Cách download mẫu bìa hồ sơ xin việc chuẩn và ấn tượng nhất

01/07/2021

Bài viết sau sẽ giúp bạn được sở hữu một mẫu bìa hồ sơ đẹp, nhanh chóng bằng cách download mẫu bìa hồ sơ xin việc. Bởi bìa hồ sơ chính là thứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn thấy khi cầm trên tay tập hồ sơ của bạn, nên bìa hồ sơ xin việc được xem là một trong những yếu tố quan trọng để bạn nhanh chóng được nhà tuyển dụng lựa chọn.

1. Tìm hiểu chung về bìa hồ sơ xin việc

Bìa hồ sơ xin việc được hiểu là bao bì dùng để đựng tất cả những giấy tờ liên quan đến hồ sơ ứng tuyển vào một công ty nào đó của một ứng viên.

Tìm hiểu chung về bìa hồ sơ xin việc
Tìm hiểu chung về bìa hồ sơ xin việc

Thông thường, bìa hồ sơ xin việc sẽ biểu thị những thông tin tóm tắt về lý lịch của ứng viên như họ và tên, địa chỉ, số điện thoại và vị trí ứng tuyển. Ngoài ra bìa hồ sơ còn cung cấp những loại giấy tờ mà ứng viên nộp đính kèm khi ứng tuyển cho một vị trí công việc đó.

Cách giúp bạn có thể trở thành một nhân tố nổi bật hơn chính là một bìa hồ sơ xin việc đẹp. Nếu như bạn tìm được một mẫu bìa hồ sơ phù hợp bạn sẽ có thể trở thành một nhân tố nổi bật hơn rất nhiều so với các ứng viên còn lại.

Tuy nhiên nếu như bạn không biết mẫu bìa này có phù hợp với mong muốn của nhà tuyển dụng, yêu cầu của công ty tuyển dụng việc làm hay không thì rất có thể nó sẽ trở thành một con dao 2 lưỡi.

Bạn có thể thể hiện sự sáng tạo, cái tôi của bản thân nhưng cũng không nên vượt quá các quy tắc hay chuẩn mực chung của những mẫu bìa hồ sơ thông thường. Những người quá xem trọng cái tôi cá nhân sẽ rất khó hợp tác làm chung cùng những đồng nghiệp khác.

Một mẫu bìa hồ sơ được đánh giá là chuẩn và phát huy công dụng tối đa của nó khi nó bao gồm đầy đủ những nội dung sau:

Nội dung bìa hồ sơ xin việc
Nội dung bìa hồ sơ xin việc

- Mẫu bìa hồ sơ đã thật sự thích hợp với vị trí ứng tuyển hay chưa?

Có nhiều công ty sẽ đặt ra những yêu cầu riêng đối với mẫu bìa. Vì vậy hãy chắc chắn rằng mẫu bìa bạn nộp đáp ứng được những mong muốn của nhà tuyển dụng.

- Các thông tin ghi trên mẫu bìa có chính xác hay không?

Những thông tin cá nhân bạn ghi trên bìa hồ sơ phải đảm bảo đã được viết theo đúng quy chuẩn và thông tin phải hoàn toàn chính xác. Nếu như bạn có ghi địa chỉ email thì hãy chắc chắn rằng đó là địa chỉ email bạn thường xuyên sử dụng và tên email phải được đặt một cách nghiêm túc.

- Thống nhất giữa tài liệu bên trong và ngoài hồ sơ

Như bạn đã biết thì trên bìa hồ sơ xin việc bao giờ cũng có một phần để ghi các loại giấy tờ hay bằng cấp mà bạn đựng bên trong túi bìa đó. Khi viết tên các loại giấy tờ này bạn nên viết đúng theo thứ các giấy tờ mà bạn sắp xếp ở bên trong và viết đúng tên của chúng.

2. Cách download mẫu bìa hồ sơ xin việc

Một chiếc bìa đựng hồ sơ đẹp mắt sẽ khiến đến ứng viên được nhà tuyển dụng chú ý hơn. Đó cũng là lý do khơi dậy bên trong nhà tuyển dụng sự tò mò và từ đó có hứng thú tìm hiểu về những nội dung bên trong bìa hồ sơ xin việc đó.

Khơi dậy sự tò mò từ bìa hồ sơ xin việc
Khơi dậy sự tò mò từ bìa hồ sơ xin việc

Vì vậy, nếu bạn đã có được một hồ sơ xin việc thật sự chất lượng thì đừng bao giờ bỏ qua bìa hồ sơ xin việc. Một bìa đựng bên ngoài được chuẩn bị thật cẩn thận, tỉ mỉ sẽ giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên khác và đôi khi sẽ nhận thêm được những điểm cộng từ nhà tuyển dụng đấy nhé.

Trước đây các mẫu bìa hồ sơ thường được tạo một cách thủ công trên word rồi in ra. Người dùng sẽ mất công và thời gian để thiết kế mẫu bìa hồ sơ cho riêng mình. Việc tự thiết kế này sẽ gặp khá nhiều khó khăn nếu như người dùng không thành thạo sử dụng phần mềm tin học. Ngoài ra các mẫu thiết kế còn đòi hỏi khá cao về tính thẩm mỹ nên đôi khi thiết kế bạn cho là hợp lý nhưng chúng lại thực sự không hề đáp ứng đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển đã mang đến những bước tiến lớn cho con người. Mọi công việc dường như được giải quyết dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ứng dụng của các phần mềm tin học đã mang đến sự tiện lợi hơn rất nhiều. Điển hình có thể kể đến những mẫu bìa hồ sơ đã được thiết kế sẵn.

Trên rất nhiều trang web hiện nay đã đưa lên những mẫu bìa vô cùng chuyên nghiệp. Những mẫu bìa được thiết kế vô cùng đa dạng, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các ngành nghề, các lĩnh vực khác nhau.

Download mẫu bìa hồ sơ xin việc
Download mẫu bìa hồ sơ xin việc

Những thiết kế sẵn này còn mang tính thẩm mỹ cao, thậm chí còn mang tính sáng tạo đặc trưng của từng loại hình công việc. Người dùng sẽ không còn mất thời gian tự mình tìm cách thiết kế hay phải nhờ đến người có chuyên môn về tin học thiết kế giúp nữa.

Bạn chỉ cần những công cụ rất đơn giản là một chiếc máy tính có kết nối mạng, một chút hiểu biết về cách lên mạng tìm kiếm các website, lựa chọn và tải về mẫu bìa bạn cảm thấy thích hợp với vị trí công việc mà mình đang ứng tuyển.

Một điều khiến bạn cảm thấy thích thú hơn nữa là rất nhiều mẫu bìa được tải xuống mà hoàn toàn không mất một chút phí dịch vụ nào cả. Khi truy cập lên website, bạn chỉ cần điền đầy đủ những thông tin của cá nhân mình rồi tải xuống là bạn đã có một mẫu bìa hoàn hảo.

Ngoài ra bạn có thể lưu lại mẫu bìa đó để chỉnh sửa cho những lần tiếp theo. Như vậy bạn sẽ không còn phải mất nhiều công sức để tìm kiếm nhiều mẫu bìa khác hay phải điền lại toàn bộ thông tin trong bìa nữa.

Lưu ý là khi tải bạn hãy lựa chọn những địa chỉ trang web uy tín bạn nhé.

3. Những điểm cần lưu ý khi chuẩn bị bìa hồ sơ 

Muốn có một bìa hồ sơ xin việc hoàn hảo thì có một vài yếu tố mà bạn nhất định phải quan tâm.

Lưu ý khi chuẩn bị bìa hồ sơ
Lưu ý khi chuẩn bị bìa hồ sơ

Dù những mẫu bìa hồ sơ bạn download là những mẫu bìa được thiết kế rất chuyên nghiệp thì chúng cũng chưa chắc đáp ứng được yêu cầu riêng của từng ngành nghề, lĩnh vực hay từng công ty. Vì vậy nếu bạn muốn sở hữu cho mình một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo nhất hãy bỏ túi những kinh nghiệm sau đây.

Thứ nhất, lựa chọn địa chỉ tải mẫu bìa uy tín. Download bìa hồ sơ xin việc đẹp là một lựa chọn rất đơn giản, thông minh bởi bạn không tốn nhiều thời gian của bản thân mình. Tuy nhiên tìm được một bìa hồ sơ xin việc ở đâu để đẹp nhất thì đó chính là câu hỏi của rất nhiều bạn. Bạn có thể tìm được chúng ở các website khác nhau. Nhưng lưu ý hãy tìm đến những website có uy tín.

Thứ hai, khi bạn xem xét và đánh giá bìa hồ sơ xin việc thì nhớ các nguyên tắc đó là bìa hồ sơ đó phải đảm bảo các nội dung đầy đủ, hồ sơ đã được thiết kế chuyên nghiệp nhưng vẫn tạo được cá tính riêng biệt của ứng viên.

Đảm bảo các nội dung đầy đủ
Đảm bảo các nội dung đầy đủ

Thứ ba, những thông tin trên bìa hồ sơ xin việc cần được ghi đúng chính tả, hết sức tránh việc tẩy hay gạch xóa các thông tin. Điều này đồng nghĩa với việc bạn thể hiện sự nghiêm túc trong công việc và sự tôn trọng với nhà tuyển dụng.

Thứ tư, nếu bìa hồ sơ xin việc bạn tải là file word thì trước khi đem đi in thì cần chuyển định dạng về dạng PDF để không gặp phải các vấn đề như bị lỗi phông khi chuyển dữ liệu khi in thực tế.

Trên đây là những hướng dẫn download mẫu bìa hồ sơ xin việc. Hy vọng rằng những thông tin đó đã giúp ích cho bạn trong quá trình đi tìm công việc phù hợp nhất với bản thân.

Bìa hồ sơ xin việc

Qua bài viết download mẫu bìa hồ sơ xin việc của timviec365.com.vn bạn đã biết được địa chỉ mình có thể tải những mẫu bìa hồ sơ rồi chứ? Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về bìa hồ sơ và cách thiết kế bìa trong bài viết dưới đây.

Bìa hồ sơ xin việc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào