Bí quyết viết đơn xin việc nhân viên bán hàng chuẩn xác nhất!

08/10/2020

Trong bộ hồ sơ xin việc nhân viên bán hàng, không chỉ sở yếu lý lịch và những bằng cấp liên quan mới là nhân tố quan trọng. Hiện nay nhà tuyển dụng còn có nhu cầu chú ý đến những tờ đơn xin việc của ứng viên hơn, vì vậy kèm theo một lá đơn xin việc hoàn hảo sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội được trúng tuyển. Vậy lá đơn xin việc nhân viên bán hàng của bạn cần phải chuẩn bị những gì và đâu là điều mà bạn phải lưu ý khi viết lá đơn xin việc này? Tất cả sẽ được làm sáng tỏ thông qua bài viết dưới đây, mời các bạn theo dõi.

Đơn xin việc nhân viên bán hàng
Đơn xin việc nhân viên bán hàng

1. Tìm hiểu về đơn xin việc nhân viên bán hàng

Đơn xin việc đóng vai trò hết sức quan trọng đối với ứng viên, hiểu rõ bản chất của nó sẽ giúp bạn có cách viết chuẩn xác hơn. Hãy tìm hiểu những thông tin bên dưới để làm rõ về đơn xin việc nhân viên bán hàng bạn nhé:

1.1. Đơn xin việc nhân viên bán hàng được hiểu là gì?

Không chỉ nhân viên bán hàng mà mọi vị trí khác trong doanh nghiệp nếu muốn ứng tuyển bạn cần kèm theo lá đơn xin việc cùng hồ sơ của mình. 

Đơn xin việc nhân viên bán hàng thực chất là một lá đơn trình bày trình bày tóm gọn một số thông tin và nguyện vọng của ứng viên gửi tới nhà tuyển dụng. Đương nhiên mọi nhu cầu hay mong ước đều hướng đến việc làm bán hàng của doanh nghiệp tuyển dụng rồi.

Tìm hiểu về đơn xin việc nhân viên bán hàng
Tìm hiểu về đơn xin việc nhân viên bán hàng

Ngoài những thông tin được trình bày trong bản sơ yếu lý lịch, nhà tuyển dụng muốn có một lá đơn để xem thái độ của bạn đối với công việc như thế nào, từ đó mới đưa ra những phán xét của mình.

Chúng ta hãy cùng nhau đi truy tim nguyên nhân vì sao ứng viên lại cần có đơn xin việc trong CV của mình nhé.

1.2. Vì sao đơn xin việc nhân viên bán hàng lại cần thiết trong bộ CV xin việc của bạn?

Nhân viên bán hàng là một vị trí HOT trong ngành kinh doanh và được doanh nghiệp rất chú trọng. Không chỉ bạn mà còn rất nhiều ứng viên khác đang mong muốn tìm được việc làm này từ nhà tuyển dụng. Vậy nên để cạnh tranh và chiếm lợi thế hơn thì lá đơn xin việc sẽ là một giải pháp hữu hiệu nhất.

Có quá nhiều những thông tin về bạn mà một bản CV không đủ thể hiện hết, vì vậy bạn cần có thêm lá đơn xin việc để đính kèm những thông tin ấy. Có thể là những kỹ năng, bằng cấp hay những File cần gắn kèm để làm minh chứng xác thực với nhà tuyển dụng chẳng hạn, nó thực sự là hữu ích.

Vì sao đơn xin việc nhân viên bán hàng lại cần thiết trong bộ CV xin việc của bạn?
Vì sao đơn xin việc nhân viên bán hàng lại cần thiết trong bộ CV xin việc của bạn?

Khi ứng viên gắn kèm theo một lá đơn xin việc, dù nội dung thể hiện không nhiều song vẫn thể hiện được sự chuyên nghiệp, thái độ nghiêm túc, chỉnh chu đối với công việc mình đang làm. Và đây là điều mà nhà tuyển dụng cực kỳ thích và mong muốn nhân viên của mình có được.

Như vậy thông qua lá đơn xin việc nhân viên bán hàng, nhà tuyển dụng sẽ thu thập thêm một số thông tin quan trọng mà bản CV của ứng viên không có, cũng qua đó nhà tuyển dụng thấy được thái độ của ứng viên với vị trí tuyển dụng. Tất cả sẽ góp phần vào quyết định cuối cùng khi lựa chọn ứng viên, vậy nên hãy thể hiện một cách tốt nhất có thể ứng viên nhé.

Xem thêm: Viết thư xin việc bán hàng như thế nào để đốn tim nhà tuyển dụng

2. Hệ thống - cấu trúc của đơn xin việc nhân viên bán hàng

Bạn có biết một lá đơn xin việc nhân viên bán hàng hiện đại có những phần nào?

Không giống như bản CV xin việc, ở đó bạn có thể trình bày rất nhiều những thông tin và nội dung khác nhau. Nhưng đối với đơn xin việc nhân viên bán hàng, ứng viên cần thể hiện một số thông tin quan trọng và cần thiết nhất, trình bày chúng một cách vắn tắt nhất để qua đó nhà tuyển dụng nhớ về bạn.

Hệ thống - cấu trúc của đơn xin việc nhân viên bán hàng
Hệ thống - cấu trúc của đơn xin việc nhân viên bán hàng

Hãy xem bạn cần phải trình bày những mục nào ở đây nhé:

+) Thể hiện Quốc hiệu - Tiêu ngữ thật rõ ràng

+) Tên đơn xin việc nhân viên bán hàng

+) Nói qua về lý do nhìn thấy tin tuyển dụng

+) Nêu một số thông tin cá nhân và con đường học vấn một cách tóm lược nhất

+) Nêu một số kinh nghiệm đã có đối với việc làm bán hàng

+) Thể hiện nguyện vọng của mình đối với vị trí nhân viên bán hàng của doanh nghiệp

+) Lời cảm ơn cuối đơn và chữ ký xác nhận của ứng viên

Đó là những gì bạn cần phải nêu ra để khiến nhà tuyển dụng ấn tượng về bạn, đặc biệt chú ý đến những kỹ năng và kinh nghiệm mình đang có để biến mình nổi bật hơn những ứng viên khác nhé.

3. Nói gì về những hình thức viết đơn xin việc nhân viên bán hàng?

Có hai hình thức viết đơn xin việc nhân viên bán hàng đó là viết tay hoặc là đánh máy. Ứng viên có thể tùy chọn cho mình một hình thức phù hợp để thể hiện tối đa nhất những điểm mạnh mình có. Sau đây hãy cùng điểm qua một vài nét tiêu biểu đối với mỗi hình thức này để bạn nắm rõ hơn nhé:

Đơn xin việc nhân viên bán hàng hình thức viết tay

Nói gì về những hình thức viết đơn xin việc nhân viên bán hàng?
Nói gì về những hình thức viết đơn xin việc nhân viên bán hàng?

Với hình thức viết tay, rất phù hợp cho những ứng viên có thời gian. Họ muốn tự tay viết nên những dòng chữ thể hiện về bản thân cùng với việc bày tỏ nguyện vọng và mong muốn được làm việc tại doanh nghiệp ở vị trí nhân viên bán hàng.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá sao về mẫu đơn xin việc viết tay?

Khi bạn dành cả tâm huyết để tạo nên lá đơn xin việc nhân viên bán hàng đương nhiên là nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tốt về sự chỉnh chu của bạn rồi. Miễn là tờ đơn xin việc của bạn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu như nhà tuyển dụng mong muốn thì bạn hoàn toàn có cơ hội được trúng tuyển nhé.

Đơn xin việc nhân viên bán hàng hình thức đánh máy

Nói gì về những hình thức viết đơn xin việc nhân viên bán hàng?
Nói gì về những hình thức viết đơn xin việc nhân viên bán hàng?

Đối với hình thức đánh máy, tuy bạn có thể nhanh chóng hoàn thành nó hơn là bản viết tay nhưng bạn lại cực kỳ chú ý đến những tiêu chuẩn khắt khe đối với một văn bản hành chính đấy nhé. 

Một lá đơn xin việc nhân viên bán hàng đánh máy cần phải đảm bảo các mặt như Font chữ và size chữ phù hợp, căn chỉnh dòng đúng, cách trình bày,... đều phải mang tính khoa học và có sự thống nhất. Và đương nhiên với những bạn ứng viên không tự tin về trình độ tin học văn phòng của mình thì sẽ khó tạo cho mình một lá đơn xin việc vị trí việc làm nhân viên bán hàng hoàn hảo được.

4. Cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng hoàn hảo

Bản chất của hai hình thức này là giống nhau vì vậy bạn có thể dựa vào những bí quyết sau đây để sở hữu bản CV hoàn hảo nhé:

4.1. Cần nhấn mạnh vào những kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến bán hàng

Đối với đơn xin việc viết tay hay đơn xin việc đánh máy bạn đều phải trình bày những điều này để tạo sự ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Thông thường nhà tuyển dụng sẽ nhớ đến ứng viên khi họ có một điểm nhấn nào đó mạnh mẽ chẳng hạn như là kỹ năng bán hàng giỏi, thuyết phục được nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm, hay là luôn đạt những doanh số theo yêu cầu,...

Đối với kinh nghiệm của ứng viên bán hàng

Ứng viên cần nêu rõ những kinh nghiệm có liên quan đến công việc bán hàng như là bạn đã từng làm nhân viên kinh doanh, từng làm tiếp thị hay nhân viên chăm sóc khách hàng,... tất cả những vị trí liên quan đến doanh số bạn đều có thể liệt kê và khoe với nhà tuyển dụng để họ thấy rõ năng lực của bạn nhé.

Ứng viên cần lưu ý với những kinh nghiệm đưa vào đơn xin việc nhân viên bán hàng của mình đó là chỉ lựa chọn những việc làm hay vị trí có thời gian dài từ 6 tháng trở lên, tuyệt đối tránh đưa những việc làm làm tạm thời trong từ 2 - 3 tháng sẽ không có tác dụng thậm chí còn khiến lá đơn xin việc của bạn trở nên thừa thãi hơn. 

Cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng hoàn hảo
Cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng hoàn hảo

Có một sự thật có thể ứng viên chưa biết đó là nhà tuyển dụng khoogn cần biết bạn đã từng làm bao nhiêu công việc khác nhau, cái mà họ quan tâm chỉ là thời gian gắn bó với mỗi công việc ấy và những thành tích mà bạn đạt được trong quá trình làm việc mà thôi.

Kỹ năng của ứng viên ở vị trí nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng tuy không phải là vị trí đòi hỏi trình độ hay bằng cáp cao nhưng để làm được công việc này thì các ứng viên phải thực sự xuất sắc.

Nếu bạn sở hữu cho mình những kinh nghiệm thực tế về bán hàng rồi thì phần ghi kỹ năng thật quá đơn giản rồi. Chỉ cần liệt kê ra những kỹ năng như giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thuyết phục và có tài xử lý tình huống linh động thì chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên.

Với những ứng viên chưa sở hữu kinh nghiệm sẽ viết kỹ năng gì đây?

Cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng hoàn hảo
Cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng hoàn hảo

Đừng quá lo lắng về điều này, mặc dù bạn chưa sở hữu kinh nghiệm thực tế những bạn vẫn có thể làm cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có khả năng làm công việc bán hàng nhé.

Hãy ghi ra những hoạt động liên quan đến kỹ năng của bạn như là từng tham gia câu lạc bộ hiến máu nhân đạo và bạn đã kêu gọi được rất nhiều người tham gia vào chương trình ấy,...

Nói chung kỹ năng và kinh nghiệm là yếu tố quan trọng hàng đầu, chúng giúp cho bạn sở hữu lá đơn xin việc hấp dẫn tạo cơ hội vượt qua những ứng viên khác một cách dễ dàng hơn.

4.2. Chú ý nhiều hơn về hình thức trình bày đơn xin việc bán hàng

Cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng hoàn hảo
Cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng hoàn hảo

Hình thức đơn xin việc cũng rất quan trọng, một lá đơn xin việc nhân viên bán hàng được coi là chuyên nghiệp khi nó đảm bảo các yếu tố như cách trình bày, đảm bảo về Font chữ, không xuất hiện các lỗi cơ bản như sai chính tả, sử dụng từ ngữ địa phương, tẩy xóa nội dung,...

Khi bạn có một nội dung hoàn hảo rồi cộng với một hình thức bắt mắt chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao kỹ năng của bạn.

5. Sử dụng mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng có sẵn - nâng cao sự chuyên nghiệp cho bạn

Mặc dù sử dụng đơn xin việc viết tay hay hình thức đánh máy thì nhà tuyển dụng cũng vẫn đánh giá cao sự chuyên nghiệp của ứng viên. Tuy nhiên sử dụng lá đơn xin việc nhân viên bán hàng mẫu sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp của bạn lên. Vậy tải mẫu đơn xin việc uy tín ở đâu?

Website timviec365.com.vn là một gợi ý tốt nhất dành cho ứng viên, tại đây bạn có thể tìm thấy những đơn xin việc mẫu đa phong cách khiến bạn thỏa sức thể hiện phong cách của mình. Hơn nữa việc tải những mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng không những đơn giản mà còn không mất phí. Timviec365.com.vn cho phép người dùng tải hàng chục mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng khác nhau mà không phải trả bất kỳ một khoản phí nào giúp ứng viên thoải mái lựa chọn theo phong cách của mình.

Tóm lại để nâng cao hiệu quả và nâng cao giá trị của CV xin việc với vị trí nhân viên bán hàng, hãy sử dụng những mẫu đơn xin việc có sẵn tại timviec365.com.vn để sử dụng và dùng nó để chinh phục nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ là ứng viên nhận được cơn mưa lời khen cho sự chuyên nghiệp này của mình.

Sử dụng mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng có sẵn - nâng cao sự chuyên nghiệp cho bạn
Sử dụng mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng có sẵn - nâng cao sự chuyên nghiệp cho bạn

Những thông tin chia sẻ về đơn xin việc nhân viên bán hàng trên đây đã giúp bạn có được những kiến thức bổ ích. Hy vọng thông qua bài viết này các ứng viên sẽ biết cách viết đơn xin việc bán hàng theo cách mà mình muốn, ngoài ra bạn cũng còn được biết đến một địa chỉ uy tín để tải mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp về máy để sử dụng.

Dưới đây là những mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng mà timviec365.com.vn muốn gửi tới bạn, bấm vào File để xem hoặc tải về nhé!

don-xin-viec-nhan-vien-ban-hang.doc

don-xin-viec-nhan-vien-ban-hang-chuan-nhat.pdf

mau-don-xin-viec-nhan-vien-ban-hang-moi-nhat.doc

Khám phá cách viết mẫu CV bán hàng thời thượng

Để nâng cao cơ hội trúng tuyển, ngoài việc tìm hiểu cách viết đơn xin việc thì bạn cần tìm hiểu thêm về cách viết CV cho vị trí bán hàng. Tham khảo những thông tin dưới đây ngay nếu bạn không muốn bỏ lwox bất kỳ cơ hội nào nhé!

Mẫu CV bán hàng

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x