Chia sẻ thú vị về EXP là gì? Những cách hiểu theo từng lĩnh vực

26/05/2020

Bạn đang tìm kiếm thông tin về ý nghĩa của những chữ cái EXP là gì đúng chứ? EXP có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau, bạn có biết điều đó không? Ở mỗi lĩnh vực hoàn cảnh thì EXP đại diện cho một ý nghĩa. Đọc ngày những chia sẻ trong bài viết này để thấy được ý nghĩa của EXP trong nhiều lĩnh vực cho bạn.

1. Đi tìm hiểu về EXP là gì đơn giản nhất?

Bạn đang muốn tìm hiểu EXP là gì chính xác nhất cho bản thân mình. Câu trả lời cho bạn là đây là những chữ cái viết tắt trong tiếng Anh, tùy thuộc vào từng lĩnh vực khác nhau sẽ được hiểu với nghĩa khác nhau. 

Đi tìm hiểu về EXP là gì đơn giản nhất?
Đi tìm hiểu về EXP là gì đơn giản nhất?

Bởi nó được viết tắt bằng những chữ cái trong tiếng Anh nên có thể hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào từng lĩnh vực, không có một ý nghĩa cụ thể nhật định nào hết cho EXP này khi sử dụng. Tùy thuộc vào trường hợp và mục đích sử dụng hoạt bạn muốn tìm hiểu nó trong các lĩnh vực như thế nào sẽ có một ý nghĩa cụ thể trong từng lĩnh vực trong bạn.

Đọc ngày phần tiếp theo của bài viết này bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị và biết được trong các lĩnh vực khác nhau thì EXP này được hiểu với ý nghĩa như thế nào.

2. Đi tìm hiểu EXP là gì trong ngành mỹ phẩm, thuốc?

Trong lĩnh vực sản xuất nói chung hay trong ngành sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm hiện nay thì EXP là những chữ cái chắc chắn bạn đã nhìn thấy và cần chú ý khi mua sản phẩm. EXP trong lĩnh vực sản xuất này, được viết tắt từ cụm từ là Expiry Date – biểu thị cho hạn sử dụng của sản phẩm được in trên bao bì.

Mỹ phẩm và dược phẩm là hai loại được con người thường xuyên sử dụng đến. Đặc biệt là trong quá trình sử dụng cần chú ý đến hạn sử dụng để đảm bảo được tính năng, công hiệu và không làm mất tác dụng, nhiều trường hợp xấu khi không chú ý đến hạn sử dụng trên bao bì mà vẫn dùng sản phẩm, người dụng có thể gặp vấn đề về ngoại da đối với mỹ phẩm, vấn đề về sức khỏe đối với thuốc,..

 Đi tìm hiểu EXP là gì trong ngành mỹ phẩm, thuốc?
 Đi tìm hiểu EXP là gì trong ngành mỹ phẩm, thuốc?

Chí vì vậy, khi lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm hay dược phẩm bạn nên chú ý đến hạn sử dụng được in trên bao bì với thời gian được ghi sau EXP. Không chỉ có hạn sử dụng, nhiều bao bì thường ghi hạn sử dụng không có ngày tháng cụ thể mà chỉ có 1 năm, 6 tháng, 3 năm,.. vậy làm cách nào để bạn biết được thuộc đang dùng còn hạn hay không.

Trong trường hợp không ghi rõ ngày tháng hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm mà chỉ ghi khoảng thời gian bạn cần phải chú ý đến ngày sản xuất ký hiệu là MFG để có thể tính chính xác hạn sử dụng của sản phẩm bạn mua hoặc đang dùng. 

Không chỉ in trên các bao bì của mỹ phẩm hay dược phẩm và rất nhiều các bao bì sản xuất thực phẩm khác hiện nay cũng có in EXP để biểu thị cho hạn sử dụng, thông qua đó giúp người tiêu dùng có thể biết và lựa chọn một sản phẩm chất lượng để sử dụng an toàn.

Đọc thêm: Nghĩa của fragrance là gì bạn đã biết chưa?

3. Trong lĩnh vực Game thì EXP biểu thị cho ý nghĩa đơn giản nào?

Nếu bạn là một Game thủ thì chắc chắn bạn đã từng nghe là hiểu rõ về EXP trong Game online là gì đúng không. Các chữ cái này trong lĩnh vực Game online được viết tắt bởi từ tiếng Anh là Experience. Đây là một dạng hiển thị trong Game cho nhận vật mà bạn đang chơi có bao nhiêu kinh nghiệm thu thập được trong quá trình chơi. Thông qua kinh nghiệm này sẽ giúp phần mềm Game đánh giá và nâng cấp, tăng cấp độ của nhân vật bạn chơi trong Game.

Trong lĩnh vực Game thì EXP là gì và biểu thị cho ý nghĩa đơn giản nào?
Trong lĩnh vực Game thì EXP biểu thị cho ý nghĩa đơn giản nào?

Trong một số các Game khác thì EXP cũng được hiểu với nhiều các ý nghĩa khác nhau như đường cao tốc Expressway, bản mở rộng – Expansion,…

Mỗi một Game thủ khi lựa chọn trò chơi trực tuyến bất kỳ để giải trí thì đều quan tâm đến EXP của nhân vật, làm thế nào để tăng được kinh nghiệm cho nhân vật trong Game giúp người chơi tăng hạng, tăng cấp trong Game luôn là điều mà các Game thú hiện nay muốn làm và dùng cách chơi của mình để đạt được.

4. Trong bản CV xin việc của ứng viên EXP nghĩa như thế nào?

Cũng giống như trong Game thì trong lĩnh vực CV xin việc của ứng viên EXP cũng được hiểu là kinh nghiệm – Experience. Tuy nhiên, không phải kinh nghiệm chơi mà có đây là các kinh nghiệm thức tế của người lao động tại các đơn vị, công ty, doanh nghiệp nơi mà họ đã làm việc trước đây.

Kinh nghiệm làm việc trong bản CV xin việc thường được tính bằng năm và bản mô tả kinh nghiệm có được từ các công việc, hoặc vị trí mà bạn đã đảm nhận trước đó có được. Thông qua các mô tả này sẽ giúp bạn “phô diễn” cho các nhà tuyển dụng thấy được kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn như thế nào và giúp bạn khẳng định với các nhà tuyển dụng bạn là người phù hợp với vị trí họ được muốn tuyển.

Trong bản CV xin việc của ứng viên EXP là gì và nghĩa như thế nào?
Trong bản CV xin việc của ứng viên EXP nghĩa như thế nào?

Kinh nghiệm làm việc rất quan trọng trong các bản CV ứng tuyển của người lao động hiện nay, kinh nghiệm càng dày thì lợi thế ứng tuyển trước các công việc càng cao, cơ hội để tìm kiếm việc làm với mức thu nhập hấp dẫn cho người lao động cũng tốt hơn rất nhiều.

Chí vì vậy, khi trình bày nội dung của phàn kinh nghiệm làm việc bạn cần phải biết cách viết ngắn gọn, súc tích, đầy đủ thông tin và trình bày khoa học để tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng. Quyết định của các nhà tuyển dụng cho bạn vào làm việc tại công ty họ hay không phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố kinh nghiệm làm việc mà bạn đã trình bày trong bản CV đó nhé.

Xem thêm: Designation trong CV là gì? Xem ngay để biết cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV hiệu quả.

5. Trong lĩnh vực toán học EXP biểu thị cho ý nghĩa gì?

Trong lĩnh vực toán học thì EXP cũng biểu hiện cho một ý nghĩa hoàn toàn khác với những ý nghĩa đã nói ở trên. EXP là gì trong toán học bạn có biết hay không, là một sinh viên, học sinh học toán chắc chắn bạn đã từng làm và từng tiếp xúc với nó rất nhiều. Trong toán thì EXP biểu thị cho một hàm mũ, tùy không được phổ biến nhưng chắc chắn nếu học chuyên sâu và nên cao thì không còn xa lạ với hàm mũ này.

Trong lĩnh vực toán học EXP là gì và biểu thị cho ý nghĩa gì?
Trong lĩnh vực toán học EXP biểu thị cho ý nghĩa gì?

EXP là hàm tính Logarit tự nhiên cho một số và giá trị của E là một số vô tỉ, trong toán học để dễ dàng tính toán hơn thường làm tròn và sử dụng E = 2.72. Nó cũng giống với dạng số Pi mà chúng ta thường hay sử dụng.

Đây cũng là hàm được biểu thị trong Excel hiện nay để hỗ trợ người dùng sử dụng và tính toán một cách dễ dàng hơn thông qua bảng tình này. Một người sử dụng Excel cơ bản chắc chắn phải biết đến hàm này khi thực hiện một thủ thuật tính toàn nào đó thông qua Excel. Đặc biệt với các bạn học tài chính, kế toán làm việc trong ngân hàng, các công ty tài chính, hoặc các công ty doanh nghiệp khác nhau chắc chắn sẽ sử dụng nhiều và không còn xa lạ với EXP này nữa.

Tham khảo: [Division là gì?] Những thông tin bạn cần biết về Division

6. Trong lĩnh vực hóa học thì EXP có ý nghĩa rất thú vị

Trong hóa học thì EXP là những chữ cái viết tắt một chất hóa học cực kỳ nguy hiểm đối với con người đó chính Explosive – thuốc nổ. Được chế tạo từ các nguyên tố hóa học, các năng lượng không bền và tạo ra phản ứng bùng nổ của vật liệu đi kèm với đó là sự thay đổi về áp suất và nhiệt lượng khi phát nổ.

Trong lĩnh vực hóa học thì EXP là gì và có ý nghĩa rất thú vị
Trong lĩnh vực hóa học thì EXP có ý nghĩa rất thú vị

Thuốc nổ được phát minh từ đất nước Trung Quốc cổ đại, ngày nay có được nhiều các quốc gia sử dụng và cách chế tạo hiện đại và khác nhau. Thuốc nổ không còn phổ biến như thời kỳ chiến tranh trước đây, tùy nhiên nó vẫn được dùng với vai trò là một vụ khí quan trọng trong quân đội của rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Thuốc nổ với cồn xuất nhỏ cũng được áp dụng vào cuộc để phá đá, đường trong công tác xây dựng công đường, đánh bắt thủy hải sản hiện nay.

Nhìn chung thì thuốc nổ là một chất gây tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng con người, nên thường được chính quyền và chính phủ nghiêm cấm buôn bán, vận chuyển và tàng trữ trái phép. Nếu bạn thực hiện một trong các hành vi trên sẽ bị xử lý và xử phạt theo quy định của pháp luật hiện hành.

7. Trong lĩnh vực giao thông EXP được hiểu với ý nghĩa như thế nào?

Trong lĩnh vực giao thông EXP là gì và được hiểu với ý nghĩa như thế nào?
Trong lĩnh vực giao thông EXP được hiểu với ý nghĩa như thế nào?

Trong lĩnh vực giao thông bạn có biết EXP biểu thị cho ý nghĩa gì hay không? EXP trong giao thông là viết tắt của từ Expressway để chỉ đến đường cao tốc, loại đường chỉ dành cho ô tô hoặc xe phân khối lớn tham gia. Ở Việt Nam thì thường đường cao tốc là đường dành riêng cho ô tô và các phương tiện khác như xe máy, xe đẹp, xe thô sơ sẽ không được di chuyển vào con đường này.

Những xe đi chuyển trên đường cao tốc là phương tiện phải chạy với tốc độ cao như vậy thời gian di chuyển nhanh, tuy nhiên cũng phải đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển theo đúng luật giao thông đường bộ.

8. Trong lĩnh vực khoa học EXP nên hiểu với ý nghĩa như thế nào?

EXP còn có thể hiểu với cụm từ tiếng Anh là Expert đơn giản để chỉ đến chuyên gia, một người được gọi là chuyên gia cần phải am hiểu về một lĩnh vực nào đó, hiểu biết rộng và sâu sắc các vấn đề về chuyên ngành và liên quan thì được gọi là một chuyên gia.

Trong lĩnh vực khoa học EXP là gì và nên hiểu với ý nghĩa như thế nào?
Trong lĩnh vực khoa học EXP nên hiểu với ý nghĩa như thế nào?

Những người được gọi là chuyên gia là những người được đào tạo bàn bản, có kiến thức chuyên môn về một lĩnh vực cụ thể nào đó, bên cạnh kiến thức lý luận họ còn có được những kiến thức trong thực tế, kinh nghiệm làm việc và nhiều các kỹ năng thực tiễn khác vượt trội hơn nhiều người, điều này khiến người khác phải tìm đến bạn để được tư vấn hoặc tham khảo về một vấn đề cụ thể nào đó.

Như vậy, bạn có thể thấy được răng qua chia sẻ trong bài viết này, có rất nhiều các cách hiểu khác nhau của chữ viết tắt EXP trong tiếng Anh của nhiều các lĩnh vực khác nhau. Mỗi lĩnh vực sẽ có một ý nghĩa riêng biệt và đặc trưng nào đó. Thông qua những ý nghĩa trên bạn cũng đã tìm thấy cho mình được đáp án về EXP là gì rồi đúng không? Nó không có ý nghĩa cụ thể mà tùy thuộc vào từng hoàn cảnh sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau sẽ có được những cách hiểu khác nhau.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào