GF là gì? Tổng hợp những ý nghĩa thú vị liên quan đến GF

23/04/2020

GF là gì? Bạn đã từng nghe ai đó nhắc nhiều đến chúng, thế nhưng lại không hiểu cụ thể nghĩa của chúng là như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những ý nghĩa thú vị nhất liên quan đến GF dành cho bạn.

1. Bạn có hiểu GF là gì?

Để thuận tiện hơn trong giao tiếp cũng như công việc và cuộc sống của mình thì người ta hay sử dụng từ ngữ viết tắt. Có khá nhiều từ viết tắt, theo tiếng Việt cũng có mà tiếng Anh cũng có. Đôi khi từ viết tắt lại được sử dụng một cách thông dụng hơn cả từ không viết tắt. Cũng có thể một từ viết tắt nhưng có thể hiểu theo được nhiều nghĩa khác nhau. Về từ GF bạn hiểu nó với những ý nghĩa nào?

Bạn có hiểu GF là gì?
Bạn có hiểu GF là gì?

- Girlfriend – được hiểu là bạn gái

- Gel Filtration – được hiểu là lọc Gel

- Goals For – được hiểu là mục tiêu cho, số bàn thắng

- General Files – được hiểu là tập tin chung

- Graduate Fellowship – được hiểu là học bổng sau đại học

- Graphite Furnace – được hiểu là lò than chì

- General Fund – được hiểu là quỹ chung

Đó chính là một số từ viết đầy đủ của GF và đã được timviec365.com.vn tìm hiểu và dịch nghĩa ra. Trong cuộc sống hiện nay thì từ viết tắt đôi khi được hiểu và sử dụng một cách thông dụng hơn rất nhiều so với từ viết chính. Bởi so với một từ khá dài mà người ta chỉ cần sử dụng từ viết tắt mà người kia cũng vẫn có thể hiểu được thì tại sao họ cần phải sử dụng từ dài. Tuy nhiên người ta sử dụng từ viết tắt cùng bởi vì muốn né tránh ý nghĩa thô tục của một vài từ. Có lẽ chính vì thế mà người ta sử dụng từ viết tắt khá phổ biến hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Dude là gì – Ý nghĩa đầy thú vị chờ bạn tìm hiểu

2. Một số ỹ nghĩa thông dụng với GF mà bạn nên biết

Trong một số cuộc nói chuyện bạn bè, đồng nghiệp với nhau đôi khi có người sẽ nói ra một từ nào đó ví dụ như: BF, GF, 4U, BB,....thì bạn cũng nên hiểu và bắt kịp sóng với mọi người. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy điều đó thật nhàm chán và vô nghĩa, thế nhưng trong những cuộc tám chuyện như vậy thì chính bạn cũng cần phải hiểu để không trở thành “con gà mờ” trong mắt mọi người.

2.1. GF – ý nghĩa mà giới trẻ sử dụng thường xuyên

GF – ý nghĩa mà giới trẻ sử dụng thường xuyên
GF – ý nghĩa mà giới trẻ sử dụng thường xuyên

Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, con người bắt kịp xu thế của xã hội còn giới thẻ thì bắt kịp các trend, các xu thế mới. Giới thẻ là một tầng lớp vô cùng năng động, họ hiểu và bắt sóng vô cùng nhanh. Có thể nói giới trẻ là bộ phận thường xuyên sử dụng từ viết tắt nhất. Các từ ngữ mà giới trẻ thường xuyên sử dụng nhất như là: BFF, BF, BB, GN,….

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu bởi không những trong tin nhắn mà trong cả lời nói giới trẻ cũng đều sử dụng một cách khá phổ biến, bạn cho rằng trong nhiều trường hợp đặc biệt thì không nên sử dụng. Hãy cùng timviec365.com.vn tìm hiểu xem GF đối với giới trẻ là như thế nào nhé.

GF được giới trẻ sử dụng với nghĩa là bạn gái (tức Girlfriend), đây được hiểu là một người bạn khác gái khác giới, có quan hệ bạn bè đồng trang lứa, cùng lớp bình thường. Thế nhưng trong một số trường hợp thí nó lại được hiểu chính là người yêu, người mà một bạn nam đặt quan hệ tính cảm, tình yêu đối với bạn gái kia. Ví dụ như:

Trong một buổi đi chơi bình thường, khi các bạn giới thiệu về người mà mình đi cùng:

- A: Bạn đi cùng với ai?

- B: Tôi đi cùng với GF người bạn chơi cùng tôi từ nhỏ

Như vậy trong trường hợp này thì GF chỉ là bạn bè bình thường, một người bạn hiểu nhau và có thể là khá ăn ý trong cuộc sống. Họ dành cho nhau những tình cảm bạn bình thường và gọi nhau bằng cái tên thân mật là GF.

Trong trường hợp sau có thể GF lại mang một ý nghĩa khác:

- A: Hôm nay có phim Mắt Biếc hay lắm, mới công chiếu hôm nay, mày có muốn đi cùng với bọn tao không?

- B: Hôm nay tao có hẹn đi ăn với GF rồi, nếu tao mà lỡ hẹn cô ấy sẽ dỗi tao mất, hẹn chúng mày hôm khác nhé.

Trong trường hợp này thì GF lại được hiểu chính là người yêu, người thương của chàng trai B. Là một người mà anh chàng này đặt mối quan hệ tình cảm nam nữ.

Vậy bạn cũng đã hiểu hơn về GF trong giới trẻ rồi đúng không nào? Chỉ riêng như vậy thôi cũng đã đủ khiến chúng ta phải đau đầu, thế nhưng còn chưa hết nhé. Hãy để sự tò mò của bạn trong những phần tiếp theo nữa.

>> Info là gì? Ý nghĩa của Info trên mạng xã hội như thế nào?

2.2. GF – ý nghĩa trong bóng đá

GF – ý nghĩa trong bóng đá
GF – ý nghĩa trong bóng đá

GF còn được hiểu với nghĩa trong lĩnh vực bóng đá hiện nay. Một bộ môn thể thao mà được rất nhiều người hâm mộ, kể cả nam giới hay phụ nữ. Nếu như bạn là một fan cứng của bóng đá thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào không biết GF khi người ta hay nhắc đến số lần vào bóng.

- GF ( Goals For) – được hiểu là số bàn thắng. Luôn đi cùng với GF thì người ta còn hay nhắc đến các từ khác nữa như: PI (Played) – được hiểu là số trận đã chơi, GD (Goal Against) – được hiểu là số bàn thua, Pts (Points) – được hiểu là số điểm,….

Số bàn thắng là cái mà cổ động viên mong chờ nhất suốt 90 phút thi đấu, các cầu thủ sẽ thi đấu với nhau vào hai hiệp của trận bóng, họ phải cố gắng đưa bóng vào gôn của đối thủ để thực hiện ghi bàn thắng cho mình. Số bàn thắng của mỗi đội sẽ được các trọng tài ghi nhận một cách công bằng nhất.

2.3. GF – ý nghĩa trong đơn vị đo

GF – ý nghĩa trong đơn vị đo
GF – ý nghĩa trong đơn vị đo

GF còn được hiểu trong đơn vị đo của vật lý, một môn học yêu thích của một số người nhưng cũng là môn học “kẻ thù” của một bộ phận khác khá đông.

Trong vật lý thì Lực được hiểu chính là những ảnh hưởng có thể làm cho một vật thay đổi, ảnh hưởng đến chuyển động, thay đổi hướng hay là cấu trúc hình học ban đầu. Hay có thể hiểu một cách đơn giản thì lực chính là nguyên nhân chính làm cho vận tốc của vật thay đổi nhanh chậm hoặc cả trạng thái nghỉ ngơi khác nhau.

1GF = 0,00980665 N

Đọc thêm: Bảng đổi đơn vị vật lý tiêu chuẩn

2.4. GF – ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục

GF – ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục
GF – ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục

Trong lĩnh vực giáo dục, GF không được sử dụng phổ biến giống như những lĩnh vực khác. Tuy nhiên khi nhắc đến GF thì người ta cũng hiểu ngay đó chính là Graduate Fellowship – là học bổng sau đại học.

Nếu như bạn là sinh viên thì chắc chắn khi bước chân vào cánh cửa đại học bạn cũng sẽ mong ước một lần được nhận học bổng từ nhà trường. Tuy nhiên việc lấy học bổng cũng không phải đơn giản, bạn sẽ phải chọi với rất nhiều các bạn sinh viên khác của khoa để dành được suất học bổng đó. Chính vì thế mà cần phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều.

Học bổng sau đại học cũng được viết tắt là GF, là những suất học bổng dành cho những bạn sinh viên sau khi ra trường nhưng vẫn muốn học tiếp, họ vẫn muốn theo đuổi con đường học hành.

2.5. GF là nhựa gì?

GF là nhựa gì?
GF là nhựa gì?

Nhựa GF là một tên gọi của một loại nhựa, nó được ứng dụng vô cùng nhiều trong đời sống của chúng ta. Đặc biệt dùng làm một loại dãn cách điện vô cùng tốt trong lĩnh vực điện và điện tử.

Nhựa GF là một loại nhựa dẻo bán tinh thể. Loại nhựa này có đặc điểm rất dễ để nhận biết, màu của nó là trắng tinh cho đến trắng đục, có cả độ cứng và độ bóng rất lớn. Ít khi bị mài mòn trong quá trình sử dụng, đối với những hóa chất ngòa axit, bazo và các dung môi khác đều không có tác dụng. Ngoài ra nó còn có một đặc tính nữa chính là cháy chậm, tốc độ cháy của loại nhựa này khá chậm chính vì thế mà khi ứng dụng trong lĩnh vực điện và điện tử lại vô cùng tốt.

2.6. MSI GF là gì?

Một tín đồ sử dụng máy tính chắc hẳn không thể bỏ qua được những thông tin về MSI GF là gì đúng không nào? Theo đó thì MSI được dùng để nâng cấp các dòng cho các loại máy tính gaming như GF và GL. Khi MSI nâng cấp cho dòng máy tính của bạn thì bạn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn, các tính năng cũng mượt mà hơn và thông minh hơn.

2.7. 10k, 14k GF là gì?

10k, 14k GF là gì?
10k, 14k GF là gì?

Bạn có biết 10k GF là gì hay 14k GF là gì hay không? Chắc hẳn đối với nhiều người thì sẽ còn khá lạ lẫm với những từ này. Gold filled hay còn được chúng ta nhắc đến là GF và nó được hiểu là bọc vàng. Đây chính là một công nghệ bọc vàng có hàm lượng khối vàng khá cao. Đối với các chi tiết được đóng dấu là Gold filled thì sẽ được bọc bởi một lớp vàng theo đúng quy định Mỹ (đối với loại vàng được sản xuất tại Mỹ).

Còn đối với Zippo sẽ được làm bằng vàng khối và được người sản xuất khắc lên với những số Karat tương ứng như: 10k, 14k, 18k, 24k,…và những số tương ứng khác. Theo đó thì ký hiệu 24k sẽ được hiểu là 99,9% là vàng nguyên chất, 18k sẽ tương ứng là 75% vàng nguyên chất, 14k tương ứng là 58,5% là vàng nguyên chất, 10k sẽ tương ứng là 41,6% là vàng nguyên chất. Với khá nhiều % vàng khác nhau, tuy nhiên bạn cần phải hiểu, cho dù % vàng nguyên chất có ít hay nhiều đi chăng nữa thì nếu có ký hiệu như trên chính là vàng nguyên khối.

2.8. GF và một số cách hiểu trong lĩnh vực khác

GF và một số cách hiểu trong lĩnh vực khác
GF và một số cách hiểu trong lĩnh vực khác

Ngoài những cách hiểu trên thì GF còn có rất nhiều các cách hiểu khác như:

- GF - Gold Fish – được hiểu là con cá vàng, đây là một loại cá xuất hiện khá nhiều hiện nay và hầu như chúng ta ai cũng biết đến. Cá vàng là một loại cá cảnh được nhiều người nuôi bởi vì đặc tính của chúng là dễ sống và dễ nuôi. Đây là một loài cá được lai tạo rất nhiều, chính bởi thế mà chúng có khá nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, cam, trắng,…

- Trên thị trường game hiện nay, trò chơi Final Fantasy VIII là một loại game được khá nhiều người yêu thích, trong trò chơi có một loại năng lượng hoặc là nhân vật được triệu tập trong game là Guardian Forces hay còn gọi là GF.

Trên đây chính là tổng hợp các cách hiểu về GF là gì mà timviec365.com.vn muốn cung cấp cho bạn. Có thể ngoài những cách hiểu trên đây thì còn có rất nhiều cách hiểu, nhiều ý nghĩa khác nữa mà bạn có thể tìm hiểu thêm để nâng cao hiểu biết của mình.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào