Đơn xin việc làm phục vụ và cách trình bày chuẩn xác nhất

13/10/2020

Phục vụ nhà hàng là một trong những công việc vô cùng phổ nhất hiện nay, phù hợp với mọi đối tượng lao động. Đơn xin việc là một trong những loại tài liệu cần phải chuẩn bị trong quá trình đi xin việc. Để biết cách trình bày đơn xin việc làm phục vụ như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo thêm các gợi ý sau đây.

Việc làm nhanh

Phục vụ là một công việc vô cùng phổ biến trong ngành dịch vụ, tùy thuộc vào mỗi nhà tuyển dụng khác nhau mà khi nộp đơn xin 

Tùy thuộc vào khả năng của bạn bạn có ngoại ngữ hay không? Ngoại hình của bạn có ưa nhìn hay không? Loại nhà hàng - khách sạn nơi bạn muốn làm công việc phục vụ như thế nào? Yêu cầu đối với mỗi nhà hàng khách sạn về hồ sơ xin việc của nhà hàng khách sạn mà bạn có thể lập đơn xin việc làm phục vụ. 

Thông tin tổng quan về đơn xin việc làm phục vụ
Thông tin tổng quan về đơn xin việc làm phục vụ 

Nếu bạn đang muốn làm công việc tại nhà hàng thì chắc chắn điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là chuẩn bị ngay cho mình một bộ hồ sơ xin việc và đơn xin việc làm phục vụ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải trình bày các mục nội dung trong đơn xin việc làm phục vụ như thế nào? Thì hãy cùng theo dõi phần nội dung tiếp theo ngay sau đây để tìm kiếm câu trả lời. 

Có thể bạn nghĩ rằng, làm phục vụ chỉ là một công việc nhỏ, việc làm thêm mà cũng yêu cầu phải có đơn xin việc. Đúng vậy, đơn xin việc hay cv xịn việc là những tài liệu nhà tuyển dụng nhìn vào để đánh giá sơ bộ ứng viên. Không chỉ có công việc phục vụ này, rất nhiều việc làm thêm khác cũng yêu cầu phải nộp cv như: các cv làm thêm buổi tốiCV xin việc part time cho sinh viênCV xin việc part time,...

Thay vì tải về một list "template cv đẹp", mà không kiểm tra lại rồi điền các thông tin vào đó như bao nhiêu đơn xin việc khác thì bạn có thể tự tạo ra cho mình một mẫu đơn xin việc theo cách của riêng bạn. Đối với công việc nhân viên phục vụ bạn có thể trình bày đơn xin việc theo nhiều cách khác nhau. 

Tuy nhiên, các thông tin chính trong một lá đơn xin việc bạn cần phải đáp ứng được bao gồm các thông tin sẽ được trình bày trong phần nội dung tiếp theo ngay sau đây. 

Tham khảo thêm: Tìm việc làm phục vụ - tạp vụ nhanh với nhiều lựa chọn với mức lương hấp dẫn.

Thông tin tổng quan về đơn xin việc làm phục vụ
Thông tin tổng quan về đơn xin việc làm phục vụ 

Nội dung chính của đơn xin làm phục vụ cần có bố cục trình bày như sau: 

Thứ nhất: Thông tin cá nhân người viết đơn xin việc làm phục vụ bao gồm các thông tin đầy đủ về họ tên người viết đơn, địa chỉ người viết đơn, thông tin liên lạc đến người viết đơn bao gồm số điện thoại cá nhân và địa chỉ email. Phần thông tin cá nhân này được trình bày ở góc phía bên tay phải của đơn xin việc. 

Đơn xin việc làm phục vụ bao gồm những nội dung thông tin gì?
Đơn xin việc làm phục vụ bao gồm những nội dung thông tin gì? 

Thứ hai: Thông tin cụ thể nơi bạn muốn làm việc, bộ phận tuyển dụng vị trí nhân viên phục vụ bao gồm các thông tin cụ thể như sau: Thời gian(ghi rõ ngày, tháng, năm viết đơn); Họ và tên đầy đủ của người tiếp nhận đơn xin việc của bạn; Bộ phận tiếp nhận đơn xin việc; Tên và địa chỉ công ty - nơi mà bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên phục vụ. 

Thứ 3: Tùy theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng mà tên đơn xin việc bạn có thể trình bày theo cấu trúc như sau: Ứng tuyển: (Tên vị trí công việc) Vị trí nhân viên phục vụ nhà hàng. 

Thứ tư: Kính gửi: Ghi rõ đầy đủ họ và tên của người tiếp nhận thông đơn xin việc của bạn. 

Thứ năm: Hãy trình bày lý do tại sao bạn lại viết đơn xin việc này? Và bạn biết đến thông tin tuyển dụng với vị trí nhân viên phục vụ này từ đâu? Gợi ý cho bạn khi viết phần nội dung này trong ví dụ thực tế ngay sau đây: 

Đơn xin việc làm phục vụ bao gồm những nội dung thông tin gì?
Đơn xin việc làm phục vụ bao gồm những nội dung thông tin gì? 

Tôi tên là + tôi viết thư này với mong muốn xin được ứng tuyển vào vị trí A. Tôi đã đọc được tin tuyển dụng của công ty tại ( Ghi rõ nơi mà bạn đã tìm thấy thông tin tuyển dụng đối với vị trí công việc này. Tôi cảm thấy vị trí công việc này rất phù hợp với khả năng và kinh nghiệm mà tôi có. 

Thứ sáu: Hãy kể tên công việc mà bạn đã từng làm trong thời gian gần đây nhất - công việc phục vụ nhà hàng tại một cơ sở nào đó. Bạn cần ghi rõ thời gian bạn đã từng làm công việc phục vụ đó, đồng thời tên nhà hàng, cơ sở mà bạn đã từng làm việc. 

Một số thông tin thêm trong cv đáng giá như thành tích đạt được trong quá trình bạn làm việc tại nơi làm việc cũ thì bạn cũng có thể liệt kê ra. Ví dụ như bạn đã từng đạt danh hiệu nhân viên phục vụ xuất sắc nhất, hay nhân viên của năm,...và các giải thưởng khác có liên quan. 

 Đơn xin việc làm phục vụ bao gồm những nội dung thông tin gì?
 Đơn xin việc làm phục vụ bao gồm những nội dung thông tin gì? 

Đối với các thông tin về kinh nghiệm làm việc, bạn nên trình bày một cách ngắn gọn nhất có thể với số lượng từ 4 cho đến khoảng 5 dòng. Trong đó cần đảm bảo các thông tin như sau: Tên vị trí công việc, tên nhà hàng - cơ sở làm việc cũ, số năm làm việc và thành tích đã đạt được trong công việc. 

Xem thêm: CV cho người có kinh nghiệm tạo “ấn tượng từ giây phút đầu tiên”

Thứ bảy: Thông tin về kỹ năng làm việc, bạn cần trình bày các kỹ năng trong cv một cách rõ ràng, đó là những kỹ năng làm việc mà bạn đã có được trong suốt quá trình làm việc tại nơi làm việc cũ. Đối với việc làm phục vụ thì một trong những kỹ năng nổi bật cần phải có đó là: Order, bưng bê, ngoại ngữ( nếu bạn đã từng làm việc cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ nước ngoài). 

Đơn xin việc làm phục vụ bao gồm những nội dung thông tin gì?
Đơn xin việc làm phục vụ bao gồm những nội dung thông tin gì? 

Đối với thông tin về kỹ năng làm việc, bên cạnh việc liệt kê các kỹ năng mà bạn có ra bạn còn cần phải chứng minh được rằng các kỹ năng đó có tác dụng như thế nào đối với công việc của bạn? Và bạn đã áp dụng các kỹ năng ấy vào trong công việc như thế nào? 

Và cuối cùng đó chính là thông tin các tệp đính kèm như: Hồ sơ xin việc trong đó có CV và đơn xin việc cần được gửi đính kèm theo các thông tin trên. Và hãy nhớ rằng bạn đính kèm đầy đủ tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ trên trước khi gửi các thông tin đó cho nhà tuyển dụng. 

Ở phần cuối trong đơn xin làm phục vụ này, bạn cũng có thể nói nên mong muốn của bản thân đối với vị trí công việc là nhân viên phục vụ. Và tỏ ý sẽ chờ thông tin từ nhà tuyển dụng phản hồi lại sớm. 

Để nội dung trong đơn xin việc mang tính xác thực cao hơn  thì còn có một công việc vô cùng quan trọng mà bạn cần làm đó là: Ký tên, xác nhận các thông tin trên là do bạn thực hiện. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một lá đơn xin việc làm phục vụ rồi.

Đơn xin việc làm phục vụ bao gồm những nội dung thông tin gì?
Đơn xin việc làm phục vụ bao gồm những nội dung thông tin gì? 

Đơn xin việc làm phục vụ cũng không quá khó khăn, bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn như trên là bạn đã có thể có được một lá đơn xin việc làm phục vụ rồi. Để quá trình trình bày không xảy ra bất cứ một sơ suất nào thì phần nội dung tiếp theo trong bài sẽ mang đến cho các bạn một số lưu ý khi trình bày đơn xin việc phục vụ. 

Đọc thêm: Bí quyết viết đơn xin việc part time “xiêu lòng” nhà tuyển dụng

3. Một số lưu ý khi trình bày đơn xin việc làm phục vụ 

Trong quá trình viết đơn xin việc không thể tránh khỏi những lỗi sai về cả mặt nội dung và hình thức, những thiếu sót trong quá trình trình bày đơn xin việc làm phục vụ. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để chất lượng và hiệu quả trong đơn xin việc làm phục vụ của bạn trở nên tốt hơn. 

Một số lưu ý khi trình bày đơn xin việc làm phục vụ
Một số lưu ý khi trình bày đơn xin việc làm phục vụ 

Lưu ý về mặt hình thức trình bày trong đơn xin việc làm phục vụ cần đáp ứng được những yêu cầu gì? 

Nếu bạn tạo đơn xin việc bằng máy tính thì các yêu cầu chung về font chữ trong đơn xin việc cần đáp ứng được đó là: Phông chữ nên sử dụng trong đơn xin việc là arial hoặc Roboto. Cỡ chữ của đơn xin việc cũng tương tự cỡ chữ trong cv được sử dụng phổ biến nhất trong hầu hết các loại đơn xin việc là cỡ chữ 14. 

Màu sắc sử dụng  trong đơn xin việc(nếu có) được khuyến khích sử dụng là tối đa 3 màu phối hợp, cũng giống như khi viết cv phải chú ý màu bìa cv, màu background cv, màu chữ sao cho phù hợp. Nếu bạn muốn làm cho đơn xin việc làm phục vụ của mình trở nên cuốn hút hơn thì bạn có thể tham khảo thêm cách phối màu, các quy tắc phối màu trong thiết kế để chọn lọc ra những màu sắc phù hợp nhất, không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong đơn xin việc. 

Đơn xin việc cũng giống như CV có giới hạn về độ dài. Và độ dài lý tưởng cho một đơn xin việc làm phục vụ đó là 1 trang A4. Bạn chỉ cần trình bày đủ ý, đủ nội dung, không lan man và dài dòng. 

Một số lưu ý khi trình bày đơn xin việc làm phục vụ
Một số lưu ý khi trình bày đơn xin việc làm phục vụ 

Lưu ý về mặt nội dung và cách diễn đạt trong đơn xin việc làm phục vụ bao gồm các thông tin cụ thể như sau: 

Phong cách ngôn ngữ được sử dụng trong đơn xin việc đó là ngôn ngữ viết với văn phong trang trọng. Để thể hiện sự tôn trọng và tính liên kết trong đơn xin việc bạn không nên sử dụng các từ viết tắt, ngôn ngữ địa phương, tiếng lóng vào trong đơn xin việc.

Hãy đọc và nghiên cứu kỹ các yêu cầu công việc trong tin tuyển dụng của nhà hàng, khách sạn - nơi mà bạn muốn làm việc để trình bày thông tin vào trong đơn xin việc với các thông tin tương ứng một cách chính xác nhất. 

Bố cục trình bày trong đơn xin việc làm phục vụ cần được sắp xếp một cách hợp lý. Nội dung cần phải có tính liên kết, tính mạch lạc giữa các đoạn 

Để đảm bảo chất lượng của đơn xin việc làm phục vụ sau khi trình bày xong các bạn cần rà soát lại các lỗi chính tả, lỗi diễn đạt trong đơn xin làm phục vụ. Viết được một lá đơn xin việc thì đơn giản, nhưng viết làm sao để thu hút người đọc, thu hút được nhà tuyển dụng thì đó lại là một vấn đề. 

Chính vì vậy, sau khi viết xong đơn xin việc làm phục vụ bạn cần đọc kỹ lại trước nhất là để soát lại lỗi, sau là để chính lại các câu trong đoạn văn đã được hay và đủ sức làm cho nhà tuyển dụng chú ý đến đơn xin việc của bạn hay chưa? 

Một số lưu ý khi trình bày đơn xin việc làm phục vụ
Một số lưu ý khi trình bày đơn xin việc làm phục vụ 

Chưa hết, nếu muốn biết được liệu mình có được chọn hay không thì việc nghiên cứu kỹ các nội dung trong tin tuyển dụng là một điều vô cùng cần thiết. Dựa vào các yêu cầu trong tin tuyển dụng đó là bạn có thể tìm ra được các mối tương quan giữa bản thân bạn và yêu cầu của bên tuyển dụng để trình bày sao cho sát ý nhất. 

Ngoài ra, với các job yêu cầu nộp cv online, bạn có thể tham khảo các mẫu CV xin việc mẫu tiếng việt file wordCV xin việc file word,... tại timviec365.com.vn.

Như vậy thông qua bài viết đơn xin việc làm phục vụ với các thông tin khái quát, nội dung chính trong đơn xin việc làm phục vụ, cách trình bày và những lưu ý như trong bài viết, hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm ý tưởng mới, gợi mở cho bạn thêm những thông tin mới hơn để có thể trình bày trong đơn xin việc làm phục vụ. 

Sau khi đọc xong được bài viết này các bạn đã tự trả lời được cho mình những vướng mắc trong quá trình trình bày đơn xin việc làm phục vụ chưa? Chúc các bạn sớm nhận được lời mời phỏng vấn và tìm được vị trí công việc phù hợp, môi trường làm việc với các chính sách và chế độ tốt.

Bạn có thể tải mẫu đơn xin việc làm phục vụ tại đây. 

mau_don_xin_viec_phuc_vu_nha_hang.docx

mau-don-xin-viec-nha-hang-khach-san-tieng-anh.docx 

mau-don-xin-viec-nha-hang-khach-san-tieng-viet.docx

Đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy

Theo bạn đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy? Làm theo cách nào thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn? Mời bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy ngay sau đây để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x