GGWP là gì? Ý nghĩa của GGWP trong game Liên Minh Huyền Thoại

28/05/2020

Với những bạn chơi game thì chắc hẳn sẽ biết tới thuật ngữ GGWP và hiểu GGWP là gì. Nhưng nếu bạn không phải là một game thủ và cũng không có nhiều kiến thức về game thì bạn sẽ vô cùng bỡ ngỡ về thuật ngữ GGWP này đấy. Vậy, cùng timviec365.com.vn tìm hiểu về ý nghĩa cũng như những thông tin cần biết về GGWP để có thể dễ dàng hiểu được thuật ngữ này, biết đâu đấy bạn có thể vận dụng chúng khi bạn đến gần hơn với thế giới game online, nhất là thế giới của game Liên minh huyền thoại.

1. Giải đáp ý nghĩa GGWP là gì?

1.1. Định nghĩa GGWP là gì?

Định nghĩa GGWP là gì?
Định nghĩa GGWP là gì?

GGWP là một thuật ngữ được sử dụng trong game online và được các game thủ sử dụng thường xuyên khi vào trận. Đây là thuật ngữ được sử dụng nhiều và chỉ những game thủ mới có thể hiểu được ý nghĩa của chúng. Những bạn không chơi game, không có những kiến thức về game sẽ khó có thể hiểu được ý nghĩa thực sự của GGWP này.

Đầu tiên, chúng ta hãy phân tích thuật ngữ - GGWP chính là thuật ngữ được viết tắt của cụm từ đầy đủ Good Game Well Played. Dịch ra nghĩa tiếng Việt của cụm từ tiếng Anh này thì chúng ta có thể thấy được cụm từ này mang ý nghĩa là những đồng đội cùng chiến đấu trong một trận game đã cùng nhau cố gắng hết mình cho tới khi trận game đó kết thúc. Theo đó, chúng ta có thể thấy được đây là một loại game chơi đồng đội mà không chơi độc lập.

1.2. Tại sao trong game thường sử dụng thuật ngữ GGWP?

Khi chơi game, các game thủ vẫn sẽ có những lúc thua, những lúc chiến thắng. Sự chiến thắng luôn luôn làm con người ta phấn khởi và vui mừng, nhưng mỗi trận thu đều khiến các game thủ có cảm giác không vui và hụt hẫng. Tuy nhiên, thuật ngữ GGWP xuất hiện như một làn gió mát, có vai trò tích cực trong việc khích lệ tinh thần phấn chấn của đồng đội trong game, dù thua trận nhưng vẫn không hề nản chí và sẽ cùng đồng lòng đoàn kết để đạt được những trận chiến thắng về sau.

Tại sao chúng ta thường xuyên sử dụng thuật ngữ ggwp là gì trong game?
Tại sao chúng ta thường xuyên sử dụng thuật ngữ ggwp là gì trong game?

Nếu bạn là một game thủ thì hãy sử dụng GGWP trong mỗi trận game để khích lệ tinh thần những đồng đội của mình, dù trận đấu trong game của các bạn có thua đi chăng nữa thì vẫn không nản chí, ngược lại sẽ càng phải cố gắng nhiều hơn.

Không chỉ vậy, GGWP mang đến rất nhiều điều thú vị, điều đặc biệt nhất chính là giúp cho cả hai bên đối thủ có được tinh thần thoải mái sau mỗi trận chơi, sự động viên và khích lệ tinh thần luôn giúp người chơi giảm đi những áp lực và cảm xúc tiêu cực sau các trận chiến đấu trong game. C

Cho dù là game để giải trí nhưng lại khiến cho người thật nảy sinh những cảm xúc tiêu cực, để tránh làm xấu đi mối quan hệ đời thực thì các game thủ nên sử dụng thuật ngữ GGWP để duy trì được những mối quan hệ tốt đẹp cho mình.

2. GGWP có ý nghĩa như thế nào trong game Liên minh huyền thoại?

Đối với các game thủ của thể loại game LOL, chắc hẳn thuật ngữ GGWP là một trong những thuật ngữ vô cùng quan trọng và mang đến rất nhiều ý nghĩa tích cực cho các game thủ trong mỗi trận đấu. Vậy, thuật ngữ LOL có ý nghĩa như thế nào đối với những game thủ chơi game LOL?

Ý nghĩa của thuật ngữ ggwp Trong game Liên Minh Huyền Thoại
Ý nghĩa của thuật ngữ ggwp Trong game Liên Minh Huyền Thoại

GGWp trong game LOL là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ một trận đấu có tính chất vô cùng hấp dẫn, trong đó những người chơi, những đội chơi đều sử dụng cách chơi đẹp, không sử dụng các mẹo chơi xấu. Những đội chơi này đều tuân thủ các quy tắc đã được đề ra trong game để đảm bảo cho mỗi trận game được diễn ra và phân chi thắng bại một cách công bằng nhất.

Cùng với đó, thái độ của các đội chơi trong mỗi trận đấu của game LOL cũng được thể hiện rõ ràng qua thuật ngữ GGWP, đó là sự thân thiện, không có thái độ kiêu căng, hằn học hay thù địch nhau, đồng thời họ còn động viên những người chơi thua cố gắng hơn vào những trận sau để dành lấy cơ hội chiến thắng. Ngược lại, những người bị thua trận đấu game sẽ không có thái độ cáu giận, chửi thề hay chán nản, họ tỏ thái độ vui mừng để chúc mừng cho người chơi đã đạt được chiến thắng trong trận game đó, đồng thời họ cũng muốn kết bạn với người chơi thắng để làm tăng mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Trong mọi cuộc chơi phân thắng bại, chắc chắn sẽ có người thắng, người thua. Tuy nhiên cho dù tình hình có thế nào thì các bên chơi vẫn cứ hãy dành cho nhau sự tôn trọng nhất có thể để không làm mất đi những mối quan hệ trong cuộc sống thực. Những trận đấu GGWP trong LOL hãy luôn luôn phát huy tinh thần của trận đấu và tạo nên bản chất tốt đẹp của trò chơi này.

GGWP là gì? GGWP trong game Liên Minh Huyền Thoại
GGWP là gì? GGWP trong game Liên Minh Huyền Thoại

3. Những thuật ngữ khác được sử dụng trong game Liên Minh Huyền Thoại

Game Liên Minh Huyền Thoại là thể loại game vô cùng nổi tiếng và có sức hấp dẫn vô cùng, game này có tốc độ thu hút giới trẻ tham gia một cách nhanh chóng. Trong game có rất nhiều điều thú vị mà chỉ những game thủ mới có thể cảm nhận hết được. Trong đó, những thuật ngữ là một phần quan trọng được sử dụng trong game.

Ở nội dung trên chúng ta đã đi vào sâu nghiên cứu và giải thích ý nghĩa của thuật ngữ GGWP là gì và đã góp phần mang đến những hiểu bất sâu rộng hơn cho cả những bạn không phải là game thủ. Ngoài thuật ngữ GGWP thì game Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều thuật ngữ khác mà các game thủ vẫn thường xuyên sử dụng khi vào trận đấu.

Hãy cùng timviec365.com.vn tìm hiểu kỹ hơn về những thuật ngữ được sử dụng nhiều trong thể loại game này nhé.

 • AS: là cụm từ được viết tắt của cụm từ tiếng Anh và được viết đầy đủ là Attack Speed. Dịch ra nghĩa tiếng Việt của cụm từ này chúng ta có thể hiểu cụm từ viết tắt đó đang diễn tả “tốc độ đánh” của hai bên đội chơi.
 • AI là cụm từ được viết tắt của cụm từ tiếng Anh và được viết đầy đủ là Artificial Intelligence. Cụm từ tiếng Anh này được dịch ra nghĩa tiếng Việt đó là “những đối thủ máy trong game đã được lập trình sẵn”.
 • Ace là cụm từ mà chúng ta nghe thấy các game thủ nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong quá trình chơi game. Hoặc trong những trận game được bình luận bởi các game thủ, ý nghĩa của từ viết tắt này có nghĩa như một câu lệnh, câu hô hoán để cùng đồng đội của mình “giết hết tướng đối phương”.
Ngoài GGWP là gì thì trong game cỏn rất nhiều thuật ngữ khác
Ngoài GGWP là gì thì trong game cỏn rất nhiều thuật ngữ khác
 • AFK: là cụm từ tiếng Anh thông dụng, được viết tắt của cụm từ tiếng Anh và được viết đầy đủ là Away From Keyboard. Cụm từ này được sử dụng để chỉ những game thủ đang đứng yên một chỗ mà không hành động gì khi mà trận game đó vẫn đang diễn ra.
 • AP là cụm từ được viết tắt của cụm từ tiếng Anh và được viết đầy đủ là Ability Power được sử dụng để chỉ “chỉ số sát thương phép thuật”.
 • Aggression, Aggro: Đây là từ tiếng Anh có ý nghĩa muốn chỉ một đối tượng nào đó trong game sẽ trở thành tầm ngấm hay trỏe thành một mục tiêu của các quân lính lính hoặc của tháp.
 • AD là cụm từ được viết tắt của cụm từ tiếng Anh và được viết đầy đủ là Attack Damage. Cụm từ này được sử dụng để chỉ những nhân vật trong game đang bị “sát thương vật lý”.
 • B là từ được viết tắt của cụm từ tiếng Anh và được viết đầy đủ là Back. Từ này được sử dụng để diễn tả mệnh lệnh cho quân của mình “quay về, lùi lại”.
 • Blue là từ được sử dụng để chỉ ra một khu vực đó chính là bãi quái rừng Khổng Lồ Đá Xanh”.
 • Buff là từ được sử dụng để chỉ ra việc sử dụng các kỹ năng của người chơi trong game để có thể tăng tính sát thương, đồng thời giúp người chơi có thể nâng cao khả năng đánh và tiếp máu cho đồng đội.
 • Balt, Baiting là từ được sử dụng phổ biến trong game nhằm chỉ những phương thức để dụ, đánh lừa đối phương.
 • BG là từ được sử dụng để chỉ ra Bad Game. Từ này được sử dụng để chỉ “một trận đấu diễn ra rất tồi”.
 • Brush là từ được sử dụng để chỉ một địa điểm chiến đấu là bụi cỏ cao, bụi rậm.
 • Care có ý nghĩa dịch ra tiếng Việt là cẩn thận, ý muốn nói người chơi cần phải cẩn thận với thế hiểm hóc của trận chơi, người chơi có nguy cơ rơi vào bẫy của đối thủ.
Rất nhiều thuật ngữ được sử dụng trong game mà các bạn cần tham khảo
Rất nhiều thuật ngữ được sử dụng trong game mà các bạn cần tham khảo
 • CD là từ được sử dụng để chỉ ra Cooldown là từ được sử dụng để chỉ thời gian hồi chiêu của các quân.
 • CR là từ được viết tắt của cụm từ tiếng Anh và được viết đầy đủ là Creep với ý nghĩa chỉ các quân lính.
 • Champ là từ được viết tắt của cụm từ tiếng Anh và được viết đầy đủ là Champion và có ý nghĩa là tướng trong trận đấu.
 • Cover với ý nghĩa là yểm trợ hoặc là bảo kê.
 • Combo là từ được sử dụng đối với những chiêu thức liên hoàn.
 • Carry là một từ tiếng anh chỉ Tướng hoặc là chỉ các nhân vật có lực chiến rất yếu vào mỗi đầu ván game nhưng lại rất mạnh vào cuối trận game.
 • CC là từ được viết tắt của cụm từ tiếng Anh và được viết đầy đủ là Crowd Control được sử dụng để chỉ những chiêu thức có sự ảnh hưởng đối với sự chuyển động của các đối thủ trong game như là có thể khiến cho quân địch bị mất mạng…
 • Dive, Tower Diving là những từ được sử dụng để chỉ tầm ngắm của tháp đối thủ.

Ngoài những thuật ngữ được liệt kê ở trên thì trong game Liên Minh Huyền Thoại còn vô số các thuật ngữ khác như: Farm (Farming), Flash, Feed, Flash, Gank, GP5 (Gold Regen), GOSU, HP, IAS (Increased Attack Speed). Imba, Jungling/Jungle/Forest, Kite (Kiting), Lane, Top, Lane Top, Lane Mid, Lane Bottom, Lv (Level) có nghĩa là cấp độ, Noob (Newbie), MR (Magic Resist): , OP (Overpowered), OOM (Out of mana), Red, Roam, Skill, Tank, Troll, Ulti/Ultimate…

Với những thông tin trên đây, hy vọng timviec365.com.vn đã giúp các bạn hiểu được ý nghĩa của GGWP là gì. Hãy luôn sử dụng những thuật ngữ trong game một cách phù hợp để thuật ngữ đó có thể phát huy hết được những khả năng của bản thân chúng trong việc mang lại sự giải trí cao cho người chơi.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào