phí cũng sẽ thấp hơn so với học 1 – 1. Vì vậy mà phụ huynh lựa chọn hình thức này sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề tiền học gia sư cho con.

Ưu điểm khi học gia sư toán lớp 1 theo nhóm
Ưu điểm khi học gia sư toán lớp 1 theo nhóm

Ngoài ra, việc học gia sư toán lớp 1 theo nhóm sẽ mang đến môi trường học tập thoải mái hơn, các bé sẽ có bạn bè, tạo động lực cùng nhau thi đua, cố gắng thay vì việc đối mặt 1 thầy – 1 trò tại nhà, ít sự tương tác với bạn bè.

Do đó, với những bạn nhỏ có tính cách khá nhút nhát, cần rèn luyện các kỹ năng, phát triển tính cách thì phụ huynh nên cho học theo nhóm để có cơ hội được hoàn thiện bản thân hơn.

2.2. Hạn chế khi học gia sư toán lớp 1 theo nhóm

Việc học gia sư toán lớp 1 theo nhóm có ưu điểm nhưng cũng có hạn chế. Điều đầu tiên là phụ huynh sẽ gặp khó khăn hơn trong vấn đề sắp xếp thời gian, địa điểm học tập cho con sao cho đảm bảo hiệu quả, đồng thời phụ huynh có thể kịp thời đưa, đón con đi học. Đây là vấn đề mà rất nhiều phụ huynh lo lắng bởi có thể họ thường xuyên có công việc đột xuất hay thời gian có thể phù hợp với trẻ này nhưng lại không phù hợp với trẻ khác. Hơn nữa, các bé mới chỉ lớp 1 thì sẽ không thể chủ động trong vấn đề đi lại được.

Hạn chế khi học gia sư toán lớp 1 theo nhóm
Hạn chế khi học gia sư toán lớp 1 theo nhóm

Hạn chế thứ 2 của hình thức học gia sư toán lớp 1 theo nhóm đó chính là việc nghỉ ngơi giữa chừng sẽ có ảnh hưởng đến không khí cũng như tâm lý của các bạn nhỏ. Đặc biệt là lứa tuổi lớp 1 thì các vấn đề vui chơi vẫn còn tác động nhiều, do đó cần phải thường xuyên vực lại tinh thần cho các bé.

Đối với những vấn đề này, phụ huynh nếu vẫn có nhu cầu cho con học gia sư toán theo nhóm thì nên lựa chọn những địa điểm gia sư gần nhà hoặc là tìm các bé của người quen trong gia đình, bạn bè ghép nhóm.

3. Giá học gia sư toán lớp 1 hiện nay như thế nào?

Như đã nói ở trên, kiến thức toán lớp 1 không quá nhiều và nặng, hầu hết đều cần học các kiến thức bình thường, không quá nâng cao. Do đó, mức học phí dành cho môn toán lớp 1 cũng không quá cao. Phụ huynh có thể lựa chọn thuê gia sư là sinh viên hoặc giáo viên, học 1 – 1 hoặc là học theo nhóm,… Tùy vào từng hình thức học mà sẽ có mức giá khác nhau hay từng nơi mà mức giá cũng không giống nhau.

Giá học gia sư toán lớp 1 hiện nay như thế nào
Giá học gia sư toán lớp 1 hiện nay như thế nào?

Tuy nhiên, theo mức chung nhất thì giá học gia sư toán lớp 1 sẽ như sau:

- Gia sư là sinh viên thường có giá khoảng 100.000đ/buổi

- Gia sư là sinh viên trường chuyên có giá khoảng 150.000đ/buổi

- Gia sư là giáo viên sẽ có mức giá khoảng 200.000đ/buổi

- Gia sư là giáo viên giỏi sẽ có mức giá là khoảng 250.000đ/buổi

- Gia sư là giáo viên trường chuyên có mức giá khoảng 300.000đ/buổi

- Còn đối với gia sư dạy theo nhóm thì có mức giá khoảng 250.000đ/buổi

4. Một số lưu ý dành cho phụ huynh khi tìm gia sư toán lớp 1

Các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm kiếm gia sư dạy toán lớp 1 cho con hiện nay đều đang khá hoang mang, lo lắng khi không biết nên lựa chọn các lớp học hay thầy cô, sinh viên gia sư như thế nào? Có 1 thực tế là hiện trên các trang mạng có rất nhiều thông tin về dịch vụ gia sư, tuy nhiên chỉ dựa vào những lời quảng cáo đó thì khó có thể biết được đơn vị nào tốt và đáng tin tưởng. Bởi số phần trăm đúng với sự thật chỉ đếm trên đầu ngón tay, chưa kể đến một số tin trên tờ rơi nhận được cũng nhiều vô kể. Vậy làm sao để phụ huynh tìm được địa chỉ gia sư tốt nhất cho con? Những lưu ý nào mà phụ huynh cần nắm được khi tìm gia sư toán lớp 1?

Một số lưu ý dành cho phụ huynh khi tìm gia sư toán lớp 1
Một số lưu ý dành cho phụ huynh khi tìm gia sư toán lớp 1

- Điều đầu tiên khi tìm gia sư toán lớp 1 cho con đó là các bậc phụ huynh nên hỏi, tham khảo các ý kiến từ bạn bè, đồng nghiệp mà đã từng thuê gia sư toán lớp 1 mang lại kết quả tốt, giúp con họ có sự tiến bộ trong học tập.

- Phụ huynh có không nên liều lĩnh đến các trung tâm gia sư không có tên tuổi, ở các vùng xa xôi, hẻo lánh.

- Không nên đặt cọc số tiền lớn cho các trung tâm gia sư vì hiện nay xuất hiện rất nhiều nơi lừa đảo.

- Các phụ huynh khi lựa chọn dịch vụ gia sư toán lớp 1 cho con cần phải xem xét về lực học của các con như thế nào và lựa chọn hình thức cũng như giáo viên phù hợp.

Trên đây là một số chia sẻ về cách tìm gia sư toán lớp 1 dành cho các bậc phụ huynh. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp cho các phụ huynh tìm kiếm được dịch vụ gia sư dạy toán lớp 1 tốt nhất cho con, giúp con có thể phát triển toàn diện nhé!

Gợi ý Tìm gia sư toán lớp 3 - Những thông tin hữu ích cho phụ huynh

Phụ huynh đang muốn tìm gia sư toán lớp 3 cho trẻ nhà mình? Phụ huynh đã có bí quyết hay kinh nghiệm chưa? Click ngay bài viết để đọc những thông tin hữu ích nhất nhé!

Tìm gia sư toán lớp 3​