Fanpage là gì? [Tiết lộ] Cách tối ưu fanpage hiệu quả nhất!

28/04/2020

Fan page là gì? Việc khai thác những lợi ích của Fan page có ý nghĩa gì? Và làm sao có thể nâng cao hiệu quả tiếp thị nhờ Fan page? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

Với hơn 3,3 tỷ người dùng trên khắp hành tinh, con đẻ của Mark Zuckerberg, ngoài vai trò là điểm hẹn cho người dùng mạng xã hội có thể tương tác, chia sẻ tâm trạng, tình cảm, cảm xúc mà còn là công cụ đắc lực cho những chiến lược bán hàng đình đám, là địa hát hái ra tiền của những tín đồ quảng cáo và là địa chỉ “hốt bạc” của hàng tỷ doanh nghiệp toàn cầu nhờ hút được người tiêu dùng thông qua việc khai thác có hiệu quả các đối tượng của Facebook mà Fanpage là một trong những đại diện tiêu biểu nhất. Vậy Fanpage là gì? Việc khai thác những lợi ích của Fanpage có ý nghĩa gì? Và làm sao có thể nâng cao hiệu quả tiếp thị nhờ Fan page? Chúng ta hãy cùng tìm hiệu ngay trong bài viết sau nhé.

Việc làm Facebook Marketing

1. Bạn đã hiểu Fanpage là gì chưa?

Bạn đã hiểu Fanpage là gì chưa?
Bạn đã hiểu Fanpage là gì chưa?

Hòa vào bức tranh sôi động của thị trường công nghệ 4.0, bên cạnh những công cụ hỗ trợ quảng cáo như đồ họa, video, các website đến các hội nhóm trên Zalo, sức hút của Facebook, đặc biệt là Fan Page luôn ghi điểm trong mắt doanh nghiệp mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, tiếp cận hơn đa dạng những người tiêu dùng cũng như cải thiện hình ảnh thương hiệu. Với hơn 80 triệu doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn cầu sử dụng như một phương thức chính để tiếp cận khách hàng cũng như quảng bá hình ảnh, Fanpage là gì và thực sự mang lại lợi ích như thế nào vẫn là những mối quan tâm của nhiều người lần đầu tiên tiếp cận với hình thức hút khách hàng này.

Vậy Fanpage là gì?

Nếu như trang cá nhân của mỗi tài khoản Facebook mở ra đại diện cho mỗi người dùng, là địa chỉ để mỗi cá nhân post lên đây những chia sẻ, thông điệp, cảm xúc để tương tác với bạn bè thì Fanpage được hiểu là trang đại diện cho hình ảnh của các doanh nghiệp, tổ chức, công đồng có mối quan tâm chung về một chủ đề nào đó trong đó, những thành viên có thể dễ dàng tương tác, thảo luận với nhau bởi hiển thị công khai và không phải giới hạn thanh viên như các bộ phận khác của Facebook. Cộng đồng người sử dụng quan tâm đến Fanpage có thể vào theo dõi bằng like Page thay join và nhờ quản trị phê duyệt quyền tham gia như các hội nhóm. Like cũng là cách mà để các thành viên trở thành “Fan” của page này và cập nhật đầy đủ cũng như tương tác rộng rãi thoải mái.

Fanpage được hiểu là trang đại diện cho hình ảnh của các doanh nghiệp, tổ chức, công đồng có mối quan tâm chung về một chủ đề nào đó
Fanpage được hiểu là trang đại diện cho hình ảnh của các doanh nghiệp, tổ chức, công đồng có mối quan tâm chung về một chủ đề nào đó

Nếu như một trang cá nhân, người tiếp cận chỉ bị giới hạn xem và tương tác bởi những người bạn thì ngay khi trở thành fan của Page và có thể chắc chắn rằng 100% những người Like thậm chí bạn bè của những người Like cũng có thể thấy được hoạt động cũng như bài viết của bạn trên đây. Do đó, giữa Group, trang cá nhân và Fanpage, Fanpage đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng nhanh nhất và dàng tìm kiếm bởi người dùng cực kỳ nhanh chóng. Nếu nói trên thuật ngữ SEO, tính index của những bài viết này cao hơn rất nhiều so với các Group hay trang cá nhân. 

Hiện nay, cùng với sự bành trướng của ngành kinh doanh qua mạng xã hội, Facebook, đặc biệt Fanpage trở thành địa chỉ uy tín để các doanh nghiệp thể hiện hình ảnh của mình, đăng tuyển các thông tin tuyển dụng và tăng lượng tương tác của ứng viên, người tìm việc một cách hiệu quả nhất. Nhưng đấy chỉ là một góc lợi ích mà Fanpage mang lại cho doanh nghiệp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tường tận về ý nghĩa của Fanpage qua những lợi ích đặc biệt ngay sau đây nhé. 

Tìm hiểu thêm: Page là gì trên facebook?

2. Những lợi ích tuyệt vời mà doanh nghiệp có thể khai thác trực tiếp trên Fanpage

Nếu là người dùng Facebook lâu năm, hầu hết những trang cá nhân nào có nội dung tin đăng lớn và thu hút được lượng tương tác cao với mục đích chủ yếu là kinh doanh thay vì các bài chia sẻ cảm xúc hay thông tin về bản thân sẽ được Facebook, cân nhắc và chuyển sang chế độ Fan Page. Cơ chế linh hoạt này của Face được người dùng đánh giá, đặc biệt là tạo ra cho những người lần đầu sử dụng Fanpage trải nghiệm để thực hiện mục đích kinh doanh của họ tốt nhất bởi:

2.1. Tăng khả năng hiển thị cho khách hàng tiềm năng

 Những lợi ích tuyệt vời mà doanh nghiệp có thể khai thác trực tiếp trên Fanpage
 Những lợi ích tuyệt vời mà doanh nghiệp có thể khai thác trực tiếp trên Fanpage

Với số lượng doanh nghiệp sử dụng facebook trên 80 triệu người và tổng số lượng người tương tác trên mạng xã hội định đám này lên trên 3,3 tỷ người nhân với tần suất tiếp xúc và like Page và tiếp cận thông tin doanh nghiệp đăng tải trên Fanpage, điều này đồng  nghĩa với việc bài viết, tin đăng của doanh nghiệp có thể hiển  thị và chào mời đến số lượng khách hàng khủng và dễ dàng hút được sự quan  tâm của các khách hàng tiềm năng. Một cơ chế hết sức thú vị của Fanpage khác hoàn toàn với trang cá nhân, đó là, chỉ cần là thành viên, khi đang, ngay khi page có bài đăng mới sẽ lập tức nhận được thông báo dù bạn vào tương tác hay bình luận gì trước đó. Chính khả năng hiển thị cho khách hàng là lợi ích mà người dùng doanh nghiệp có thể khai thác được lượng khách hàng tiềm năng tối đa. 

2.2. Thu thập được lượng khách hàng tiềm năng nhanh chóng

Dù fanpage cho phép doanh nghiệp, người bán hàng có thể tiếp cận được khách hàng rất lớn, song tuy nhiên, quyền lợi của thành viên vè chia sẻ và tương tác bài của tất cả là như nhau. Fanpage sẽ không thể mang lại bất kỳ một giá trị cho bạn nếu người bán hàng không chủ động lọc những khách hàng tiềm năng của mình bằng những cuộc thảo luận chất lượng, những tương tác thật để tạo niềm tin cho khách hàng tin vào sản phẩm của bạn. Để tăng hiệu quả, bạn cần chủ động thiết lập những chính sách tiếp cận khách hàng bằng chạy quảng cáo. Phương pháp này chắc chắn sẽ tốn một số chi phí bạn đầu, song kết quả của quá trình này là thu thập được liên lạc của khách hàng thông qua bình luận, email, số điện thoại. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể dựa trên list data này để khai thác trực tiếp vì họ là người thật việc thật. Thêm nữa, việc chạy quảng cáo trên Fanpage đắt hay rẻ phụ thuộc vào thời  gian, số lượng người tiếp cận...và do quá trình đàm phán giữa hai bên giữa doanh nghiệp và công ty quảng cáo.

>> Facebook Ads là gì và những thông tin liên quan 

2.3. Giảm chi phí quảng cáo và tiếp thị 

Giảm chi phí quảng cáo và tiếp thị
Giảm chi phí quảng cáo và tiếp thị 

Có lẽ nếu chưa trực tiếp thử hình thức kinh doanh trên Facebook bạn sẽ không thể nào hình dung được mức độ hiệu quả của nó thậm chí còn tốt hơn so với những phương tiện truyền thông đại như Radio, báo chí hay truyền hình có thể lên đến 1.000 lần. Thứ nhất, việc tạo lập fanpage là hoàn miễn phí và duy trì tin đăng thông thường cũng hoàn toàn miễn phí. Quá trình tiếp thị và quảng cáo cũng là hai trong một khi bạn chỉ cần chạy một lần quảng cáo với chi phí cực kỳ tiết kiệm và hướng vào một đối tượng cụ thể. Nếu như việc để những video trên truyền hình và Radio không thể có bạn nắm rõ được lượng người tương tác thì trên Facebook, quản trị viên có thể có thể dễ dàng tiếp cận với khả năng tương tác của khách hàng, trả lời trực tiếp với khách và ẩn những bình luận hữu ích để tránh bị đánh cắp thông tin.

2.4. Xây dựng lòng trung thành cho thương hiệu của bạn

Facebook là mạng xã hội và lý do duy nhất khiến nó bị hoài nghi về độ tin cậy, chính xác của các thông tin là nó không chính thống và không được kiểm duyệt thông tin một cách chẻ như các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, một tin vui cho những tín đồ của Fanpage sử dụng với mục đích kinh doanh đó là, tính bảo mật cũng như chính xác của những thông tin trên Fanpage cũng được kiểm duyệt một cách chặt chẽ sau khi tiến hành chọn ứng viên tiềm năng. Để có thể xây dựng thương hiệu một cách bền vững, lâu dài, nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp bắt buộc phải tạo những tin tức thật sự hữu ích, chính xác và có lợi cho người dùng. Điều này có tác dụng củng cố thương hiệu, uy tín mạnh mẽ. 

2.5. Gia tăng lưu lượng truy cập và dễ dàng theo dõi động thái của đối thủ

Gia tăng lưu lượng truy cập và dễ dàng theo dõi động thái của đối thủ

Ngoài vai trò là địa hạt hút khách hàng tiềm năng mà Fan page còn là nguồn hút khách hàng đổ về website chính của bạn thông qua hệ thống chia sẻ bài và ảnh công khai và công cụ hỗ trợ SEO. 

So với website, việc thân thiện với các ứng dụng di động của Facebook giúp cho mọi quá trình từ tiếp cận khách hàng đến theo dõi hoạt động phản hồi tương tác với khách hàng trên di động trở nên dễ dàng hơn. Từ đây, giúp doanh nghiệp phát hiện ra hướng đi mới trong quá trình tiếp cận khách hàng từ đối thủ. 

Đọc thêm: Tìm hiểu like page là gì? Đăng gì để page được nhiều like?

3. Khám phá cách tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp nhất!

Fanpage mang lại hiệu quả lớn nhất cho hoạt động bán hàng, song tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo Fanpage một cách nhanh chóng hiệu quả nhất để thúc đẩy chiến lược kinh doanh. Nếu bắt đầu “chân ướt, chân ráo bước vào lĩnh vực này” hãy khám phá ngày những bước sau đây nhé:

Trên lý thuyết, trước khi nếm đủ hương vị thành quả của Facebook Fanpage, bạn cần một tài khoản cá nhân. Theo cơ chế hoạt động của trang mạng lớn nhất hành tinh, Fanpage được tạo lập từ tài khoản cá nhân có sẵn hoặc theo dạng chuyển đổi từ trang cá nhân sang Fanpage. Bạn có thể thực hiện cả hai cách này theo những hướng dẫn cụ thể sau nhé:

Để tạo fanpage mới: 

Khám phá cách tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp nhất!
Khám phá cách tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp nhất!

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào liên kết page trên Facebook và chọn “Tạo trang”

Bước 2: Hệ thống sẽ cho phép bạn lựa chọn loại hình phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn bẳng một số gợi ý cụ thể bao gồm: Địa điểm kinh doanh, mô hình kinh doanh (Công ty, tổ chức xã hội), Thương hiệu của công ty bạn hoặc sản phẩm kinh doanh nổi bật...đồng thời hoàn thành những mục phụ kèm theo gồm cả tên công ty. 

Sau khi lựa chọn hoàn tất, bạn nhấp vào lựa chọn “Tôi đồng ý với các điều khoản của Fanpage của Facebook” và “ Bắt đầu”.

au khi kết thúc bước 2, bạn vừa tạo lập xong cho mình một Fanpage. Hãy bổ sung thêm những thông tin gây “thương nhớ cho độc giả” bằng cách hoàn thành các thông tin để tăng tính hiển thị thương hiệu và đẩy mạnh quy trình kết nối và tương tác bởi các thao tác bắt buộc:

+ Lựa chọn ảnh đại diện cho Page, chú ý những ảnh rõ ràng,phản ánh thương hiệu của công ty có kích thước khoảng 180px x 180 px sau đó nhấn vào ô “ next” để cập nhật ảnh đại diện. 

+ Cung cấp đầy đủ những thông tin bổ sung cho doanh nghiệp của bạn đảm bảo tính chính xác uy tín

+ Bổ sung đường link của website của bạn nếu có

+ Xác nhận với hệ thống là Fanpage này của bạn là đại diện cho một tổ chức thật ở ngoài và nhấp vào chữ “YES” ở cuối trang nhé. 

+ Bước quan trọng nhất cũng là bước cuối cùng trong việc Thiết lập Fanpage cho mỗi doanh nghiệp, đó là tạo đường link cho mỗi  Fanpage này. Đây chính là công cụ để khách hàng tìm đến Fanpage của bạn dễ dàng nhất. Khi tạo link Facebook, hệ thống này sẽ tối ưu một số gợi ý về tên link cho liên quan đến tên công ty bạn để lại bên trên. Nhưng nếu nhận thấy nó quá dài dòng bạn có thể lựa một tên ngắn gọn hút người dùng hơn nhé.

+ Quản lý Fanpage hiệu quả bằng Admin Panel 

quản lý fanpage để tăng năng lực kinh doanh
Khám phá cách tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp nhất!

Dù là thành phần thoáng nhất của Facebook cho phép người truy cập lớn nhất, song chế độ quản trị của Fanpage cũng cực kỳ hiệu quả. Hoạt động điều phối của trang này được phân quyền cho quản trị viên. Đặc biệt, quản trị có thể thay đổi. Người quản trị chính có thêm thêm người quản trị trị phụ để hỗ trợ mình tương tác với khách hàng và điều chỉnh các bài viết.

+ Tăng độ hot và hữu ích của fanpage bằng những bài nội dung về sản phẩm, thương hiệu và thường xuyên cập nhật những hình ảnh, thông tin thương hiệu của công ty để tăng sự uy tín. Hãy tối ưu hóa Fanpage bằng những bài nội dung ngắn gọn đính kèm thêm những bài chia sẻ trên web, áp dụng quy tắc nguyên tắc chuẩn SEO.

Ngoài ra, khi tài khoản cá nhân của bạn được chuyển sang Fanpage, bạn cũng áp dụng những bước tương tự để tối ưu fanpage của mình nhé. 

Mong rằng những thông tin trên đây liên quan đến Fanpage là gì cũng như cách tối ưu fanpage của timviec365.com.vn, sẽ thật sự hữu ích với bạn!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào